ARTICLE

Preview Sigma 56mm f1.4 DC DN C ขนาดกะทัดรัด คุณภาพเยี่ยม คมชัดทุกช็อต!!
ใหม่ล่าสุด!!! Sigma 56mm f1.4 DC DN C ไซซ์เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวกในการพกพาไปถ่ายภาพ ออกมาเพื่อเอาใจผู้ที่ใช้กล้อง Sony E Mount เซ็นเซอร์ APS-C ด้วยระยะที่เหมาะแก่การถ่ายภาพ Portrait และที่สำคัญก็ให้ไฟล์ภาพคุณภาพสูง จึงเป็นเลนส์อีกหนึ่งรุ่นที่ควรมีติดกระเป๋า
Preview SIGMA 40mm F1.4 DG HSM เลนส์ Fix ไวแสงของสายวิดีโอ
March 01, 2019 163 อ่าน
ใหม่ล่าสุด!! SIGMA 40mm F1.4 DG HSM เลนส์ Fix ไวแสง ที่พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปท์ Sigma Cine Lens เลนส์สำหรับถ่ายวิดีโอ ไอเท็มของสาย Production ที่ต้องการผลิตงานวิดีโอ เพื่อใช้ในทุกสถานการณ์ของการถ่ายภาพเคลื่อนไหว ถือเป็นเลนส์คุณภาพสูงอีกหนึ่งรุ่นที่ผลิตมา เอาใจสาย Filmmaker เราไปดูฟีเจอร์เด่นๆ ของรุ่นนี้กันดีกว่า
Review Fuifilm X-T3 สุดยอดกล้องเรือธงจาก X-Series
December 24, 2018 387 อ่าน
Fujifilm XT-3 ถือเป็นกล้อง Mid-Range Mirrorless ตัวใหม่จากค่าย FujiFilm ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นและแตกต่างไปจากรุ่นก่อนๆ รวมทั้งนำเทคโนโลยีหลายๆตัวมารวมกันและพัฒนาจนกลายเป็นกล้อง mirrorless อีกตัวนึงที่น่าสนใจมาก จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันครับ
Preview Sigma 60-600mm F4.5-6.3 DG OS HSM | Sports สุดยอดเลนส์ซูเปอร์ซูมของสายกีฬา
December 21, 2018 220 อ่าน
เลนส์ Sigma 60-600mm F4.5-6.3 DG OS HSM | Sports เลนส์ไฮเปอร์เทเลโฟโต้ตัวใหม่ล่าสุด !! สำหรับสายกีฬา และส่องสัตว์ เลนส์คุณภาพสูงสำหรับกล้องฟูลเฟรม เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากพกเลนส์ไปไหนต่อไหน หลายๆ ตัว เพราะมีระยะที่ครอบคลุมตั้งแต่ standard 60mm ใช้ถ่าย Landscape ไปจนถึงระยะ telephoto อยากถ่ายเจาะสัตว์เป็นตัวแบบเด่นๆ ก็ทำได้ เราไปดูกันดีกว่าว่าเลนส์รุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง
Review กระเป๋า Smile ดีไซน์โดนใจ ฟังก์ชั่นใช้งานหลากหลาย
December 13, 2018 296 อ่าน
กระเป๋ากล้องถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยในการพกพากล้องคู่ใจของคุณไปออกทริป ซึ่งกระเป๋ากล้องจะช่วยปกป้องกล้องของคุณได้ และอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋ากล้องที่จะแนะนำวันนี้ คือ กระเป๋า Smile สไตล์เรโทร แบรนด์ดังจาก Spain ซึ่งพกพาไปได้ทุกสถานการณ์อย่างมั่นใจเลย พร้อมวัสดุที่ทนทานต่อการสึกหรอ ป้องกันการระคายเคืองผิว และระบายอากาศได้ดี แถมยังทนทานต่อการใช้งานอีกด้วยครับ ไปดูกันดีกว่าครับว่ากระเป๋า Smile รุ่นเด่นๆ เลยมีอะไรบ้าง
Preview DJI Osmo Pocket กิมบอลจิ๋ว 4K ขั้นเทพ 60FPS
November 12, 2018 773 อ่าน
ใหม่ล่าสุด DJI Osmo Pocket !!! น้องใหม่ไซซ์มินิในซี่รี่ส์ Osmo เอาใจสายท่องเที่ยว ชอบทำคลิปเจ๋งๆ ทั้ง Youtuber และ Vlogger ต้องไม่พลาด กับกล้องพร้อมกันสั่น 3 แกนที่มีขนาดเล็กที่สุด พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่จัดเต็มกันมามากมาย เราไปทำความรู้จัก DJI Osmo Pocket พร้อมๆ กันเลยว่าจะน่าใช้งานขนาดไหน
Review DJI Osmo Mobile 2 ที่สุดแห่งความสมูธ ฟังก์ชั่นครบเครื่อง
April 12, 2018 223 อ่าน
หากจะพูดถึงไอเท็มยอดฮิตสักชิ้นสำหรับชาวโซเชียลที่ชอบทำ Vlog หรือถ่ายคลิปเจ๋งๆ สมูทๆ สักตัว ก็คงจะหนีไม่พ้น ไม้กันสั่น DJI Osmo Mobile 2 เป็นอีกหนึ่งรุ่นน้องที่ได้พัฒนาและย่อส่วนมาจากไม้กันสั่นรุ่นต่างๆของ DJI ครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นไม้กันสั่นสำหรับแค่สมาร์ตโฟน แต่ว่ามีลูกเล่นและความสะดวกสบายในการใช้งานมากครับ


5 เทคนิคจัดองค์ประกอบภาพสุดคูลที่ช่างภาพต้องรู้
การจัดองค์ประกอบภาพถือเป็นแก่นแท้ของภาพที่ดี หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการจัดองค์ประกอบภาพอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริง ยังมีอีกหลากหลายเทคนิคมากครับ ที่สามารถนำมาปรับใช้กับรูปภาพของเราได้ ในบทความนี้เรานำ 5 เทคนิคการจัดองค์ประกอบภาพที่จะทำให้การถ่ายภาพของคุณก้าวขึ้นไปอีกขั้น มาฝากกันครับ
6 ทริคน่าทึ่งกับ Street Photography
April 01, 2019 1402 อ่าน
ภาพถ่ายแนว Street ถือเป็นสิ่งที่มีให้เห็นอย่างไม่ขาดสายในวงการถ่ายภาพ และสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการถ่ายภาพ Street ก็คือเรื่องของการวางตัวครับ เพราะส่วนใหญ่ของการถ่ายภาพแนวนี้จะเป็นแนวของภาพแอบถ่ายคนแปลกหน้า ดังนั้นการวางตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ควรใจเย็น สุภาพ กับตัวแบบของเราครับ และถ้าคุณเป็นคนนึงที่เป็นมือใหม่อยากหัดหรืออยากเริ่มถ่ายภาพแนว Street และไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ควรถ่ายอะไรดี ลองเปิดใจและติดตามบทความนี้ดูครับ
6 ขั้นตอน การตั้งค่ากล้องสำหรับถ่าย Night Photography
December 21, 2018 3524 อ่าน
สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ ก็ถือว่าการถ่ายรูปตอนกลางคืนย่อมท้าทายความสามารถของเราขึ้นไปอีกระดับนึง เป็นการลองผิดลองถูกกับการตั้งค่ากล้อง ไม่ว่าจะเป็นค่า ISO ความไวแสง, ค่า F หรือค่ารูรับแสง และสปีตชัตเตอร์ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในเวลากลางคืน อีกเช่นเคยครับ ทาง Big Camera ของเราก็มีบทความที่จะทำให้การถ่ายรูปตอนกลางคืนของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ ไปเลย และได้รูปที่ว้าวอย่างคาดไม่ถึงกันเลยครับ เราต้องเตรียมตัวตั้งค่ากล้องอย่างไรบ้าง ไปดูกันดีกว่าครับ
5 เคล็ดไม่ลับได้ภาพ Landscape สุดเจ๋ง
December 21, 2018 648 อ่าน
การถ่ายภาพ Landscape เป็นเทรนด์ที่ยังมีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ และในช่วงสิ้นปีแบบนี้ หลายๆคนคงวางแผนจะไปเที่ยวกันแล้ว บางคนจองตั๋วกันเป็นเดือนๆเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ถ้าอยากลองถ่ายภาพ Landscape ณ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราเฝ้ารอ ทั้งในประเทศไทยหรือต่างประเทศก็ดี ลองติดตามบทความนี้ดูครับ
ทริคการถ่าย Bokeh ให้สวยสะดุดตา
December 12, 2018 5108 อ่าน
หากเป็นช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ หลายคนก็จะสนใจในเรื่องถ่ายรูป Portraits เพราะโลเคชั่นต่างๆ กำลังจัดแสงไฟประดับสวยๆ กันทั่วโลก ไม่เฉพาะแต่ในประเทศไทยครับ จึงทำให้บรรยากาศน่าออกไปถ่ายรูป วันนี้ผมจะมานำเสนอวิธีการถ่าย Portrait หรือ ภาพบุคคลง่ายๆ แบบที่ทุกคนชอบ ต้อนรับหน้าหนาว โดยที่ไม่ต้องพกแฟลชครับ และทริคในการนำอุปกรณ์ของใช้ในบ้านมาช่วยทำให้การถ่ายรูป Portrait โดดเด่นเพิ่มขึ้นไปอีกระดับกันครับ
7 ทริคการถ่าย Firework สุดตระการตา
July 12, 2018 519 อ่าน
ใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาลประจำปลายปี ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลวันลอยกระทง หรือวันปีใหม่ และแน่นอนว่าตามงานเทศกาลสำคัญแบบนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการจุด “พลุ” หรือ “ดอกไม้ไฟ” สัญลักษณ์ของความสุขและการเฉลิมฉลอง
ของมันต้องมี!! ไอเท็มถ่ายภาพวันลอยกระทง 2018
November 22, 2018 297 อ่าน
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ภายในงานลอยกระทง ตามริมแม่น้ำใหญ่ๆ หรือริมคลองเล็กๆ ก็จะมีผู้คนออกมาลอยกระทงกันไม่ขาดสาย และเราก็เชื่อว่าทุกคนคงอยากเก็บภาพความทรงจำเหล่านี้ไว้ดูในปีถัดๆไป ดังนั้นวันนี้เราก็มีไอเท็มเด็ดสำหรับการถ่ายภาพในคืนวันลอยกระทงมาแชร์ให้ทุกคนได้รู้กันครับ


 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..