ARTICLE

Reviews รีวิวกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
Sony FE 35mm f1.8 เลนส์ไวแสง เบา เล็ก สเปกเหนือราคา
เป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่ชาว Sony เรียกร้องมาโดยตลอด เพราะก่อนหน้านี้เลนส์ในช่วงระยะ 35mm ของทาง Sony นั้นมีตัวเลือกเพียง f2.8 และ f1.4 เท่านั้น ซึ่งทั้งสองตัวยังมีบางอย่างไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่อยากได้เลนส์ไวแสงที่มีขนาดเล็กและเบา เพราะ f2.8 ก็ดูแล้วรูรับแสงเริ่มต้นแคบไปหน่อย ส่วน f1.4 ก็มีน้ำหนักมากและราคาสูง
Panasonic Lumix G Leica 13รุ่น ของมัน ต้องมี!! จำหน่ายแล้วที่ BIG Camera
August 20, 2019 481 อ่าน
สำหรับใครที่กำลังตามหาเลนส์ถ่ายภาพสุดเทพ ในตระกูล Lumix G Leica Series บิ๊ก คาเมร่า เราจึงคัดเลนส์ยอดนิยม 13 รุ่น สุดฮิต พร้อมโปรโมชั่นดี๊ดี มีส่วนลดกันทุกรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะความเจ๋งอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย
Fujifilm Instax mini LiPlay ถ่ายปุ๊บ ปริ้นท์ได้ภาพปั๊บ ไม่ต้องรอแล้วนะ
August 13, 2019 473 อ่าน
Fujifilm เปิดตัวกล้อง “Instant Camera รุ่นใหม่ล่าสุด” Instax mini LiPlay ที่มาพร้อมกับความสามารถ “สุดเทพ” มีฟีเจอร์เด็ดๆ ให้คุณได้เล่นสนุกกับการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การอัดเสียง ใส่เฟรม ใส่ฟิลเตอร์ และเลือกรูปภาพก่อนสั่งพิมพ์ออกมาได้ด้วย ที่สำคัญคือ ขนาด เล็ก พกพาง่าย ให้คุณสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ สร้างความสะดวกสบาย ให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เพราะสามารถสั่งพิมพ์ออกมาได้ภาพเลยทันทีไม่ต้องรอ ตามสไตล์คน LiPlay (Live Life+Play)ให้สนุกกับชีวิตการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น ในราคาเบาๆ “เพียง 5,490.-”
Tamron 17-28mm f/2.8 Di III RXD เลนส์คุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์
October 08, 2019 986 อ่าน
เลนส์ Tamron17-28mm F/2.8 Di III RXD รุ่นใหม่ล่าสุด ยอดฮิต ขายดี จนผลิตแทบไม่ทัน สำหรับ Tamron17-28mm F/2.8 Di III RXD นั้น เป็นเลนส์ซูมมุมกว้าง ที่ออกแบบมาสำหรับกล้อง Sony Full Frame Mirrorless ที่มีรูรับแสงกว้างถึง f/2.8 ซึ่งมีขนาดที่เล็กและเบาที่สุดในรุ่นเดียวกัน
Pre-Booking จองก่อน ได้ก่อน! Sony α7R IV
August 08, 2019 248 อ่าน
พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้!! Sony A7R Mark 4 (A7R IV) กล้อง Mirrorless Full Frame ที่ความละเอียดขนาด 61 ล้านพิกเซล และความไวในการถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 FPS แบบ Real-Time Tracking ระบบ Focus แบบ Real-TIme ที่ไม่ทำให้คุณไม่พลาดในทุกเหตุการณ์สำคัญ พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดได้มากกว่าที่ตาเห็น มีเซนเซอร์แบบ BSI-CMOS ขนาด 35 มิลลิเมตร ความละเอียด 61ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเซนเซอร์ที่รองรับค่า Dynamic Range สูงสุดถึง 15 Stops ทำให้โทนสีนั้นดูสดชัดมากขึ้น พร้อมกับระบบกันสั่นแบบ 5 แกน ในบอดี้
13th BIG PRO DAYS by BIG CAMERA 25-31 ก.ค. 256
July 30, 2019 375 อ่าน
สำหรับตากล้องหรือคนที่กำลังเริ่มต้นที่จะมองหากล้องตัวแรก BIG CAMERA ได้กลับมาพร้อมกับงานที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ BIG PRO DAYS ครั้งที่ 13 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 นั่นเองครับ ครั้งนี้บริษัท Big Camera ได้กลับมาพร้อมกับกล้องรุ่นใหม่ๆ โปรโมชั่นที่น่าสนใจ พร้อมกับของแถม และ อุปกรณ์ต่างๆอีกมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำโซนต่างๆ และโปรโมชั่นต่างๆกันนะครับ
3 เลนส์น้องใหม่ จาก SIGMA สำหรับกล้อง Mirrorless Full Frame พร้อมขายที่แรกในงาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS 13
July 23, 2019 1653 อ่าน
3 เลนส์น้องใหม่แรกคลอด จาก SIGMA ที่จะมาเผยโฉมเป็นครั้งแรก ที่งาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS13 พร้อมกันทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ เลนส์ SIGMA 35mm F1.2 DG DN (Art For L-Mount), เลนส์ SIGMA 45mm F2.8 DG DN (Contemporary) For L-Mount, เลนส์ SIGMA 14-24mm F2.8 DG DN ซึ่งเลนส์ทั้ง 3 ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้รองรับกับการใช้งานของกล้อง Mirrorless Full Frame โดยรองรับเมาท์ Sony FE และเมาท์ L สำหรับกล้อง Panasonic และ Leica ด้วย


Tips & Tricks เทคนิคการถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
9 เคล็ดลับการจัดตำแหน่งมือของตัวแบบในการถ่ายภาพ Portrait
ปัญหาหนึ่งที่มักเกิดขึ้นบ่อย คือเรื่องท่าโพสต์ของมือหรือการจัดตำแหน่งของมือเวลาถ่ายภาพ Portrait ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายไหวพริบของช่างภาพ Portrait มือใหม่ และเป็นเรื่องที่ช่างภาพมือใหม่ส่วนใหญ่มักมองข้าม
5 เคล็ดลับการถ่ายภาพในป่าให้ประสบความสำเร็จ
August 13, 2019 3427 อ่าน
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยหรือใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในเมืองมาตลอด เมื่อเราเหนื่อยล้า แล้วคุณเดินเข้าป่า~ คุณอาจจะรู้สึกว่ากำลังอยู่ห่างไกลจากทุกสิ่งในโลกเดิม เหมือนคุณอยู่อีกโลกหนึ่งที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ มองไปทางไหนก็เจอแต่ร่มไม้หนา มันเป็นความน่ากลัวและก็น่าตื่นเต้นที่ผสมกัน ซึ่งความกว้างใหญ่ของป่าสามารถสร้างภาพที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกลึกลับซับซ้อน ที่หลากหลายได้อย่างน่าทึ่ง
คุณแม่ต้องปลื้ม!! 5 ไอเดียท่าโพสต์สุดคลู คู่คุณแม่
November 08, 2019 322 อ่าน
วันแม่ปีนี้ พิเศษกว่าปีไหน เพราะตรงกับวันหยุดยาว ให้คุณได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรักได้นานมากยิ่งขึ้น คุณลูกหลายๆคนคงอยากจะอาศัยช่วงวันหยุดยาวแบบนี้พาคุณแม่ไปทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาคุณแม่ไปทำอะไรดี BIG Camera ขอเสนอ 5 ไอเดียท่าโพสต์สุดคลู คู่คุณแม่ ให้คุณได้มีโมเม้นต์น่ารักๆร่วมกับคนที่คุณรักในวันแม่ รับรองว่าคุณแม่ต้องปลื้ม!! อย่างแน่นอน
5 เหตุผล ที่จะทำให้คุณ มองอย่างเซียน
June 08, 2019 4494 อ่าน
หลายท่านน่าจะมีความคิด หรือเคยได้ยินมาหลายหนแต่ทุกครั้งที่เห็นภาพ จากช่างภาพมืออาชีพก็จะถามกลับว่าไปถ่ายภาพที่ไหนมา
3 โลเกชั่นถ่าย Portrait เก็บแสงสวยช่วง Golden Hours ในกรุงที่ไม่ควรพลาด
March 07, 2019 8379 อ่าน
วันนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ๆ สำหรับเริ่มฝึกถ่าย Portrait กันนะครับ เป็นสถานที่ๆสามารถเดินทางด้วย BTS ได้ สะดวก และมีหลายมุมให้กับการถ่าย Portrait หลายสไตล์ด้วยครับ เก็บไว้ถ่ายกับเพื่อน กับแฟน กับนางแบบ/นายแบบ วันนี้จะมาเน้นสถานที่ ที่ใกล้ BTS สะพานตากสินกันนะครับ รวมทั้งช่วงเวลา และ มุม สำหรับผู้ที่อยากฝึกถ่าย Golden Hours และ ไม่ต้องทนร้อนอีกด้วย
3 ทริคลับที่สายคาเฟ่ต้องรู้ สแนปมุมไหนให้คูลเมื่อต้องเช็กอินร้านคาเฟ่
May 06, 2019 5112 อ่าน
ปฎิเสธไม่ได้ว่า โลเกชั่นสุดอินเทรนด์ของชาวโซเชียลที่ต้องไปเช็กอิน แล้วหามุมสแนปถ่ายรูป เพื่ออัปโหลดลงโซเชียล คือคาเฟ่สวยๆ สักที่หนึ่ง อีกโลเกชั่นที่เราสามารถไปได้ทุกเวลา ทั้งตอนเย็นหลังเลิกเรียนหรือเลิกงาน แฮงค์เอ้าท์ชิลล์ๆ กับเพื่อนก่อนกลับบ้าน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ปักหมุดไปคาเฟ่สักที่หนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพก็ได้ และนี่คือ 3 สิ่งที่ชาวโซเชียลห้ามพลาดต้องไปถ่ายในคาเฟ่
4 ไอเท็มสำหรับมือใหม่ เตรียมตัวถ่าย Vlog ให้เจ๋ง
May 18, 2019 10480 อ่าน
การทํา Vlog หรือคอนเทนต์วิดีโอตามโซเชียลทุกวันนี กําลังเป็นกระแสแรงสุดอินเทรนด์ คําถามแรกทีหลายคนมักถามกันคือ ต้องใช้อุปกรณ์ใดบ้างในการถ่ายทํา Vlog ซึงคําตอบก็คือ ใช้อุปกรณ์หลายๆ อย่างรวมกัน เพราะไอเท็มและอุปกรณ์ทุกชินมีส่วนสําคัญมากๆ จําเป็นต้องตอบโจทย์การทํา vlog ด้วย เพือผลิตชินงานทีมีคุณภาพ ทําให้คลิปทีไปลงตามชาแนลต่างๆ มีคุณภาพสูงระดับมืออาชีพ และนี่คือ 4 ไอเท็มสําหรับมือใหม่ ทีกําลังเตรียมตัวถ่าย Vlog ให้เป๊ะปัง


 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..