Sony a6600

SKU
sony-a6600
  • 24.2MP APS-C Exmor CMOS Sensor
  • UHD 4K30p Video with HLG & S-Log3 Gammas
  • BIONZ X Image Processor
  • XGA Tru-Finder 2.36m-Dot OLED EVF

*รับฟรี !! Workshop ถ่ายภาพ มูลค่าสูงสุด 20,000 บาท
**สินค้ารับประกันศูนย์ Sony (ประเทศไทย) 1 ปี

ประกาศ
- เงื่อนไขการรับประกัน

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน หรือคืนทุกกรณี ยกเว้นเสียหายจากการผลิต*** 

ราคา
฿45,990
บาท

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Sony Alpha a6600

ถ่ายทอดทุกจินตนาการของคุณได้เต็มรูปแบบ

α6600 มีฟีเจอร์มากมายเพื่อมอบสิ่งที่คุณต้องการในทุกสถานการณ์ที่คุณพบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ AF ที่รวดเร็ว การป้องกันภาพสั่นไหวอย่างมั่นคง และคุณภาพของภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ แบตเตอรี่ความจุสูง และการถ่ายวิดีโอ 4K HDR (HLG)2 ที่เชื่อถือได้

AF ที่น่าเชื่อถือและต่อเนื่อง

พื้นที่ AF กว้าง ความเร็ว AF สูงมาก และการ Tracking วัตถุเป้าหมายได้มั่นคง

จุดโฟกัสที่กระจายตัวอย่างหนาแน่นครอบคลุมพื้นที่ของภาพประมาณ 84% และระบบ Fast Hybrid AF ผสาน AF ตรวจจับระยะห่างและ AF ตรวจจับคอนทราสที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ความเร็วในการรับข้อมูลชั้นนำของโลกคือ 0.02 วินาที 3 เมื่อวัตถุเป้าหมายกำลังเคลื่อนไหว จุด AF ที่วางตำแหน่งไว้รอบๆ วัตถุเป้าหมายจะทำงานเพื่อการ Tracking ที่แม่นยำ

ถ่ายภาพต่อเนื่องพร้อม AF/AE ด้วยความเร็วสูงสุด 11fps

ถ่ายได้สูงสุด 11fps4 ที่มีความล่าช้าของการแสดงผลน้อยที่สุด และ 8fps4 เมื่อใช้ Live View, ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 116 ภาพ5ในครั้งเดียวเป็นรูปแบบ JPEG (มาตรฐาน) จะแสดงข้อมูลการตั้งค่าอย่างชัดเจนในช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ และจอแสดงผลเสมือนเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยยกระดับการถ่ายภาพการเคลื่อนไหวของคุณ

การถ่ายภาพต่อเนื่องที่เงียบจะไม่รบกวนความสงบ

เมื่อสถานการณ์ต้องการความเงียบสนิท สามารถถ่ายภาพเงียบโดยไม่มีเสียงชัตเตอร์ได้สูงสุด 8fps6 แม้ในโหมด AF-C การใช้งานกับ Real-time Eye AF หรือ Real-time Tracking จะช่วยเพิ่มตัวเลือกการถ่ายภาพของคุณได้อย่างมาก

ระบบโฟกัสภาพต่อเนื่อง และระบบโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์

เริ่มการ Tracking ได้ทันที

เริ่ม Real-time Tracking ด้วยการกดชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่ง หรือเพียงแตะเลือกวัตถุเป้าหมายเพื่อเริ่มต้นการ Tracking คุณยังสามารถกำหนด "Tracking On" ไปยังปุ่มแบบกำหนดเองและกดปุ่มเพื่อเริ่มการ Tracking

การ Tracking วัตถุเป้าหมายโดยใช้ AI

ระบบ Tracking ของกล้องจะใช้อัลกอริธึมรู้จำเป้าหมายที่ใช้ AI แบบเฉพาะ7 ซึ่งจะประมวลผลข้อมูลเชิงพื้นที่ซึ่งประกอบด้วยสี รูปแบบ (ความสว่าง) และข้อมูลระยะทาง (ความลึก) รวมถึงการ Tracking ดวงตาและใบหน้าของวัตถุเป้าหมาย ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ที่ความเร็วสูง

(1) ใบหน้า [AI] (2) ดวงตา [AI] (3) สี (4) รูปแบบ (5) ระยะทาง (6) อัลกอริธึมรู้จำเป้าหมาย (AI)

Real-time Eye AF สำหรับมนุษย์

แม้วัตถุเป้าหมายการถ่ายภาพบุคคลจะเคลื่อนไหวอยู่ แต่ Real-time Eye AF ยังสามารถตรวจจับดวงตาและให้การ Tracking อย่างเสถียรและต่อเนื่องเพื่อให้ภาพอยู่ในโฟกัส และยังสามารถทำงานได้แม้ใบหน้าของวัตถุเป้าหมายจะถูกปิดบังไว้บางส่วน ถ่ายย้อนแสง หรือก้มหน้า

Real-time Eye AF สำหรับสัตว์

อัลกอริธึมการตรวจจับดวงตาเดียวกับที่ช่วยให้ถ่ายภาพบุคคลได้ยอดเยี่ยมนี้ยังถูกปรับเพื่อใช้งานกับสัตว์อีกด้วย8 เพื่อช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ป่าได้อย่างสวยงาม

การเลือก Eye AF ข้างขวา/ซ้ายด้วยการสัมผัส

ไม่เพียงแต่คุณจะสามารถกำหนดลำดับความสำคัญของดวงตาข้างซ้ายหรือขวาของวัตถุเป้าหมายในการตั้งค่าได้เท่านั้น คุณยังสามารถทำได้ด้วยการสัมผัสจอภาพของกล้องอย่างง่ายดายอีกด้วย

การโฟกัสอย่างนุ่มนวล

พื้นที่โฟกัสจะสลับระหว่างใบหน้าและดวงตาของวัตถุเป้าหมายโดยอัตโนมัติและต่อเนื่อง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะของวัตถุเป้าหมายที่คุณกำลัง Tracking

การใช้งาน Real-time Tracking ด้วย Touch Tracking

คุณสามารถสัมผัสจอภาพเพื่อใช้งาน Real-time Tracking สำหรับทั้งภาพนิ่งและภาพยนตร์ได้ด้วยฟังค์ชั่น Touch Tracking

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน

การควบคุมพิทซ์ (Pitch) และ ยอว์ (Yaw)

ชดเชยการสั่นแบบ Angular หรือที่เรียกกันว่าการสั่นแบบพิทซ์ (Pitch) และ ยอว์ (Yaw) ซึ่งมักพบมากเป็นพิเศษเมื่อถ่ายภาพด้วยความยาวโฟกัสที่มากขึ้น

แกนแนวนอนและแนวตั้ง

ชดเชยการสั่นของกล้องในแนวนอนและแนวตั้ง ซึ่งพบมากในการถ่ายภาพกำลังขยายสูง เช่น การถ่ายมาโคร

การชดเชย Roll (เอียงทางซ้ายหรือขวา)

ชดเชยการหมุน หรือการสั่นแบบหมุน ซึ่งพบมากในการถ่ายแบบใช้มือถือและการถ่ายวิดีโอที่ยาวนาน

Optical Image Stabilization ทำงานอย่างไร

กลไก Optical Image Stabilization ในตัวแบบ 5 แกนที่ใช้ในกล้องฟูลเฟรมที่ได้รับการยอมรับของเรานั้นได้รับการดัดแปลงเป็นยูนิตป้องกันการสั่นไหวสำหรับเซนเซอร์ APS-C ของกล้อง α6600 กลไกนี้ใช้เซนเซอร์ Gyro ที่มีความแม่นยำสูงในการตรวจจับและชดเชยการสั่นของกล้องจากห้าแกนที่แตกต่างกัน ได้แก่ Angular (พิทซ์ (Pitch) และ ยอว์ (Yaw)) แนวนอน แนวตั้ง และการหมุน เพื่อการป้องกันการสั่นไหวเทียบเท่ากับการตั้งค่าชัตเตอร์เร็วขึ้น 5 ขั้น

ภาพชั้นยอด

การออกแบบที่ให้คุณภาพของภาพสูง เซนเซอร์ Exmor™ APS-C CMOS และโปรเซสเซอร์ภาพ BIONZ X™ รุ่นล่าสุด

เซนเซอร์ภาพ APS-C 24.2 ล้านพิกเซล11ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับการรวมแสงประสิทธิภาพสูง ช่วงความไวแสงกว้างและประสิทธิภาพสัญญาณรบกวนต่ำแม้การตั้งค่า ISO สูง ร่วมกับระบบประมวลผลภาพ BIONZ X รุ่นล่าสุด จึงมอบความคมชัดของภาพที่ยอดเยี่ยมและการสร้างพื้นผิวที่โดดเด่น

ประสิทธิภาพสัญญาณรบกวนต่ำสำหรับความไวแสง ISO สูง

α6600 ที่มีช่วงความไวแสงกว้างตั้งแต่ ISO 100-32000 (ขยายได้ถึง ISO 50-102400) จึงให้สัญญาณรบกวนต่ำยอดเยี่ยมสำหรับภาพคุณภาพสูงแม้ในแสงสลัว

ปรับปรุงการสร้างสีให้ดียิ่งขึ้น

อัลกอริธึมที่ได้รับมาจากกล้องฟูลเฟรมที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงของเราทำหน้าที่สร้างสีให้กับกล้อง α6600 ได้อย่างเที่ยงตรง รายละเอียดของโทนสีผิวมนุษย์ได้รับการปรับปรุงขึ้นอย่างมาก รวมถึงสีสดใสของดอกไม้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการลดรอยหยักและสีเพี้ยนอีกด้วย

การบันทึกวิดีโอ 4K HDR (HLG) สมจริง

ความสามารถในการสร้างวิดีโอที่หลากหลาย

ระบบอ่านแบบเต็มพิกเซลโดยไม่ใช้ Pixel Binning ช่วยให้บันทึกวิดีโอ 4K ความละเอียดสูงได้2 ในขณะที่โปรไฟล์ภาพ HLG (Hybrid Log-Gamma) ใหม่สนับสนุนการถ่ายภาพ HDR แบบทันที การป้องกันภาพสั่นไหวที่ทรงประสิทธิภาพทำให้ภาพสมบูรณ์

รักษาโฟกัสที่วัตถุเป้าหมายของคุณ

ระบบ Fast Hybrid AF, Real-time Tracking และ Real-time Eye AF ของกล้องจะทำงานร่วมกันเพื่อรักษาโฟกัสที่วัตถุเป้าหมายของคุณอย่างมั่นคงและพึ่งพาได้ เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับมุมมองการถ่ายทำวิดีโอที่สร้างสรรค์ยิ่งขึ้น

การถ่ายภาพเป็นช่วงเพื่อสร้างภาพยนตร์ Time-Lapse

ความสามารถของกล้องรวมถึงการถ่ายภาพเป็นช่วงในตัว12 เพื่อการถ่ายวิดีโอแบบ Time-Lapse ที่เลือกช่วงเวลาการถ่ายภาพได้ระหว่าง 1-60 นาที ซึ่งสามารถนำภาพที่ได้มารวมกันในความละเอียดสูงด้วยคอมพิวเตอร์ และดูตัวอย่างภาพด้วยฟังค์ชันแสดงตัวอย่างความเร็วแปรผันที่เรียบง่ายบนกล้อง

การสนับสนุนการถ่ายภาพ S-Log

เส้นโค้งแกมม่า S-Log3 และ S-Log2 มอบช่วงไดนามิกกว้าง (สูงสุด 1300% ของ Rec.709) เพื่อลด Whiteout และ Blackout ให้เหลือน้อยที่สุด และเพิ่มขอบเขตการไล่ระดับสีในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ

การบันทึกสโลว์และควิกโมชั่น

คุณสามารถบันทึกวิดีโอแบบสโลว์โมชั่น (สูงสุด 5 เท่า) และควิกโมชั่น (สูงสุด 60 เท่า) ได้โดยตรงในกล้อง หรือใช้วิดีโอ Full HD 120fps เพื่อสร้างฟุตเทจสโลว์โมชั่นคุณภาพสูงในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ

ขยายขอบเขตของคุณด้วยการสัมผัสจากภายนอก

สามารถใช้งานระบบสัมผัสที่สะดวกสบาย เช่น Touch Focus และ Touch Tracking บนจอภาพของ α6600 แม้เมื่อเชื่อมต่อจอภาพภายนอกเข้ากับกล้อง

บอกเล่าเรื่องราวในแบบของคุณ

α6600 ได้รับการออกแบบมาสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ทรงพลัง เพื่อให้มืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบสามารถแบ่งปันเรื่องราวของตนเองสู่โลกกว้างได้ จอแสดงผลที่ปรับเอียงได้ 180° ช่วยให้วางเฟรมสำหรับการทำ Vlog หรือถ่ายในมุมภาพที่ท้าทายได้ง่าย นอกจากนี้ยังให้เสียงระดับมืออาชีพด้วยแจ็คไมค์ภายนอกและแจ็คหูฟังสำหรับการตรวจสอบ และกริ๊ปที่ปรับปรุงใหม่ให้ความมั่นคงและสะดวกสบาย ถ่ายทำได้ครั้งละหลายชั่วโมง

คุณสมบัติ
สีLever
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Sony a6600
Your Rating

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
GoPro Dual Battery Charger+Battery Max [GO-ACDBD-001]
GoPro Dual Battery Charger+Battery Max [GO-ACDBD-001]
Hoya UV Protector PRO1D
Hoya UV Protector PRO1D
OM SYSTEM OM-5

New !

OM SYSTEM OM-5
Next Ray Black Camera Strap

New !

Next Ray Black Camera Strap
Canon RF 85mm F1.2L USM
Canon RF 85mm F1.2L USM
Panasonic Lumix G100

Hot

Sale Off

ผ่อน 0% 10 เดือน

Panasonic Lumix G100
Panasonic Lithium CR-2W
Panasonic Lithium CR-2W
Nitecore CHARGER FX1 FOR FUJI W126 / W126S

Sale Off

Nitecore CHARGER FX1 FOR FUJI W126 / W126S
Rode Wireless GO White Edition
Rode Wireless GO White Edition
Canon RF 600mm f/11 IS STM Lens
Canon RF 600mm f/11 IS STM Lens