Sony FX6 Full-Frame Cinema Camera

SKU
4548736128330

Sony FX6 Full-frame Professional Camera

กล้องถ่ายทำภาพยนตร์มืออาชีพ เปิดตัว FX6 Full-frame Professional Camera ตัวแรก โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Digital Cinema ชั้นนำของโซนี่ เข้ากับคุณสมบัติการถ่ายภาพขั้นสูงจากกล้อง Alpha Mirrorless ไว้ได้อย่างลงตัว เซ็นเซอร์รับภาพตัวใหม่แบบ Full Frame Black-illuminated Exmor R CMOS ความละเอียดภาพ 4K 10.2 ล้านพิกเซล

ราคา
฿224,990
บาท

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Hot

New !

Sony FX6 Full-Frame Cinema Camera

จับภาพสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ด้วยความไวแสง (ISO) ที่ขยายเพิ่มขึ้น

ถ่ายภาพที่ใช้งานได้ในความมืดมิดด้วยช่วง ISO ขยายที่น่าประทับใจสูงสุดถึง 4096001 เซ็นเซอร์ฟูลเฟรมที่ควบคู่กับการรวบรวมแสงที่เป็นนวัตกรรมใหม่ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความเป็นไปได้ในการถ่ายภาพที่ไร้ขีดจำกัด

โบเก้อันน่าทึ่งและความคิดสร้างสรรค์แบบฟูลเฟรม

สัมผัสภาพ 4K ที่สวยงามพร้อมอิสระในการสร้างสรรค์ที่เป็นไปได้ด้วยเซนเซอร์ฟูลเฟรม เก็บทุกรายละเอียดจากฉากด้วยความชัดลึกที่ตื้นและโบเก้อันน่าทึ่งเพื่อรูปลักษณ์แบบภาพยนตร์อย่างแท้จริง

ศาสตร์ด้านสีระดับภาพยนตร์ด้วย S-Cinetone™

สี S-Cinetone ที่พัฒนาขึ้นสำหรับ FX9 ที่ได้รับการยกย่องของ Sony เป็นรูปลักษณ์เริ่มต้นของ FX6 ได้รับการปรับแต่งอย่างแม่นยำเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สร้างเนื้อหาในปัจจุบันด้วยสีสันที่หลากหลายและโทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติ ทำให้ได้ภาพที่สดใหม่และสดใสจากกล้องโดยตรงโดยไม่มีการเกลี่ยสี ในขณะที่ยังคงรักษาละติจูดที่เพียงพอสำหรับขั้นตอนหลังการถ่ายทำ

ช่วงไดนามิกที่น่าประทับใจเพื่อการแสดงออกที่ไร้ขีดจำกัด

ที่ความไวแสงพื้นฐานที่ ISO800 FX6 นำเสนอช่วงไดนามิกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพภายในที่มีแสงสว่างเพียงพอและการถ่ายภาพสารคดีกลางแจ้ง ความไวแสง ISO 12800 ที่ได้รับการปรับปรุง ได้รับการออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพที่มีแสงน้อยทั้งช่วงเช้าและเย็นที่ท้าทาย FX6 นำเสนอช่วงไดนามิกที่ยอดเยี่ยม 15+ สต็อป นอกเหนือจากการรับรู้ด้วยตามนุษย์ในหลายสภาวะ ช่วยให้มีอิสระในการสร้างสรรค์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในการจัดระดับสีและการโพสต์

พิกเซลขนาดใหญ่ให้ความไวสูงและสัญญาณรบกวนต่ำ

เซนเซอร์ภาพ Exmor R™ CMOS ขนาดฟูลเฟรมที่รับแสงด้านหลัง ความละเอียด 10.2 ล้านพิกเซล ให้ความสามารถในการรวบรวมแสงที่น่าประทับใจ ความเร็วในการอ่านที่รวดเร็วและช่วงไดนามิก 15+ สต็อปให้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมพร้อมความไวที่กว้างและลดสัญญาณรบกวน

โปรเซสเซอร์ภาพ BIONZ XR™ อันทรงพลัง

ระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR จับคู่การอ่านความเร็วสูงของเซ็นเซอร์เข้ากับพลังการประมวลผลอันมหาศาล สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่มุ่งเน้นอนาคต มอบภาพคุณภาพสูงได้เร็วขึ้น และปรับปรุงการตอบสนองอินเทอร์เฟซของกล้องอย่างมาก

Fast Hybrid AF เพื่อความแม่นยำและความทนทาน

AF พื้นที่กว้างใช้การติดตามอัจฉริยะและการตรวจจับเฟสบนเซนเซอร์สำหรับการติดตามวัตถุที่แนบแน่นทั่วทั้งเฟรมเกือบทั้งหมด (AF การตรวจจับระยะห่างของระนาบโฟกัส 627 จุดครอบคลุมประมาณ 89% ของพื้นที่ภาพ) ระบบ AF แบบไฮบริดให้การโฟกัสที่แม่นยำแม้เมื่อถ่ายภาพที่ระยะชัดตื้นและที่อัตราเฟรมสูง 120p ใน 4K (QFHD)

รองรับ Eye AF แบบเรียลไทม์และการตรวจจับใบหน้า

Eye AF แบบเรียลไทม์และการตรวจจับใบหน้าช่วยให้มั่นใจได้ถึงการโฟกัสที่แม่นยำและมั่นคงสำหรับการสัมภาษณ์ กิจกรรม และทุกที่ที่การโฟกัสไปที่ผู้คนอย่างแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญ การประมวลผลแบบเรียลไทม์ที่ซับซ้อนช่วยให้โฟกัสที่ดวงตาได้อย่างแม่นยำแม้ในขณะที่วัตถุกำลังมองลงหรือขึ้นในมุมที่สูงชัน ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานมีสมาธิอย่างเต็มที่ในการจัดองค์ประกอบภาพที่ดีที่สุด

การควบคุมโฟกัสอันทรงพลังสำหรับการถ่ายภาพเดี่ยว

ด้วยความเร็วการเปลี่ยน AF ที่เลือกได้มากกว่า 7 ระดับ และความไวการเปลี่ยนวัตถุ AF มากกว่า 5 ระดับ คุณจึงสามารถถ่ายทอดความตั้งใจในการสร้างสรรค์ของคุณได้ดียิ่งขึ้นเมื่อเปลี่ยนวัตถุหรือ ตัวอย่างเช่น การโฟกัสแบบแร็ค

การเลือกวัตถุ AF วงแหวนเลนส์

เมื่อเปิดฟังก์ชั่น AF Assist การหมุนวงแหวนโฟกัสจะเปลี่ยนจากโฟกัสอัตโนมัติเป็นแมนวลโฟกัสทันที เพื่อให้สามารถเลือกวัตถุอื่นได้อย่างรวดเร็ว การทำงานของโฟกัสอัตโนมัติจะกลับมาทำงานต่อทันทีที่ผู้ใช้หยุดหมุนวงแหวนปรับโฟกัสของเลนส์

พื้นที่/ตำแหน่งโฟกัสอัตโนมัติ

สำหรับการโฟกัสอัตโนมัติ คุณสามารถตั้งค่าพื้นที่เป้าหมายระหว่างจุดที่ยืดหยุ่น โซน กว้าง และเปลี่ยนตำแหน่งของพื้นที่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็วระหว่างการถ่ายภาพ เพียงสัมผัสจอภาพ LCD

4K 120fps พร้อมทุกเฟรมที่อยู่ในโฟกัส

ภาพที่มีอัตราเฟรมสูงสามารถเปลี่ยนการเคลื่อนไหวในแต่ละวันให้กลายเป็นภาพการเคลื่อนไหวที่สวยงาม FX6 จับภาพได้สูงสุด 120 เฟรมต่อวินาที (fps) ที่ความละเอียด 4K (QFHD) โหมดช้าและเร็ว (S&Q) ช่วยให้คุณควบคุมอัตราเฟรมที่ถ่ายได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่ 1 ถึง 120fps ช่วยให้เล่าเรื่องการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ และ Super Slow Motion ที่สวยงามถึง 5 เท่า (เอาต์พุต 24fps)

ข้อดีของเลนส์ Sony สำหรับการถ่ายวิดีโอ

เรียนรู้ข้อดีเฉพาะตัวสี่ประการของการใช้เลนส์ E-mount ของ Sony ในการถ่ายวิดีโอ การผสมผสานระหว่างเลนส์และกล้องของ Sony จะช่วยยกระดับประสบการณ์การสร้างสรรค์วิดีโอของคุณ

ฟิลเตอร์ ND แบบอิเล็กทรอนิกส์แบบปรับได้ในตัว

FX6 มีฟิลเตอร์ Variable Neutral Density (ND) แบบอิเล็กทรอนิกส์ในตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของ Sony ต่างจากฟิลเตอร์ ND แบบออพติคอลทั่วไป ฟิลเตอร์ ND แบบอิเล็กทรอนิกส์บน FX6 สามารถควบคุมได้ตั้งแต่ 1/4ND ถึง 1/128ND เชิงเส้น หรือตั้งค่าเป็นอัตโนมัติ เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์เมื่อสภาพแสงเปลี่ยนแปลงหรือเพื่อรักษาระยะชัดลึกของคุณ

น้ำหนักเบา แบบแยกส่วน และแข็งแกร่ง

แม้ว่าตัวกล้องจะเบาเพียง 0.89 กก. แต่แมกนีเซียมอัลลอยด์ FX6 ก็ยังแข็งแกร่งเพียงพอสำหรับการถ่ายภาพในโลกแห่งความเป็นจริง Smart Grip ที่ถอดออกได้วางฟังก์ชันหลักไว้เพียงปลายนิ้วสัมผัส และปรับได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มเดียว

จับถือง่าย และคล่องตัว

ด้ามจับอัจฉริยะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพมุมต่ำ เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบโมดูลาร์ของ FX6 กำหนดค่าใหม่ได้อย่างง่ายดายสำหรับทุกแอปพลิเคชัน รวมถึงการติดตั้งในไม้กันสั่น โดรน หรือเคสใต้น้ำ

ตัวเครื่องและโครงทำจากแมกนีเซียมเพื่อความทนทานสูงพร้อมน้ำหนักเบา

เพื่อให้ทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ตัวเครื่องหลัก ฝาครอบ และที่จับด้านบนทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์น้ำหนักเบาที่ผ่านการทดสอบการผลิตแล้ว เฟรมหลักมีความแข็งแกร่งและความทนทานสูงโดยมีน้ำหนักน้อยที่สุดเพื่อเพิ่มความคล่องตัวสูงสุด

สถาปัตยกรรมเพื่อป้องกันการปิดระบบระบายความร้อน

การออกแบบระบบระบายอากาศและแชสซีแบบกำหนดเองช่วยป้องกันการปิดระบบระบายความร้อนในการถ่ายภาพที่อัตราเฟรมสูงและความละเอียด 4K (QFHD) จำนวนแผ่นระบายความร้อน รูปร่างของช่องอากาศเข้าและช่องระบายอากาศ รวมถึงตำแหน่งของพัดลมที่มีเสียงรบกวนต่ำ และเส้นทางการไหลของอากาศ ล้วนได้รับการคำนวณอย่างแม่นยำเพื่อให้แน่ใจว่ามีการระบายอากาศที่เหมาะสมที่สุด

การบันทึก 10 บิต 4:2:2

บันทึกลงในกล้องโดยตรงด้วยความสมบูรณ์อันน่าทึ่งของความลึก 10 บิตและการสุ่มตัวอย่างสี 4:2:2 เพื่อความยืดหยุ่นที่มากขึ้นในการจัดลำดับภาพ หลังการประมวลผล และการจัดองค์ประกอบภาพ

มีการเข้ารหัสแบบ All-Intra

เช่นเดียวกับ Long GOP ตอนนี้มีการเข้ารหัส All-Intra ภายในแล้ว ซึ่งจะเข้ารหัสทุกเฟรมอย่างเป็นอิสระต่อกันที่บิตเรตสูงสุด 600Mbps เพื่อจับภาพการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนได้แม่นยำยิ่งขึ้น และช่วยให้ขั้นตอนการแก้ไขมีประสิทธิภาพมากขึ้น [1] All-Intra (All-I) [2] GOP ยาว [3] กลุ่มรูปภาพ

16-bit RAW SDI output

สำหรับเวิร์กโฟลว์หลังการผลิตที่มีความต้องการสูง เอาต์พุต RAW 16 บิตพร้อมใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ SDI ไปยังเครื่องบันทึกภายนอกที่เข้ากันได้ ในขณะที่ไฟล์ XAVC-I จะถูกบันทึกในกล้องพร้อมกัน เอาต์พุตวิดีโอ RAW คือข้อมูล 4096x2160 หรือ 3840x2160 จากเซ็นเซอร์ภาพพร้อมตัวเลือกอัตราเฟรม 120 / 100 / 59.94 / 50 / 29.97 / 25 / 24 / 23.98

ด้ามจับอัจฉริยะและด้ามจับอัจฉริยะที่โดดเด่น

Smart Grip และ Smart Handle ตามหลักสรีระศาสตร์ของ Sony มาพร้อมการปรับเพียงปุ่มเดียวอย่างง่ายดาย ด้วยปุ่มซูม บันทึก และปุ่มควบคุมที่กำหนดได้ รวมถึงแป้นหมุนที่เหมาะสำหรับการควบคุมม่านตา คุณจึงใช้งานได้อย่างสะดวกสบายนานหลายชั่วโมง

การเชื่อมต่อแบบมืออาชีพ

มีอินเทอร์เฟซระดับมืออาชีพให้เลือกมากมาย รวมถึงเอาต์พุต 12G-SDI และ HDMI, อินเทอร์เฟซระยะไกล, ตัวเชื่อมต่อ TC สำหรับการซิงค์กล้องหลายตัว และ SuperSpeed USB 5Gbps (USB 3.2) เพื่อรองรับเวิร์กโฟลว์ข้อมูลที่ลื่นไหล

Multi-Interface (MI) Shoe

Sony Multi-Interface (MI) Shoe ให้พลังงาน สัญญาณ และการสลับการเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์เสริมของ Sony ที่ใช้ร่วมกันได้ รวมถึงตัวอย่างระบบไมโครโฟนไร้สาย เช่น UWP-D21 หรือ UWP-D22

รองรับอินพุตและบันทึกเสียงสี่ช่องสัญญาณ

อินพุตเสียงสี่ช่องสัญญาณช่วยให้สามารถจับไมโครโฟนภายนอกและไมโครโฟนในตัวพร้อมกันได้ ไมโครโฟนไร้สาย UWP หรืออะแดปเตอร์เสียง XLR เช่น XLR-K3M สามารถใช้กับ MI Shoe ได้เช่นกัน

อินพุต XLR คู่และความสามารถด้านเสียงที่ได้รับการปรับปรุง

ด้ามจับของ FX6 มีอินพุตเสียงอิสระ 2 ช่อง ขั้วต่อ XLR ที่เข้าถึงได้ง่ายเพื่อเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอกระดับมืออาชีพ ไมโครโฟนไร้สายซีรีส์ UWP อาจเชื่อมต่อผ่าน MI Shoe ได้เช่นกัน

แผง LCD แบบยืดหยุ่นความละเอียดสูง 2.76 ล้านจุด

หน้าจอ LCD ขนาด 3.5 นิ้วช่วยให้โฟกัสแบบแมนนวลได้อย่างแม่นยำในสภาวะการถ่ายภาพที่ท้าทาย การวางตำแหน่งที่ยืดหยุ่นของทั้งตำแหน่งติดตั้งและมุมช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างสะดวกสบายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการและการจัดวางที่หลากหลาย

ควบคุมเมนูด่วนด้วยการทำงานแบบสัมผัส

หน้าจอ LCD มีเมนูควบคุมการเข้าถึงด่วน ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว คุณสามารถเปลี่ยนโคเดก โหมดสแกนภาพ ขนาดและความถี่ของภาพ ค่า ISO/ความไวพื้นฐาน โหมดถ่ายภาพ และระดับเสียงได้

ช่องเสียบสื่อที่รองรับ Dual CFexpress Type A

สล็อตมีเดียคู่รองรับการ์ด CFexpress Type A8 พร้อมด้วยการ์ด SDXC UHS-I และ UHS-II ทั่วไป เพื่อการล้างบัฟเฟอร์ที่รวดเร็วและการจัดการข้อมูล รองรับโหมดพร้อมกัน, รีเลย์, ช่วงเวลาและพร็อกซี

คุณสมบัติ
สีBlack
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Sony FX6 Full-Frame Cinema Camera
Your Rating

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
Canon Paper 4x6 RP 108 IN - กระดาษอัดรูป
Canon Paper 4x6 RP 108 IN - กระดาษอัดรูป
ANGELBIRD AV PRO CFEXPRESS B SE R1785/W850

Hot

New !

ANGELBIRD AV PRO CFEXPRESS B SE R1785/W850
SIGMA 24mm F1.4 DG HSM | Art

New !

SIGMA 24mm F1.4 DG HSM | Art
Panasonic Lumix DMC-GX85

Hot

Sale Off

ผ่อน 0% 10 เดือน

Panasonic Lumix DMC-GX85
Panasonic Lumix S5IIX

Hot

Sale Off

Panasonic Lumix S5IIX
FOTOPRO X-AIRCROSS 3 LITE
FOTOPRO X-AIRCROSS 3 LITE
GoPro HERO12 Black

Hot

Sale Off

ผ่อน 0% 10 เดือน

GoPro HERO12 Black
NITECORE BLOWERBABY BB2

New !

NITECORE BLOWERBABY BB2
Tamron 28-75mm F/2.8 Di III RXD Lens - Sony

New !

Tamron 28-75mm F/2.8 Di III RXD Lens - Sony
Sony ECM-B10 Shotgun Microphone
Sony ECM-B10 Shotgun Microphone