BIG CAMERA × SONY เวิร์คช็อปถ่ายภาพกับ Vin Buddy แคนดิดเวดดิ้งที่เนื้อหอมที่สุดของไทย

เจาะลึกพร้อมเผยเทคนิค การถ่ายภาพ สไตล์ วิน บัดดี้ กับ การสอนถ่ายภาพ Pre wedding Candid Style ที่เขย่าโลกอยู่ในขณะนี้เทคนิคเฉพาะทาง เริ่มต้นด้วยการวางกรอบแนวคิด การสร้างเรื่องราวผ่านช่วงเวลาที่ดีที่สุด จนการคอนโทลกล้องให้หยุดภาพไว้อย่างไร กับกล้อง SONY สอนกับแบบ ตัวต่อตัว กับ PHOTO WORKSHOP 6 ชั่วโมง ที่เปิดศาสตร์ ของการถ่ายภาพ Pre wedding แบบ เจาะลึกผ่านคอสการอบรมการถ่ายภาพ ฟรี!!! จาก BIG CAMERA

พรีเวดดิ้ง (Pre Wedding) การถ่ายภาพที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เป็นสไตล์การถ่ายภาพ ที่ช่างภาพทั่วโลก สร้างรายได้มหาศาล ด้วยการเก็บภาพสวยก่อนวันแต่งงาน ภาพถ่ายนั้นจะแสดงถึงความสุขของคู่รักในอริยาบทต่างๆ ทั้งแบบจัดถ่ายแบบแฟชั่น และ ทีเผลอ หรือในภาษาช่างภาพเรียกกันว่า Candid จนปัจจุบัน การถ่ายภาพ ในงานแต่งงาน ต่างก็นิยมให้ มีการเก็บภาพแบบ Candid เพื่อ รวบรวมอารมณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น และดูท่าจะเป็นภาพ ที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน Fabio Mirulla เป็นอีกหนึ่งช่างภาพผู้ได้รับรางวัล Award อันดับ1 ด้วยวัย 32 ปี ซึ่งในวัยเด็กเขาหลงใหลในความงดงามของ Landscape ต่อมาในปี 2005 ได้เริ่มเป็นช่างภาพเวดดิ้งในเมือง Tuscany เขาได้สร้างสรรค์วันสุดพิเศษสำหรับคู่แต่งงานมาหลายคู่ ภาพถ่ายของ Mirulla จะถ่ายทอด ความรู้สึกที่ลึกซึ้ง ได้จัดเป็นช่างภาพงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2019 นับเป็นช่างภาพ ที่สามารถสร้างรายได้มหาศาล ให้กับอาชีพที่ตัวเองรักอีกท่านหนึ่งในโลกของการถ่ายภาพ

สำหรับประเทศไทย คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย Vin Buddy เป็นช่างภาพงานแต่งงานระดับแถวหน้าของประเทศ ที่มีสไตล์การถ่ายภาพอันเป็นเอกลักษณ์ มีประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพงานแต่งงานให้กับเหล่าเซเลบริตี้และศิลปินดาราชื่อดังหลายท่านและมีผลงานในรูปแบบ commercial ที่มีคุณภาพมากมาย โดยมีกล้องในตระกูล Sony A7 เป็นอุปกรณ์คู่ใจในการถ่ายทอดผลงานภาพถ่ายมากมาย และเป็นผู้เชี่ยวชาญ การถ่ายภาพแนวนี้แบบหาตัวจับยาก 

เสน่ห์ของการถ่ายภาพเวดดิ้งในแบบของคุณวิน ภูริต เนติมงคลชัย เริ่มจากการมองเห็น ความต่างและนำเสนอในแบบที่เขารู้สึกและสัมผัสได้นั่นเอง “ ในความเป็นแพตเทิร์นของงานแต่งงานบ้านเรา มันมีความไม่เป็นแพตเทิร์นอยู่ ระหว่างบ่าวสาวกับครอบครัว แต่ละบ้านแสดงออกไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงต้องเก็บโมเมนต์ต่างๆ ในงานให้ได้ ช่วยสร้างโมเมนต์ให้ดี เน้นความรู้สึกจริงๆ โมเมนต์จริงๆ ของคู่รัก ซึ่งที่ได้ภาพเด็ดๆ เกิดจากการสังเกต จับจังหวะเทพๆ คอยฉวยโอกาส ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นและเก็บโมเมนต์นั้นไว้เพื่อสื่อถึงอารมณ์ให้ได้” Passion ที่เป็นเหมือนตัวตน ในสไตล์ การถ่ายภาพ ที่สร้างความเชี่ยวชาญเฉพาะทางให้กับช่างภาพ ระดับประเทศของเราในวันนี้ 

 คุณนิวรรณ เตือนใจยา ผู้จัดการแผนกการตลาดอาวุโส บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

 

 คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย Vin Buddy เป็นช่างภาพงานแต่งงานระดับแถวหน้าของประเทศ วิทยากรในการอบรมครั้งนี้

 

 บรรยากาศการลงทะเบียนในช่วงเช้า

 

เมื่อเรามีโอกาส ที่จะได้ แบ่งบัน ประสบการณ์ และ ความรู้ ช่างภาพเขาเรา พา ลูกค้า มาเรียนรู้ ที่ The Apothecary ที่วิน บัดดี้ บอกเราว่า เขาอยากใช้ที่นี่ ในการเปิดเผยแคล็ดลับและแบ่งปันเรื่องราว ทางการถ่ายภาพของเขา ให้กับลูกค้า บิ๊กคาเมร่า ของเรา The Apothecary สถานที่แห่งนี้ ถูกออกแบบสถานที่และตกแต่งภายในอย่างพิถีพิถัน เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความทรงจำแห่งความสุข มาสร้างสรรค์และถ่ายทอดออกมาในลักษณะของ รูป รส กลิ่น เสียงที่ให้ความรู้สึกเสมือนได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ในบ้านเก่าสไตล์ยุโรป นอกจากนี้ยังมีการใช้สี Teal ซึ่งเป็นสีที่อยู่ระหว่างเขียวและน้ำเงิน เข้ามาเป็นสีหลักในการตกแต่งภายในสร้างความอบอุ่น ผ่อนคลายและสงบ มีดารา เซเลปมากมาย และคนดังอีกมาก ที่ครั้งหนึ่ง ได้ใช้สถานที่แห่งนี้ ในวันพิเศษของพวกเขา

บรรยากาศการอบรมในช่วงเช้า

 

เมื่อ BIG Camera ร่วมกับ Sony และลูกค้า ทั้ง 50 ท่าน ได้เรียนรู้ จากช่างภาพระดับประเทศ อย่างคุณวิน ภูริต เนติมงคลชัย กับWorkshop สุด Premium คอร์สการสอนถ่ายภาพ Pre Wedding “Sony The Advanced Of Premium Experience Photo Workshops 2019 “ ก็เกิดขึ้น เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

พักรับประทานอาหารกลางวัน

 

บรรยากาศการปฏิบัติงานถ่ายภาพ pre wedding

 

ช่วงเช้า คุณวินได้เผยเทคนิคและเคล็ดลับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกับโหมดกล้องคู่ใจ Sony และเผยภาพเวดดิ้ง สุดอลังการจากการลั่น ชัตเตอร์ของเขา ทำเอาบรรยากาศ เงียบสนิท เพราะความงดงามของภาพเหล่านั้นสะกดทุกคนให้ ทึ่งในประสิทธิภาพกล้อง SONY และ อย่างที่เกริ่นไปช่วงต้น workshop ครั้งนี้ คุณ วินตั้งใจมาเผย ขั้นตอนการทำงาน เพื่อสร้างการเรียนรู้ ให้กับลูกค้า ที่สนใจในการถ่ายภาพในรูปแบบของเขา การเจาะลึกเริ่มตั้งแต่เคล็ดลับการใช้จิตวิทยาในการบิลด์อารมณ์ให้รู้สึกเป็นธรรมชาติ เทคนิคเชิงลึกในการถ่ายพรีเวดดิ้ง การสร้าง Main idea การจัดเฟรมภาพเวลาถ่าย wedding โดยนำธรรมชาติเข้าหาตัวแบบ การจัดท่าทางให้กับตัวแบบในการถ่าย พร้อมลงสนามจริงเวิร์คช้อปถ่ายภาพเวดดิ้ง และให้คำแนะนำกันแบบใกล้ชิด ณ The Apothecary โลเกชั่นที่เราจะได้ภาพสวยๆกันอย่างจุใจ workshop ลงสนามจริง มากกว่า 4 ครั้ง “ เพราะการถ่ายภาพคุณต้องรู้ก่อนว่า ใครจะเป็นผู้ดูของคุณ ออกไปกดซัดเตอร์ กลับมาแล้วมาเล่าให้ผมฟัง “ เราเชื่อว่า ลูกค้า ทั้ง 50 คน ที่ผ่านการอบรมครั้งนี้ คงเกิด แรงบันดาลใจ ในการถ่ายภาพ จาก ทุกรายละเอียด ที่ คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย แบ่งปันให้ จาก Passion ข้างในที่เขามี เราสัมผัสได้ ถึงความตั้งใจเหล่านั้น บิ๊กคาเมร่า ขอบคุณ ที่การกดซัตเตอร์ ร่วมกัน และขอให้ทุกท่านมีความสุขในโลกของการถ่ายภาพ

 
ภาพสวยๆจากลูกค้ากิจกรรม Photo Contest ประกวดภาพถ่ายจากการมีประสบการณ์ร่วมกับการ workshop ภายใน 1 วัน และคำแนะนำจากคุณวิน แก่ลูกค้าทุกท่าน เพื่ออัปฝีมือการถ่ายภาพให้เก่งยิ่งขึ้น

รางวัล The Winner รางวัลชนะเลิศได้แก่ คุณ Sansanee Suetrong
รับรางวัล สายคล้องคอ Ardel Design จำนวน 1 รางวัล

 ภาพชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล The Winner

 

ผู้ชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล THE WINNER SHOT (ขวา)
ถ่ายภาพร่วมกับ คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย Vin Buddy วิทยากรประจำการอบรมครั้งนี้(ซ้าย)

 

รางวัล Happy Shot  รางวัลสำหรับภาพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขได้แก่ คุณ Kidanan Suchinai Ngamdeevilaisak
รับรางวัล สายคล้องคอ Ardel Design จำนวน 1 รางวัล 

 ภาพชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Happy Shot

 

ผู้ชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Happy SHOT (ขวา)
ถ่ายภาพร่วมกับ คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย Vin Buddy วิทยากรประจำการอบรมครั้งนี้(ซ้าย)

 

รางวัล Fan Shot  รางวัลสำหรับภาพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขได้แก่ คุณ Rin Ninezero
รับรางวัล สายคล้องคอ Ardel Design จำนวน 1 รางวัล

ภาพชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Fan Shot

 

ผู้ชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Fan SHOT (ขวา)
ถ่ายภาพร่วมกับ คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย Vin Buddy วิทยากรประจำการอบรมครั้งนี้(ซ้าย)

 

รางวัล Turn Pro รางวัลสำหรับผู้ที่มีทักษะในการถ่ายภาพอย่างดีเยี่ยมได้แก่ คุณ Manit Ohm
รับรางวัล Mag Book 50 Photo Project จำนวน 1 รางวัล

ภาพชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Turn Pro

 

ผู้ชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Turn Pro (ขวา)
ถ่ายภาพร่วมกับ คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย Vin Buddy วิทยากรประจำการอบรมครั้งนี้(ซ้าย)

 

รางวัล Special Shot รางวัลสำหรับภาพที่ถูกใจวิทยากรและทีมงานมากที่สุดได้แก่ คุณ Kanyarat Muangkhiao
รับรางวัล Herringbone​ รุ่น​ Papaspocket2, Mini จำนวน 1 รางวัล

ภาพชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Special Shot

 

 ผู้ชนะเลิศการประกวดภาพรางวัล Special Shot (ขวา)
ถ่ายภาพร่วมกับ คุณ วิน ภูริต เนติมงคลชัย Vin Buddy วิทยากรประจำการอบรมครั้งนี้(ซ้าย)

 

 


 

มาร่วมค้นหาตัวตนในโลกของการถ่ายภาพกับกล้องดิจิตอลตัวโปรดของคุณ กับคอร์สอบรมการถ่ายภาพที่เติมเต็มความสุขในโลกของการถ่ายภาพของคุณไปกับ BIG CAMERA สามารถดูอบรมการถ่ายภาพ ตลอดปี 2562 ได้ที่ www.bigcamera.co.th/workshop

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..