Sony Cinema Line FX3 Body

SKU
4548736123267

กล้องกลุ่มภาพยนตร์ FX3 ของ Sony ทำวิสัยทัศน์ของผู้สร้างเนื้อหาที่หลงใหลเป็นจริง การถ่ายทอดแบบโรงภาพยนตร์นั้นเป็นไปได้ด้วยประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพเพื่อรองรับความต้องการของชุมชนสร้างสรรค์ในปัจจุบัน 

ราคา
฿134,990
บาท

หรือผ่อนชำระ 0% สูงสุด 3 งวด

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Hot

Sony FX3

อิสรภาพใหม่ในโลกภาพยนตร์

กล้องกลุ่มภาพยนตร์ FX3 ของ Sony ทำวิสัยทัศน์ของผู้สร้างเนื้อหาที่หลงใหลเป็นจริง การถ่ายทอดแบบโรงภาพยนตร์นั้นเป็นไปได้ด้วยประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพเพื่อรองรับความต้องการของชุมชนสร้างสรรค์ในปัจจุบัน ขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบาทำให้พกพาและถือได้ง่าย

ปลดล็อคโลกของภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ

สามารถถ่ายทอดแบบโรงภาพยนตร์

การถ่ายภาพแบบฟูลเฟรมแม้ในสภาพแสงน้อย

เซนเซอร์ภาพฟูลเฟรมของ FX3 ร่วมกับเทคนิคการรวมแสงที่ล้ำสมัยจะช่วยให้คุณสามารถจับภาพได้อย่างคมชัดและใช้งานได้แม้ในสภาพแสงน้อย ความไวแสง ISO มาตรฐาน 80-102400 สำหรับถ่ายภาพยนตร์สามารถขยายได้สูงสุดถึง 409600

 
 

ช่วงไดนามิกกว้างแสดงความสร้างสรรค์กว้างกว่า

FX3 มีช่วงไดนามิกที่สูงถึง 15+ สต็อป สำหรับการถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ภายในอาคารที่มีแสงสว่างที่เพียงพอและกลางแจ้งในช่วงกลางวันจนถึงช่วงเวลาเช้าและเย็นบันทึกทุกรายละเอียดและให้อิสรภาพในการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในการปรับระดับสี

โบเก้อันน่าทึ่งและความคิดสร้างสรรค์แบบฟูลเฟรม

บันทึกภาพในความละเอียดระดับภาพยนตร์ 4K ด้วยการใช้ระยะชัดลึกที่ตื้น โบเก้ที่น่าทึ่ง และอิสรภาพในการถ่ายทำภาพยนตร์ที่เป็นไปได้ด้วยเซนเซอร์ฟูลเฟรม

 

วิทยาการด้านสีแบบโรงภาพยนตร์ของ S-Cinetone™

สี S-Cinetone ที่พัฒนามาสำหรับ FX9 ที่อันโด่งดังของ Sony ซึ่งเป็นคุณสมบัติเริ่มต้นของ FX3 สำหรับการถ่ายทอดแบบโรงภาพยนตร์ ถูกปรับแต่งมาอย่างแม่นยำเพื่อตอบสนองความต้องการของนักสร้างสรรค์เนื้อหาในปัจจุบัน ด้วยสีที่สมบูรณ์และสีผิวที่เป็นธรรมชาติสอดคล้องกับกล้อง Cinema Line อื่นๆ โดยไม่ต้องปรับระดับสี

4K 120fps ที่คมชัดทุกเฟรม

แม้ที่อัตราเฟรมสูงก็สามารถถ่ายภาพ 4K ได้อย่างละเอียดด้วยระบบ AF ความแม่นยำสูงของ FX3 และความสามารถในการอ่านความเร็วสูง โหมดสโลว์และควิก (S&Q) ช่วยให้คุณควบคุมอัตราเฟรมที่ถ่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อลำดับภาพที่สวยงามที่สโลว์โมชั่นสูงสุด 5x (ที่มีเอาต์พุต 24p)

บันทึกแบบ 10 บิต S-Log3 และ HDR เพื่อการไล่ระดับสีที่ราบรื่น

เส้นโค้งแกมม่า S-Log3 และ S-Gamut3.Cine ช่วยให้สามารถถ่ายภาพด้วยสีคุณภาพสูงบนช่วงไดนามิกกว้าง และช่วยให้จับคู่ฟุตเทจกับภาพจากกล้องกลุ่มภาพยนตร์ระหว่างขั้นตอนหลังการถ่ายทำได้ง่าย นอกจากนั้น โปรไฟล์ภาพ HLG (Hybrid Log-Gamma) HDR ช่วยให้สามารถเล่น HDR (HLG) ได้โดยตรงบนทีวีที่ใช้งานร่วมกันได้ โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนหลังการถ่ายทำ

เอาต์พุต HDMI RAW 16 บิต

สำหรับขั้นตอนหลังการถ่ายทำที่มีความต้องการสูง เอาต์พุต RAW 16 บิต ใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ HDMI กับเครื่องบันทึกภายนอกที่เข้ากันได้โดย XAVC HS 4K, XAVC S 4K หรือ XAVC S-I 4K และไฟล์พร็อกซีจะได้รับการบันทึกไว้พร้อมกันในกล้อง วิดีโอ RAW มีเอาต์พุตความละเอียด 4264 x 2408 [16:9] ซึ่งมากกว่าความละเอียด DCI-4K

เพลิดเพลินกับรายละเอียดสูงและสีที่สมจริง

กล้อง FX3 สามารถบันทึกภายใน 4K ด้วยความลึก 10 บิตและการสุ่มตัวอย่างสี 4:2:2 ด้วยการบีบอัด All Intra นอกเหนือจาก Long-GOP แล้ว ซึ่งทำให้สามารถขยายระดับสีได้มากขึ้น ในขณะที่ยังคงการไล่ระดับอย่างเป็นธรรมชาติเพื่ออิสระในการตัดต่อที่แท้จริง

[1] All-Intra (All-I) [2] Long-GOP [3] กลุ่มภาพ

ออกแบบเพื่อความสบายในการถ่ายภาพแบบโซโล

ออโต้โฟกัสที่เชื่อถือได้และแม่นยำสูง

AF พื้นที่กว้างที่มีการติดตามอัจฉริยะจะใช้การตรวจจับระยะห่างระนาบโฟกัสสำหรับการติดตามวัตถุอย่างมีประสิทธิภาพเกือบทั่วทั้งเฟรม ระบบ Hybrid AF ที่รวดเร็วจะโฟกัสได้อย่างแม่นยำ แม้จะถ่ายด้วยความชัดลึกตื้นและอัตราเฟรมสูงถึง 120p ที่ 4K (QFHD)

 
 

AF ติดตามที่ซับซ้อนเพื่อการโฟกัสที่แม่นยำ

คุณสมบัติการติดตามที่ซับซ้อนช่วยให้วัตถุของคุณอยู่ในโฟกัส เพื่อให้คุณสามารถมุ่งความสนใจไปที่การจัดองค์ประกอบ ระบบโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์ช่วยให้โฟกัสที่ใบหน้าและดวงตาได้แม่นยำขณะที่การติดตามแบบเรียลไทม์ขับเคลื่อนโดยอัลกอริธึมรู้จำเป้าหมายโดย AI แบบเฉพาะของ Sony

เปลี่ยนภาพราบรื่นและควบคุมโฟกัสแบบสัมผัส

FX3 มีคุณสมบัติ AF Transition Speed ในการตั้งค่าเจ็ดแบบเพื่อสร้างโฟกัสบนแร็คได้อย่างง่ายดายและตั้งค่าความไวในการเลื่อนวัตถุ AF ได้ห้าแบบซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งว่า AF จะสลับตำแหน่งหรืออยู่กับวัตถุที่ถูกล็อคได้มากเพียงใด คุณยังสามารถเลือกวัตถุที่ต้องการโฟกัสได้ง่ายๆ โดยแตะที่จอมอนิเตอร์ LCD

ประสิทธิภาพที่พกพาได้สะดวกไม่ว่าคุณจะไปที่ใด

ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาของ FX3 ช่วยให้พกพาได้สะดวก ด้ามจับที่ถอดได้และรูติดตั้งอุปกรณ์เสริมแบบ Cage-Free ช่วยให้ติดตั้งได้รวดเร็ว ถ่ายภาพได้อย่างราบรื่น และจัดเก็บได้อย่างรวดเร็ว โครงสร้างด้านนอกของกล้องนั้นทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์น้ำหนักเบา เพื่อความทนทานและประสิทธิภาพที่เหนือกว่า แม้ในสภาวะแวดล้อมที่ท้าทาย

ด้ามจับ XLR ที่ถอดได้

สามารถติดตั้งด้ามจับที่มีอะแดปเตอร์ XLR ที่มีช่องเสียบ XLR ขนาดมาตรฐาน 2 ช่องเข้ากับ Multi Interface (MI) Shoe บนกล้องเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและมั่นคงยิ่งขึ้นในสถานการณ์การถ่ายภาพที่มีอุปสรรค เช่น การถ่ายภาพมุมต่ำ

การป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้อง

Active Mode เป็นระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกนแบบออปติคอลในตัวกล้องที่ป้องกันภาพสั่นไหวได้ดียิ่งขึ้นสำหรับการบันทึกภาพยนตร์ เพื่อคงไว้ซึ่งคุณภาพของภาพ เซนเซอร์ไจโรสโคปจะวัดการสั่นของกล้องอย่างเที่ยงตรงและทำการชดเชยแบบออปติคอล ช่วยให้สามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างเสถียร แม้จะถ่ายด้วยการถือด้วยมือโดยไม่ใช้ Gimbal ถ่ายขณะเดิน และที่ความละเอียด 4K

[1, 2] การสั่นแบบ Angular (Pitch และ Yaw) [3, 4] การสั่นจากการเคลื่อนที่ (แกน X และแกน Y), [5] การสั่นแบบหมุน (Roll บนแกน Z)

ป้องกันภาพสั่นไหวและตัดต่อได้ง่ายกว่าด้วย Catalyst

Gyro ในตัวจะบันทึก Metadata การสั่นของกล้อง ช่วยให้บันทึกฟุตเทจแบบมือถือได้อย่างราบรื่นและไม่สั่นไหวในการตัดต่อหลังการถ่ายทำ แอปพลิเคชันเดสก์ท็อป Catalyst Browse / Catalyst Prepare ของ Sony จะช่วยให้คุณสามารถปรับสมดุลการชดเชยการสั่นไหวและการตัดแต่งขอบภาพได้โดยอัตโนมัติ Catalyst ยังสามารถใช้ข้อมูลการหมุนกล้องที่บันทึกไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความสามารถในการต่อยอดและการทำงานสำหรับผู้สร้างสรรค์เนื้อหา

 

ไฟแสดงปุ่มด้านหน้าและด้านหลัง

ไฟแสดงปุ่มต่างๆ ที่ด้านหน้าและด้านหลังของ FX3 จะแสดงให้ทราบว่ากล้องกำลังบันทึกอยู่ในขณะนั้นหรือไม่ ไฟแสดงปุ่มดังกล่าวจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งจากผู้ควบคุมกล้องและผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่หน้ากล้อง

จอภาพ LCD ทัชพาเนลแบบปรับมุมได้

จอภาพ LCD ทัชพาเนล 3.0-type (1.44 ล้านจุด) จอภาพ LCD ทัชพาเนลมีการออกแบบที่เข้าถึงได้จากด้านข้างเพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการวางตำแหน่งและการมองเห็นที่ดียิ่งขึ้นเมื่อติดตั้งบนอุปกรณ์ Gimbal ทัชพาเนลมีการควบคุมการตั้งค่ากล้องต่างๆ ด้วยเมนูที่ใช้ง่าย

 
 

การควบคุมสำคัญเพื่อถ่ายภาพโซโลที่มีประสิทธิภาพ

นอกจาก 6 ปุ่มที่ปรับแต่งได้แล้ว การควบคุมที่ใช้งานบ่อยถูกออกแบบให้เอื้อมถึงได้ด้วยมือข้างเดียว ทำให้สามารถใช้มืออีกข้างในการประคองหรือควบคุมเลนส์ได้ รูสกรูบนตัวกล้องและมือจับทำให้มีประโยชน์ใช้สอยเพิ่ม โดยช่วยให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้โดยตรง

การบันทึกที่ความละเอียด 4K/60p อย่างราบรื่น

เพื่อให้สามารถบันทึกที่ความละเอียด 4K/60p อย่างราบรื่น FX3 จึงถูกออกแบบมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ทันสมัย การวางตำแหน่งฮีทซิงค์ โครงสร้างการไหลของอากาศและพัดลมระบายความร้อนแบบเงียบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนแม้ในงานถ่ายภาพที่ยาวนาน

อะแดปเตอร์ XLR และอินพุตดิจิตอลสำหรับเสียงคุณภาพสูง

นอกจากไมโครโฟนในตัวกล้องที่ใช้งานสะดวก สามารถเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอกระดับมืออาชีพรุ่นต่างๆ ได้ผ่านขั้วต่อ XLR ขนาดมาตรฐานบนที่จับผ่านอินเตอร์เฟซสัญญาณเสียงดิจิตอลผ่าน Multi Interface (MI) Shoe สามารถเลือกรูปแบบการบันทึกได้ 3 รูปแบบ รวมถึง 24 บิต 4 ช่องสัญญาณ สามารถบันทึกเสียงดิจิตอลด้วยการติดตั้งไมโครโฟนดิจิตอล เช่น ECM-B1M แม้จะไม่ใช้มือจับ

ช่องเสียบมีเดียคู่ความเร็วสูง

ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการถ่ายทำภาพยนตร์ การ์ด CFexpress Type A รองรับการบันทึกแบบอัตราบิตสูง ช่องเสียบของกล้องนั้นรองรับ CFexpress Type A รวมถึงการ์ด SDXC UHS-I และ UHS-II แบบทั่วไป และการมีช่องเสียบมีเดีย 2 ช่องที่เหมือนกันทำให้สามารถถ่ายภาพแบบรีเลย์หรือถ่ายภาพสำรอง

การควบคุมกล้องจากระยะไกลและการถ่ายโอนทางเครือข่าย

การเชื่อมต่อเครือข่าย ผ่าน Wi-Fi® หรือใช้สายผ่านขั้วต่อ USB type C ช่วยให้รองรับรีโมทคอนโทรลจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นแบบ NFC One-Touch หรือการจับคู่ด้วยตนเอง สามารถควบคุมการถ่ายภาพระยะไกลได้จากพีซีด้วยแอปพลิเคชัน Imaging Edge Desktop™ ของ Sony หรือจากอุปกรณ์มือถือที่มี Imaging Edge Mobile™ และสามารถถ่ายโอนไฟล์ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย FTP ความเร็วสูง

การดูตัวอย่าง การถ่ายภาพและการสตรีมระยะไกล

การถ่ายภาพระยะไกลแบบใช้สายหรือไร้สายพร้อมใช้งานจากพีซีหรือจากอุปกรณ์มือถือที่มี Imaging Edge Mobile ติดตั้งอยู่ เพื่อให้การทำงานและการถ่ายภาพในสภาวะแวดล้อมที่ท้าทายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น Imaging Edge Webcam™ ช่วยให้สามารถสื่อสารออนไลน์ด้วยภาพวิดีโอคุณภาพสูง

คุณสมบัติ
สีLever
Photo Resolution4247 x 2826
Sensor35.6 x 23.8 mm (Full-Frame) CMOS
ISOVideo 80 to 102,400 in Manual Mode (Extended: 80 to 409,600)
Built-in FlashNo
Shutter Speed1/8000 to 1/4 Second
Continuous ShootingUp to 10 fps
ViewfinderNo
Screen Size3" 1,440,000 Dot Articulating Touchscreen LCD
Video ResolutionUHD 4K (3840 x 2160) at 23.98p/25p/29.97p [30 to 100 Mb/s]
Clean HDMINo
BatterySony Z-Series
Storage TypeDual Slot: CFexpress Type A, Dual Slot: SD/SDHC/SDXC
Dimensions129.7 x 84.5 x 77.8 mm
Weight715 g
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Sony Cinema Line FX3 Body
Your Rating

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
Fotopro S3 Lite
Fotopro S3 Lite
Sony a7 IV

New !

Sony a7 IV
NEXT Adam Camera Strap

New !

NEXT Adam Camera Strap
Canon RF 24-70mm F2.8 L IS USM
Canon RF 24-70mm F2.8 L IS USM
CYNOVA OSMO Action Mini Tripod Clear Inventory

New !

CYNOVA OSMO Action Mini Tripod Clear Inventory
Fujifilm Instax Mini 12 Case

New !

Fujifilm Instax Mini 12 Case
Canon XA-60 Camcorder
Canon XA-60 Camcorder
PGYTECH Onemo 2 Backpack 25L (Black)

New !

PGYTECH Onemo 2 Backpack 25L (Black)
OM SYSTEM OM-D E-M1 Mark II Kit 12-40mm
OM SYSTEM OM-D E-M1 Mark II Kit 12-40mm
OM SYSTEM OM-D E-M5 Mark III
OM SYSTEM OM-D E-M5 Mark III