Sony a9 III

SKU
4548736153363

Sony Alpha 9 III: The Power of One Frame

One Camera to Rule Them All is Here!!! เปิดประตูสู่ยุคใหม่ ที่การถ่ายภาพจะเป็นการหยุดเวลาอย่างแท้จริง Sony α9 III ครั้งแรกของ Global Shutter บนกล้องถ่ายภาพระดับเรือธง ขั้นสุดของพลังแห่งความเร็วที่มาพร้อมจุดโฟกัสแบบไฮบริด พร้อมตอบสนองทุกจังหวะสำคัญอย่างแม่นยำ ว่องไว ไร้ซึ่ง Rolling Shutter Effect

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน หรือคืนทุกกรณี ยกเว้นเสียหายจากการผลิต***

ราคา
฿224,990
บาท

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Hot

New !

Sony a9 III

α9 III มาพร้อมกับเซนเซอร์ภาพฟูลเฟรมตัวแรกของโลก ที่มีระบบ Global Shutter ที่เป็นตัวพลิกเกมด้วยถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วโดยไร้การบิดเบือนภาพอย่างแท้จริงและยังคงรักษาช่วงเวลาเสี้ยววินาทีพร้อมรายละเอียดอันน่าทึ่งเอาไว้ได้

ยุคการถ่ายภาพรุ่นต่อไปเริ่มต้นขึ้นแล้ว

α9 III มาพร้อมเซนเซอร์ภาพ CMOS เรียงซ้อนฟูลเฟรม 24.6 MP ตัวแรกของโลกที่มีระบบ Global Shutter) เซนเซอร์ภาพ Exmor RS™ ที่พัฒนาขึ้นใหม่จะเผยให้เห็นและอ่านพิกเซลทั้งหมดพร้อมกัน เพื่อให้กล้องสามารถจับภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนอย่างรวดเร็วโดยไร้การบิดเบือนอย่างแท้จริง ซึ่งแตกต่างจากเซนเซอร์ Rolling Shutter ที่บันทึกภาพตามลำดับตั้งแต่พิกเซลแถวบนจนถึงแถวล่าง เมื่อทำงานร่วมกับความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/80000 วินาที (1/16000 วินาทีระหว่างการถ่ายต่อเนื่อง) α9 III คือตัวพลิกเกมสำหรับการถ่ายภาพมืออาชีพ

การถ่ายต่อเนื่อง 120 เฟรม/วินาทีโดยไม่มี Blackout

α9 III มีเอกลักษณ์ด้านความเร็วและความแม่นยำ จึงช่วยให้สามารถจับภาพช่วงเวลาสำคัญได้อย่างง่ายดาย สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องสูงถึง 120 เฟรม/วินาทีพร้อมการติดตาม AF/AE อย่างสมบูรณ์แบบ โดยปราศจาก Blackout ของช่องมองภาพ และยูนิตประมวลผล AI ที่ทันสมัยอย่างสูงจะรับรู้วัตถุด้วยความแม่นยำและความน่าเชื่อถือสูงอย่างน่าทึ่ง

รักษาช่วงเวลาเสี้ยววินาทีเอาไว้

ความเร็วชัตเตอร์สูงสุดของ α9 III ที่ 1/80000 วินาที นั้น ช่วยให้กล้องถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้ง่ายในแทบทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ อุปกรณ์แฟลชที่เข้ากันได้จาก Sony (เช่น HVL-F60RM2 หรือ HVL-F46RM) สามารถซิงโครไนซ์ความเร็วชัตเตอร์ทั้งหมด จึงกำจัดการให้ความสว่างลดลงที่ไม่สม่ำเสมอกัน ซึ่งเกิดขึ้นกับการซิงค์ความเร็วสูง (HSS) และมั่นใจได้ว่ามีความสว่างที่สม่ำเสมอกันทั่วทั้งภาพ

เซนเซอร์ภาพ Exmor RS ที่มีระบบ Global Shutter

เซนเซอร์ภาพ Global Shutter ฟูลเฟรมแบบใหม่มาพร้อมพิกเซลที่ใช้งานจริง 24.6 ล้านพิกเซล สถาปัตยกรรม CMOS แบบเรียงซ้อนและหน่วยความจำภายใน ซึ่งมีความละเอียดสูง ความเร็วเหลือล้น และระบบอ่านแบบเต็มพิกเซลพร้อมกัน เพื่อให้สามารถจับภาพได้แม้แต่วัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วโดยปราศจากการบิดเบือน โครงสร้างแบบเรียงซ้อนและการแปลง A/D ขั้นสูงของเซนเซอร์ช่วยให้ดำเนินการประมวลผลความเร็วสูงได้โดยมีความล่าช้าน้อยที่สุด

ระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR™

ด้วยพลังการประมวลผลที่มากกว่าเวอร์ชันก่อนหน้าสูงสุดถึงแปดเท่า ระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR ลดความหน่วงในการประมวลผลขณะที่เร่งพลังการประมวลผลภาพอย่างเห็นได้ชัด ข้อมูลจำนวนมากที่สร้างขึ้นจากเซนเซอร์ภาพ Exmor RS™ ที่พัฒนาขึ้นใหม่สามารถประมวลผลแบบเรียลไทม์ได้แม้ในขณะที่ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงถึง 120 เฟรม/วินาที ซึ่งปรับปรุงคุณภาพของภาพอย่างมาก ตั้งแต่ให้การไล่ระดับสีสูงขึ้นและการสร้างสีสมจริงยิ่งขึ้นไปจนถึงลดจุดรบกวนภาพ กล้องยังสามารถจับภาพ RAW 14 บิตคุณภาพสูงในโหมดการถ่ายภาพนิ่งทุกโหมดได้อีกด้วย

การถ่ายภาพ Composite RAW ช่วยลดจุดรบกวน

การถ่ายภาพ RAW คอมโพสิตจะจับภาพหลายภาพ (สามารถเลือกได้เป็น 4, 8, 16 หรือ 32 ภาพ) ซึ่งจากนั้นจะนำมารวมกันโดยใช้ซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันในคอมพิวเตอร์ Imaging Edge Desktop™ ของ Sony เพื่อสร้างภาพแบบเต็มความละเอียดที่มีจุดรบกวนต่ำ ช่วยให้สามารถถ่ายภาพสัตว์ป่าด้วยความเร็วชัตเตอร์สูงหรือภาพบุคคลในที่แสงน้อย จึงได้คุณภาพของภาพสูงเหนือชั้นพร้อมจุดรบกวนต่ำแม้มีการตั้งค่า ISO สูงขึ้น นอกจากนี้ เมื่อถ่ายภาพที่ระดับความไวต่ำ α9 III ยังสามารถใช้ประโยชน์จากการสั่นของกล้องที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายแบบถือด้วยมือ และใช้ RAW คอมโพสิตสร้างภาพที่มีสีเท็จและรอยหยักน้อยลง

การป้องกันภาพสั่นไหวออปติคอลขั้นสูงแบบ 5 แกน

ถ่ายโดยใช้มือถือด้วยความมั่นใจ α9 III อัดแน่นด้วยยูนิตป้องกันภาพสั่นไหวความแม่นยำสูง เซนเซอร์ไจโรขั้นสูง และอัลกอริทึมการป้องกันภาพสั่นไหวที่ปรับให้เหมาะสมกับการตรวจจับและแก้ไขการสั่นของกล้องอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีระบบป้องกันการสั่นไหว 8.0 ขั้น โดยได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากเลนส์ที่เข้ากันได้พร้อมการป้องกันภาพสั่นไหวในตัว และการสื่อสารที่พัฒนาให้ดีขึ้นระหว่างตัวกล้องและเลนส์ เพื่อสร้างการควบคุมที่มีประสิทธิภาพให้ถ่ายภาพไม่พร่ามัวแม้ใช้ความยาวโฟกัสระยะไกล

คำนวณโฟกัสอัตโนมัติ/ปรับค่าแสงอัตโนมัติต่อเนื่องสูงสุด 120 รายการต่อวินาที

ให้กล้องคอยติดตามไป — การอ่านความเร็วสูงของเซนเซอร์ภาพใหม่ช่วยให้ α9 III คำนวณโฟกัสอัตโนมัติ/ปรับค่าแสงอัตโนมัติต่อเนื่องได้ถึง 120 รายการต่อวินาที ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า AF ติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุที่ซับซ้อนและคาดเดาการเคลื่อนที่กะทันหันได้แม่นยำยิ่งกว่าเดิม ขณะที่ AE ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงความสว่างกะทันหันได้อย่างง่ายดาย α9 III ยังคงติดตามต่อไปแม้ระหว่างการถ่ายต่อเนื่อง ทั้งยังทำให้มีความแม่นยำยิ่งขึ้นด้วย

ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญด้วย Pre-Capture

Pre-Capture จะบันทึกช่วงเวลาที่เกิดขึ้นก่อนปล่อยชัตเตอร์ ตั้งค่าได้ตั้งแต่ 0.005 ถึง 1 วินาที12 โดยใช้งานได้ในทุกรูปแบบไฟล์จนถึง 120 เฟรม/วินาที4 พร้อมการติดตาม AF/AE อย่างสมบูรณ์แบบ จึงช่วยให้ถ่ายภาพช่วงเวลาเสี้ยววินาทีได้ง่ายขึ้น เช่น ภาพนกกำลังบินขึ้น แม้ปล่อยชัตเตอร์จริงช้าไปเล็กน้อย

การเพิ่มความเร็วในการถ่ายต่อเนื่อง

การเพิ่มความเร็วในการถ่ายต่อเนื่อง จะเพิ่มความเร็วในการถ่ายชั่วคราวขณะถ่ายภาพต่อเนื่อง เพื่อให้คุณจับภาพได้ทุกการเคลื่อนไหว ซึ่งมีประโยชน์ขณะถ่ายภาพกีฬาและกิจกรรมที่รวดเร็วอย่างอื่นในกรณีที่คาดเดาช่วงจังหวะเวลาสำคัญได้คร่าวๆ

AF ที่รับรู้แบบเรียลไทม์

ด้วยยูนิตประมวลผล AI ล้ำสมัย จึงทำให้ α9 III ใช้ข้อมูลรูปแบบของวัตถุเพื่อรับรู้การเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ เทคโนโลยีการประมาณท่าโพสของมนุษย์ไม่เพียงรับรู้แค่ดวงตาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตำแหน่งของร่างกายและศีรษะด้วยความแม่นยำสูง ทำให้สามารถล็อกและติดตามวัตถุที่หันหน้าออกจากกล้องหรือถูกปิดบังใบหน้าได้ สามารถรับรู้ถึงวัตถุที่เป็นมนุษย์ในระยะไกลที่ปรากฏบนพื้นที่เพียงเล็กน้อยในเฟรมได้ (เล็กยิ่งกว่าที่ AF การรับรู้แบบเรียลไทม์รุ่นก่อนๆ รับรู้ได้) หากวัตถุนั้นอยู่ใกล้กับพื้นที่โฟกัสเมื่อกดชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่งขณะถ่ายภาพด้วย AF ต่อเนื่อง ทำให้มีการจับโฟกัสนักกีฬาที่เข้ามาใกล้จากระยะไกลในงานกิจกรรมแข่งขันกรีฑาหรือสกีได้เร็วยิ่งขึ้น เป็นต้น

การรับรู้วัตถุที่หลากหลายมากขึ้นอย่างไว้วางใจได้

ยูนิตประมวลผล AI รองรับการรับรู้มนุษย์ สัตว์ นก แมลง รถยนต์/รถไฟ และเครื่องบิน14 ในหมวดหมู่รถยนต์/รถไฟ สามารถรับรู้ได้ถึงหมวกนิรภัย เช่น หมวกนิรภัยที่สวมโดยนักขับรถแข่งฟอร์มูลาได้แล้ว การรับรู้สัตว์สามารถรับรู้ได้ถึงดวงตาของสัตว์เลี้ยงทุ่งและสัตว์ขนาดเล็กบางชนิดนอกเหนือจากดวงตา ส่วนหัว และลำตัวของสุนัข แมว และสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายกัน การรับรู้นกยังมีการอัปเดตเช่นกัน ทำให้สามารถระบุดวงตาของนกหลากหลายประเภทได้ง่ายขึ้นรวมถึงรับรู้ลำตัวของนกด้วย นอกจากนี้ การตั้งค่าสัตว์/นกแบบใหม่ทำให้ไม่จำเป็นต้องสลับไปมาระหว่างการตั้งค่าทั้งสองแบบเพื่อถ่ายภาพสัตว์หรือนก

การโฟกัสอัตโนมัติและการติดตามที่กว้าง รวดเร็ว และแม่นยำ

โดยใน α9 III นี้มาพร้อมกับจุดการตรวจจับระยะห่าง 759 จุดของระบบ AF ตรวจจับระยะห่างในระนาบโฟกัสที่มีความหนาแน่นสูงซึ่งครอบคลุมพื้นที่ภาพประมาณ 95.6% ข้อมูลจำนวนมากที่อ่านจากเซนเซอร์ภาพจะได้รับการประมวลผลด้วยความเร็วสูงผ่านทางระบบประมวลผล BIONZ XR ขั้นสูง ขณะที่อัลกอริทึมที่ปรับให้เหมาะสมจะช่วยให้มั่นใจว่ามีความแม่นยำสูงและความหนาแน่นสูง ระบบ Fast Hybrid AF นี้ผสานความเร็วและประสิทธิภาพการติดตามของ AF ตรวจจับระยะห่างเข้ากับความแม่นยำของ AF ตรวจจับคอนทราสต์ เพื่อล็อคและติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและ/หรือไม่แน่นอนอย่างไว้วางใจได้

ปรับให้การติดตาม AF ตอบสนองตรงการเคลื่อนไหววัตถุ

ไม่ว่าวัตถุจะกำลังเคลื่อนไหว อยู่นิ่ง หรือเปลี่ยนความเร็ว การติดตาม AF ก็ติดตามได้ทัน เพียงเลือกการตั้งค่า [Stable], [Standard] และ [Responsive] ตามความเร็วของวัตถุและสถานการณ์การถ่ายภาพ

พื้นที่โฟกัสที่ปรับแต่งได้

คงสิ่งที่คุณต้องการให้อยู่ในโฟกัสด้วยการเพิ่มขนาดจุดพื้นที่โฟกัส XL และ XS เข้ามาในกลุ่มสินค้า XS จะมีประโยชน์เมื่อถ่ายภาพสัตว์ป่าและพยายามหลีกเลี่ยงการโฟกัสที่พุ่มไม้ฉากหน้า เป็นต้น คุณยังสามารถสร้างพื้นที่โฟกัสที่กำหนดเองตามขนาดที่ระบุ และแม้แต่อัตราส่วนภาพแนวตั้งได้ด้วยหากจำเป็น ตัวอย่างเช่น ในการแข่งกรีฑาประเภทลู่ซึ่งผู้เข้าแข่งขันยืนเรียงหน้ากระดาน การตั้งค่าเฟรม AF เป็นรูปแบบแนวนอนที่กำหนดเองอาจช่วยให้โฟกัสผู้วิ่งนำได้ง่ายขึ้น

แฟลชซิงค์ที่ทุกความเร็วชัตเตอร์

ด้วยอุปกรณ์แฟลชที่เข้ากันได้จาก Sony (เช่น HVL-F60RM2 หรือ HVL-F46RM)5 α9 III สามารถทำการซิงโครไนซ์แฟลชเต็มรูปแบบได้ถึงความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/800003 วินาที จึงสามารถใช้งานแฟลชสำหรับการให้ความสว่างแก่ตัววัตถุเป็นพิเศษเมื่อถ่ายกลางแจ้งในแสงจ้าตอนกลางวันด้วยความเร็วชัตเตอร์สูง ซึ่งช่วยให้ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์จัดแสงมากและเพิ่มความเป็นไปได้มากมายในการถ่ายแบบสร้างสรรค์

การถ่ายภาพที่ไม่มีการกะพริบ

เซนเซอร์ภาพ Global-Shutter เผยให้เห็นพิกเซลทั้งหมดพร้อมกัน จึงไม่เกิดการกะพริบภายในภาพเดียว แต่อาจปรากฏขึ้นระหว่างเฟรมได้ สามารถใช้ฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบป้องกันการกะพริบ หรือการถ่ายไร้การกะพริบความถี่สูง (ชัตเตอร์แบบปรับได้) เพื่อลดการกะพริบประเภทนี้ได้

Global Shutter กำจัดการเกิดแถบแสงแฟลช

เซนเซอร์ภาพขั้นสูงของ α9 III มาพร้อมกับระบบ Global Shutter เผยให้เห็นและอ่านพิกเซลทั้งหมดในครั้งเดียว จึงกำจัดความแตกต่างในการเปิดรับแสงที่เกิดขึ้นได้ เช่น เมื่อถ่ายภาพไปพร้อมกับช่างภาพข่าวที่กำลังรายงานข่าว เซนเซอร์นี้ช่วยขจัดปัญหา "การเกิดแถบแสงแฟลช" ที่พบโดยทั่วไปในกล้องที่ใช้ระบบ Rolling Shutter

ภาพยนตร์ไร้การบิดเบือน 4K ความละเอียดและรายละเอียดสูง

ถ่ายภาพยนตร์ 4K ในรูปแบบฟูลเฟรมหรือ Super 35 มม. (โดยประมาณ APS-C) α9 III ถ่ายภาพยนตร์ 4K (3840 x 2160) ได้สูงถึง 120p และ 60p พร้อมระบบอ่านแบบเต็มพิกเซล และการสุ่มตัวอย่างเกิน 6K เพื่อให้ลายมัวเรและรอยหยักน้อยลงมาก

4K 120p โดยไม่มีการครอบตัดเป็นครั้งแรกในตัวกล้อง α

เป็นครั้งแรกที่กลุ่มสินค้า α จาก Sony อย่าง α9 III จะมีการบันทึกภาพยนตร์ 4K (3840 x 2160) 120p โดยไม่มีการครอบตัด จึงช่วยให้ผู้ใช้ได้ใช้มุมมองภาพจากเลนส์ทุกชนิดอย่างเต็มรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ฟุตเทจ 4K ที่ถ่ายเป็นสโลว์โมชัน 120p และฟุตเทจที่ถ่ายด้วยความเร็วปกติ 24p ภายในฉากเดียวกัน จะมีมุมมองภาพแบบเดียวกัน และสามารถตัดต่อเข้าด้วยกันได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องปรับเฟรม

S-Cinetone™ เพื่อลุคแบบภาพยนตร์

โพรไฟล์ภาพ S-Cinetone ของ Sony มอบวิทยาการสีที่ให้สีสันและโทนสีผิวที่สวยงามในกล้องกลุ่มภาพยนตร์ที่ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากหลายประเภท S-Cinetone ให้สีโทนกลางที่เป็นธรรมชาติซึ่งสำคัญสำหรับการปรับผิวให้ดูสุขภาพดี รวมทั้งสีที่นุ่มนวลและไฮไลต์ที่สวยงาม ซึ่งช่วยให้ครีเอเตอร์มีสมาธิกับการถ่ายขณะที่ได้ลุคแบบภาพยนตร์โดยไม่จำเป็นต้องปรับระดับสี

การชดเชยความยาวโฟกัสไหลเพื่อให้ได้มุมมองภาพที่คงที่ในขณะโฟกัส

การชดเชยความยาวโฟกัสไหลจะลดความยาวโฟกัสไหลขณะถ่ายภาพยนตร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยี Clear Image Zoom ดั้งเดิมของ Sony เพื่อรักษามุมมองภาพให้คงที่โดยอัตโนมัติตลอดการเปลี่ยนโฟกัสเพื่อภาพที่นิ่งยิ่งขึ้น

ระบบป้องกันการสั่นไหวโหมด Dynamic Active

ยูนิตป้องกันภาพสั่นไหวความแม่นยำสูงและเซนเซอร์ไจโรในตัวกล้องที่ทำงานร่วมกับอัลกอริทึมการป้องกันภาพสั่นไหวที่ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมทำให้ระบบป้องกันการสั่นไหวอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงทำงานร่วมกันกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล 5 แกนในตัวกล้องได้ในโหมด Dynamic Active ที่ปรับปรุงระบบป้องกันการสั่นไหวให้ดีกว่าโหมด Active ที่มีอยู่แล้วมากกว่า 30% (โดยประมาณ)

การจัดเฟรมอัตโนมัติ

ด้วยการใช้เทคโนโลยีการรับรู้วัตถุด้วย AI คุณสมบัติการจัดเฟรมอัตโนมัติจะครอบตัดเฟรมโดยอัตโนมัติเพื่อให้วัตถุอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นเมื่อถ่ายภาพยนตร์ ตัวอย่างเช่น แม้กล้องจะติดตั้งอยู่บนขาตั้งกล้อง การจัดเฟรมก็ยังคงปรับเฟรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ฟุตเทจที่บันทึกได้ภาพที่ดูเหมือนวัตถุถูกติดตามโดยผู้ใช้งานกล้องมากประสบการณ์

จอภาพปรับเอียงยืดหยุ่นได้เฉพาะตัวทำให้ถ่ายภาพได้ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น

α9 III มาพร้อมกับจอปรับได้หลายมุมมอง 4 แกนซึ่งได้รวมเอาประโยชน์ของจอภาพที่ปรับเอียงได้ทั่วไปเข้ากับความยืดหยุ่นแบบปรับมุมได้ที่เปิดออกทางด้านข้าง จึงช่วยให้ปรับมุมได้แบบไม่จำกัดไม่ว่าจะถ่ายในแนวตั้งหรือแนวนอน กลไกที่บาง ไม่เกะกะ และทนทาน22 ช่วยทำให้ดึงจอภาพออกจากด้านหลังของตัวกล้องและเอียงขึ้นด้านบนได้ถึง 98° เอียงลงด้านล่างได้ถึง 40° และหมุนไปด้านข้างได้ถึง 180° จอภาพ LCD 3.2 type ที่ไวต่อการสัมผัสเหมาะสำหรับการถ่ายกลางแจ้งโดยให้ความละเอียด 2.1 ล้านจุด ช่วงสีกว้าง และความสว่างที่เพียงพอ เพื่อให้ดูหน้าจอได้อย่างชัดเจนและง่ายดาย

ปุ่มแบบกำหนดเองด้านหน้าแบบใหม่

การอัปเดตดีไซน์ Alpha ของ Sony ทำให้ α9 III มาพร้อมกับปุ่มแบบกำหนดเองทางด้านหน้าที่ใช้งานได้เร็วและง่ายขึ้นขณะจับกริ๊ปไว้ ซึ่งทำให้ปรับใช้กับสไตล์และความต้องการที่แตกต่างกันในการถ่ายภาพได้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น คุณสามารถกำหนดฟังก์ชันการเพิ่มความเร็วในการถ่ายต่อเนื่องให้กับปุ่มด้านหน้าเพื่อเพิ่มความเร็วได้ทันทีขณะถ่ายภาพต่อเนื่อง

สเปคและประสิทธิภาพของช่องมองภาพชั้นเลิศ

ช่องมองภาพ OLED 9.44 ล้านจุด (โดยประมาณ) มีกำลังขยายขนาด 0.90x พร้อม 41° FOV สำหรับมุมมองที่ชัดเจน กว้าง และโครงสร้างปรับปรุงใหม่ทำให้มีระยะห่างจากสายตากับเลนส์สูง 25 มม. การออกแบบออปติคอลเฉพาะลดความคลาดเคลื่อนที่สามารถลดลงเมื่อมองไปรอบๆ ภาพในช่องมองภาพ จึงให้ประสบการณ์การมองที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น เวลาความล่าช้าของช่องมองภาพและจอภาพยังลดลงด้วย ทำให้เกิดการจัดเฟรมที่นิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการถ่ายต่อเนื่อง อัตราเฟรมช่องมองภาพสามารถตั้งค่าเป็นมาตรฐาน (60 เฟรม/วินาที), สูง (120 เฟรม/วินาที) หรือสูงขึ้น (240 เฟรม/วินาที) การตั้งค่า 240 เฟรม/วินาทีให้ภาพในช่องมองภาพราบรื่นสูงสุดพร้อมความพร่ามัวต่ำสุดขณะถ่ายวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ และลดความพร่ามัวได้มากขณะแพนหรือเอียงกล้อง

ช่องเสียบมีเดียสองช่องที่รองรับ CFexpress Type A

ช่องเสียบมีเดียของ α9 III รองรับการ์ด CFexpress Type A เช่นเดียวกับการ์ด SD UHS-I และ UHS-II ซึ่งเหมาะสมกับการถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องความเร็วสูงถึง 120 เฟรม/วินาที และมีความเร็วการเขียนสูงซึ่งล้างบัฟเฟอร์กล้องที่สร้างข้อมูลภาพนิ่งและภาพยนตร์จำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกข้อมูลไปยังช่องเสียบมีเดียต่างๆ ตามประเภทไฟล์ ขนาดภาพ และคุณภาพของภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

กริ๊ปแนวตั้ง VG-C5 เสริม

กริ๊ปแนวตั้ง VG-C5 เสริมจะมอบความสบายและการใช้งานที่โดดเด่นให้กับเซสชันการถ่ายภาพที่ยาวนาน กริ๊ปและปุ่มชัตเตอร์มีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์แบบเดียวกับตัวกล้อง การเข้าถึงการควบคุมก็คล้ายกันเช่นกัน ด้วยปุ่มแบบกำหนดเองด้านหน้าอิสระ (C5) แป้นหมุนด้านหน้า แป้นหมุน L และ R ด้านหลัง และฟังก์ชันล็อกบนแป้นหมุน R กริ๊ปแนวตั้ง VG-C5 สามารถใส่แบตเตอรี่ NP-FZ100 ได้สองก้อนสำหรับเซสชันการถ่ายภาพที่ยาวนาน

ความน่าเชื่อถือในความทนต่อสภาพแวดล้อมท้าทาย

α9 III มาพร้อมกับการป้องกันฝุ่นและความชื้นดีเยี่ยมด้วยการปรับปรุงการออกแบบที่มียางซิลิโคนสำหรับอุดปิดรอบปุ่ม ปุ่มล็อคเลนส์ กันกระแทกรอบเมาท์ของเลนส์ และพื้นที่อื่นๆ การออกแบบ EVF ที่ดีขึ้นจะซีลเส้นทางออปติคอลของช่องมองภาพอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้ผลลัพธ์แบบเดียวกับโครงสร้างกระจกสองชั้น เมื่อทำงานร่วมกับเลนส์ป้องกันฝุ่นและความชื้น อุปกรณ์แฟลช และกริ๊ปแนวตั้ง VG-C5 เสริม กล้อง α9 III จะกลายเป็นหัวใจสำคัญของระบบป้องกันฝุ่นและความชื้นที่ทนทาน

แข็งแกร่งและทนทาน

แมกนีเซียมอัลลอยน้ำหนักเบาและทนทานสูงที่ใช้สำหรับฝาปิดด้านบน ฝาปิดด้านหน้า เฟรมภายใน และฝาปิดด้านหลังทำให้ α9 III มีความทนทานของตัวกล้องสูง มีสภาพต้านทานไฟฟ้าดูดสูง และมีการกระจายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ สร้างขึ้นมาเพื่อให้ทนต่อสภาพแวดล้อมที่ท้าทายสำหรับมืออาชีพ แต่ยังคงไว้ซึ่งการออกแบบที่ค่อนข้างกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

ม่านชัตเตอร์จะปิดลงเมื่อปิดเครื่อง

ม่านชัตเตอร์จะปกป้องเซนเซอร์ภาพจากฝุ่นและอนุภาคขณะเปลี่ยนเลนส์ โดยเมื่อตั้งเป็น ON ม่านก็จะปิดลงอัตโนมัติเมื่อปิดกล้อง

การออกแบบกริ๊ปตามหลักสรีรศาสตร์

α9 III มีกริ๊ปรูปทรงใหม่ที่ปรับปรุงการถือจับให้ดีขึ้นและลดแรงกดดันทางกายภาพของผู้ใช้ลง แม้ในขณะถ่ายภาพด้วยเลนส์ระยะไกลที่มีน้ำหนักมากหรือเป็นระยะเวลานาน โครงร่างที่ปรับตามหลักสรีรศาสตร์ทำให้ผู้ใช้สามารถจับกริ๊ปได้แน่นโดยไม่ทำให้เกิดความเมื่อยล้า

การแสดงผลเป็นกลุ่มที่ดีขึ้น

ประสิทธิภาพของการทำงานเพิ่มขึ้นได้มากเพราะกลุ่มภาพ ภาพที่ถ่ายสูงสุดถึง 120 เฟรม/วินาที4 ในการถ่ายภาพต่อเนื่องจะกำหนดเป็น "กลุ่ม" ซึ่งทำให้ค้นหาภาพที่เจาะจงภายในกลุ่มภาพได้ง่ายขึ้น กลุ่มภาพเหล่านี้ยังกำหนดการจัดอันดับให้ได้ ซึ่งต่อจากนั้นจะใช้ในการกรองและการค้นหาได้ และคงไว้หลังจากนำเข้าภาพไปยังแอปพลิเคชันการแก้ไขภาพในคอมพิวเตอร์

Wi-Fi ในตัวสำหรับการถ่ายโอนไปยัง FTP และสมาร์ทโฟนรวมถึงการเชื่อมโยงจากระยะไกลกับ PC

Wi-Fi ในตัว (IEEE 802.11ac) ที่รองรับ 2x2 MIMO ทำให้ถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงได้ จึงช่วยให้ α9 III ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าสูงถึงสองเท่า การสื่อสารแบบ 5 GHz ให้ความเร็วและความเสถียรสูงสุด ซึ่งจำเป็นสำหรับช่างภาพข่าวและกีฬาที่ต้องส่งงานทันที รวมทั้งสำหรับใช้ในสตูดิโอ อินเตอร์เฟซในตัวกล้องที่เรียบง่ายช่วยให้ถ่ายโอนข้อมูลภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวผ่านทางเซิร์ฟเวอร์ FTP, Wi-Fi, LAN แบบใช้สายที่รวดเร็ว หรือการเชื่อมต่อ USB กับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

การบันทึกข้อความเสียงที่ชัดเจนขึ้น

เพิ่มเมทาดาตาข้อความเสียงที่ชัดเจนลงในภาพนิ่งผ่านไมโครโฟนข้อความเสียงโดยเฉพาะที่อยู่ในแผงด้านหลังของกล้องใกล้กับปากของผู้ใช้งานเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงดียิ่งขึ้น ข้อความเสียงสามารถถ่ายโอนไปยังเซิร์ฟเวอร์ FTP พร้อมกับภาพที่เกี่ยวข้อง จึงช่วยให้ช่างภาพสื่อสารกับผู้ตัดต่อภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่างภาพยังสามารถใช้แอปพลิเคชันมือถือ Transfer & Tagging (เวอร์ชัน 1.9 หรือใหม่กว่า) เพื่อแปลงข้อความเสียงให้เป็นข้อความ

ค่าที่ตั้งล่วงหน้า IPTC หลายรายการ

เมทาดาตา IPTC (International Press Telecommunications Council) เพิ่มลงในภาพนิ่งได้โดย α9 III ที่สามารถจัดเก็บค่าที่ตั้งล่วงหน้าไว้ภายในเครื่องได้สูงถึง 20 รายการ ซึ่งเลือกใช้ได้อย่างรวดเร็วเมื่อจำเป็น โดยจะมีประโยชน์อย่างมากในรายการแข่งขันมหกรรมกีฬา เป็นต้น ซึ่งต้องใช้ข้อมูล IPTC ที่แตกต่างกันสำหรับการแข่งขันต่างๆ

คุณสมบัติ
สีBlack
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Sony a9 III
Your Rating
Warranty

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

Installment

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

 Transport

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป
ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

Workshop

 มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท 
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

สินค้าแนะนำ
Joby GripTight Micro Stand[JB-GRMI-01255]
Joby GripTight Micro Stand[JB-GRMI-01255]
Insta360 114cm Invisible Selfie Stick For X3

New !

Insta360 114cm Invisible Selfie Stick For X3
SIGMA 65mm F2 DG DN Contemporary Lens
SIGMA 65mm F2 DG DN Contemporary Lens
Fujifilm Instax Mini Film Rainbow

New !

Fujifilm Instax Mini Film Rainbow
Sony FE 50mm F1.2 GM [SEL50F12GM]
Sony FE 50mm F1.2 GM [SEL50F12GM]
PANASONIC EVOLTA  AA PACK 2 [LR6EG/2BN]

Hot

New !

PANASONIC EVOLTA AA PACK 2 [LR6EG/2BN]
Insta360 Suction Cup Car Mount

New !

Insta360 Suction Cup Car Mount
OM SYSTEM OM-5

New !

OM SYSTEM OM-5
Sony FE 50mm F2.5 G [SEL50F25G]
Sony FE 50mm F2.5 G [SEL50F25G]
SIGMA 14-24mm F2.8 DG DN Art
SIGMA 14-24mm F2.8 DG DN Art