SIGMA 500mm F5.6 DG DN OS

SKU
sigma-500mm-f5-6-dg-dn-os
  • ฟูลเฟรม | f/5.6 ถึง f/32
  • ไพรม์อัลตร้าเทเลโฟโต้น้ำหนักเบาและกะทัดรัด
  • ปรับให้เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพแอ็คชั่นแบบใช้มือถือ
  • ระบบ AF เชิงเส้นตรงที่มีการตอบสนองสูง
  • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวด้วยอัลกอริธึม OS2
  • ชิ้นกระจกกระจายต่ำเป็นพิเศษ
  • ขาตั้งแบบถอดได้และหมุนได้
  • โครงสร้างกันฝุ่นและละอองน้ำ
ราคา
฿123,900
บาท

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Hot

New !

SIGMA 500mm F5.6 DG DN OS

การตกผลึกของเทคโนโลยี ประสบการณ์อัลตร้าเทเลโฟโต้รูปแบบใหม่

ภาพที่ชัดเจน คมชัด และความคล่องตัวที่น่าทึ่ง ขนาด 500 มม. พกพาสะดวก มอบประสบการณ์การถ่ายภาพรูปแบบใหม่

SIGMA 500mm F5.6 DG DN OS | Sports คือเลนส์ไพรม์อัลตร้าเทเลโฟโต้สำหรับกล้องมิเรอร์เลสโดยเฉพาะ ซึ่งมีความยาวโฟกัส 500 มม. พร้อมคุณภาพของภาพที่โดดเด่นในตัวกล้องที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบาอย่างน่าทึ่ง ด้วยการรวมชิ้นกระจกกระจายตัวต่ำพิเศษที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่หลายชิ้นซึ่งยากต่อการประมวลผล SIGMA ประสบความสำเร็จในการลดขนาดโครงสร้างเลนส์ลงได้อย่างมากโดยไม่ต้องใช้ชิ้นเลนส์แบบเลี้ยวเบน

ในขณะเดียวกัน เลนส์ก็ได้รับกำลังการแยกรายละเอียดสูงซึ่งตรงตามความคาดหวังของเลนส์เดี่ยวขนาด 500 มม. ตัวเลนส์ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยชิ้นส่วนพลาสติกวิศวกรรมที่มีความแม่นยำสูง มีคุณภาพการสร้างและการทนทานต่อสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยม รวมถึงโครงสร้างป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ* แม้จะมีขนาดกะทัดรัดก็ตาม

ด้วยพลังในการอธิบายที่หลากหลายและขนาดที่กะทัดรัดอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับทางยาวโฟกัส SIGMA 500mm F5.6 DG DN OS | ขนาดพกพาสะดวก กีฬามอบประสบการณ์การถ่ายภาพแบบใหม่ให้กับสัตว์ป่า การบิน กีฬา และช่างภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็วอื่นๆ

* โครงสร้างได้รับการออกแบบให้กันฝุ่นและละอองน้ำ แต่ไม่กันน้ำ ระวังอย่าให้เลนส์สัมผัสกับน้ำปริมาณมาก น้ำภายในเลนส์อาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงและทำให้เลนส์ไม่สามารถซ่อมแซมได้

เหมาะสำหรับการถ่ายภาพโดยใช้มือถือเลนส์ 500 มม. พร้อมประสิทธิภาพด้านออพติคอลที่เหนือชั้น

การออกแบบด้านการมองเห็นล่าสุดโดยใช้ชิ้นกระจกที่มีการกระจายตัวต่ำเป็นพิเศษ ประสบความสำเร็จในการสร้างทั้งโครงสร้างเลนส์ที่มีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษและประสิทธิภาพด้านการมองเห็นในระดับสูงพร้อมการแก้ไขความคลาดเคลื่อนอย่างดีเยี่ยม นอกจากขนาดที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพโดยใช้มือถือกล้องแล้ว AF ความเร็วสูงพร้อม HLA (Linear Actuator ตอบสนองสูง) และอัลกอริธึมระบบป้องกันภาพสั่นไหว OS2 ยังรองรับการถ่ายภาพที่สะดวกสบายอีกด้วย

ประสิทธิภาพด้านการมองเห็นสูงและโครงสร้างเลนส์ขนาดกะทัดรัด

การออกแบบออพติคอลล่าสุดประสบความสำเร็จในการลดขนาดระบบออพติคอลสำหรับเลนส์อัลตร้าเทเลโฟโต้ 500 มม. ลงอย่างมาก ด้วยการใช้ชิ้นเลนส์นูนที่มีการกระจายต่ำพิเศษที่ด้านหน้าเลนส์ เลนส์จึงให้ทั้งความสามารถในการแก้ไขความคลาดเคลื่อนสูงและความยาวโดยรวมที่สั้น เทคโนโลยีการผลิตระดับสูงที่โรงงาน Aizu ซึ่งเป็นฐานการผลิตเพียงแห่งเดียวของ SIGMA ให้ความแม่นยำที่แม่นยำซึ่งจำเป็นสำหรับการประมวลผลชิ้นกระจกที่มีการกระจายตัวต่ำโดยเฉพาะพร้อมรูรับแสงขนาดใหญ่ เลนส์มีการแก้ไขความคลาดเคลื่อนทั้งหมดได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะความคลาดเคลื่อนสีตามแนวแกน ซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวกล้อง จึงรับประกันความละเอียดสูงที่เสถียรตั้งแต่จุดศูนย์กลางไปจนถึงขอบภาพ

ต้านทานแสงย้อนได้ดีเยี่ยม

ใช้เลนส์หักเหในระบบออพติคอลเพื่อป้องกันแสงแฟลร์และแสงโกสต์ซึ่งเป็นลักษณะขององค์ประกอบออปติคอลแบบเลี้ยวเบน ทำให้ได้ภาพที่ชัดเจนโดยไม่ต้องกังวลกับแสงแฟลร์หรือแสงโกสต์ แม้ในสภาพย้อนแสงหรือเมื่อมีแหล่งกำเนิดแสงรวมอยู่ในภาพ นอกจากนี้ ยังมีการใช้มาตรการกับทุกสภาวะของแสงตกกระทบโดยอิงจากเทคโนโลยีการจำลองที่ล้ำสมัย

AF ความเร็วสูงพร้อมมอเตอร์แนวราบ HLA

มอเตอร์แนวราบ HLA (ตัวกระตุ้นเชิงเส้นที่ตอบสนองสูง) ใช้สำหรับตัวกระตุ้นซึ่งมีคุณลักษณะเด่นคือมีความแม่นยำในการขับขี่สูงเนื่องจากการควบคุมทางอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง เช่นเดียวกับความเงียบ HLA ช่วยให้โฟกัสอัตโนมัติได้รวดเร็วและแม่นยำแม้ในการถ่ายภาพระยะไกลพิเศษ เช่น กีฬาและนก ซึ่งจำเป็นต้องมีการโฟกัสที่แม่นยำอย่างยิ่ง

อัลกอริธึม OS2 ในฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหว

อัลกอริธึมป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล OS2 ล่าสุดให้เอฟเฟกต์ป้องกันภาพสั่นไหวที่โดดเด่นถึง 5.0 สต็อป* เลนส์มีโหมดระบบปฏิบัติการสองโหมด: โหมด 1 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั่วไป และโหมด 2 เหมาะสำหรับการแพนกล้องกีฬามอเตอร์สปอร์ตและกีฬาอื่นๆ ในโหมด 2 ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะของ SIGMA ซึ่งเป็นอัลกอริธึมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการแพนกล้อง ช่วยให้สามารถป้องกันภาพสั่นไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่ากล้องจะเคลื่อนในแนวตั้งหรือแนวทแยงมุม โดยไม่คำนึงถึงแนวนอนและแนวตั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถจับภาพการเคลื่อนไหวของตัวแบบได้โดยไม่สูญเสียเอฟเฟ็กต์การแพนกล้อง

* เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ CIPA (วัดที่ 500 มม. ด้วยเซนเซอร์ภาพฟูลเฟรม 35 มม.)

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และคุณภาพงานสร้างที่ยอดเยี่ยม

ตัวเลนส์ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาตามระบบออพติคอลซึ่งมีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เลนส์ไม่เพียงใช้งานง่ายเมื่อถือด้วยมือเท่านั้น แต่ยังมีความทนทานต่อสภาพอากาศตามข้อกำหนดกลุ่มผลิตภัณฑ์ Sports ของ SIGMA และคุณภาพการสร้างที่ยอดเยี่ยมที่ SIGMA ภาคภูมิใจในแง่ของพื้นผิวและคุณภาพการทำงานของวงแหวนและการควบคุมแต่ละตัว

ชิ้นส่วน TSC ที่มีความแม่นยำสูงทำให้มีทั้งประสิทธิภาพสูงและการออกแบบที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา

เพื่อให้ได้ตัวกล้องที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และทนทาน จึงมีการใช้วัสดุ เช่น TSC และแมกนีเซียมในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตชิ้นส่วน TSC ขนาดใหญ่ที่รวมฟังก์ชันต่างๆ ไว้เป็นโครงสร้างภายในตลอดจนชิ้นส่วนภายนอกเพื่อลดขนาดและน้ำหนักของเลนส์นั้นผลิตขึ้นด้วยความแม่นยำระดับไมครอน และยังมีผิวเคลือบมันเงาที่ทำให้เลนส์ ความรู้สึกระดับพรีเมียม เทคโนโลยีการประมวลผลและการผลิตที่ซับซ้อนของโรงงาน Aizu ซึ่งเป็นฐานการผลิตเพียงแห่งเดียวของ SIGMA ในญี่ปุ่น ช่วยให้สามารถผลิตได้อย่างแม่นยำในระดับสูง และรับประกันประสิทธิภาพและความทนทานสูงของเลนส์

* TSC (Thermally Stable Composite) เป็นโพลีคาร์บอเนตชนิดหนึ่งที่มีอัตราการขยายตัวเนื่องจากความร้อนใกล้เคียงกับอลูมิเนียม มีความสัมพันธ์กับชิ้นส่วนโลหะสูงซึ่งมีส่วนช่วยในการผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ความทนทานต่อสภาพอากาศของข้อมูลจำเพาะสายกีฬา

จุดเชื่อมต่อเมาท์ วงแหวนปรับโฟกัสแบบแมนนวล สวิตช์ และการเชื่อมต่อภายนอกล้วนป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ เพื่อป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าสู่เลนส์ นอกจากนี้ องค์ประกอบด้านหน้าของเลนส์ยังมีการเคลือบกันน้ำและน้ำมัน เพื่อความสะดวกในการบำรุงรักษาเมื่อมีหยดน้ำหรือฝุ่นเกาะอยู่บนเลนส์

รวมเลนส์ฮูดแบบฝาครอบมาด้วย

รวมเลนส์ฮูดชนิดฝาครอบพิเศษน้ำหนักเบา ความแข็งแรงสูง ที่ทำจาก TSC ไว้ด้วย ส่วนปลายของฮูดเป็นยางเพื่อป้องกันเลนส์จากการเสียดสีและรอยขีดข่วนที่เกิดจากการคว่ำเลนส์

ฟังก์ชั่นมากมายที่จะช่วยในสถานการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลาย

SIGMA 500mm F5.6 DG DN OS | Sports มีฟังก์ชันช่วยเหลือครบครัน รวมถึงวงแหวนรูรับแสงและปุ่ม AFL สามปุ่ม* ซึ่งพร้อมที่จะกำหนดให้กับฟังก์ชันที่ต้องการโดยใช้กล้อง เวอร์ชัน L-Mount ยังเข้ากันได้กับตัวแปลงเทเลของ SIGMA สำหรับการถ่ายภาพที่ใช้ AF ที่ทางยาวโฟกัสอัลตร้าเทเลโฟโต้สูงสุดถึง 1,000 มม.

* ฟังก์ชั่นมีเฉพาะในกล้องที่รองรับเท่านั้น ฟังก์ชั่นที่ใช้ได้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกล้องที่ใช้

ฟังก์ชั่นที่ปรับแต่งได้เต็มรูปแบบ

เลนส์นี้มาพร้อมกับสวิตช์จำกัดโฟกัส ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำกัดระยะการขับเคลื่อนโฟกัสระหว่างการโฟกัสอัตโนมัติเมื่อจำเป็น ช่วยให้สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนี้ เลนส์ยังมีปุ่ม AFL สามปุ่มซึ่งสามารถกำหนดให้กับฟังก์ชั่นต่างๆ ผ่านทางเมนูของกล้องที่เลือกได้ ปุ่ม AFL ใช้งานง่ายไม่ว่ากล้องจะวางแนวอย่างไร และทำให้การเข้าถึงการตั้งค่าที่สำคัญรวดเร็วและง่ายดาย สำหรับเวอร์ชัน L-Mount สามารถใช้ SIGMA USB DOCK UD-11 เพื่อตั้งค่าการทำงานของ OS หรือช่วงตัวจำกัดโฟกัสสำหรับสวิตช์โหมดกำหนดเอง*

* การตั้งค่าที่กำหนดสำหรับเลนส์สำหรับ Sony E-mount ไม่สามารถเปลี่ยนจากการตั้งค่าเริ่มต้นได้ เนื่องจาก USB DOCK สำหรับเมาท์ไม่พร้อมใช้งาน การตั้งค่าเริ่มต้นทำให้ผู้ใช้สามารถสลับการมองเห็นเอฟเฟ็กต์ OS ในช่องมองภาพและไลฟ์วิวได้

มาพร้อมกับวงแหวนปรับรูรับแสง

นอกจากวงแหวนรูรับแสงแล้ว เลนส์ยังมาพร้อมกับสวิตช์คลิกวงแหวนรูรับแสงและสวิตช์ล็อควงแหวนรูรับแสง ซึ่งช่วยให้การทำงานของรูรับแสงเหมาะกับการใช้งานในการถ่ายภาพ

คุณสมบัติ
สีBlack
AutofocusNo
MacroNo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :SIGMA 500mm F5.6 DG DN OS
Your Rating

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
Fujifilm Instax Mini Film Mermaid Tail

New !

Fujifilm Instax Mini Film Mermaid Tail
DJI RS 3 Mini
DJI RS 3 Mini
Peak Design Carbon Tripod

New !

Peak Design Carbon Tripod
Manfrotto Pixi Evo

New !

Manfrotto Pixi Evo
NITECORE BLOWERBABY KIT

New !

NITECORE BLOWERBABY KIT
Zhiyun Crane M2 S

New !

Zhiyun Crane M2 S
Panasonic Lumix DC-S5

Hot

Sale Off

ผ่อน 0% 10 เดือน

Panasonic Lumix DC-S5
Giottos Rocket Air Blowers BIG Camera care
Giottos Rocket Air Blowers BIG Camera care
OSKA Camera Battery For Panasonic DMW-BLG10

Sale Off

OSKA Camera Battery For Panasonic DMW-BLG10
OM SYSTEM OM-1 Mark II

New !

OM SYSTEM OM-1 Mark II