เคล็ดลับดีๆ กับการสร้างสรรค์ภาพถ่าย Street “Sony The Advanced of Premium Experience Photo Workshop : คอร์สวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562

Street Photography การสร้างสรรค์งานภาพจากประสบการณ์ของตัวเอง มุมมองของตัวเอง เพื่อทำให้เกิดเรื่องราวใหม่ๆ ซึ่งอาจจะใช่ หรือไม่ใช่เรื่องจริง ณ ช่วงเวลานั้นก็ได้

อองรี การ์ตเทียร์-เบรสซอง ช่างภาพสตรีตชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภาพถ่ายของเขาโดดเด่นที่ความเวิ้งว้างของภาพ ท่องเที่ยวถ่ายภาพผู้คนบนถนนกับชีวิตประจำวันอยู่เป็นประจำ “ในภาพถ่ายน่ะ สิ่งเล็กๆ ก็กลายเป็นเนื้อหาที่ยิ่งใหญ่ได้นะ เช่นเดียวกับคนตัวเล็กๆ ที่กลายเป็นไลต์โมทีฟ*ได้เหมือนกัน”

สำหรับประเทศไทย ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ช่างภาพสตรีทที่มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของเมืองไทย และยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการภาพถ่ายสตรีทระดับโลก ด้วยผลงานสุดสร้างสรรค์ที่ได้รับการยกย่องจากสื่อ และช่างภาพสตรีทจากทั่วโลก รวมทั้งยังมีผลงานภาพถ่ายที่ได้รับได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายทั้งในระดับประเทศ และนานาชาติ โดยมีกล้องในตระกูล Sony A7 และ RX Series เป็นอุปกรณ์คู่ใจในการถ่ายทอดผลงานภาพถ่ายสุดสร้างสรรค์มากมาย

การถ่ายภาพวิถีชีวิตนั้นเน้นมุมมองที่แตกต่างจากงานถ่ายภาพอื่นๆ สื่ออารมณ์ถึง เรื่องราว และความคิดสร้างสรรค์โดยให้ภาพนั้นเป็นตัวเล่าเรื่องราว ซึ่งปากคลองตลาดเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ ที่ช่างภาพสายสตรีทไม่พลาดที่จะสร้างสรรค์ภาพถ่ายผ่ายวิถีชีวิตผู้คนชุมชนปากคลองตลาด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตลาดเก่าแก่ บนเกาะรัตนโกสินทร์ที่มีประวัติมาช้านาน และเป็นเส้นทางเชื่อมต่าระหว่างกรุงเทพฯ และธนบุรีเข้าด้วยกัน

BIGCamera ร่วมกับ Sony ได้รับเกียรติจากคุณทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ จัด Workshop สุด Premium “Sony The Advanced Of Premium Experience Photo Workshops 2019 “ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 30 ท่าน

คุณทวีพวงษ์ ได้เผยเทคนิคและเคล็ดลับการถ่ายภาพแนว Street กับโหมดกล้องคู่ใจ Sony และเผยภาพ Street สุดเจ๋งจากการลั่นชัตเตอร์ของเขา ตั้งแต่เคล็ดลับการเลือกตัวแบบในการถ่ายสตรีทยังไงให้น่าสนใจ พร้อมลงสนามจริงเวิร์คช้อปถ่ายภาพสตรีท ให้คำแนะนำกันแบบใกล้ชิด ณ ปากคลองตลาด โลเกชั่นที่เราจะได้ถ่ายภาพกันอย่างจุใจ

นอกจากนี้ในช่วงบ่ายยังได้ออกเดินทางถ่ายภาพ Street Photo Workshop พร้อมกันบนคาราวานสามล้อไทย ซึ่งวิ่งผ่านไปหลากหลายเส้นทางรอบเกาะรัตนโกสินทร์ อาทิ ถนนราชดําเนินกลาง ผ่านรอบสนามหลวง ถนนหน้าพระลาน วัดมหาธาตุ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ศาลหลักเมือง วัดโพธิ์ชุมชนท่าเตือน วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) วัดราชบูรณะราชวรวิหาร วัดโพธิ์ วัดราชบพิตร ชุมชนท่าเตียน วัดบวรนิเวศ ถนนข้าวสาร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ศาลหลักเมือง กระทรวงกลาโหม ป้อมพระสุเมรุ หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร วัดราชนัดดารามวรวิหาร สวนสราญรมย์
พร้อมกิจกรรมปิดท้าย Photo Contest ประกวดภาพถ่าย ที่จะให้ลูกค้าส่งภาพที่ถ่ายกันวันนี้เข้าร่วมประกวดชิงของรางวัลสุดพรีเมี่ยม และคำแนะนำจากคุณทวีพวงษ์ แก่ลูกค้าทุกท่าน เพื่ออัปฝีมือการถ่ายภาพให้เก่งยิ่งขึ้น

 

ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ วิทยากรประจำการอบรมในครั้งนี้

 

บรรยากาศการลงทะเบียนในช่วงเช้า

 

ภาพบรรยากาศการอบรมในช่วงเช้า

 

พักรับประทานอาหารกลางวัน

 

บรรยากาศการปฏิบัติจริง

 

 ภาพตัวอย่าง

 


รางวัล The Winner Shot รางวัลชนะเลิศ
รับรางวัล Ardel Design Camera Strap จำนวน 1 รางวัล
 

 

รางวัล Happy Shot  รางวัลสำหรับภาพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข
รับรางวัล Ardel Design Camera Strap จำนวน 1 รางวัล

   

รางวัล Fan Shot รางวัลสำหรับผู้ใช้กล้อง Sony ได้เต็มประสิทธิภาพ
รับรางวัล Ardel Design Camera Strap จำนวน 1 รางวัล

 


รางวัล Turn Pro รางวัลสำหรับผู้ที่มีทักษะในการถ่ายภาพอย่างดีเยี่ยม
รับรางวัล Mag Book 50 Photo Project จำนวน 1 รางวัล
  

 


รางวัล Special Shot รางวัลสำหรับภาพที่ถูกใจวิทยากรและทีมงานมากที่สุด
รับรางวัล กระเป๋า Herringbone​ รุ่น​ Papaspocket2, Mini จำนวน 1 รางวัล
  

 

 

 

 


  

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

     มาร่วมค้นหาตัวตนในโลกของการถ่ายภาพกับกล้องดิจิตอลตัวโปรดของคุณ กับคอร์สอบรมการถ่ายภาพที่เติมเต็มความสุขในโลกของการถ่ายภาพของคุณไปกับ BIG CAMERA สามารถดูอบรมการถ่ายภาพ ตลอดปี 2562 ได้ที่ www.bigcamera.co.th/workshop สะพายกล้องคู่ใจแล้วพบกันที่เวิร์คช็อปนะครับ

     สำหรับลูกค้าที่สนใจในการเข้าร่วมอบรม The Advanced Of Premium Experience Photo Workshops อบรมทักษะการถ่ายภาพระดับ Advance เสมือนบินลัดฟ้าไปร่วม Workshop ที่ต่างประเทศ มูลค่าสูงสุดกว่า 20,000 บาท ฟรี! สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่...  คลิ๊ก!

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..