บทความใหม่ๆ ที่น่าสนใจ

Top 10 Incredible technologies you can see

NEWS

ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าอบรม THE MASTER OF PREMIUM WORKSHOP ON TOUR KHONKAEN 2019 : คอร์สวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าอบรม THE MASTER OF PREMIUM WORKSHOP ON TOUR KHONKAEN 2019 : คอร์สวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

9 เหตุผล ที่ทุกคนต้องรอไปงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2019 แล้วพบกัน… ถ้าคุณไม่อยากตกเทรนด์
March 15, 2019 1053 อ่าน
นับวันรอสู่เทศกาลแห่งการอัปเดตเทรนด์กล้องสุดยิ่งใหญ่ประจำปี BIG CAMERA FESTIVAL 2019 งานเดียว!! ที่จะให้คุณสัมผัสเทรนด์กล้องและเทคนิคการถ่ายภาพแห่งปี 2019 ก่อนใคร จัดเต็มด้วยโปรโมชั่นและกิจกรรมสุด Exclusive ภายในงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่จะกระชากตัวตนเพื่อสร้างนิยามใหม่ในตัวคุณ “Redefine Your Mind” ที่งานนี้ งานเดียวเท่านั้น แล้วพบกัน อัดแน่นเต็มพื้นที่ 1-8 เมษายน 2562 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว
1-8 เมษายน 2562 พบกับงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2019 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว
March 10, 2019 28936 อ่าน
วันที่ 1-8 เมษายน 2562 พบกับงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2019 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เต็มพื้นที่ลานกิจกรรม ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว พร้อมเปิด “นิยามใหม่” แห่งการถ่ายภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Redefine your mind” ในโลกแห่งการถ่ายภาพ “ตัวตน” และ “จุดยืน” ของคุณอยู่ตรงไหน? ค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของคุณได้ที่งานนี้ งานเดียวเท่านั้น! แล้วพบกัน
สัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขกับกิจกรรม Olympus The Master Of Premium Photo Workshops : 2019 By BIG Camera รอบวันวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2562
March 08, 2019 93 อ่าน
สัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขกับกิจกรรม Olympus The Master Of Premium Photo Workshops : 2019 By BIG Camera รอบวันวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2562
พิเศษสุด!!! กิจกรรม Touch & Try สัมผัสกับกล้องรุ่นใหม่ Olympus OM-D E-M1X พร้อมแฟลช ELECTRONIC FLASH (FL-700WR) ที่แรกในประเทศไทย
March 04, 2019 453 อ่าน
พิเศษสุด!!! กิจกรรม Touch & Try สัมผัสกับกล้องรุ่นใหม่ Olympus OM-D E-M1X พร้อมแฟลช ELECTRONIC FLASH (FL-700WR) ที่แรกในประเทศไทย โดยโจ้ ศุภสิธ ศรีสวัสศักดิ์ Exclusive Photographer
BIG Camera จัด Workshop “The Master Of Premium Photo Workshop On Tour Chonburi 2019” คอร์สวันเสาร์ 26 มกราคม 2562
March 01, 2019 120 อ่าน
BIG Camera จัด Workshop “The Master Of Premium Photo Workshop On Tour Chonburi 2019” คอร์สวันเสาร์ 26 มกราคม 2562
สัมผัสประสบการณ์แห่งความสุข กับกิจกรรมแบบเจาะลึกในงาน Fujifilm The Master Of Premium Photo Workshops 2019 : คอร์สวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562
February 28, 2019 90 อ่าน
สัมผัสประสบการณ์แห่งความสุข กับกิจกรรมแบบเจาะลึกในงาน Fujifilm The Master Of Premium Photo Workshops 2019 : คอร์สวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562
BIG Camera จัด Workshop “The Master Of Premium Photo Workshop On Tour Chiangmai 2019” คอร์สวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562
February 28, 2019 97 อ่าน
BIG Camera จัด Workshop “The Master Of Premium Photo Workshop On Tour Chiangmai 2019” คอร์สวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562


ARTICLE

Fujifilm X-T30 เซ็นเซอร์ + ชิปประมวลผลรุ่น4 ทรงประสิทธิภาพจากเรือธง X-T3
สิ้นสุดการรอคอย Fujifilm X-T30 กล้องมิร์เลอร์เลสที่ถูกพัฒนาจากรุ่นเดิม Fujifilm X-T20 ใน X-Series ซีรี่ส์ยอดฮิตของค่าย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้ความนิยมอย่างล้นหลาม จนออกกล้องรุ่นใหม่มาสานต่อ เอาใจมือใหม่ที่กำลังมองหากล้องคู่ใจที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ไปจนถึงช่างภาพในระดับมืออาชีพทีสามารถควบคุมกล้องได้อย่างอิสระใน Manual Mode โดยรุ่นใหม่นี้ฟูจิฟิล์มได้เคลมว่าเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ Fujifilm X-T3 กล้องเรือธงของค่าย แต่มาในดีไซน์ที่เล็กกว่าและราคาจับต้องได้ มาดูกันดีกว่าว่าที่เขาเคลมไว้จริงหรือไม่
รวมทริคเด็ดถ่ายแฟชั่นเซ็ตยังไงให้อลังการ
January 01, 1970 685 อ่าน
เมื่อช่างภาพสายแฟชั่นระดับท็อปคลาสแห่งวงการ คุณจอร์จ ธาดา วาริช ผู้เข้าใจในศิลปะการถ่าย Fashion อย่างถ่องแท้ ไปเปิดคลาสสอนถ่าย Fashion แบบ Exclusive ไกลถึงเชียงราย เหนือสุดในประเทศ ที่ BIG CAMERA PHOTO TRIP By FUJIFILM Workshop สำหรับลูกค้าคนพิเศษที่ซื้อกล้อง Fujifilm GFX50R เพราะงั้นวันนี้เรามาเก็บตกเทคนิคการถ่าย Fashion อันทรงพลังจากคุณจอร์จ ธาดา กันดีกว่า!
ส่องกล้องใหม่มาแรง Canon EOS RP Full Frame ตัวเล็ก หัวใจแกร่ง สายเที่ยวห้ามพลาด
January 01, 1970 5063 อ่าน
Canon ปล่อยกล้องใหม่!!! อาวุธคู่ใจช่างภาพสายเที่ยว Canon EOS RP Full Frame คุณภาพเยี่ยมสมราคา ไม่ว่าจะถ่ายภาพนิ่ง ผลิตงานวิดีโอ content อย่าง Vlog หรือ Blog ก็แสนง่ายดาย ประสิทธิภาพด้านโฟกัสไวและแม่นยำ จึงเป็นกล้องที่เรียกได้เต็มปากว่าตอบโจทย์ช่างภาพที่อยากอัปเกรดกล้องจากเซ็นเซอร์ APS-C ขึ้นมาเป็นฟูลเฟรม ด้วยราคาย่อมเยา
187 MP กับโหมด High Res Panasonic Lumix S1R Mirrorless Full Frame รุ่นแรกของค่าย
January 01, 1970 1587 อ่าน
ได้ฤกษ์เปิดตัว!!! หลังจากงาน Photokina ปี 2018 Panasonic ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนา Panasonic ซีรีส์ S ซีรีส์ใหม่ล่าสุดของค่าย ที่มีกล้องน้องใหม่อย่าง Lumix S1R และ Lumix S1 โดยทั้งสองรุ่นถือเป็น Mirrorless เซ็นเซอร์ Full Frame รุ่นแรกของค่าย!! กับเมาท์ใหม่ L mount ที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของการถ่ายภาพ และมาถึงวันนี้ทั้งสองรุ่นเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เราจะพาไปทำความรู้จัก Panasonic Lumix S1R กล้องท้อปคลาสที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่างภาพมืออาชีพในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอโดยแท้จริง
สายวิดีโอต้องมี!! Zhiyun Weebill LAB นิ่ง เฉียบ ถ่ายทำระดับภาพยนตร์
January 01, 1970 1158 อ่าน
ณ จุดๆนี้ ไม่มี ไม่ได้แล้วจริงๆ!! เพราะเราอยู่ในยุคที่มีแค่กล้องดีๆหรือสมาร์ตโฟนตัวเดียว ก็สามารถถ่ายทำรายการ หรือถ่ายภาพยนตร์ดีๆซักเรื่องได้เลย แต่การจะทำให้ช็อตแต่ละช็อต นิ่ง สมูธ ตอนถ่าย follow ตามพิธีกรหรือนักแสดง อาจต้องมีตัวช่วยที่เอื้อต่อการถ่ายทำ
คล่องตัวทุกทริป Smile Urban nomad Size M แบรนด์ดังสเปน
January 01, 1970 707 อ่าน
หลายครั้งในการทำงานหรือออกไปถ่ายภาพทั่วๆไป ช่างภาพบางคนก็อยากได้กระเป๋ากล้องสักใบนึง ที่ดูแล้วไม่เหมือนกระเป๋ากล้องทั่วไป จนได้มีโอกาสลองใช้กระเป๋ากล้องรุ่น Smile Urban nomad Size M ครั้งแรกที่ได้เห็นกระเป๋ากล้องสไมล์ รู้สึกสงสัยว่านี่ใช่กระเป๋ากล้องแน่หรือ? ด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร ของกระเป๋าแบรนด์ดังจากสเปน ต่างจากกระเป๋ากล้องทั่วๆไปที่ได้เคยลองใช้งานมา โดยลักษณะภายนอกนั้นเหมือนถูกออกแบบมาให้มีความเป็นแฟชั่นมากกว่ากระเป๋ากล้องส่วนใหญ่ จนทำให้การสะพายกระเป๋าสักใบหนึ่งออกจากบ้านต่างไปจากเดิม
Olympus OM-D E-M1X กล้องโปรฯ สเป็กโหดจัดเต็มที่สุดของค่าย
January 01, 1970 2261 อ่าน
Olympus เปิดตัว OM-D E-M1X กล้องถ่ายภาพสำหรับมืออาชีพ ซึ่งรุ่นนี้ไม่ได้จะมาแทน EM1 Mark II แต่เป็นการพัฒนาต่อยอด เพื่อรองรับการใช้งานระดับมืออาชีพมากขึ้น
โอตะต้องมี!!! Fujifim Instax Mini 9 BNK48 Edition ห้ามพลาดเซ็ทสุด Exclusive !!!
January 01, 1970 325 อ่าน
ถ้าพูดถึงกล้องที่ถ่ายปุ๊บ ปรินท์ออกมาได้รูปปั้บ แล้วทุกคนก็คงจะต้องนึกถึง FujiFilm Instax แน่นอน เนื่องจากเป็นกล้องที่ใช้งานง่ายและพกพาได้สบาย และถ้าพูดถึงวงเกิร์ลกรุ้ปที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทย ตอนนี้ก็คงจะเป็น BNK48 แน่นอนครับ ซึ่งทาง Fujifilm ก็ได้ทำ Instax Mini หลายรูปแบบ หลายคอลเลคชั่นเพื่อให้บรรดาสาวก หรือแฟนคลับตัวจริงได้จับจองและสะสมไว้ ตอนนี้เป็นคราวของ Fujifilm Instax Mini ที่ได้ร่วมกับ BNK48 จนกลายเป็น Fujifilm Instax Mini9 BNK48 Edition นั่นเอง!
สายเที่ยวต้องมี !!! Peak Design 45L Travel Backpack ครบจบทุกอย่างในใบเดียว
January 01, 1970 604 อ่าน
ปัญหาโลกแตกมากสำหรับช่างกล้องหลายคน สายผจญภัย ที่ชอบซื้อกระเป๋าสำหรับการเดินทางกับกล้องถ่ายรูป และเนื้อที่ในกระเป๋ามักใส่ของใช้อื่นๆไม่พอ หรือต้องแยกกระเป๋ากล้องและกระเป๋าเดินทางคนละใบ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อ Peak Design แบรนด์กระเป๋ากล้อง ที่ทำให้ชีวิตตากล้องหลายคนสะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมาก ได้ออกกระเป๋าสำหรับตากล้องสายนักเดินทางโดยเฉพาะ นั่นคือ Peak Design 45L Travel Backpack นั่นเองครับ

เทศกาลถ่ายดอกไม้ ยังไงให้สวยกว่าตาเห็น
ปีหนึ่งมีหนเดียว!!!! ถึงเวลาแล้วกับเทศกาลชมดอกไม้ ทุกๆ ปีตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน มีหลายโลเกชั่นที่ดอกไม้จะผลิดอกบานสะพรั่งให้เราได้ชมความสวยงาม อย่างช่วงนี้ก็จะมีชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน หรือดอกซากุระ ที่หลายคนชื่นชอบในญี่ปุ่น หรือในประเทศไต้หวันก็มี แต่อย่าชมเพลินจนลืมเก็บภาพแห่งความประทับใจนี้กันไว้ ได้เวลาที่เราจะคว้ากล้องคู่ใจออกไปถ่ายภาพกันแล้ว และนี่คือเทคนิคถ่ายรูปเพื่อให้ได้ภาพดอกไม้ที่สวยกว่าตาเห็น
ถ่ายทะเลยังไงให้สวย จนยอดไลค์พุ่ง
January 01, 1970 5510 อ่าน
หน้าร้อน ทะเลถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่เรานิยมไปเที่ยวกัน เนื่องจากทะเลมีความสวยงามในตัวเองอยู่แล้ว และเป็นที่ที่จะช่วยให้จิตใจของเราสงบในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายคนจึงหลงรักมนตร์เสน่ห์ของท้องทะเล และถือโอกาสเอากล้องไปเก็บภาพสวยๆ ด้วย แต่แค่ยกกล้องขึ้นถ่ายเลย อาจทำให้ภาพ Seascape หรือภาพทะเลของเราธรรมดาเกินไป และนี่คือเคล็ดลับถ่ายทะเลยังไงให้สวย
ล่าก่อน โชว์ก่อน!!! ทางช้างเผือก สุดอลังการ ก่อนหมดพฤศจิกายน
January 01, 1970 1933 อ่าน
ช่วงกลางคืนของเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤศจิกายน จะเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หลายคนรอคอย เรียกว่าทางช้างเผือก ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าใครจับภาพได้ จะต้องเป็นผลงานสวยอลังการดาวล้านดวงแน่ๆ โลเกชั่นที่เราจะหาทางช้างเผือกได้นั้น ส่วนใหญ่ยิ่งออกไปถ่ายตามนอกเมือง ท้องฟ้ามืดๆ จะยิ่งได้เปรียบ เพราะเมื่ออยู่ห่างไกลจากตัวเมืองที่ท้องฟ้าสว่างด้วยแสงไฟ ควรเป็นท้องฟ้าเปิดโล่งที่มีโอกาสเห็นทางช้างเผือกชัดเจนมากขึ้นและต้องเช็กสภาพอากาศกันดีๆ ยกตัวอย่างสถานที่ที่นิยมไปถ่ายทางช้างเผือกกันใกล้ๆ กรุงเทพ ก็จะเป็น อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดเพชรบุรี หรือไกลหน่อยก็เป็นดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ และนี่คือเคล็ดลับก่อนเตรียมตัวออกไปล่าทางช้างเผือกกัน
ทริคเด็ดถ่ายภาพซ้อน...ยังไงให้เนียน ?
January 01, 1970 7741 อ่าน
เมื่อโลกของเรามีสองใบ คือโลกของการถ่ายภาพ และอีกใบคือการถ่ายภาพซ้อน Double Exposure หรือการซ้อนภาพ เทคนิคที่เรานำภาพสองใบมารวมกันเป็นภาพเดียว ช่วยในการสร้างสรรค์ภาพที่ชวนตะลึงและสวยงามอลังการ เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับภาพของเรา วันไหนที่นึกไอเดียในการถ่ายภาพไม่ออก ลองหยิบเทคนิคนี้ไปใช้ดูได้ หรือหลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Multiple Exposure ถ่ายภาพซ้อนกันมากกว่าสองใบ สมัยก่อนที่เราใช้กล้องฟิล์มเนี่ย เราก็ยังถ่ายได้โดยใช้วิธีถ่ายสองครั้งบนฟิล์มเดียวกัน แต่เดี๋ยวนี้มีวิธีง่ายๆที่เราสามารถถ่าย double exposure โดยใช้กล้องดิจิตอลของเราที่มีฟีเจอร์รองรับ ส่วนใหญ่กล้องแทบทุกค่ายในตลาดก็จะมีฟีเจอร์เหล่านี้อยู่แล้ว แต่อาจมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน เราเพียงแค่ทำความคุ้นเคยก่อนถ่ายจริง ฝึกถ่ายโดยพยายามหามุมมอง สภาพแสงและตัวแบบที่แตกต่างกันหลายๆฉากดู หรือบางคนก็จะใช้ Photoshop แต่งภาพรวมกันเป็นหนึ่งภาพ ซึ่งวิธีนี้ก็จะมีความซับซ้อนอยู่บ้าง
5 ทริคถ่ายรูปคู่ให้สวย ปัง! คนโสดมีมองบน!!
January 01, 1970 1146 อ่าน
ถึงเวลาแล้วกับเทศกาล ฆ่าคนโสด!! หรือวันวาเลนไทน์นั่นเอง แน่นอนว่าเทรนด์ “อวดแฟน” ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆทุกวันบนโลกโซเชียล แต่ที่หนักที่สุดสำหรับคนโสดก็คงจะเป็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี่แหละครับ แต่เราจะถ่ายภาพคู่อวดแฟนลงโซเชียลยังไงให้มีมีชั้นเชิง และภาพที่ได้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึก ราวกับช่างภาพมือโปรถ่ายกันเลย ครั้งนี้เราเลยมีเทคนิคการถ่ายรูปคู่แฟนมาฝากกันครับ งานนี้คนโสดมีล้มทั้งยืน บอกเลย!
ถ่ายหมอกยังไงให้เป็นสวรรค์บนดิน!!
January 01, 1970 4456 อ่าน
หลายๆคนคงเคยได้ยินคำคมที่ว่า “ไม่มีอะไรที่จีรังยั่งยืน” หรือ “Everything is temporary” หมอกก็เช่นกันครับ เพราะในวันๆนึง หมอกจะออกมาให้เห็นแค่ไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่กี่นาที และจางหายไป
สะกดคนดู ด้วยอาร์ตโบเก้ที่สวยจับใจ
January 01, 1970 2124 อ่าน
ในวงการถ่ายภาพ โบเก้ถือเป็นเทคนิคหนึ่งที่น่าสนใจและมีคนพูดถึงกันมากที่สุดครับ โบเก้คือการถ่ายภาพแสงไฟตอนกลางคืนให้เบลอ หรือการหลุดโฟกัสนั่นเอง แต่ปัจจุบันไม่ได้จำกัดแค่ตอนกลางคืนแล้ว ภาพโบเก้ที่ถ่ายตอนกลางวันแดดจัดๆก็มีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ โดยการจะได้ภาพโบเก้แบบเก๋ๆ นั้น ขึ้นอยู่หลากหลายปัจจัย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเลย จะเป็นเรื่องของเลนส์ที่เราใช้ถ่าย ซึ่งเลนส์ต้องเป็นเลนส์ที่ไวต่อแสง สามารถตั้งค่ารูรับแสงกว้างๆได้ สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาบุคคลอยู่แล้ว ก็สามารถใช้เลนส์นั้นได้เลย เนื่องจากการถ่ายภาพโบเก้จะเป็นการเน้นตัวแบบของเรา คล้ายกับการถ่ายภาพบุคคล แต่แตกต่างกันตรงที่การถ่ายโบเก้จะมีเรื่องของฉากหลัง เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการจัดซีนภาพ โดยจะเป็นฉากหลังที่มีลักษณะเบลอ และมีรูปทรงที่เกิดจากการทำให้เบลอนั่นเอง
เปลี่ยนภาพฤดูหนาวให้เป็นภาพขาวดำสุดคลาสสิค
January 01, 1970 1507 อ่าน
ทุกครั้งที่ได้มองภาพขาวดำ รู้สึกได้ถึงมนต์เสน่ห์ที่สามารถสะกดคนดูไว้ได้ หลายๆคนอาจเกิดคำถามขึ้นในใจว่า ตอนนี้มันก็มีภาพสีหมดแล้ว ทำไมยังต้องถ่ายขาวดำอยู่ล่ะ? อาจเป็นเพราะสีขาวดำเป็นสีอมตะ เป็นสีที่ดูลึกลับ น่าค้นหา และสื่ออารมณ์ความรู้สึกได้ชัดเจนมากๆ
5 เทคนิคจัดองค์ประกอบภาพสุดคูลที่ช่างภาพต้องรู้
January 01, 1970 4380 อ่าน
การจัดองค์ประกอบภาพถือเป็นแก่นแท้ของภาพที่ดี หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการจัดองค์ประกอบภาพอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริง ยังมีอีกหลากหลายเทคนิคมากครับ ที่สามารถนำมาปรับใช้กับรูปภาพของเราได้ ในบทความนี้เรานำ 5 เทคนิคการจัดองค์ประกอบภาพที่จะทำให้การถ่ายภาพของคุณก้าวขึ้นไปอีกขั้น มาฝากกันครับ

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..