Sony FX30B Compact Cinema Line ILME-FX30B

SKU
4548736143227

รองรับการถ่ายทำภาพยนตร์

FX30 ถ่ายภาพที่น่าทึ่งด้วยการสุ่มตัวอย่างเกิน 6K และให้ภาพแบบภาพยนตร์อย่างแท้จริง กล้องมีขนาดกะทัดรัดคุณจึงพกพาไปได้ทุกที่ ส่วน AF ที่ทันสมัยและคุณสมบัติระบบป้องกันการสั่นไหวช่วยให้คุณตั้งสมาธิอยู่ที่การจัดองค์ประกอบภาพโดยไม่ต้องใช้ทีมงานหรือการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ซับซ้อน
ราคา
Special Price ฿66,990
บาท
฿69,990

หรือผ่อนชำระ 0% สูงสุด 3 งวด

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Hot

SONY FX30B COMPACT CINEMA LINE

ILME-FX30B

ภาพและคุณสมบัติระดับกลุ่มภาพยนตร์

ออกแบบมาเพื่อการเล่าเรื่องราวด้วยภาพ

โปรไฟล์รูปภาพ S-Cinetone ของ FX30 จะให้ภาพแบบภาพยนตร์ที่สวยงามทันทีที่ออกจากกล้อง คุณสมบัติต่างๆ เช่น Dual Base ISO และ Cine EI ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ภาพที่งดงามสำหรับการทำงานและการถ่ายทำภาพยนตร์

ภาพที่สวยงาม เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อความละเอียดที่โดดเด่น

เซนเซอร์แสงด้านหลัง Exmor R™ APS-C CMOS ของ FX30 ให้ภาพที่น่าจดจำด้วยความละเอียดที่โดดเด่นและระยะชัดลึกตื้น การสุ่มตัวอย่างเกิน 6K จะบีบอัดข้อมูลปริมาณมากเป็นการบันทึก 4K และเอาต์พุต และระบบการประมวลผล BIONZ XR™ จะให้การไล่ระดับที่เป็นธรรมชาติ การสร้างสีที่สมจริง จุดรบกวนต่ำ และการปรับปรุงคุณภาพของภาพอื่นๆ

S-Cinetone ให้ลักษณะของภาพยนตร์โดยไม่ต้องปรับระดับสี

โปรไฟล์รูปภาพ S-Cinetone ให้สีที่เหมือนภาพยนตร์ รวมถึงโทนสีผิวและมุมมองด้านภาพอื่นๆ ได้ทันทีจากกล้องโดยไม่ต้องปรับระดับสีหลังการถ่ายทำ

S-Log3 ให้ความเป็นไปได้ในการแสดงออกไร้ที่สิ้นสุด

FX30 สามารถถ่ายภาพด้วยเส้นโค้งแกมม่า S-Log3 เพื่อการจับคู่สีในการผลิต และการเข้าถึงความสามารถทั้งหมดของเซนเซอร์ภาพ คุณจึงเข้าถึงช่วงสีที่กว้างและความสามารถในการรับแสง 14+ ของ FX30 เพื่อคุณภาพของภาพแบบภาพยนตร์อย่างแท้จริงในระหว่างการปรับระดับสีหลังการถ่ายทำ

LUT ของผู้ใช้จะให้ตัวอย่างภาพที่แม่นยำ

LUT ที่ปรับแต่งได้ ทั้งแบบที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าและของผู้ใช้ สามารถใช้กับจอภาพ LCD และเอาต์พุต HDMI ของ FX30 เพื่อให้แนวคิดที่ดีและแม่นยำยิ่งขึ้นว่าสุดท้ายแล้วภาพของคุณจะมีลักษณะอย่างไร

การบันทึก 10 บิต 4:2:2 เพื่อการแก้ไขที่ดีขึ้น

FX30 สามารถบันทึกวิดีโอ 10 บิต 4:2:2 ได้ในตัวขณะใช้ Long GOP หรือการบีบอัด All-Intra ให้ข้อมูลสีมากขึ้นเพื่อให้คุณสามารถสร้างงานการไล่ระดับที่มีสีเต็มและเป็นธรรมชาติมากขึ้นในขั้นตอนหลังการผลิต

โหมด Cine EI, Cine EI Quick และ Flexible ISO

การจัดการโหมดการรับแสงที่ยืดหยุ่น Cine EI ให้ขีดความสามารถในการรับแสงและคุณภาพของภาพสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในขณะที่ Cine EI Quick ช่วยให้การตั้งค่าง่ายขึ้นด้วยการเปลี่ยน ISO หลักของกล้องโดยอัตโนมัติ Flexible ISO ให้ความยืดหยุ่นเป็นอย่างยิ่งสำหรับการตั้งค่าช่องรับแสง

Dual Base ISO (ISO800 / ISO2500)

ด้วยคุณสมบัตินี้คุณสามารถตั้งค่า ISO หลักเป็น 2500 แทนที่จะเป็น 800 ได้ด้วยตนเองในสถานการณ์ที่มีสภาพแสงน้อย ระดับจุดรบกวนในการตั้งค่าทั้งสองมีแทบจะเท่ากัน ดังนั้นคุณจึงได้รับฟุตเทจที่ชัดเจนขึ้นในสภาพแสงน้อย

ภาพสโลว์โมชันสูงสุด 120 เฟรมต่อวินาที

ด้วยการบันทึก 4K สูงสุด 120 เฟรม/วินาที พร้อมออโต้โฟกัส คุณจะสามารถสร้างภาพสโลว์โมชัน 5x (สูงสุด) ที่ราบรื่นเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มตัวเลือกในการบอกเล่าเรื่องราวของคุณได้

AF ที่เชื่อถือได้ให้การโฟกัสที่ไม่สั่นไหว

คุณสมบัติการติดตามที่ทันสมัยช่วยให้คุณมีสมาธิอยู่กับการถ่ายภาพ FX30 ให้ AF ที่เสถียรและการโฟกัสที่ยืดหยุ่นสำหรับสถานการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลาย AF แบบพื้นที่กว้างจะให้การติดตามวัตถุที่ต่อเนื่องแทบจะตลอดทั้งเฟรม พร้อมระบบโฟกัสภาพต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ที่อิงการรู้จำวัตถุจาก AI อันเป็นเอกลักษณ์ของ Sony ระบบโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์ให้ความมั่นใจถึงโฟกัสที่แม่นยำบนใบหน้าและดวงตา ออกแบบมาสำหรับมนุษย์ นก และสัตว์ต่างๆ

การป้องกันภาพสั่นไหวในตัวสำหรับถือกล้องถ่ายภาพ

โหมด Active คือโหมดการป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกนที่ใช้เซนเซอร์ไจโรสโคปและการชดเชยออปติคอลที่แม่นยำ ช่วยให้สามารถถ่ายภาพแบบถือด้วยมือที่ความละเอียด 4K ได้โดยไม่ต้องใช้กิมบอล

การชดเชยความยาวโฟกัสไหล

การชดเชยความยาวโฟกัสไหลในตัวกล้อง เมื่อใช้ร่วมกับเลนส์ที่เข้ากันได้จะให้ภาพที่เสถียรมากยิ่งขึ้นด้วยการลดการเลื่อนขอบเขตการมองที่อาจเกิดขึ้นเมื่อแร็คโฟกัส นอกจากนี้การชดเชยโฟกัสไหลเพิ่มเติมยังมีอยู่ในซอฟต์แวร์หลังการผลิต7 ที่รองรับ Metadata ของกล้อง

คู่หูด้านความสร้างสรรค์ที่คุณพึ่งพาได้

พร้อมติดตามคุณไปยังทุกที่ของการถ่ายภาพ

FX30 มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถทำงานร่วมกับกิมบอลและโดรน หรืออุปกรณ์ติดตั้งที่หลากหลาย ออกแบบมาให้ถ่ายภาพได้อย่างยาวนาน พร้อมการผลิตที่ทนทานเหมาะกับสภาวะที่เลวร้าย

กะทัดรัด น้ำหนักเบา ออกแบบมาเพื่อการเคลื่อนย้ายและการใช้งานที่สะดวกสบาย

FX30 มีการออกแบบแบนราบด้านบนที่โดดเด่น เหมาะสำหรับทั้งการถือกล้องด้วยมือหรือติดตั้งกิมบอล เมื่อใส่แบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำแล้วจะมีน้ำหนัก 646 กรัม (951 กรัมเมื่อติดตั้งชุดด้ามจับ XLR) กริ๊ปกล้องออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่น ความเสถียร และความสบายสูงสุดเพื่อช่วงเวลาการถ่ายทำด้วยมือที่ยาวนาน

รูเกลียวสามจุดในชุดด้ามจับ XLR สำหรับอุปกรณ์เสริม

การเชื่อม LAN ผ่านสาย สำหรับสภาวะแวดล้อมที่มีความซับซ้อนและง่ายต่อการถูกรบกวน หรือมีความต้องการแบนด์วิดธ์สูง การเชื่อมต่อ LAN ผ่านสาย 1000BASE-T มีพร้อมใช้งานโดยการเชื่อมต่อสายเคเบิลอะแดปเตอร์ USB-Ethernet กับพอร์ต USB Type C® ของกล้อง

การใช้งานถ่ายภาพ 4K เป็นเวลานานและเชื่อถือได้

FX30 ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานต่อเนื่องได้อย่างน่าเชื่อถือในการถ่ายภาพที่ยาวนาน ด้วยระบบการทำความเย็นประสิทธิภาพสูงและพาวเวอร์ซัพพลายที่เสถียร (จากแบตเตอรี่ Z ความจุสูง หรือผ่าน USB PD)

โครงสร้างหลักและฝาปิดของ FX30 นั้นทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์น้ำหนักเบา เพื่อความทนทานและประสิทธิภาพที่เหนือกว่า แม้ในสภาวะแวดล้อมที่ท้าทาย

การควบคุมการทำงานที่คล่องตัว

เมนูหลักใหม่ เข้าถึงคุณสมบัติที่ใช้งานบ่อยได้อย่างรวดเร็ว

ขณะถ่ายภาพ คุณสามารถเข้าถึงอัตราเฟรม ความเร็วชัตเตอร์ และพารามิเตอร์ถ่ายภาพที่สำคัญอื่นๆ ผ่านเมนูหลักแบบรายการ การแสดงผลของเมนูหลักสามารถกำหนดให้กับปุ่มที่กำหนดเองเพื่อให้สามารถตรวจสอบและแก้ไขพารามิเตอร์ได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะถ่ายภาพ มีเมนูหลักที่เหมาะสำหรับภาพยนตร์และภาพนิ่งแยกต่างหากให้

สองช่องเสียบมีเดียรองรับ CFexpress Type A และการ์ด SD

CFexpress Type A เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดกะทัดรัด ด้วยความเร็วในการเขียน/อ่านที่รวดเร็วเหมาะสำหรับการบันทึกภาพยนตร์ 4K ในอัตราบิตสูง ช่องเสียบคู่สามารถบันทึกแบบรีเลย์หรือแบบพร้อมกันได้

จอทัชพาเนล LCD ที่ความละเอียดสูงและปรับได้หลากหลาย

จอภาพด้านหลังหลายมุมองศาแบบเปิดด้านข้าง ให้อิสระในการจัดตำแหน่งและจัดเฟรมได้หลากหลาย สว่างเพียงพอที่จะดูกลางแจ้งในตอนกลางวันได้ง่าย และมีเมนูฟังก์ชั่นปัดเพื่อเข้าถึง

การเชื่อมต่อหลากหลายในตัวกล้องที่กะทัดรัด

สามารถใช้ขั้วต่อ HDMI Type-A สำหรับเครื่องบันทึกและอุปกรณ์แสดงผลภายนอก ขั้วต่ออื่นๆ ได้แก่ USB Type-C®, Multi/Micro-USB, ไมโครโฟน, หูฟัง และ Multi Interface Shoe ที่มีอินเตอร์เฟซเสียงดิจิตอลในตัว

เอาต์พุต RAW 16 บิตผ่าน HDMI

สำหรับการทำงานที่มีความต้องการสูง มีเอาต์พุต RAW 16 บิต ให้ใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ HDMI ไปยังเครื่องบันทึกภายนอกที่เข้ากันได้ วิดีโอ RAW มีเอาต์พุตความละเอียด 4672 x 2628 [16:9] ซึ่งมากกว่าความละเอียด DCI-4K

ความหลากหลายของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปรับขยายได้เพื่อสนองความต้องการของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาเลนส์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพ การเลือกแหล่งเสียงภายนอกที่ดีที่สุด หรือการตอบสนองความต้องการของการทำงานหลังการถ่ายทำ FX30 ก็ครอบคลุมทั้งหมด

One Mount: เชื่อมต่ออย่างราบรื่นด้วย E-Mount

แนวคิด One Mount จะใช้แพลตฟอร์ม E-mount ของเลนส์แบบเปลี่ยนได้ของ Sony เป็นหลัก FX30 เข้ากันได้กับเลนส์ E-mount ทั้งหมด คุณจึงสามารถเลือกเลนส์ที่ถูกต้องได้สำหรับทุกสถานการณ์

เลือกแหล่งช่องต่อสัญญาณเสียงเข้าของคุณ

ชุดด้ามจับ XLR ของ FX30 จะมีสองช่องต่อสัญญาณเสียงเข้า XLR ช่วยให้เชื่อมต่อกับไมโครโฟน XLR ภายนอกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพื่อบันทึกแทร็กเสียงคุณภาพสูง

การป้องกันภาพสั่นไหวที่ดีขึ้นและทำงานได้ง่ายกว่าด้วย Catalyst

FX30 บันทึก Metadata จำนวนมากเพื่อใช้งานกับแอปพลิเคชัน Catalyst Browse / Prepare ของ Sony2 รวมถึงการสั่นของกล้อง, การหมุนกล้อง, การชดเชยความยาวโฟกัสไหล, LUT ในตัวและเครื่องหมายระบุช็อต

การตรวจสอบแบบไร้สายและการควบคุมระยะไกล

การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกับกล้องด้วยแอป Monitor & Control จะเปิดใช้งานการตรวจสอบแบบไร้สาย การปรับการรับแสงด้วยความแม่นยำสูง และควบคุมโฟกัสบนหน้าจอขนาดใหญ่

คุณสมบัติ
สีBlack
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Sony FX30B Compact Cinema Line ILME-FX30B
Your Rating

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
NEXT TELLER

New !

NEXT TELLER
SIGMA 56mm F1.4 DC DN Contemporary Lens
SIGMA 56mm F1.4 DC DN Contemporary Lens
Billingham Hadley Small

New !

Billingham Hadley Small
SIGMA 16-28mm F2.8 DG DN Contemporary Lens
SIGMA 16-28mm F2.8 DG DN Contemporary Lens
GoPro Jaws Flex Clamp [ACMPM-001]
GoPro Jaws Flex Clamp [ACMPM-001]
Sony E 50mm f1.8 OSS [SEL50F18]
Sony E 50mm f1.8 OSS [SEL50F18]
Hollyland Mars M1 Kit

New !

Hollyland Mars M1 Kit
Fujifilm Instax Wide Film White

New !

Fujifilm Instax Wide Film White
Panasonic Lumix DC-G90

Hot

Sale Off

ผ่อน 0% 10 เดือน

Panasonic Lumix DC-G90
SIGMA 105mm F1.4 DG HSM | Art

New !

SIGMA 105mm F1.4 DG HSM | Art