Sony a9 (Body)

SKU
4548736063990
  • เซนเซอร์ Stacked CMOS ฟูลเฟรม 24.2MP
  • โปรเซสเซอร์ภาพ BIONZ X และ Front-End LSI
  • ระบบ AF 693 จุด และการถ่ายภาพ 20 fps
  • EVF OLED Quad-VGA 3.7m-Dot ไร้แบล็คเอาท์

*รับฟรี !! Workshop ถ่ายภาพ มูลค่าสูงสุด 20,000 บาท
**สินค้ารับประกันศูนย์ Sony (ประเทศไทย) 1 ปี

ประกาศ
- เงื่อนไขการรับประกัน

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน หรือคืนทุกกรณี ยกเว้นเสียหายจากการผลิต*** 

ราคา
฿122,990
บาท

หรือผ่อนชำระ 0% สูงสุด 3 งวด

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Sony a9 (Body)

เรียกว่าการเปิดตัวของกล้อง Sony Alpha 9 นั้นสร้างเสียงฮือฮาและทำให้ a9 กลายเป็นกล้องที่ถูกจับตามองมากที่สุดในเวลานี้ทั้งในด้านของเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของกล้อง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า Sony a9 นั้นไม่ใช่กล้องที่ออกมาแทน Sony a7 แต่อย่างใด เพราะทั้ง 2 รุ่นมีเอกลักษณ์แตกต่างกัน โดยตัว a7 mark II นั้นออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานทั่ว ๆ ไป a7R mark II ตัว R มาจากคำว่า Resolution เหมาะสำหรับคนที่ต้องการภาพที่ความละเอียดสูง a7S mark II ตัว S มาจากคำว่า Sensitivity กับจุดเด่นที่มีในเรื่องของความไวแสงที่ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ ส่วน a9 นั้นเน้นเรื่องของความเร็ว ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการถ่ายภาพ ความเร็วโฟกัสและนั้นเองทำให้ a9 แตกต่างจาก a7 series

เป็นครั้งแรกที่ Sony นำเซ็นเซอร์ Exmor RS เป็นเซ็นเซอร์ Stacked CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซลมาใส่ในกล้อง Full frame อย่าง a9 ความพิเศษของเซ็นเซอร์ตัวนี้คือ การเพิ่มหน่วยความจำและตัวส่งข้อมูลซ้อนไว้ด้านหลังของเซ็นเซอร์ทำให้กล้องตัวนี้โดดเด่นมากทั้งในเรื่องของความเร็วในการส่งข้อมูลจากเซ็นเซอร์ไปที่ชิปประมวลผล ทำให้ a9 สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องถึง 20 ภาพต่อวินาที รวมถึงมีพื้นที่การโฟกัสที่ครอบคลุมได้มากถึง 93% และอื่น ๆ อีกมากมายนั้น ล้วนมาจากเซ็นเซอร์ตัวนี้

นอกจากนี้หน่วยความจำและตัวส่งข้อมูลที่เพิ่มเข้ามาทำให้การส่งข้อมูลทำได้เร็วมากขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับชิปประมวลผลตัวใหม่ Bionz X ส่งผลให้สามารถใช้อิเล็กทรอนิกส์ชัตเตอร์ได้โดยไม่เกิด Rolling Shutter นั้นเอง และที่สำคัญเมื่อกล้องมีความเร็วที่มากขึ้นส่งข้อมูลต่าง ๆ ได้ไวขึ้นนั้นทำให้บัฟเฟอร์ของกล้องมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้หลายร้อยภาพโดยที่ไม่ติดปัญหาบัฟเฟอร์เต็มให้รำคาญใจ

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ a9 นอกจากความเร็วในการถ่ายภาพและการส่งข้อมูลแล้ว จำนวนจุดโฟกัสที่มีเยอะมากถึง 693 จุด ครอบคลุมพื้นที่กว่า 93% ของภาพ ทำให้สามารถโฟกัสวัตถุต่าง ๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แม่นยำทุกการเคลื่อนไหว ความเร็วในการโฟกัสที่สูงมาก และสามารถโฟกัสแบบติดตามวัตถุได้ชนิดที่ว่ากัดไม่ปล่อยเลยทีเดียว

อีกหนึ่งสิ่งที่ทาง Sony ปรับปรุงใหม่ให้ดีกว่าเดิมนั้นก็คือช่องมองภาพ ด้วยความละเอียดที่สูงถึง 3.7 ล้านจุดของช่องมองภาพ EVF ตัวนี้ และชิ้นเลนส์ T* coating ทำให้ช่องมองภาพของ a9 นั้นเป็นช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดของกล้อง Mirrorless ความสว่าง ความคมชัดนั้นให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับช่องมองภาพแบบ Optical ในกล้อง DSLR เลยทีเดียว

พูดถึงสิ่งที่อยู่ภายในตัวกล้องมาแล้วเรามาดูภายนอกกันบ้าง สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ใน a9 นั้นก็คือ Joystick นั้นเอง เดิมใน a7 series ไม่มีให้ใช้ทำให้การเลือกจุดโฟกัสทำได้ไม่สะดวกเท่าไหร่ การเพิ่ม Joystick เข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพที่ต้องใช้ความเร็วในการปรับโฟกัสได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ด้านบนซ้ายของตัวกล้องจะมีแป้นหมุนปรับโหมดการถ่ายภาพและปรับโหมดการโฟกัสเพิ่มเข้ามา ทำให้เราสามารถปรับตั้งค่าโหมดการถ่ายภาพและการโฟกัสแบบได้ต่าง ๆ ได้รวดเร็วโดนที่ไม่ต้องเข้าไปในเมนูเหมือนเมื่อก่อน

ช่องใส่เมมโมรี่การ์ดของ a9 นั้นสามารถใส่ SD Card ได้ 2 Slot ฝาเปิดปิดช่องใส่ SD Card จะมีตัวล็อคอยู่ใช้งานง่าย โดย Slot ที่ 1 จะอยู่ด้านล่างและ Slot ที่ 2 จะอยู่ด้านบน สามารถรองรับ SDXC แบบ Type II แค่ Slot 1 เท่านั้น (ถ้ารองรับทั้ง 2 Slot จะฟินกว่านี้) นอกจากนี้ปุ่ม Record เดิมที่เคยอยู่ด้านข้างใกล้ ๆ ฝาปิดช่องใส่การ์ดก้ถูกย้ายมาอยู่ในตำแหน่งใหม่ให้สามารถใช้งานได้สะดวกกว่าเดิม

เรื่องที่หลาย ๆ คนพูดถึง Sony และเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอยากให้แก้ไขนั้นก็คือ อายุการใช้งานของแบตเตอรี่รุ่นใหม่ สำหรับ a9 นั้นมีแบตเตอรี่ที่อึดกว่า a7 Series มาก ๆ ผมไม่อยากนับการใช้งานว่าแบต 1 ก้อนสามารถถ่ายภาพได้กี่รูปเพราะกล้อง a9 ถ่ายภาพได้เร็วมาก ถ้าคุณกดชัตเตอร์ค้างไว้ 30 วินาที คุณก็จะได้ภาพไป 600 ภาพแล้วดังนั้นอย่าแปลกใจที่มีคนบอกคุณว่าแบตตัวนี้สามารถถ่ายภาพได้เกิน 4000 รูปแล้วแบตเตอรี่ยังไม่หมดมันจะดูโอเวอร์ไปหน่อย แต่จากการใช้งานจริง ๆ แบตตัวนี้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 6-8 ชั่วโมงอย่างแน่นอน

ทดสอบการใช้งานจริง

เราได้มีโอกาสเข้าร่วมทดสอบกล้อง Sony a9 ในงาน Thailand Super Series Bangsean Grandprix ที่ผ่านมา 1 วันเต็มที่ได้ใช้ a9 แบบเต็มที่กับการถ่ายภาพรถ Supercar ที่แข่งขันกันด้วยควมเร็วสูง เลนส์ที่ได้ใช้ทดสอบมี 2 ตัวคือ FE 24-70mm f2.8 GM OSS และ 70-200mm f2.8 GM OSS สิ่งแรกที่ทำให้เราทึ่งก็คือ ระบบโฟกัสแบบต่อเนื่องของกล้อง a9 ที่ทำได้ดีมากแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในก่อนรุ่นไหน ๆ

การถ่ายภาพต่อเนื่องที่ 20 ภาพต่อวินาทีแบบไม่มี Black out นั้นทำให้เราสามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวของวัตถุได้อย่างต่อเนื่องเป็นจุดที่ชอบมาก ๆ และความเร็วในการโฟกัสของ a9 นั้นทำให้การถ่ายภาพกีฬาที่ต้องใช้ความเร็วสูงแบบการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Circuit เป็นเรื่องง่ายไปเลย เพียงแค่คุณมองเข้าไปในช่องมองภาพ กดโฟกัสและแพนกล้องตามรถแข่งที่คุณต้องการ ประคองให้รถอยู่ในเฟรมภาพและปล่อยให้กล้องทำหน้าที่ของมันไป ภาพสวย ๆ จังหวะดี ๆ จะถูกบันทึกลงใน SD Card ของคุณง่าย ๆ แบบนี้เลย เรียกว่าตัวกล้องนั้นฉลาดและมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้คนธรรมดา ๆ กลายเป็นช่างภาพสายกีฬาได้ไม่ยาก

การโฟกัสวัตถุที่วิ่งเข้าหากล้องของ a9 ทำได้ดีเยี่ยมมาก ๆ โฟกัสติดตามแทบไม่หลุดเลย ผมเลือกใช้โฟกัสแบบ AF-C และโหมดการโฟกัสแบบ Flexible Spot M เพื่อเลือกบริเวณที่เราต้องการโฟกัสและจัดองค์ประกอบไปด้วยในตัว ระบบการโฟกัสแบบของ a9 นั้นยอดเยี่ยมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านของพื้นที่ที่คลอบคลุมกว่า 93% ของเฟรมภาพ ความเร็ว และที่สำคัญที่สุดคือ ความแม่นยำ ทั้งหมดคือความสุดยอดของเทคโนโลยี 4D Focus ที่ Sony ใส่ไว้ใน a9

การเก็บรายละเอียดภาพของ a9 นั้นสามารถทำได้ยอดเยี่ยมมาก ๆ Dynamic range กว้างพอที่จะเก็บรายละเอียดของภาพที่มีสภาพแสงแตกต่างกันมาก ๆ ได้ครบถ้วนสีสันของภาพที่ถ่ายทอดออกมาทำได้ดีและมีความเป็นธรรมชาติ

a9 ให้ความมั่นใจได้ว่า ตัวกล้องสามารถสร้างสรรค์จินตนาการของเราให้ออกมาเป็นภาพจริงได้อย่างง่ายดาย ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องอุปกรณ์การปรับค่ากล้องหรืออะไรต่าง ๆ เรารวบรวมสมาธิของเราไปที่ถ่ายภาพภาพ การคิดจินตนาการของเราได้อย่างเต็มที่นั้นเอง

a9 เป็นกล้องที่ทำให้เราถ่ายภาพสนุกมากขึ้น เราสามารถถ่ายทอดจินตนาการของเราออกมาได้อย่างเต็มที่เพราะเรารู้ว่ากล้องจะสามารถทำให้จินตนาการของเรานั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ ด้วยขนาดที่เล็กกระชับมือน้ำหนักตัวที่เบาแม้ติดเลนส์ 70-200mm ที่มีขนาดใหญ่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการถ่ายภาพแต่อย่างใด นี่คือกล้องที่ปฏิวัติการถ่ายภาพและให้คุณมากกว่าการถ่ายภาพอย่างแท้จริง
สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ที่ให้โอกาสเข้าร่วมกิจกรรมในการทดสอบกล้อง Sony a9 ในการแข่งขัน Thailand Super Series ที่บางแสนในครั้งนี้

คุณสมบัติ
สีBlack
TypeMirrorless
Effective Pixels24.2 Megapixel
Photo Resolution6000 x 4000
SensorExmor RS CMOS Full-Frame 35 mm (35.6 x 23.8 mm)
Focus Points693 points (phase-detection AF)
ISO100 To 51200
Shutter SpeedMechanical Shutter 1/8000 to 30 Seconds
Continuous ShootingUp to 20 fps at 24.2 MP for up to 362 Frames (JPEG) / 241 Frames (Raw)
Built-in FlashNo
ViewfinderYes
Screen Size3" Tilting Touchscreen LCD
Photo FormatsJPEG
Video FormatXAVC S
Video ResolutionUHD 4K (3840 x 2160) at 24.00p/25p/29.97p [60 to 100 Mb/s]
Clean HDMIYes
Connections1 x Micro-HDMI Output
Storage TypeSlot 1: SD/SDHC/SDXC (UHS-II)
BatteryOne rechargeable battery pack NP-FZ100 : 480 shots (Viewfinder)
Dimensions126.9mm x 95.6mm x 63.0mm/ 5 x 3 7/8 x 2 1/2 inches
Weight673 g
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Sony a9 (Body)
Your Rating
Warranty

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

Installment

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

 Transport

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป
ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

Workshop

 มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท 
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

สินค้าแนะนำ
Fotopro Digi 9300
Fotopro Digi 9300
INSTA360 GPS PREVIEW REMOTE
INSTA360 GPS PREVIEW REMOTE
Fujinon XF 55-200mm f/3.5-4.8 R LM OIS
Fujinon XF 55-200mm f/3.5-4.8 R LM OIS
SIGMA 17-70mm F2.8-4 DC MACRO OS HSM - Nikon
SIGMA 17-70mm F2.8-4 DC MACRO OS HSM - Nikon
RODE VideoMicro II Ultra-compact On-camera Microphone
RODE VideoMicro II Ultra-compact On-camera Microphone
Canon RF 35mm f1.8 IS Macro STM
Canon RF 35mm f1.8 IS Macro STM
DJI Mini 3 Pro

Hot

New !

DJI Mini 3 Pro
SIGMA 35mm F2 DG DN Contemporary Lens
SIGMA 35mm F2 DG DN Contemporary Lens
Tamron 28-200mm F/2.8-5.6 Di III RXD - Sony

New !

Tamron 28-200mm F/2.8-5.6 Di III RXD - Sony
ชุด live Streaming สอนแต่งหน้า

Hot

ชุด live Streaming สอนแต่งหน้า