Sony a7 IV-Body

SKU
4548736133648
  • 33MP Full-Frame Exmor R CMOS Sensor
  • Up to 10 fps Shooting, ISO 100-51200
  • 4K 60p Video in 10-Bit, S-Cinetone
  • 3.68m-Dot EVF with 120 fps Refresh Rate
  • 3" 1.03m-Dot Vari-Angle Touchscreen LCD
  • 759-Pt. Fast Hybrid AF, Real-time Eye AF

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน หรือคืนทุกกรณี ยกเว้นเสียหายจากการผลิต*** 

ราคา
฿82,990
บาท

หรือผ่อนชำระ 0% สูงสุด 10 งวด

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

New !

Sony Alpha 7 IV

กล้อง Mirrorless Hybrid Full Frame มาพร้อมเทคโนโลยีการถ่ายภาพล้ำสมัย! เซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 33 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผล BIONZ XR ที่มีความสามารถในการประมวลผลได้รวดเร็ว และระบบโฟกัสที่พัฒนาให้ติดตามได้อย่างแม่นยำ พร้อมถ่ายวิดีโอได้ถึง 4K/60p พร้อมยกระดับคุณภาพของ VDO ด้วยการบันทึกแบบ 4:2:2 10 บิต ให้มั่นใจในการถ่ายวิดีโอหรือเก็บฟุตเทจสวย ๆ ได้เลย และเป็นรุ่นแรกในซีรี่ส์ที่ฟลิบจอได้แบบ Vari-angle ตอบโจทย์การใช้งานแบบจัดเต็ม

ความเรียบง่ายไม่เคยดีเท่านี้มาก่อน

เตรียมพร้อมรับแรงบันดาลใจ ความละเอียดเสมือนภาพมีชีวิตและโฟกัสอัตโนมัติระบบ AI ที่โดดเด่นของ α7 IV ช่วยเพิ่มคุณสมบัติระดับโลกด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ล้ำสมัย

ความละเอียดสูงขึ้น การสร้างสีได้ดีกว่า

เซนเซอร์ภาพ 33MP ใหม่และระบบประมวลผลจะยกระดับคุณภาพของภาพα7 IV นอกจากมีจำนวนพิกเซลที่มากกว่าและความละเอียดสูงกว่า α7 III แล้ว ยังมีเซนเซอร์ Exmor R ที่ทรงพลังด้วย นับเป็นวิวัฒนาการสำคัญของเทคโนโลยีการถ่ายภาพของ Sony เพื่อการปรับปรุงที่เหนือกว่าไม่ใช่เพียงแค่ตัวเลข สัมผัสระดับใหม่ของการไล่ระดับสีและการแสดงรายละเอียดรวมถึงพื้นสีผิวของมนุษย์ที่ดูนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ

ภาพสวยงามและมีสัญญาณรบกวนลดลง

ด้วยความสามารถของเซนเซอร์ภาพที่ได้รับแสงจากด้านหลัง ทำให้ระบบ BIONZ XR สามารถแสดงความละเอียดของตัวแบบได้สูงมากกว่าเดิม พร้อมรายละเอียดและพื้นผิวที่สวยงามแม้ในช่วงความไวแสงปานกลางและสูง กล้องมีระดับสัญญานรบกวนต่ำมากตลอดช่วงมาตรฐานของ ISO 100-51200 (ขยายได้ถึง ISO 50-204800 สำหรับภาพนิ่งและ ISO 100-102400 สำหรับวิดีโอ)

ช่วงไดนามิกกว้าง 15 สต็อป

กล้อง α7 IV ที่ใช้ประโยชน์จากช่วงไดนามิก 15 สต็อป ที่เต็มเปี่ยม จะใช้ข้อมูลภาพจาก 33.0 เมกะพิกเซลของเซนเซอร์เพื่อแสดงรายละเอียดได้อย่างน่าทึ่งในภาพทิวทัศน์ คุณภาพของภาพที่น่าทึ่งนี้มาจากประสบการณ์ที่เหนือชั้นของ Sony ในด้านการสร้างภาพนิ่งและภาพวิดีโอที่อยู่ในระดับแถวหน้า

กำหนดอารมณ์ภาพได้รวดเร็วด้วยปรีเซ็ต Creative Look สิบแบบ

ตัวเลือกปรีเซ็ต Creative Look สิบแบบและพารามิเตอร์อีกแปดค่าช่วยสร้างอารมณ์ให้กับภาพนิ่ง ภาพยนตร์ และสตรีมสดได้อย่างรวดเร็ว และเพราะว่าคุณไม่จำเป็นต้องแก้ไขหลังการตัดต่ออีก จึงแชร์มุมมองของคุณได้ทันทีหลังจากที่ถ่ายภาพ

รูปแบบภาพนิ่ง 10 บิต HEIF เพื่อการไล่ระดับที่ราบรื่น

นอกจาก RAW และ JPEG แบบเดิมแล้ว คุณยังสามารถเลือกรูปแบบไฟล์เป็น HEIF (High Efficiency Image File) สำหรับภาพนิ่งได้ด้วย ความลึกของสี 10 บิตที่ราบรื่นทำให้การจำลองท้องฟ้าและภาพบุคคลสมจริงยิ่งขึ้นเมื่อจำเป็นต้องมีการไล่ระดับสีที่ละเอียดเป็นธรรมชาติ

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน

การชดเชยความเร็วชัตเตอร์จากอุปกรณ์ป้องกันการสั่นไหวในตัวกล้อง สูงสุด 5.5 ขั้น อุปกรณ์ป้องกันการสั่นไหวความแม่นยำสูงของ α7 IV และเซนเซอร์ไจโรทำงานร่วมกับอัลกอริธึมป้องกันภาพสั่นไหวเพื่อให้ได้การชดเชยความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 5.5 ขั้น4เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความละเอียดสูงของเซนเซอร์ภาพ 33.0MP ของกล้องให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

อุปกรณ์แฟลชของ Sony ทำงานร่วมกับระบบตรวจจับใบหน้าของกล้อง

อุปกรณ์แฟลชล่าสุดของ Sony สื่อสารกับ α7 IV ได้อย่างสมบูรณ์ โดยใช้ความสามารถการตรวจจับใบหน้าที่ทรงพลังในการปรับการรับแสง เพื่อสร้างโทนสีผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ6การซิงโครไนซ์สมดุลแสงสีขาวที่แม่นยำและการวัดแสง P-TTL ที่ระดับความเร็วการถ่ายต่อเนื่อง ‘สูง’ เผยให้เห็นแม้กระทั่งวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วและแสงเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วโดยเชื่อถือได้ เพื่อความน่าเชื่อถือและความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์ที่ไม่มีใครเทียบได้

การควบคุมภายนอกของอุปกรณ์แฟลช

เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้นระหว่างการถ่ายภาพ ขณะนี้ตัวควบคุมแฟลชและตัวสั่งงานแบบไร้สายผ่านคลื่นวิทยุที่เข้ากันได้ ซึ่งเชื่อมต่อกับ α7 IV สามารถควบคุมได้โดยตรงจากอินเตอร์เฟซของกล้อง

อีกขั้นของ Fast Hybrid AF

ระบบ Fast Hybrid AF ที่ผสาน AF ตรวจจับระยะห่างและ AF ตรวจจับคอนทราสได้พัฒนาไปอีกขั้น เพื่อให้ได้ความเร็ว ความแม่นยำ และประสิทธิภาพในการติดตามที่ดียิ่งขึ้น ด้วย 4D FOCUS ของ Sony พื้นที่ AF ที่กว้างและหนาแน่นจะครอบคลุมประมาณ 94% ของพื้นที่ภาพสำหรับทั้งภาพนิ่งและภาพวิดีโอด้วย AF ตรวจจับระยะห่าง 759 จุด

การถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 เฟรมต่อวินาที ด้วยการปล่อยบัฟเฟอร์รวดเร็ว

ชัตเตอร์กลไกและอิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้มากกว่า 800 เฟรม ที่ความเร็วสูงสุด 10 fps ด้วยระบบโฟกัสภาพต่อเนื่อง AF/AE จากหน่วยความจำบัฟเฟอร์ความจุสูงของ α7 IV, โปรเซสเซอร์ BIONZ XR ที่รวดเร็ว และความเร็วการเขียนของการ์ดหน่วยความจำ

Real-time Tracking ระบบ AI อันชาญฉลาดของ Sony

อัลกอริธึมการจำแนกวัตถุที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Sony ใช้ข้อมูลสี รูปแบบ (ความสว่าง) และระยะห่างตัวแบบ (ความลึก) เพื่อประมวลผลข้อมูลเชิงพื้นที่ได้อย่างรวดเร็วในแบบเรียลไทม์ กล้องใช้ AI ในการตรวจจับและติดตามดวงตาและใบหน้าของตัวแบบ (มนุษย์, สัตว์ หรือนก ) ด้วยความเที่ยงตรงสูงมาก เพียงเลือกตัวแบบที่จะติดตาม แล้วปล่อยให้กล้องทำงาน

Eye AF แบบเรียลไทม์ที่ได้รับการปรับปรุง

ให้สายตาจดจ่ออยู่ในโฟกัสเพื่อให้คุณมีสมาธิกับองค์ประกอบภาพ ความเร็วสูงของระบบประมวลผลภาพล่าสุดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบโฟกัสดวงตา แบบเรียลไทม์ได้อย่างมากแม้ตัวแบบจะมองขึ้น ลง หรือมองไปด้านข้างก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Touch Tracking เพื่อเริ่มระบบโฟกัสภาพต่อเนื่อง แบบเรียลไทม์กับตัวแบบใดๆ ในเฟรม เป็นการเริ่มระบบโฟกัสดวงตา แบบเรียลไทม์ไปพร้อมกันหากกล้องตรวจพบดวงตา เพียงแตะที่หน้าจอ

ภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องง่าย

โฟกัสได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วสำหรับภาพสัตว์ที่ถ่ายยาก11การตั้งค่าประเภทเป้าหมายที่ค้นหาของกล้องเป็น "สัตว์" ไว้ล่วงหน้า คุณจะสามารถตรวจจับและติดตามดวงตาของสัตว์ได้อัตโนมัติเพื่อความสำเร็จยิ่งขึ้นทั้งการถ่ายภาพสัตว์ป่า ภาพถ่าย และภาพเคลื่อนไหวสัตว์เลี้ยงของคุณที่บ้าน การตรวจจับดวงตาของสัตว์ได้รับการปรับปรุงด้วยการติดตามที่เชื่อถือได้และการโฟกัสที่แม่นยำแม้่ในขณะที่ใบหน้าของสัตว์คว่ำลง

ระบบโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์สำหรับนก

รองรับการตรวจจับดวงตาของนกสำหรับทั้งภาพนิ่งและภาพยนตร์ เป็นครั้งแรกในซีรีส์ α ที่การตรวจจับดวงตาของนกสามารถใช้ได้ทั้งในภาพนิ่งและภาพยนตร์ – เพียงตั้งค่าล่วงหน้าให้กับวัตถุเป็น "นก" ความเร็วและความแม่นยำที่น่าทึ่งของกล้องช่วยให้สามารถติดตามดูนกบางชนิดได้โดยอัตโนมัติ11 ไม่ว่านกจะเกาะอยู่ในที่ใดที่หนึ่งหรืออยู่ในระหว่างบิน ทำให้ดวงตาอยู่ในโฟกัสคงที่แม้จะมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและคาดเดาไม่ได้ก็ตาม

ภาพยนตร์ 4K 60p ที่ถ่ายได้ราบรื่นและเป็นธรรมชาติ

ขณะนี้คุณสามารถบันทึกภาพยนตร์ที่ความเร็วสูงถึง 4K 60p ด้วยการอ่านแบบเต็มพิกเซลและไม่ต้องใช้ binning โดยใช้ประโยชน์จากเซนเซอร์ภาพใหม่ล่าสุดของ α7 IV และช่วงไดนามิกกว้างเพื่อภาพที่นุ่มนวลของวัตถุที่เคลื่อนที่เร็ว

การสุ่มตัวอย่างเกิน 7K ให้ภาพสื่ออารมณ์สวยงามและรายละเอียดครบถ้วน

เมื่อบันทึกภาพยนตร์ 4K ที่ 30p ขึ้นไป จะสามารถสุ่มตัวอย่างเกิน 7K แบบฟูลเฟรมได้ ส่งผลให้ได้ 4K ที่มีความละเอียดสูงและรายละเอียดสูง1เลือกโหมดที่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของคุณมากที่สุดและปล่อยให้กล้องทำหน้าที่

ยกระดับคุณภาพของภาพด้วยการบันทึกแบบ 10 บิต 4:2:2

กล้องสามารถทำการบันทึกในตัวด้วยความลึก 10 บิตและการสุ่มตัวอย่างสี 4:2:2 อันเต็มเปี่ยมอย่างเหลือเชื่อด้วย Long GOP หรือการเข้ารหัสเฟรม All-Intra เพื่อความยืดหยุ่นที่มากขึ้นในการปรับคุณภาพของภาพ การทำขั้นตอนหลังการถ่ายทำ และการจัดองค์ประกอบ

รองรับการเข้ารหัส All-Intra เพิ่มเติมจาก Long GOP

การบันทึก All-Intra จะทำการเข้ารหัสทุกเฟรมอย่างอิสระที่อัตราบิตสูงถึง 600Mbps เพื่อจับภาพเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนได้เที่ยงตรงยิ่งขึ้น และช่วยทำให้กระบวนการแก้ไขภาพมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

คุณภาพที่เหนือกว่าและขนาดไฟล์ที่เล็กกว่าด้วย XAVC HS

รูปแบบการบันทึก XAVC HS ใช้การเข้ารหัส HEVC/H.265 เพื่อมอบประสิทธิภาพในการบีบอัดที่มากกว่าการเข้ารหัส AVC/H.264 ถึงสองเท่า เพื่อให้คุณภาพของภาพที่เหนือกว่าและขนาดไฟล์ที่เล็กกว่าทำให้ประหยัดพื้นที่

4K / Full HD Live

α7 IV รองรับมาตรฐาน UVC (USB Video Class) / UAC (USB Audio Class) ที่มักจะรวมอยู่ในกล้อง USB ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเตรียมซอฟต์แวร์เฉพาะล่วงหน้า เพียงเชื่อมต่อผ่าน USB ก็พร้อมถ่ายทอดสดที่ความละเอียดสูงสุด 4K

ตั้งค่าได้ง่ายและรวดเร็วสำหรับการสตรีมสด

α7 IV ทำให้การสตรีมสดเป็นเรื่องง่าย เมื่อคุณเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB เมนูการเลือกฟังก์ชัน USB จะปรากฏขึ้นบนจอแสดงผลของกล้อง เพียงเลือก "Live Stream (USB Streaming)" แล้วคุณก็จะเปลี่ยนไปใช้โหมดดังกล่าวทันที โดยไม่ต้องตั้งค่าล่วงหน้า

เลนส์แบบเปลี่ยนได้ช่วยเพิ่มทางเลือกในการถ่ายทอดของคุณระหว่างการสตรีมสด

ด้วยเลนส์ E-Mount แบบดั้งเดิมของ Sony มากกว่า 60 แบบ ตั้งแต่เลนส์ความยาวโฟกัสกว้างไปจนถึงเลนส์ระยะไกล รวมถึงเลนส์สร้างสรรค์ระดับพรีเมียมและเลนส์เฉพาะทาง ทำให้มีตัวเลือกในการถ่ายทอดที่แทบจะไร้ขีดจำกัดสำหรับการสตรีมมิ่งหรือการแชร์ของคุณ

Soft Skin Effect (เอฟเฟ็คผิวนุ่มนวล)

Soft Skin Effect ในตัวของ α7 IV ทำให้ผิวดูสดใสและสวยงาม ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า และพื้นที่ที่ดูหมองคล้ำ และเพิ่มการเน้นที่ดวงตาและปาก คุณสมบัตินี้สามารถใช้ได้กับภาพนิ่ง ภาพยนตร์ และการสตรีมสด

คุณสมบัติเพิ่มเติมที่พร้อมใช้กับ Imaging Edge Mobile

การแชร์และการเชื่อมต่อกับแอพ Imaging Edge Mobile ของ Sony ง่ายและทรงพลังยิ่งกว่าที่เคย กำหนดการตั้งค่า Wi-Fi ของกล้องได้อย่างรวดเร็วด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth® ที่ใช้พลังงานน้อย และเพลิตเพลินกับการควบคุมที่เหนือกว่าในการถ่ายโอนภาพแบบอัตโนมัติ

Wi-Fi 5GHz

สามารถใช้ LAN แบบไร้สายได้ในย่าน 5GHz นอกเหนือไปจากย่าน 2.4GHz แบบเดิม (รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11 a/b/g/n/ac) ประโยชน์ของการสื่อสารด้วย 5GHz รวมถึงการถ่ายโอนข้อมูลที่เร็วขึ้น

การถ่ายโอนไฟล์ FTP ในพื้นหลัง

คุณสมบัตินี้ให้คุณถ่ายโอนไฟล์ภาพนิ่งและภาพยนตร์ไปยังเซิร์ฟเวอร์ FTP ระยะไกลที่กำหนดผ่าน LAN แบบไร้สาย, LAN แบบมีสายความเร็วสูง (ผ่านสายเคเบิลอะแดปเตอร์ USB-Ethernet ที่ใช้งานร่วมกันได้กับพอร์ต USB Type C® ของกล้อง) หรือสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับ USB

สร้าง Divider Frames เพื่อเข้าถึงและเลือกได้เร็วกว่า

สามารถแทรก ภาพนิ่ง Divider Frames ระหว่างแต่ละภาพได้ เพื่อระบุฉากที่ต้องการอย่างรวดเร็ว ส่วนพื้นหลังสีดำที่มีลูกศรสีเทาเป็นการแสดงถึงฉากหรือส่วนใหม่

เพิ่มเครื่องหมายภาพยนตร์ (เครื่องหมายที่จำเป็น)

เครื่องหมายระบุช็อตสองประเภท ซึ่งนำมาใช้เป็น "เครื่องหมายที่จำเป็น" หรือแฟล็ก สามารถเพิ่มลงในฟุตเทจภาพยนตร์ที่บันทึกไว้ได้ง่ายเพื่อทำเครื่องหมายเทคหรือฉากที่ชอบ และใช้แป้นหมุนหลักเพื่อเลื่อนดูจากเครื่องหมายหนึ่งไปยังอีกเครื่องหมายระหว่างการเล่นได้

ตัวเลือกมากมายในไฟล์ที่จะถ่ายโอนที่เลือกไว้

สามารถเลือกไฟล์ที่จะถ่ายโอนตามเกณฑ์ เช่น คะแนน เครื่องหมายระบุช็อต สถานะการป้องกัน หรือรูปแบบไฟล์ สามารถส่งไฟล์เดียวได้เองด้วยปุ่มแบบกำหนดเอง

แป้นหมุนสำหรับภาพนิ่ง/ภาพยนตร์/S&Q แบบเฉพาะ

เมื่อสลับระหว่างแป้นหมุนโหมดภาพนิ่ง/ภาพยนตร์/S&Q กล้องจะเปลี่ยนเมนู การกำหนดปุ่ม และการตั้งค่าต่างๆ เช่น รูรับแสงและความเร็วชัตเตอร์ให้สอดคล้องกับโหมดที่คุณเลือกในทันที ทำให้ง่ายต่อการใช้คุณสมบัติผสมผสานของกล้อง

โครงสร้างเมนูที่ปรับปรุง

เราได้ตอบสนองความคิดเห็นของช่างภาพมืออาชีพและนักถ่ายภาพวิดีโอ ด้วยการปรับปรุงโครงสร้างเมนูให้คล้ายกับที่ใช้ใน α7S III และ α1 เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนรวดเร็ว

ช่องมองภาพ Quad-VGA OLED ความละเอียดสูง 3.68 ล้านจุด

ช่องมองภาพ Quad-VGA OLED ของกล้องมีความละเอียดประมาณ 1.6 เท่าของช่องมองภาพของ α7 III พร้อม FOV 37.3° และจุดสายตาสูง 23 มม.

คุณสมบัติ
ColorBlack
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Sony a7 IV-Body
Your Rating
ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

ผ่อนสบาย 0%

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

ฟรีค่าส่ง 100 บาท

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

ฟรี Photo Workshop

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
HOYA FUSION ONE NEXT UV Filter
HOYA FUSION ONE NEXT UV Filter
NITECORE CHARGER USN4 PRO FOR SONY NP-FZ100

New !

NITECORE CHARGER USN4 PRO FOR SONY NP-FZ100
SIGMA 65mm F2 DG DN Contemporary Lens
SIGMA 65mm F2 DG DN Contemporary Lens
Tamron SP 150-600mm F5-6.3 Di VC USD G2
Tamron SP 150-600mm F5-6.3 Di VC USD G2
GoPro Hero12 Black Bundle Songkran Set

Hot

Sale Off

GoPro Hero12 Black Bundle Songkran Set
CYNOVA TOUGHENED GLASS FILM FOR DJI MINI 3 PRO RC
CYNOVA TOUGHENED GLASS FILM FOR DJI MINI 3 PRO RC
Fujifilm instax mini 12

Hot

Fujifilm instax mini 12
[Pre-Order] DJI SDR Transmission Phone Holder Kit

New !

[Pre-Order] DJI SDR Transmission Phone Holder Kit
GOPRO MEDIA MOD [GO-ADFMD-001] For HERO9, HERO10,HERO11 Black
GOPRO MEDIA MOD [GO-ADFMD-001] For HERO9, HERO10,HERO11 Black
Sony E 11MM F1.8 [SEL11F18]
Sony E 11MM F1.8 [SEL11F18]

หมวดหมู่สินค้า