Canon EOS R5 Body

SKU
4549292161199
  • เซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 45MP
  • โปรเซสเซอร์ภาพ DIGIC X
  • วิดีโอภายใน 8K30 Raw และ 4K120 10 บิต
  • ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกนแบบ Sensor-Shift

**รับฟรี !! Workshop ถ่ายภาพ มูลค่าสูงสุด 20,000 บาท
***สินค้ารับประกันศูนย์ Canon (ประเทศไทย)


ประกาศ
- เงื่อนไขการรับประกัน

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน หรือคืนทุกกรณี ยกเว้นเสียหายจากการผลิต*** 

ราคา
฿122,900
บาท

หรือผ่อนชำระ 0% สูงสุด 3 งวด

ลดเพิ่ม 1% เมื่อเลือกชำระเงินโดย QR Payment

Canon EOS R5

Born to Rule

EOS R5 ที่สุดแห่งกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมตัวใหม่ มาพร้อมคุณสมบัติที่เหนือชั้นด้วยการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 8K ครั้งแรกในกล้องถ่ายภาพจากแคนนอน กับระบบโฟกัสติดตามดวงตาสัตว์ใหม่ล่าสุด และระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องอันทรงพลังสูงสุดถึง 8 สต็อป เสริมประสิทธิภาพร่วมกับเลนส์ RF เมื่อถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงตลอดทั้งภาพ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดของกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นเรือธงจากแคนนอน

ความเร็วสูงกับประสิทธิภาพขั้นสุด

เซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 45 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผล DIGIC X

ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS แบบฟูลเฟรม ความละเอียด 45 ล้านพิกเซล ที่พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ RF ทุกรุ่น จึงให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยกล้อง EOS R5 ชิปประมวลผลภาพ DIGIC X สามารถประมวลข้อมูลปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงในการบันทึกวิดีโอระดับ 8K และการถ่ายภาพอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 20 เฟรมต่อวินาที

เก็บภาพช่วงเวลาที่ต้องการรวมถึงวินาทีที่คาดไม่ถึงได้ทันที ด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 เฟรมต่อวินาที และคงความเงียบไว้ พร้อมระบบติดตาม AF/AE โดยทำงานโฟกัสและวัดแสงไปพร้อมกัน ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าทุกช็อตจะคมชัดและโฟกัสได้แม่นยำดังใจ ชัตเตอร์ที่ทำงานเงียบยังเหมาะสำหรับการถ่ายภาพงานแต่งงาน การแข่งขันกีฬา และชีวิตสัตว์ป่าอีกด้วย

บันทึกภาพแบบ HDR PQ HEIF 10-bit

การบันทึกภาพในรูปแบบนี้ ช่วยให้ได้รายละเอียดของสีสันและแสงเงามากกว่าในรูปแบบ JPEG ทั่วไป โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการปรับแต่งภาพ คุณสามารถเปิดดูไฟล์ HEIF ได้ในอุปกรณ์แสดงผลที่รองรับ และพิมพ์ภาพได้ด้วยเครื่องพิมพ์ที่รองรับภาพ HDR รวมถึงแปลงไฟล์ HEIF เป็นรูปแบบ JPEG ที่ใกล้เคียงกับ HDR-PQ อย่างง่ายดายได้ทั้งในตัวกล้องหรือใช้อุปกรณ์อื่น ด้วยซอฟต์แวร์ Digital Photo Professional ของแคนนอน

ระบบโฟกัส Dual Pixel CMOS AF II

ระบบโฟกัสใหม่ Dual Pixel CMOS AF II เพิ่มประสิทธิภาพการโฟกัสอัตโนมัติ โดยสามารถล็อคโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ พื้นที่ออโต้โฟกัสเพิ่มขึ้นเป็น 100% × 100%* ของพื้นที่ภาพ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน จุดออโต้โฟกัสเลือกเองได้ถึง 5,940 จุด แบ่งพื้นที่เฟรมในการโฟกัสสูงสุดถึง 1,053 ส่วนในโหมดเลือกพื้นที่ออโต้โฟกัสอัตโนมัติ จึงให้อิสระมากขึ้นในการจัดองค์ประกอบภาพ

*สัดส่วนพื้นที่โฟกัสอาจเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับวิธีการโฟกัสและเลนส์ที่ใช้

ระบบโฟกัสติดตามดวงตา ใบหน้า และศีรษะ (Eye, Face & Head Detection)

เช่นเดียวกับกล้อง DSLR เรือธงอย่าง EOS-1D X Mark III กล้อง EOS R5 มีอัลกอริธึมที่ล้ำสมัยในการตรวจจับและติดตามดวงตา ใบหน้า และศีรษะของคนในภาพ แม้คนเหล่านั้นจะอยู่ไกลหรือไม่ได้หันหน้าเข้าหากล้องก็ตาม

ระบบโฟกัสติดตามดวงตาสัตว์ (Animal Detection AF)

การถ่ายภาพสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยงทำได้ง่ายขึ้น ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับและติดตามดวงตา ใบหน้า และร่างกายของสัตว์อย่างแมว สุนัข รวมถึงนก

ถ่ายภาพได้อย่างน่าทึ่งในที่แสงน้อย

จุดเด่นอย่างหนึ่งของกล้องถ่ายภาพตระกูล EOS R คือ ความสามารถอันน่าทึ่งในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย โดยกล้อง EOS R5 มีช่วง ISO ตั้งแต่ 100 – 51,200 (ขยายได้เป็น ISO 50 – 102,400) และโฟกัสได้ในที่แสงน้อยถึงระดับ EV-6

บันทึกช่วงเวลาสำคัญในชีวิตด้วยคุณภาพระดับ 8K

วิดีโอระดับ 8K

ครั้งแรกที่คุณจะสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 8K RAW/DCI โดยไม่ครอปภาพ ด้วยประสิทธิภาพการใช้ช่วงความกว้างทั้งหมดของเซ็นเซอร์

ความละเอียดภาพที่มากกว่าวิดีโอ 4K ถึง 4 เท่า ยังทำให้ภาพมีรายละเอียดและมีความเสมือนจริงมากขึ้น อีกทั้งช่วยให้คุณสามารถถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ในการแพนกล้อง ซูม หรือครอป ได้อย่างอิสระมากขึ้น โดยยังคงคุณภาพความละเอียดของวิดีโอเมื่อนำไปตัดต่อหรือปรับแต่งภาพ

เปลี่ยนวิดีโอระดับ 8K เป็นภาพนิ่ง (8K Frame Grab)

คุณชอบภาพวิดีโอช่วงไหนเป็นพิเศษสามารถเลือกภาพนิ่งด้วยความละเอียดสูงถึง 35.4 ล้านพิกเซล จากวิดีโอระดับ 8K DCI ที่ 30p ซึ่งภาพที่ได้จะมีคุณภาพเทียบเท่าภาพที่ได้จากการถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่อง 30 เฟรมต่อวินาที

ถ่ายภาพสโลว์โมชันได้ระดับ 4K (4K High Frame Rate Video)

บันทึกช่วงเวลาอันน่าประทับใจให้เป็นภาพสโลว์โมชัน ด้วยการถ่ายวิดีโอความเร็วสูง 120p/100p (NTSC/PAL) พร้อมความละเอียดที่น่าทึ่งในระดับ 4K DCI/UHD

Canon Log

เพิ่มไดนามิคเรนจ์ให้ภาพวิดีโอของคุณได้ถึง 12 สต็อป ด้วย Canon Log ที่เดิมมีเฉพาะในกล้องถ่ายภาพยนตร์ตระกูล Cinema EOS เท่านั้น

Canon Log ช่วยให้คุณสามารถควบคุมการให้แสงเงา ไฮไลต์ และความเข้มข้นของสีสันในขั้นตอนการปรับแต่งภาพได้มากขึ้น เพื่อให้ได้ภาพวิดีโอที่มีสีสันสดชัด เก็บรายละเอียดได้ดี แม้ในสภาพที่มีคอนทราสต์สูง

HDR PQ

ถ่ายวิดีโอให้มีความสว่างมากขึ้น รวมถึงมีช่วงสีและคอนทราสต์ที่กว้างและละเอียดมากขึ้น ให้ภาพมีความสมจริงโดยไม่ต้องทำการเกรดสี ช่วยลดขั้นตอนการทำงานหลังการถ่ายทำ ภาพวิดีโอแบบ HDR PQ สามารถดูได้ในอุปกรณ์แสดงผลที่รองรั

เตือนพื้นที่ความสว่างของภาพวิดีโอด้วย Zebra Display

ควบคุมการรับแสงและไฮไลต์ได้ดียิ่งขึ้นในขณะบันทึกวิดีโอ ด้วย Zebra Display ที่มีลักษณะเป็นลายแถบที่จะปรากฏในบริเวณที่รับแสงมากเกินไปของภาพ เมื่อมองจากช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) หรือหน้าจอแอลซีดีปรับหมุนได้ของกล้อง

ระบบกันสั่นอันทรงพลัง

​​​​​

ระบบกันสั่นไหวในตัว (In-Body Image Stabilizer) X ระบบกันสั่นไหวแบบออปติคอล (Optical Image Stabilizer)

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกนในตัวกล้อง EOS R5 ช่วยแก้ไขความเบลอของภาพที่เกิดจากการสั่นของกล้อง ทำให้ภาพมีความคมชัดมากขึ้นแม้ใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ ระบบนี้ ทำงานร่วมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัลในเลนส์ ให้ความมั่งคงเทียบเท่าการใช้ความเร็วชัตเตอร์สูงขึ้นถึง 8 สต็อป* เพิ่มประสิทธิภาพในการถือกล้องถ่ายภาพในที่แสงน้อย การถ่ายภาพระยะไกลมากๆ (Super-Telephoto) และการถ่ายภาพที่มีการเปิดรับแสงนาน (Long Exposure)

Movie digital IS

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวสำหรับวิดีโอ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความเบลอและการสั่นของภาพวิดีโอ แม้ถือกล้องเดินถ่ายภาพ

เชื่อมต่อแบบไร้สาย

เก็บข้อมูลบนคลาวด์ด้วย Image.canon

อัปโหลดไฟล์ภาพและวิดีโอโดยอัตโนมัติด้วยคุณภาพคงเดิมจากกล้อง EOS R5 ไปยังแพลตฟอร์มเก็บข้อมูลบนคลาวด์อย่าง image.canon ให้เข้าถึงได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลาจากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ Image.canon สามารถใช้ร่วมกับบริการอื่นๆ เช่น Google Drive, YouTube และ Adobe Creative Cloud *ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงได้ ดูข้อมูลล่าสุดได้ที่ https://image.canon/

Wi-Fi 5GHz ในตัวกล้อง

EOS R5 รองรับ Wireless LAN* 5GHz และ 2.4GHz เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ รวมถึงการส่งข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ FTP EOS R5 ยังสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ส่งข้อมูลไร้สาย WFT-R10 เพื่อความเร็วที่เพิ่มขึ้นและการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพมากขึ้น *คุณสมบัติอาจแตกต่างกันในประเทศต่างๆ

การเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ (Bluetooth)

เทคโนโลยีบลูธูทแบบพลังงานต่ำ (Bluetooth Low Energy: BLE) ช่วยให้การเชื่อมต่อสม่ำเสมอและใช้พลังงานต่ำระหว่างกล้องกับสมาร์ทดีไวซ์ ใช้ในการแท็กสถานที่ในภาพและการควบคุมกล้องจากระยะไกลผ่านแอปพลิเคชัน Camera Connect ของแคนนอน

ออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งาน

ช่องใส่การ์ดแบบคู่ (Dual Card Slots)

กล้อง EOS R5 ให้คุณเก็บภาพความทรงจำได้มากเป็น 2 เท่า ด้วยช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ 2 ช่อง สำหรับ SD card* และ CFexpess (Type B) ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการถ่ายวิดีโอ 8K และการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง *SD, SDHC, SDXC (รองรับ UHS-II)

ชัตเตอร์ทนทานสูง

การถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงจำเป็นต้องใช้ชัตเตอร์ที่มีความทนทานเพิ่มขึ้น กลไกชัตเตอร์ที่ถูกออกแบบมาใหม่ของกล้อง EOS R5 มีความทนทานเป็นเยี่ยม ใช้งานได้ถึง 500,000 ครั้ง คุณจึงถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างสบายใจ ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้กล้องปิดม่านชัตเตอร์เมื่อปิดการทำงานของกล้องเพื่อป้องกันฝุ่นเข้า หรือเปิดทิ้งไว้เพื่อความเงียบขณะเปิดการทำงานของกล้อง โดยเฉพาะในการถ่ายภาพที่ต้องการความเงียบ

แข็งแรงทนทาน

ตัวกล้องทำจากแมกนีเซียมอัลลอยที่แข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบา พร้อมซีลกันฝุ่นและละอองน้ำไม่ให้เข้าสู่ตัวกล้อง

แบตเตอรีความจุสูง

แบตเตอรีรุ่นใหม่ LP-E6NH มีความจุเพิ่มขึ้นเป็น 2130 mAh คุณจึงสามารถถ่ายภาพได้นานและใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ของกล้องได้อย่างเต็มที่ EOS R5 ยังสามารถใช้ร่วมกับแบตเตอรีกริปรุ่น BG-R10 ที่มีช่องแบตเตอรี 2 ช่อง และช่วยในการถ่ายภาพแนวตั้ง

ใช้งานสะดวกขึ้น

การเลือกออโต้โฟกัสทำได้ง่ายและรวดเร็วด้วย Multi-Controller ที่ปรับความไวได้ถึง 3 ระดับ EOS R5 มีแผงปุ่มควบคุม 3 ตำแหน่ง (แผงหลัก 1 ตำแหน่ง และแผง Quick Control 2 ตำแหน่ง) เหมือนกับกล้องในซีรีส์ EOS 5D เพื่อการควบคุมที่สะดวกรวดเร็ว

ช่องมองภาพ EVF ที่แม่นยำ

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ความละเอียดสูง 5.76 ล้านจุด ให้ความสว่างและภาพที่ชัดเจน แม้ใช้ค่ารูรับแสง f/22 ช่วยในการถ่ายภาพระยะไกลระดับ Ultra-Telephoto ช่องมองภาพนี้ มีความเร็วในการแสดงภาพเพิ่มขึ้นเป็น 119.88 เฟรมต่อวินาที จึงสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในการถ่ายภาพต่อเนื่อง

Shot On EOS R5

F-stop: f/3.2 Exposure Time: 1/400 sec ISO Speed: 200 Taken with RF70-200mm F2.8 L IS USM

F-stop: f/1.2 Exposure Time: 1/100 sec ISO Speed: 100 Taken with RF85mm F 1.2 L USM

F-stop: f/7.1 Exposure Time: 1/3200 sec ISO Speed: 1600 Taken with RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM

F-stop: f/5.6 Exposure Time: 1/640 sec ISO Speed: 100 Taken with RF24- 105mm F4 L IS USM

F-stop: f/7.1 Exposure Time: 1/4000 sec ISO Speed: 250 Taken with RF 15-35mm F2.8 L IS USM

F-stop: f/2.8 Exposure Time: 3.2 sec ISO Speed: 100 Taken with RF 15-35mm F2.8 L IS USM

คุณสมบัติ
ColorLever
Built-in FlashNo
ViewfinderNo
Clean HDMINo
Write Your Own Review
รีวิวสินค้า :Canon EOS R5 Body
Your Rating

มั่นใจ! กล้องและเลนส์ทุกตัว
มีประกันสินค้าในไทย

รับบัตรเครดิตผ่อนสูงสุด 10 เดือน กับสินค้าที่ร่วมรายการ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่งทันที 100 บาท

มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท
เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

สินค้าแนะนำ
Fujifilm Instax Mini 99

Hot

New !

Fujifilm Instax Mini 99
DJI RC Motion 3

Hot

New !

ลดเพิ่ม 1% QR Pay

DJI RC Motion 3
GoPro Display Mod Front Facing Camera Screen for HERO 9/10/11/12 [GO-AJLCD-001-AS]
GoPro Display Mod Front Facing Camera Screen for HERO 9/10/11/12 [GO-AJLCD-001-AS]
Next Beaton Camera Strap

New !

Next Beaton Camera Strap
Fujinon XF30mmF2.8 R LM WR Macro
Fujinon XF30mmF2.8 R LM WR Macro
SIGMA 14-24mm F2.8 DG DN Art
SIGMA 14-24mm F2.8 DG DN Art
RODE VideoMic GO II
RODE VideoMic GO II
SIGMA 56mm F1.4 DC DN Contemporary Lens
SIGMA 56mm F1.4 DC DN Contemporary Lens
Lexar Portable SSD Profess SL600 R2000/W2000 - 512 GB

Hot

New !

Lexar Portable SSD Profess SL600 R2000/W2000 - 512 GB
Rode SC18 1.5M USB-C TO USB-A Cable

Hot

New !

Rode SC18 1.5M USB-C TO USB-A Cable