• New
  • sale off 14 %

Panasonic Lumix DC-S1 Kit 24-105mm

มีสินค้า

฿119,990

฿102,591

Panasonic
  • เซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล
  • ความละเอียดของภาพสูงถึง 96 ล้านพิกเซล
  • หน้าจอ Touchscreen LCD ขนาด 3.2 นิ้ว ปรับองศาได้
  • รองรับการบันทึกภาพและวิดีโอคุณภาพระดับ 4K

*รับฟรี !! Workshop ถ่ายภาพ มูลค่าสูงสุด 20,000 บาท
**สินค้ารับประกันศูนย์ พานาโซนิค (ประเทศไทย)

ประกาศ
- นโยบายการรับประกัน, ค่าบริการ และสิทธิพิเศษสำหรับประกันศูนย์เท่านั้น

OR

แถมฟรี ! ฟิล์มกันรอย และผ้าเช็ดเลนส์

  • Overviews
  • Specifications
  • Video
Overviews

Panasonic Lumix S1

Panasonic Lumix S1 เป็นกล้อง Mirrorless Full Frame รุ่นแรกจากค่าย Panasonic ซึ่งเมาส์เลนส์ของ Series นี่จะเป็น L-mount ทำให้เอื้อต่อการดึงประสิทธิภาพของกล้องออกมาได้มากที่สุด ตัวเม้าท์เลนส์ L-mount มีขนาดใหญ่ถึง 51.6 มิลลิเมตร ผนวกกับว่าเป็นเซ็นเซอร์ CMOS Full frame ด้วย เรื่องของ Dynamic Range กว้างสุดๆ เก็บได้ครบทุกมุม และ Flange Focal Distance หรือระยะตั้งแต่ตัวเม้าท์เลนส์จนถึงตัวเซ็นเซอร์จะมีระยะแค่ 20 มิลลิเมตร ด้วยตัวเลข FFD นี้เอง ทำให้การทำงานของระบบโฟกัสทำงานได้ดีและเร็วมากขึ้น

ชิปประมวลผล Venus Engine

Panasonic Lumix S1-H ตัวนี้ใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ชื่อว่า Venus Engine ที่เป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นสุดปังของกล้องตัวนี้ ซึ่งชิปตัวนี้จะยกระดับการถ่ายภาพขึ้นไปอีกระดับนึงเลย เพราะเป็นตัวทำให้ฟังก์ชั่นต่างๆในตัวกล้องถูกพัฒนาไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโฟกัส ไว คมชัดมากๆ ไม่พลาดช็อตสำคัญๆแน่นอน ทั้งในส่วนของวิดีโอและภาพนิ่งเลยครับ หรือเรื่องของสีสัน การเก็บรายละเอียดของเงา ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และด้วยความที่ว่าเซ็นเซอร์ของตัว Lumix S1 นี้ มีการเคลือบ AR Coating ทำให้ช่วยลดปัญหาเรื่องของแสงแฟลร์และโกสต์ลงได้อย่างชัดเจนครับ เวลาเราต้องถ่ายย้อนแสง หรือในโลเกชั่นที่แสงจ้ามากๆ และตัวเซ็นเซอร์ยังเป็นแบบไม่มี Low-pass Filter ด้วย ทำให้ภาพที่ได้นั้นสมจริง และคมชัดสุดๆ

ถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างไม่มีสะดุด

การถ่ายภาพต่อเนื่อง ในโหมดโฟกัส AF-S เจ้า Lumix S1 สามารถถ่ายได้ 9 เฟรมภาพต่อวินาที หรือถ้าในโหมดโฟกัส AF-C จะสามารถถ่ายได้สูงสุด 6 เฟรมภาพต่อวินาที โดยถ้าเราตั้งค่าไฟล์ภาพเป็นสกุล RAW กล้องจะสามารถบันทึกภาพได้ทั้งหมด 90 ภาพ และ 70 ภาพ เมื่อตั้งค่าสกุลไฟล์เป็น RAW+JPEG

Hybrid Log Gamma Mode

ในตัวกล้องยังมีอีกโหมดหนึ่งที่น่าสนใจอย่าง HLG หรือ Hybrid Log Gamma โดยจะให้ประสิทธิภาพสูงกว่า HDR โดยที่เห็นเด่นๆชัดๆเลยก็คือ ในเรื่องของการเก็บ Dynamic Range ที่กว้างมาก เก็บได้ทุกมุมเลย ยิ่งถ้าเป็นช่างภาพสาย Landscape นี่ปลื้มปริ่มแน่นอน และยังช่วยเกลี่ยในเรื่องของแสง เงาและสีด้วย ไม่ว่าจะเป็นพวกแสงจ้า หรือประกายไฟต่างๆ สีสันก็ให้ความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เสมือนตาเห็น และภาพที่ได้จะอยู่ที่ 5,888 x 3,312 อัตราส่วน 16:9

คุณภาพงานวิดีโอโดดเด่นไม่แพ้ฟังก์ชั่นอื่น

Panasonic Lumix S1 เป็นกล้องมิลเลอร์เลสฟลูเฟรมที่สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ที่ 30 เฟรมต่อวินาที แบบไม่ crop เฟรมภาพ และยังเป็นแบบ Full pixel read-out หรือถ้าใครอยากถ่ายแบบ 4K 50/60 เฟรมต่อวินาที ก็สามารถถ่ายได้เหมือนกัน แต่จำเป็นต้อง crop เฟรม 1.5x Panasonic Lumix S1 สามารถถ่ายวิดีโอ 4K 4:2:0 8-bit และบันทึกลงใน SD และ XQD card ได้โดยตรงเลย หรือถ้าใครต้องการคุณภาพที่ดีกว่านี้ ต้องต่อ HDMI ถึงจะถ่ายได้คุณภาพ 4K 4:2:2 และในส่วนของการถ่ายวิดีโอ Full HD กล้อง Panasonic Lumix S1 สามารถถ่ายวิดีโอ Full HD ได้ที่ 180 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเหมาะกับการถ่ายแอคชั่นหรือเก็บ Slow motion footage อย่างยิ่ง และยังสามารถนำไปตัดต่อได้อย่างสมูธมากๆ


รีวิวรูปภาพที่ถ่ายจากกล้อง Panasonic Lumix S1


Specifications
Video
TypeMirrorless
Lens MountLeica L
Image Sensor Sizing-
Megapixels25.28 Megapixel
Image stabilizationSensor-Shift, 5-Axis
Max Video Resolution-
Selfie SupportedYes
External Mic SupportedYes
Image Sensor TypeMOS
Image Sensor Size35.6 x 23.8 mm
Autofocus PointsContrast Detection: 225
Max.ISO204800
Min.ISO50
Mode-
Shutter Speed (fastest)1/16000
Shutter Speed (lowest)60 sec
Continuous ShootingUp to 9 fps at 24 MP for up to 999 Exposures (JPEG Format)
Video Quality4:2:2 10-Bit UHD 4K (3840 x 2160)
File FormatsJPEG, RAW
Storage Media1 x SD/SDHC/SDXC , 1 x XQD
BatteryDMW-BLJ31 Rechargeable Lithium-Ion, 7.2 VDC, 3100 mAh
Screen Size3.2"
ViewfinderYes
Weight1021 g
Dimensions148.9 x 110.0 x 96.7 mm
Clear HDMIYes
Built-in Flash-
Lens-
Video

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..