สะพายกล้อง ท่องเมืองประจวบคีรีขันธ์ 3 วัน 2 คืน Exclusive Photo Trip ที่จะทำให้คุณมองอย่างเซียน...ถ่ายอย่างโปร

ทริปสุดคุ้ม!! สะพายกล้อง ท่องเมืองสามอ่าว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 3 วัน 2 คืน สู่การเป็นมืออาชีพของการถ่ายภาพ Big Camera x สามกรุง Photo Workshop Trip ให้คุณได้เคียงข้างกับเหล่ามาสเตอร์ด้านการถ่ายภาพระดับแนวหน้าของประเทศไทยมากมายถึง 5 ท่าน โดยใน Exclusive Trip วันที่ 27-29 กันยายน 2562 นี้จะพาคุณไปสัมผัสกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรม จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือที่ชาวบ้านให้คำนิยามว่า “เมืองสามอ่าว” พร้อมทั้งถ่ายทอดวิธีและเทคนิคในการถ่ายภาพตามแบบจากมืออาชีพอย่างใกล้ชิด

พิเศษ !!! ราคานี้สำหรับลูกค้า Big Camera เท่านั้น เมื่อคุณซื้อสินค้าที่ BIG Camera, BIG Camera Galleria มูลค่า 5,000 บาทขึ้นไป รับสิทธ์แลกซื้อ Exclusive Photo Trip เพียงท่านละ 4,990 บาท จากปกติ 9,900 บาท (จำกัดจำนวนเพียง 35 ท่านเท่านั้น)

ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้!! http://bit.ly/2lz22vk

ซึ่งความน่าสนใจของทริป สะพายกล้อง ท่องเมืองสามอ่าว ในแต่ละวันนั้นจะสนุกขนาดไหนไปดูกันเลย

วันแรก ระหว่างการเดินทางจะมีการแนะนำถึงโปรแกรมท่องเที่ยวตลอดทริป พร้อมแจกโจทย์สำหรับการฝึกถ่ายภาพให้คุณได้ใช้ทดสอบฝีมืออย่างเต็มที่

วันที่สอง เริ่มจาก ถ่ายภาพทิวทัศน์ยามเช้าที่ “ วัดเขาช่องกระจก” อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นจุดชมทิวทิศน์สามอ่าวของประจวบที่งดงามมากแห่งหนึ่ง โดยสามารถมองเห็นได้ทั้ง อ่าวประจวบฯ,อ่าวน้อยและอ่าวมะนาวได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงน้ำลดจะปรากฏเห็นสันทรายของอ่าวประจวบฯเป็นริ้วๆ เมื่อมองเห็นจากมุมสูงมีความสวยงามเป็นอย่างมาก เขาช่องกระจกนี้สูงจากระดับน้ำทะเล 245 เมตร ให้คุณได้ถ่ายภาพทิวทัศน์แสงเช้าพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขาติดทะเล

และไปกันต่อที่บางสะพานเพื่อให้คุณได้ลองถ่ายภาพ “วิถีชีวิตชาวสวนมะพร้าว” จังหวัดที่มีพื้นที่ปลูกมะพร้าวมากที่สุดในประเทศไทย

หลังพักเติมพลังช่วงบ่าย แสงกำลังดีไปถ่ายภาพและสักการะพระมหาธาตุเจดีย์กันต่อที่ “ วัดทางสาย ”

ชมความงดงามพร้อมสักการะ “พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ” พระมหาธาตุเจดีย์ ประจำรัชกาลที่ 9 ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานชื่อให้ เป็นสถาปัตยกรรมไทยสมัยกรุงรัตนโกสินทร์สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของประชาชน ที่มีต่อพระมหากษัตริย์ โดยไม่ใช้เงินของทางราชการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสที่พระองค์ ครองราชย์ครบ 50 ปี พร้อมนมัสการ “หลวงพ่อใหญ่” ที่สร้างขึ้นโดยชาวบางสะพานเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ

และปิดท้ายการท่องเที่ยวของวันนี้กันที่วัดทุ่งเคล็ด “โบสถ์เหรียญบาท” พระอุโบสถเหรียญบาทแห่งแรกของประเทศไทย โดยใช้เหรียญบาทติดที่ผนังด้านนอกจำนวน 3.7 ล้านเหรียญ และเหรียญ 10 บาท ภายในอาคารอีกประมาณ 3 แสนเหรียญ มีการตกแต่งฝ้าเพดานด้วยไม้สักทองและพื้นอุโบสถเป็นหินแกรนิต และมีการรับบริจาคสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่ทั้งเก่าและใหม่ที่ไม่ถูกรางวัล เพื่อนำมาติดฝาผนังอาคารเอนกประสงค์ภายในวัดตามลวดลายที่กำหนดเพื่อสร้างสีสันที่แปลกตา

วันที่สาม เช้าแรกอันแสนสดใส เหมาะกับการถ่ายภาพวิถีชีวิตชาวประมงยามเช้า ให้คุณได้ใส่จินตนาการได้อย่างเปิดกว้างกับภาพถ่ายแนว Life Photography พร้อมกับองค์ประกอบของธรรมชาติ สีสัน แสงเงา ที่จะทำให้ภาพของคุณสมบูรณ์สวยงาม

และเดินทางไปต่อกันที่ กองบิน 5 เขาล้อมหมวก อ่าวมะนาว เพื่อสัมผัสความน่ารักของฝูงค่างแว่นจำนวนนับร้อย ค่างแว่นที่เขาล้อมหมวกมีลักษณะที่พิเศษคือ ถึงแม้จะเป็นสัตว์ป่า แต่ไม่มีอาการกลัวนักท่องเที่ยวหรืออาการก้าวร้าว ค่างแว่นถิ่นใต้อาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ของกองบิน5 หรือ อ่าวมะนาว ซึ่งอยู่ในบริเวณที่เรียกว่า เขาล้อมหมวก ซึ่งค่างแว่นถิ่นใต้เป็นสัตว์ที่เชื่องและเป็นมิตร แตกต่างจากลิงทั่วไป และมักจะอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ และลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของค่างแว่นถิ่นใต้อีกอย่างหนึ่งคือลูกค่างที่เพิ่งเกิดใหม่ จะมีขนปกคลุมเป็นสีทองทั้งตัวซึ่งเมื่อโตขึ้นแล้วขนก็จะเปลี่ยนเป็นสีเทาอ่อนแซมขาวไปตามธรรมชาติ ผู้เยี่ยมชมสามารถให้อาหาร และถ่ายรูปกับค่างแว่นได้อย่างใกล้ชิดและปลอดภัย

หลังเติมพลังพักทานข่าวเสร็จก็เดินหน้าต่อไปที่ “วัดอ่าวน้อย” ชมความงดงามของพระอุโบสถไม้สักทองทั้งหลังมูลค่ามหาศาล ทั้งยังมีการแกะสลักเป็นลวดลายไทยอันประณีต จนทำให้โบสถ์ไม้สักทองแห่งวัดอ่าวน้อยนั้นเป็นที่ชื่นชมสำหรับผู้พบเห็น ภายในพระอุโบสถยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะอย่างไรก็ตาม เมื่อมาเยือนวัดอ่าวน้อยแล้ว อีกไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว คือการสักการะพระพุทธไสยาสน์ในถ้าพระนอน ที่ต้องเดินไต่ขึ้นไปตามบันไดใช้เวลาราวๆ 10-15 นาที และบนนั้นคุณจะได้พบกับทัศนียภาพแห่งท้องทะเลอ่าวประจวบ เคียงคู่กับความอลังการของถ้าพระนอนอันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ 2 องค์ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพุทธศิลป์สวยงามและห่มจีวรสีเหลืองในลักษณะคล้ายๆกัน กล่าวกันว่าในอดีตถ้าพระนอนเคยเป็นสถานที่ที่ชาวเรือมักเข้ามาอาศัยเพื่อหลบพายุฝน ทว่าในปัจจุบันที่แห่งนี้ คืออีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประจวบคีรีขันธ์

ปิดท้ายทริปจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงกันที่ “ พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม ” ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ถ่ายภาพสถาปัตยกรรมในบรรยากาศสไตล์อเมริกันผสมอิงลิชคันทรี เน้นสีสันสดใส ดูเรียบง่าย โชว์ลวดลายของงานไม้คลาสสิก มีสนามหญ้ากว้างขวาง พร้อมมุมถ่ายรูปสุด Cool ในโซน “พันธ์สุข ฟาร์ม” มีซุ้มโรงนาจำลองสีแดงสดได้อารมณ์แบบชนบทยุโรป ซึ่งในบริเวณนี้มีแต่ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่จะทาให้เพลิดเพลินจนลืมเวลา เพราะจะได้พบกับเจ้าแกะตัวใหญ่ขนปุยสีขาวสะอาดจากนิวซีแลนด์ ท่าทางเป็นมิตรมาก แถมร่าเริงวิ่งเล่นในสนามหญ้า รอให้นักท่องเที่ยวป้อนนมแบบใกล้ชิด อีกทั้งยังมีม้าแคระโพนี่ สัตว์น้อยอีกหนึ่งตัวที่มีขนาดเล็กและขาสั้นกว่าม้าทั่วไป แต่คงความสง่างาม แสนรู้ แสนซน เป็นกันเองกับนักท่องเที่ยว และยังมีเป็ดน้อยที่แหวกว่ายเล่นในบ่อน้าอย่างน่ารักน่าชัง รวมทั้งบ้านกระต่ายอีกหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมรับประทานดินเนอร์กันที่ห้องอาหารในโซน “พันธ์สุข ฟู้ด” ในบรรยากาศโรแมนติก ตามแบบบ้านไม้ในชนบทของชาวอังกฤษ พร้อมซื้อของฝากที่ร้านขนมหวาน สูตรพิเศษของจังหวัดเพชรบุรี

อุปกรณ์ที่ต้องนำติดตัวไปทริป

1. กล้อง
2. เลนส์ ช่วงต่างๆ ครบช่วง เต็มพิกัด
3. Battery
4. Memory Cards
5. ขาตั้งกล้อง+สายลั่นชัตเตอร์
6. หมวกกันแดด หรือ/และทาครีมกันแดด
7. รองเท้าสวมใส่สบาย
8. ข้าวของจำเป็นประจำตัว สำหรับพัก 1 คืน + ของใช้สำหรับธุระส่วนตัวแบบเร่งด่วนพร้อมใช้
9. เสื้อกันฝนสำหรับผู้ถือกล้อง และถุงกันน้ำเข้าของตัวกล้องและเลนส์ (Camera Rain Coat) แบบทำเองหรือจะ ซื้อตามร้านขายอุปกรณ์ถ่ายภาพก็ได้
10. แท่นชาร์จถ่านกล้อง ปลั๊ก 3 ตาหรือสายพ่วงเผื่อมือถือและอุปกรณ์ที่ต้องชาร์จไฟ
11. คู่มือกล้อง (สำหรับมือใหม่ ถึงใหม่มาก) ถ่ายเอกสารหรือนำคู่มือกล้องติดตัวไปด้วย
12. ฟิลเตอร์ C-PL สำหรับถ่ายภาพวิวทิวทัศน์
13. ฟิลเตอร์ ND หรือกราดูเอท ครึ่งซีก สำหรับถ่ายแสงเช้าพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก
14.ไฟฉาย

* หมายเหตุ : กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพภูมิอากาศและความเหมาะสม
**หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายดังกล่าวรวม ค่าอาหาร 7 มื้อ, ค่าอาหารว่างและน้าดื่ม, ค่าที่พักโรงแรมแอทที บูทีคโฮเทล (@T Boutique Hotel) 1 คืน (พักห้องละ 2 ท่าน), ค่าเดินทางโดยรถบัสปรับอากาศ, ค่าธรรมเนียมเข้าสถานที่ต่างๆ, ค่าจัดแบบทั้งหมด, ค่าประกันภัยอุบัติเหตุระหว่างเดินทางวงเงินท่านละ 200,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..