Canon EOS R7

SKU
canon-eos-r7
  • เซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล
  • Dual Pixel CMOS AF II
  • วิดีโอ 4K60 10 บิต, HDR-PQ และ C-Log 3
  • 30 fps E. ชัตเตอร์, 15 fps Mech ชัตเตอร์
  • EVF แบบ OLED 2.36 ล้านจุด
  • หน้าจอสัมผัสแบบปรับหมุนได้ 1.6 ม. จุด

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน หรือคืนทุกกรณี ยกเว้นเสียหายจากการผลิต*** 

ราคา
฿51,990
บาท

หรือผ่อนชำระ 0% สูงสุด 3 งวด

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Canon EOS R7

ตอบสนองการถ่ายภาพได้อย่างแม่นยำและฉับไว

คุณภาพของภาพในระดับแถวหน้า

เซนเซอร์ APS-C ใหม่ของแคนนอนได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์เทเลโฟโต้โดยขยายทางยาวโฟกัสได้ประมาณ 1.6 เท่า ในขณะที่ยังคงความละเอียดของภาพไว้ที่ 32.5 ล้านพิกเซล เพิ่มอิสระในการปรับแต่งภาพถ่ายหลังการถ่ายภาพในแบบที่คุณต้องการ

ให้ความละเอียดสูง

EOS R7 ได้รับการออกแบบ CMOS เซนเซอร์แบบ APS-C ใหม่ที่มีความละเอียดภาพประมาณ 32.5 ล้านพิกเซล พร้อมซิปประมวลผลภาพ DIGIC X เพิ่มความสามารถในการประมวลผลภาพด้วยความเร็วสูงและให้คุณภาพของภาพสูง

ค่าความไวแสง (ISO) ระดับสูง

ด้วยช่วงค่าความไวแสงปกติที่กว้างตั้งแต่ 100 ถึง 32,000 (ขยายได้ถึง 51,200) กล้อง EOS R7 จึงให้ภาพที่คมชัดและมีสัญญาณรบกวนภาพต่ำแม้ถ่ายภาพในที่มีแสงน้อย

ระบบป้องกันภาพสั่นไหว

EOS R7 มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหว (IS) ในตัวกล้องแบบ 5 แกน ผสมผสานการทำงานระหว่างระบบ IS ในตัวกล้องร่วมกับระบบออปติคอลในเลนส์ (เมื่อจับคู่กับเลนส์ที่ใช้งานร่วมกันได้) สามารถลดการสั่นไหวของภาพได้สูงสุดถึง 8 สต็อป

บันทึกภาพแบบ HDR PQ

ให้ภาพ HDR PQ 10-บิต ที่มีช่วงไดนามิกของภาพกว้างขึ้น ส่งผลในเรื่องการไล่ระดับสีที่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีความสว่างเพิ่มขีดความสามารถในการไล่ระดับสีให้ดียิ่งขึ้น เพียงใช้งานโหมด HDR PQ ร่วมกับฟังก์ชันปรับสมดุลแสงอัตโนมัติ (Auto Lighting Optimizer) และฟังก์ชั่นเน้นโทนสีไฮไลท์ (Highlight Tone Priority)

ซ้อนภาพถ่ายด้วย HDR PQ Composite

การถ่ายภาพด้วย HDR PQ ในโหมด HDR คือการซ้อนภาพที่มีระดับแสงแตกต่างกัน 3 ภาพเข้าด้วยกัน ภาพถ่ายที่ได้จะเป็นไฟล์นามสกุล HEIF ช่วยขยายช่วงไดนามิกของภาพ HDR ต้นฉบับ ให้กว้างยิ่งขึ้น

ฟังก์ชัน DLO

ฟังก์ชั่นแก้ไขความคลาดเคลื่อนของเลนส์อัตโนมัติ (Digital Lens Optimizer: DLO) ที่มีอยู่ในตัวกล้อง จะช่วยวิเคราะห์ความคลาดเคลื่อน การบิดเบี้ยว และการเลี้ยวเบนของเลนส์ จากนั้นจะทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ภาพมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น

ถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที

เพิ่มขีดความสามารถอีกขั้นของการถ่าพต่อเนื่องที่ความเร็วสูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที บนอิเล็กทรอนิกส์ชัตเตอร์พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชันชัตเตอร์แบบไร้เสียงในสถานะการณ์ที่ไม่ต้องการรบกวนตัวแบบและรอบข้าง เช่น คอนเสิร์ต การสัมภาษณ์ และการถ่ายภาพสัตว์ป่า ทั้งนี้ยังสามารถเปลี่ยนไปเปิดใช้การทำงานชัตเตอร์แบบมีเสียงได้หากต้องการ

ระบบออโต้โฟกัสครอบคลุมทุกพื้นที่บนเฟรมภาพ

ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF II ที่ขับเคลื่อนอยู่บน EOS R7 เสริมขีดความสามารถในการขยายพื้นที่โฟกัสครอบคลุมได้ถึง 100% x 100%* ของพื้นที่ภาพทั้งหมด เมื่อตรวจพบวัตถุการออโต้โฟกัสแบบเต็มพื้นที่ (high-density) ที่ให้กรอบโฟกัสสูงสุด 651 โซน ช่วยให้การโฟกัสและการติดตามวัตถุมีความแม่นยำแม้ในขณะที่วัตถุนั้นเคลื่อนที่ไปจนถึงขอบภาพ

โหมดถ่ายภาพ Focus Bracketing ในตัวกล้อง

เมื่อใช้คุณสมบัติการถ่ายภาพด้วย Focus Bracketing ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นสำหรับรวมภาพที่ถ่ายคร่อมระยะโฟกัสที่มีอยู่ในตัวของ EOS R7 ผู้ใช้สามารถเลือกถ่ายภาพได้สูงสุด 999 ภาพเพื่อจับจุดโฟกัสต่างๆ ในฉาก จากนั้นกล้องจะทำหน้าที่นำรูปภาพเหล่านี้จะถูกจัดวางซ้อนกันโดยอัตโนมัติผ่านการจัดองค์ประกอบตามความชัดลึกของภาพ เพื่อให้ได้ภาพที่มีโฟกัสคมชัดและมีระยะชัดลึกตั้งแต่ส่วนหน้าไปจนถึงส่วนหลังของภาพ

โหมดถ่ายภาพด้วย Auto Leveling

เมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติ Auto Leveling กล้องจะปรับภาพให้อยู่ในแนวตรงอัตโนมัติ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่มีอยู่ในตัวกล้องจะใช้ฟังก์ชันแก้ไขเพื่อให้ภาพที่เอียงกลับมารักษาระดับให้อยู่ในแนวตั้งตรง ช่วยให้ถ่ายภาพได้สะดวกยิ่งขึ้น ใช้งานได้กับการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง รวมถึงทำงานร่วมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหว (IS) ในตัวกล้อง

บันทึกภาพเคลื่อนไหว HDR PQ

บันทึกไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ HDR PQ ที่ 4: 2: 2 10-บิต ด้วยช่วงความสว่างที่สูงขึ้น ช่วงโทนสีที่กว้างขึ้น และช่วงของสีสำหรับการเล่นบนจอแสดงผลที่รองรับ HDR ช่วยประหยัดเวลาการทำสีในกระบวนการหลังการผลิตให้น้อยที่สุด

บันทึกภาพเคลื่อนไหว 4K UHD แบบครอปภาพ

นอกจากเอฟเฟกต์เทเลโฟโต้ของเซนเซอร์ APS-C (คูณ 1.6 เท่า) แล้ว กล้อง EOS R7 ยังช่วยให้คุณเข้าใกล้ภาพเป้าหมายได้เพิ่มขึ้น 1.8 เท่า เมื่อบันทึกภาพเคลื่อนไหวด้วยโหมด 4K UHD Crop กล้อง EOS R7 ให้มุมมองรับภาพซูเปอร์เทเลโฟโต้เทียบเท่าประมาณ 1150 มม. เมื่อใช้การซูมภาพระยะไกลที่ 400 มม.

การตั้งค่า Canon Log 3

EOS R7 รองรับการตั้งค่า Canon Log 3 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของระบบ Cinema EOS ของแคนนอน ให้ช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นและเน้นโทนสีภาพบริเวณสว่างหรือไฮไลท์ นอกจากนี้ยังใช้ได้กับ Cinema Gamut เพื่อสร้างงานที่สมบูรณ์แบบร่วมกับกล้องวิดีโอระดับมืออาชีพในระบบ Cinema EOS

โหมดถ่ายภาพพาโนรามาในตัวกล้อง (Panorama)

เป็นครั้งแรกของกล้อง EOS ที่เพิ่มคุณสมบัติการถ่ายภาพแบบพาโนรามา (โหมด SCN) ไว้ในกล้อง EOS R7 ช่วยให้คุณสร้างภาพถ่ายพาโนรามาที่น่าประทับใจได้ในตัวกล้อง ซึ่งสามารถถ่ายภาพได้มากถึง 200 ภาพต่อครั้ง และกล้องจะทำการรวมภาพเหล่านั้นเป็นภาพพาโนรามาที่มีคุณภาพและความละเอียดสูง

ระบบออโต้โฟกัสตรวจจับบุคคล (People Priority)

อัลกอริธึมระบบออโต้โฟกัสการตรวจจับบุคคลอันชาญฉลาดของกล้อง EOS R7 สามารถตรวจจับดวงตาได้อย่างง่ายดายแม้บุคคลนั้นจะสวมหน้ากากอยู่ก็ตาม และเมื่อเปิดใช้งานระบบออโต้โฟกัสตรวจจับศีรษะกล้อง EOS R7 ยังสามารถตรวจจับบุคคลที่สวมแว่นตาได้อย่างแม่นยำ

ระบบออโต้โฟกัสตรวจจับสัตว์ (Animal Priority)

เอาชนะความท้าทายของการถ่ายภาพสัตว์ด้วยโหมด Animal priority ระบบออโต้โฟกัสตรวจจับสัตว์ที่มีอัลกอริธึมเรียนรู้การตรวจจับเชิงลึก สามารถตรวจติดตามสัตว์ได้อย่างแม่นยำ ช่วยบันทึกโมเม้นต์สัตว์เลี้ยงของคุณได้ภายในชั่วพริบตา!

ระบบออโต้โฟกัสตรวจจับยานพาหนะ (Vehicle Priority)

การจับภาพพาหนะที่มีความเร็วในการเคลื่อนที่ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป ในโหมด Vehicle Priority ของ EOS R7 มีระบบออโต้โฟกัสสำหรับตรวจจับยานพาหนะ สามารถตรวจจับยานพาหนะต่างๆ เช่น รถแข่งและรถจักรยานยนต์ได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามรถทั้งคันหรือเฉพาะหมวกกันน็อคของผู้ขับขี่ เป้าหมายของคุณจะไม่อยู่นอกโฟกัสอีกต่อไป

โครงสร้างตัวกล้องที่แข็งแกร่ง

EOS R7 ไม่เพียงแต่มีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัด แต่ยังออกแบบมาเพื่อให้มีความแข็งแรงในการใช้งานอีกด้วย EOS R7 สามารถกันฝุ่นและละอองน้ำได้ยอดเยี่ยม และโดดเด่นด้วยตัวกล้องทำมาจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ที่ทนทาน

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่ (EVF)

ช่อง EVF ความละเอียด 2.36 ล้านจุด โดยประมาณ มาพร้อมกับฟีเจอร์จำลองช่องมองภาพเสมือนจริง เพื่อสร้างมุมมองที่เป็นธรรมชาติเทียบเท่ากับช่องมองภาพแบบออปติคอล (OVF)

จอ LCD ระบบสัมผัสแบบปรับหมุนได้

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในแนวตั้ง แนวนอน มุมต่ำ หรือมุมสูง ด้วยหน้าจอแอลซีดีระบบสัมผัสที่มีความละเอียดสูง 1.62 ล้านจุด ขนาด 3.0 นิ้ว จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบและเพิ่มความสะดวกเมื่อต้องถ่ายภาพในมุมที่พลิกแพลงมากยิ่งขึ้น

ช่องใส่การ์ดคู่

ช่องใส่การ์ดรองรับการ์ด SD แบบ UHS-II จำนวน 2 ช่อง คุณสามารถเปิดใช้งานผ่านกล้องได้หลายรูปแบบ

Canon EOS R7 | Contemporary Sample photo gallery
คุณสมบัติ
ColorLever
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Canon EOS R7
Your Rating

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
[Pre-Order]Panasonic Lumix S 28-200mm f4-7.1 MACRO O.I.S.[S-R28200]

Hot

New !

Pre Order

[Pre-Order]Panasonic Lumix S 28-200mm f4-7.1 MACRO O.I.S.[S-R28200]
Joby GripTight Micro Stand[JB-GRMI-01255]
Joby GripTight Micro Stand[JB-GRMI-01255]
Sony a7C II-Body-silver

Hot

New !

Sony a7C II-Body-silver
Fujifilm Instax Mini Film Hello Kitty 3

New !

Fujifilm Instax Mini Film Hello Kitty 3
SIGMA 10-18mm F2.8 DC DN Contemporary Lens
SIGMA 10-18mm F2.8 DC DN Contemporary Lens
GoPro Magnetic Swivel Clip [GO-ATCLP-001]
GoPro Magnetic Swivel Clip [GO-ATCLP-001]
7RYMS IRAY DW10 MINI BLACK [2 TX+1 RX] [TRS3.5]

Hot

New !

7RYMS IRAY DW10 MINI BLACK [2 TX+1 RX] [TRS3.5]
Manfrotto Befree GT Carbon Fibre Tripod Twist Lock Ball Head

New !

Manfrotto Befree GT Carbon Fibre Tripod Twist Lock Ball Head
Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II [SEL70200GM2]
Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II [SEL70200GM2]
OM SYSTEM BODY CAP LENS 15MM. F8 [BCL-1580]
OM SYSTEM BODY CAP LENS 15MM. F8 [BCL-1580]