Canon EOS R8

SKU
canon-eos-r8

เพียงแค่มีกล้อง EOS R8 พกติดตัว ก็พร้อมดึงศักยภาพความเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในตัวคุณออกมาได้แล้ว ด้วยวิดีโอคุณภาพสูง ความละเอียดระดับ 4K 60p (6K Oversampled) หรือวิดีโอเฟรมเรทสูงความละเอียดระดับ Full HD 180p รองรับการบันทึกไฟล์วิดีโอแบบ Canon Log 3 10-บิต ยกระดับการปรับแต่งสีได้ตามความต้องการในสไตล์ที่เป็นตัวคุณเอง เสริมด้วยระบบออโต้โฟกัสเรียนรู้เชิงลึก EOS iTR AF X และระบบโฟกัส Dual Pixel CMOS AF II ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านการโฟกัสที่คมชัดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

  • เซนเซอร์ CMOS แบบฟูลเฟรม ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และน้ำหนักเบาเพียง 461 กรัม
  • บันทึกภาพเคลื่อนไหวระดับ 4K 60p (6K Oversampling) พร้อมกับ Canon Log 3 และ FHD 180p
  • ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 40 เฟรมต่อวินาที และระบบออโต้โฟกัสเรียนรู้เชิงลึก EOS iTR AF X

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน หรือคืนทุกกรณี ยกเว้นเสียหายจากการผลิต*** 

ราคา
฿49,990
฿56,590 ประหยัด ฿6,600
บาท

หรือผ่อนชำระ 0% สูงสุด 3 งวด

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

New !

Canon EOS R8

Body / RF24-50mm f/4.5-6.3 IS STM

เพื่อนสนิทช่วยสร้างคอนเทนต์ได้ทุกที่

EOS R8 กล้องแคนนอนมิเรอร์เลสฟูลเฟรมที่มีน้ำหนักเบาเพียง 461 กรัม แต่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลัง เป็นเครื่องมือสร้างคอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับช่างถ่ายภาพนิ่งและช่างถ่ายภาพวิดีโอมือใหม่ที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมพกพาสะดวกและรองรับงานสร้างสรรค์ที่ทันสมัย

เก็บรายละเอียดที่ประทับใจไว้ด้วยคุณภาพ 4K 60p

EOS R8 ผลิตวิดีโอคุณภาพระดับ 4K ที่น่าทึ่งได้อย่างสมบูรณ์แม้บันทึกด้วยเฟรมเรทสูง 60 เฟรมต่อวินาที (60p) โดยการบันทึกวิดีโอจาก 6K Oversampling ที่นำอัลกอริทึม Debayer สำหรับการสร้างสีที่สมบูรณ์จากไฟล์ RAW บนระบบ CINEMA EOS มาใช้งาน ทำให้ได้ไฟล์วิดีโอที่มีคุณภาพความคมชัดสูงและสัญญาณรบกวนภาพต่ำกว่าการบันทึก 4K แบบปกติ

Canon Log 3 / HDR PQ

บันทึกภาพเคลื่อนไหวด้วย HDR PQ จะได้ภาพยนตร์ที่รองรับระบบ HDR ซึ่งสามารถเก็บค่าความต่างแสงที่สว่างได้มากขึ้น และพื้นที่รายละเอียดของเฉดสีกว้างมาก สามารถนำไฟล์มาใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องปรับแก้สี หรือใช้ร่วมกับการตั้งค่ารูปแบบของ Picture Style เพื่อทำให้ขั้นตอนการทำงานของคุณคล่องตัวยิ่งขึ้น

ช่องเสียบแฟลชมัลติฟังก์ชัน

มาพร้อมกับอินเทอร์เฟซที่ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ ช่องเสียบมัลติฟังก์ชันใหม่สามารถให้พลังงานจากกล้องในการถ่ายโอนข้อมูลไปยังอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่รองรับได้หลากหลาย

พร้อมแล้วสำหรับการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ

คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม

EOS R8 ให้ภาพที่มีคุณภาพสูงและมีสัญญาณรบกวนภาพต่ำ ด้วยเซนเซอร์ CMOS แบบฟูลเฟรมที่มีความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับระบบประมวลผลภาพ DIGIC X เวอร์ชันล่าสุด สามารถถ่ายภาพในสภาพแสงที่มีค่าความไวแสงต่ำถึงระดับ EV -6.5 และค่าความไวแสง (ISO) สูงถึง 102,400 เพิ่มขีดความสามารถในการถ่ายภาพที่งดงามน่าทึ่งแม้อยู่ในสภาพแสงที่ไม่เอื้ออำนวย

HDR

โหมด HDR ช่วยให้กล้องของคุณสามารถถ่ายภาพที่มีรายละเอียดสมจริงด้วยการไล่ระดับโทนสีของช่วงแสงด้วยช่วงไดนามิกของแสงที่กว้างขึ้นถึงประมาณ 3000 นิต เมื่อตั้งค่าในโหมดนี้เป็น Dynamic Range Priority กล้องจะถ่ายภาพที่มีค่าแสงต่างกัน 3 ภาพและรวมให้เป็นภาพ HDR เพียงภาพเดียว นอกจากนี้ในโหมด HDR ยังมีฟังก์ชันใหม่สำหรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนที่ (Moving Subject Priority) คุณจะได้ภาพ HDR ที่ดีที่สุด 1 ภาพ จากการถ่ายเพียงครั้งเดียว โดยไม่ต้องถ่าย 3 ครั้งแบบเดิมๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหว

การตรวจจับมนุษย์

มาดูกันว่ากล้องสามารถติดตามดวงตา ศีรษะ หรือร่างกายได้ดีเพียงใด ในขณะที่ตัวแบบมีการเคลื่อนไหว เปลี่ยนตำแหน่ง หรือแม้แต่ถูกบังไว้บางส่วน กล้อง EOS R8 ยังให้คุณสามารถเลือกล็อคโฟกัสให้ติดตามดวงตาข้างซ้ายหรือขวาได้ตามต้องการ

การตรวจจับสัตว์

พฤติกรรมของพวกสัตว์เป็นเรื่องที่ไม่อาจคาดเดาได้ การทำให้สัตว์เหล่านี้อยู่ในโฟกัสตลอดเวลาถือเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับช่างภาพ ด้วยคุณสมบัติ Animal Priority AF ที่เน้นติดตามเป้าหมายที่เป็นสัตว์ช่วยขจัดความท้าทายนี้ออกไป ทำให้คุณมีสมาธิกับความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ในโหมดนี้รองรับการติดตาม แมว สุนัข นก และม้า

การตรวจจับยานพาหนะ

หากคุณต้องการถ่ายภาพที่คมชัดในโลกของกีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตที่ต้องอาศัยความเร็วและฉับไว คุณสมบัติ Vehicle Priority AF ช่วยคุณโดยการติดตามยานพาหนะได้โดยอัตโนมัติ นอกจากรถยนต์และรถจักรยานยนต์แล้ว ในโหมดนี้ยังสามารถติดตามรถไฟ และเครื่องบินได้เช่นกัน

180p FHD

เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับวิดีโอของคุณด้วยการบันทึกเฟรมเรทสูง Full High Definition (FHD) ที่ 180p เติมเต็มการเล่าเรื่องในภาพยนตร์ของคุณให้น่าสนใจด้วยเอฟเฟกต์สโลว์โมชัน (ปรับภาพเคลื่อนไหวให้ช้าลงได้ถึง 6 เท่า เมื่อเล่นวิดีโอที่ 30p)

False Colour

ฟังก์ชันช่วยวัดแสงนี้ใช้ดูค่าระดับการรับแสงของการบันทึกวิดีโอของคุณ ซึ่งคุณสามารถปรับตั้งค่าการรับแสงให้เหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้วิดีโอของคุณมีแสงมากหรือน้อยเกินไป

ฟังก์ชัน Zebra Display

สามารถตรวจจับบริเวณที่มีการเปิดรับแสงมากเกินไป และ/หรือ เกินกว่าระดับที่ตั้งไว้ได้รวดเร็วด้วย Zebra Display โดยบริเวณที่รับแสงมากเกินไปจะแสดงลักษณะเป็นแถบลายเส้นปรากฎขึ้น ช่วยให้คุณสามารถปรับแก้ไขการตั้งค่ารับแสงก่อนที่จุดสำคัญนั้นจะถูกไฮไลต์กลืนหายไป

พร้อมเสมอสำหรับการสตรีมสด

EOS R8 รองรับ USB Video Class (UVC) และ USB Audio Class (UAC) จึงสามารถใช้เป็นเว็บแคมได้ เพียงแค่ต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์โดยไม่จำต้องใช้แอปพลิเคชันใดเพิ่มเติม ให้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นเหนือใครด้วยภาพวิดีโอและเสียงคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมสดและการประชุมออนไลน์

การบันทึกล่วงหน้า

คุณจะไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันด้วยฟังก์ชันการบันทึกวิดีโอล่วงหน้า (Pre-recording) ของ EOS R8 ที่สามารถเลือกบันทึกวิดีโอล่วงหน้า 3 วินาทีหรือ 5 วินาทีก่อนกดชัตเตอร์ ทำให้คุณได้ฟุตเทจสุดพิเศษเพิ่มขึ้นอีกมากมาย

โหมด Hybrid Auto

คุณสามารถสร้างวิดีโอสำหรับเหตุการณ์ประจำวันโดยไม่ต้องบันทึกภาพด้วยโหมดวิดีโอ ด้วยคุณสมบัติของโหมด Hybrid Auto กล้องจะบันทึกคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 2-4 วินาทีก่อนกดชัตเตอร์ให้อัตโนมัติ และคลิปวิดีโอสั้นๆ เหล่านั้นจะถูกรวบรวมเข้ากับภาพนิ่งที่ถ่ายในวันเดียวกัน ทำเป็นคลิปวิดีโอในรูปแบบ 30p ที่มีเฉพาะเรื่องราวของวันนั้น ไว้ให้คุณโดยอัตโนมัติ

Aspect Marker

ฟังก์ชัน Aspect Markers จะแสดงกรอบภาพตามอัตราส่วนของภาพที่คุณตั้งค่าไว้ ช่วยให้การจัดองค์ประกอบขณะบันทึกภาพทำได้ง่ายขึ้น คุณจะได้คอนเทนต์ที่เหมาะกับแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์กที่คุณชื่นชอบได้อย่างลงตัว

การใช้งานอิงตามหลักสรีรศาสตร์

ออกแบบการจัดวางตำแหน่งปุ่มและสวิตช์ใหม่โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายให้กับช่างถ่ายภาพและวิดีโอ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มคันโยกเฉพาะเพื่อช่วยให้การสลับระหว่างโหมดถ่ายภาพนิ่งและโหมดถ่ายวิดีโอทำได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้แป้นหมุนเลือกโหมด

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) แบบ OLED ขนาด 0.39 นิ้ว ความละเอียดประมาณ 2.36 ล้านจุด ให้ความแม่นยำของสีที่ยอดเยี่ยม อัตราการรีเฟรชขณะแพนกล้องรวดเร็วสูงถึง 119.88 เฟรมต่อวินาที (สองเท่าของกล้อง EOS RP) ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การรับภาพที่ลื่นไหลและสะดวก

จอแสดงผล LCD แบบปรับมุมมองได้

สามารถเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพด้วยการลองใช้มุมมองใหม่ๆ ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นมุมมองภาพจากด้านบน ด้านล่าง หรือรอบๆ สิ่งกีดขวาง

ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ

ตัวกล้องของ EOS R8 นอกจากมีการซีลป้องกันฝุ่นและละอองน้ำแล้ว โครงสร้างหลักภายในยังทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม

Canon EOS R8 | Contemporary Sample photo gallery
คุณสมบัติ
สีBlack
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Canon EOS R8
Your Rating
Warranty

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

Installment

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

 Transport

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป
ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

Workshop

 มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท 
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

ประกันสินค้า

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัวมี
ประกันสินค้าในไทย

สินค้าแนะนำ
Tamron 17-50mm F/4 Di III VXD

Hot

New !

ผ่อน 0%

Tamron 17-50mm F/4 Di III VXD
GoPro Display Mod Front Facing Camera Screen for HERO 9/10/11/12 [GO-AJLCD-001-AS]
GoPro Display Mod Front Facing Camera Screen for HERO 9/10/11/12 [GO-AJLCD-001-AS]
DJI RS 3 Pro
DJI RS 3 Pro
NEXT RAY BURGUNDY

New !

NEXT RAY BURGUNDY
Insta360 Dive Case

New !

Insta360 Dive Case
SIGMA 50mm F2 DG DN Contemporary Lens
SIGMA 50mm F2 DG DN Contemporary Lens
Haida - Step Up Ring HD1071
Haida - Step Up Ring HD1071
Fujifilm Instax Wide Film White

New !

Fujifilm Instax Wide Film White
Lexar Portable SSD Profess SL600 R2000/W2000 - 512 GB

Hot

New !

Lexar Portable SSD Profess SL600 R2000/W2000 - 512 GB
GRAVITY MOVE COMPAX PRO SLING/WAISTPACK

Hot

New !

GRAVITY MOVE COMPAX PRO SLING/WAISTPACK