บริษัท บิ๊กคาเมร่า จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2540 โดยมีคุณชาญ เธียรกาญจนวงศ์ นักธุรกิจผู้มากประสบการณ์ และคร่ำหวอดอยู่ในแวดวงธุรกิจการถ่ายภาพกว่า 30 ปี เป็นผู้ก่อตั้ง โดยแต่เดิม ก่อนปี พ.ศ. 2540 คุณชาญดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ “บริษัท ชาญเอนเตอร์ไพรส์ จำกัด” โดยเป็นผู้ค้าส่งอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำหลากหลายยี่ห้อ เป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปี แต่ด้วยประสบการณ์และวิสัยทัศน์ของคุณชาญ ทำให้มองเห็นโอกาสและช่องทางการตลาดใหม่ๆ จึงได้พัฒนารูปแบบจากธุรกิจขายส่ง ให้กลายมาเป็นธุรกิจค้าปลีกให้กับกลุ่มลูกค้าโดยตรง และได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น “BIG Camera” โดยหากเรานับรวมระยะเวลาตั้งแต่ยุค “ชาญเอนเตอร์ไพรส์” จนถึงมาถึงยุคของ “BIG Camera” ในปัจจุบัน นับเป็นช่วงเวลากว่า 30 ปี เลยทีเดียว
 

     ในวันนี้ BIG Camera กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 จากจำนวนร้านในปีแรกเพียง 3 ร้าน ปัจจุบัน BIG Camera มีจำนวนร้านที่พร้อมให้บริการกว่า 200 สาขา โดยมีสินค้าให้คุณเลือกมากมายหลากหลาย ตอบสนองทุกความต้องการของคุณ ตอบรับกับสโลแกนที่ว่า “BIG Camera ศูนย์รวมกล้องดิจิตอลที่มีความสุขให้เลือกมากที่สุด”

 

      BIG Camera คือศูนย์จำหน่ายกล้อง และอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีสินค้าให้เลือกมากที่สุด ครบทุกความต้องการ พร้อมด้วยแบรนด์ชั้นนำมากมาย โดยจำหน่ายทั้ง กล้องดิจิตอล เลนส์ อุปกรณ์ถ่ายภาพทุกชนิด กล้องวีดีโอ และอุปกรณ์สำรองข้อมูลแบบพกพา โดยมีสาขาเพื่อการจัดจำหน่ายกว่า 230 สาขา ทั่วประเทศ

 

บริการอื่นๆ ของบิ๊กคาเมร่า

       BIG Camera ศูนย์รวมกล้องดิจิตอลที่มีความสุขให้เลือกมากที่สุด ยกระดับการให้บริการ และเปิดสังคมใหม่ของผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ กับ BIG Camera Galleria ที่ครบทุกไลฟ์สไตล์ ของคนรักการถ่ายภาพ ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัย บนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร คับคั่งไปด้วยกล้องดิจิตอลรุ่นต่างๆ มากมาย พร้อมให้คุณสัมผัสได้แล้ววันนี้ "Digital Camera Lifestyle Store"
     
  Image Plus
      เทคโนโลยีภาพถ่ายและการพิมพ์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน มาสร้างสรรค์ให้เกิดการเก็บภาพในรูปแบบพิเศษ ที่ไม่ซ้ำแบบใครด้วยระบบพิมพ์ดิจิตอลที่คุณภาพสูง เป็นงานพิมพ์ระดับมืออาชีพ เหมือนงานพิมพ์นิตยสารชั้นนำให้ความรู้สึกเหมือนมีหนังสือรวมภาพส่วนตัวในรูปแบบที่คุณสามารถออกแบบเองได้ เพื่อมอบเป็นของขวัญ ในโอกาสพิเศษ
     
  BIG CAMERA Care
      สำหรับกล้องดิจิตอล ที่มีราคา ตั้งแต่ 5,000 ขึ้นไป  จะได้รับความคุ้มครองเพิ่ม อีก 1 ปีเหมือนกับประกันศูนย์  เพียงคุณสมัครเป็นสมาชิกกับเราวันนี้ รับเพิ่มทันทีความกับความคุ้มครอง 4 กรณี 1.ไฟไหม้  2. ฟ้าผ่า 3. การลักทรัพย์ โดยมีร่องรอย 4. ไฟฟ้าลัดวงจร อัตราค่าบริการ คิดเพียง 5% ของราคากล้องที่ซื้อ
     
  BIG Fix
      บริการรับซ่อมกล้องทุกแบรนด์ ด้วยคุณภาพระดับแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ
     
  BIG MOBILE BY BIG CAMERA
     ศูนย์รวมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ฉลองความสุขเปิด BIG MOBILE ในเครือ BIG Camera เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ ครบทุกไลฟ์สไตล์ โดยเชื่อมต่อความสุขในโลกของการถ่ายภาพกับเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกัน พบสินค้าสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์ครบทุกแบรนด์ดัง อาทิ SAMSUNG , SONY , NOKIA , I – MOBILE , ASUS , LENOVO และ ALCATEL  พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ และบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน
     

      นอกจากนี้ ยังมีการให้คำปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพ และบริการล้างอัดภาพด้วยระบบดิจิตอล ด้วยประสบการณ์การให้บริการมาตรฐาน บิ๊กคาเมร่า จึงเป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อมั่นในการให้บริการลูกค้าทุกท่านมากว่า 15 ปี

 

พันธกิจขององค์กร

 • We provide photographic solutions to our customers
  เราตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพทุกความต้องการของลูกค้าอย่างสมบูรณ์แบบและครบวงจร
   
 • We offer superior customer service to our customers
  เราดูแลทุกความต้องการของลูกค้าด้วยใจบริการที่เป็นเลิศ
   
 • We build trust and long-term relationship with our customers
  เรามุ่งมั้นสร้างความเชื่อมั่น สัมพันธภาพ และความผูกพันในแบรนด์กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อ


 วิสัยทัศน์

 • To be the customer's first in mind of photographic solution provider
  เรามุ่งมั่นเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์ถ่ายภาพครบวงจรแห่งแรกในความคิดของลูกค้าเมื่อนึกถึงผู้ให้บริการด้านการถ่ายภาพ

 

บทบาททางสังคม 

      บริษัท บิ๊กคาเมร่า จำกัด มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ของการยกระดับการถ่ายภาพของเมืองไทย และเป็นผู้มอบความสุขให้กับนักถ่ายภาพ โดยเป็นผู้จัดและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ทางด้านการถ่ายภาพมาโดยตลอด รวมถึงจัดกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

      เรามุ่งหวังให้ทุกท่านใช้ งานกล้องในการบันทึกทุกช่วงเวลาของชีวิตอย่างมีความสุข และใคร่ถือโอกาสนี้กล่าวขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนช่วยสนับสนุนเราด้วยดีเสมอมา และบริษัทฯ ขอให้คำมั่นว่า จะมุ่งพัฒนาการให้บริการ เพื่อความพึงพอใจของลูกค้าตลอดไป “บิ๊กคาเมร่า ภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของการบันทึกเรื่องราวชีวิตที่มีความสุขให้คงอยู่ตลอดไป…”
 

  โครงการ เปิดตาดีสู่สังคมไทย
     BIG Camera ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อคืนแสงสว่างและเปิดโอกาสในการมองเห็นให้ผู้ที่ประสบปัญหาทางสายตา ได้กลับมามองเห็นสิ่งต่างๆรอบตัวอีกครั้ง โดยริเริ่มจากการปลูกฝังจากบุคลากรในองค์กรทุกคน ให้เป็นต้นแบบของการมอบความสุขแก่สังคม เพื่อขับเคลื่อนผู้ที่มีจิตอาสาที่รักการถ่ายภาพทุกท่าน ได้ร่วมทำสิ่งดีๆ แก่สังคมไปด้วยกัน ขอเชิญชวนผู้ที่รักการถ่ายภาพทุกท่านมาร่วมส่งต่อความรักไปกับเรา


บริษัท บิ๊กคาเมร่า จำกัด

115, 115/1 ถนนสวัสดิการ 1 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพ 10160

โทร 02-809-9956-65 โทรสาร 0-2809-9950-52

เว็บไซต์ www.bigcamera.co.th
 

 

หมวดหมู่สินค้า