ARTICLE

Review Olympus PEN E-PL9 Denim Blue เซลฟี่ได้ เก็บช็อตสวยๆ ด้วยวิดีโอ4K
ด้วยหน้าตาที่คุ้นเคยและออกแบบมาให้ใช้งานง่ายของกล้อง Olympus ทำให้ Olympus PEN E-PL9 เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งดีไซน์เรโทรที่เรียบหรู หน้าตาดูเป็นมิตร น่าใช้งาน รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพของกล้อง ภาพนิ่ง และงานวิดีโอให้ดีขึ้น และยังออกแบบมาเพื่อให้สาวๆ ใช้เซลฟี่ได้อย่างมั่นใจขึ้นอีก ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ากล้องรุ่นนี้จึงติดอันดับกล้องน่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่ง
Review Fujifilm Instax Mini 9 Bonobono สุดน่าเลิฟ จัดเต็มฟังก์ชั่นการถ่ายภาพ
June 11, 2018 51 อ่าน
ช่วงนี้ Fujifilm Instax หลายรุ่นเริ่มปล่อยตัว Special Edition หลายแบบมาให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในรูปแบบกล้อง instax มากขึ้น ล่าสุด Fujifilm ได้เปิดตัว Fujifilm Instax Mini 9 Bonobono Exclusive เฉพาะที่ BIG Camera นั่นเองครับ โดยมีแรงบันดาลใจจากตัวการ์ตูนสุดน่ารัก Bono Bono เพื่อนรักแสนซน และ เซ็ท Fujifilm Instax Mini9 Bonobono จะมาพร้อมกับของพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้แฟนๆ ได้สะสมกันอีกด้วย ซึ่งหาซื้อที่ไหนไม่ได้! เรามาดูกันว่าข้างในมีอะไรกันบ้างครับ
Review GoPro Hero 7 Black ท็อปคลาสของรุ่น กันสั่นขั้นเทพ Hyper Smooth
March 11, 2018 80 อ่าน
ไม่นานมานี้ GoPro ได้ปล่อยกล้องแอคชั่นเรือธงตัวใหม่ GoPro Hero 7 ออกมา ซึ่งมีถึงสามรุ่นด้วยกัน แต่วันนี้เราจะพามารู้จักกับกล้องท็อปคลาสของรุ่นคือ Black นั่นเองครับ รอบนี้ GoPro ได้มากับระบบกันสั่นใหม่ที่มีชื่อว่า Hyper Smooth ซึ่งเป็นระบบกันสั่นที่ให้ภาพหรือวีดีโอนิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแม้ว่าจะไม่ได้อยู่บน gimbal กันสั่น หรือ GoPro Karma ก็ตาม ทาง GoPro ได้เคลมว่าเป็นระบบกันสั่นที่ดีที่สุดในโลกเลยที่เดียวครับ ไปดูฟีเจอร์ที่น่าสนใจของกล้องจิ๋วตัวนี้กันดีกว่าครับ
รีวิว Panasonic Lumix GF10 กล้องเล็ก จัดเต็มฟีเจอร์ โดนใจของชาวเซลฟี่
February 11, 2018 65 อ่าน
ด้วยรุ่นของ Lumix GF10 นี้มาพร้อมกับบอดี้ที่คุ้นเคยสำหรับใครหลายๆคนที่รู้จักตระกูล Lumix มานะครับ ถือว่าเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงมากๆครับ เพราะเป็นกล้องที่เน้นไปด้วยการถ่ายเซลพี่เป็นอย่างมาก ทั้งเซนเซอร์ 16 ล้านพิกเซล และ Venus Engine ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นมาก Noise และสีรบกวนจะถูกตัดออกไปเยอะมากครับ ได้นำ Low-pass filter ออกไปด้วย เคลื่อนที่เร็วๆ ด้วย Contrast AF พร้อมเทคโนโลยี DFD โฟกัสไวมาก และโปรแกรมหลายๆอย่างที่มากับกล้องทำให้โหมดแต่ละโหมดของ Lumix GF10 ตัวนี้มีความพิเศษเลยครับ แน่นอน Post Focus และ Fous Stacking สามารถโฟกัสหลังการถ่ายได้
Preview Panasonic LX100II คอมแพคเซ็นเซอร์ใหญ่ ติดเลนส์คุณภาพสูง Leica
October 29, 2018 157 อ่าน
เปิดตัว Panasonic Lumix LX100II กล้องคอมแพคของสายท่องเที่ยวตัวใหม่ล่าสุด!!! ถูกพัฒนาต่อจากรุ่นเดิมอย่าง Panasonic Lumix LX100 ที่อยู่ในตระกูล LX ซึ่งได้รับความนิยมจากช่างภาพที่ชื่นชอบกล้องเล็กพกพาสะดวก แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงและคอนโทรลได้อย่างยอดเยี่ยม ให้ไฟล์ภาพที่ละเอียดและคมชัด มากับเลนส์ติดกล้องคุณภาพสูงอย่าง Leica พร้อมระยะเลนส์ที่ครอบคลุมการถ่ายภาพทุกแนว และรูรับแสงกว้าง
Fujifilm Instax Mini 9 Bonobono กล้อง Instax สุดคิวท์ Exclusive เฉพาะที่ BIG Camera เท่านั้น
October 22, 2018 158 อ่าน
เปิดตัว Fujifilm Instax Mini 9 Bonobono Exclusive กล้อง Instax สำหรับผู้ที่หลงใหลการถ่ายภาพ ปริ้นท์เก็บโมเมนต์แห่งความประทับใจลงบนแผ่นฟิล์มสี่เหลี่ยม สุดพิเศษ!!! บอดี้คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนสุดคิวท์อย่าง Bonobono จากอนิเมะตอนสั้น Bono Bono เพื่อนรักแสนซน โดยเซ็ท Fujifilm Instax Mini9 Bonobono จะมาพร้อมกับของพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้แฟนๆ ได้สะสมกัน ห้ามพลาด!!! มีจำหน่ายที่ BIG Camera ที่เดียวเท่านั้น!!
Fujifilm XF10 กล้องเล็กเซ็นเซอร์ใหญ่ เอาใจสายโซเชียลด้วยโหมด SQUARE
December 10, 2018 348 อ่าน
ใหม่ล่าสุด!!! Fujifilm XF10 กล้องคอมแพคสุดพรีเมี่ยมที่ถูกพัฒนาต่อจากกล้อง Fujifilm X70 ตัวเล็กดีไซน์เรโทร สะดวกในการพกพา แต่คุณภาพคับแก้ว เก็บทุกโมเมนต์แห่งความประทับใจในทุกๆ โลเกชั่นที่ไป แล้วบันทีกออกมาเป็นภาพถ่ายอันทรงคุณภาพ และแชร์ story ลงโซเชียลอย่างรวดเร็ว ไปดูกันดีกว่าว่า Fujifilm XF10 จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง


เคล็ดลับการถ่ายภาพช่วงฝนตก
ในวันฝนตก ช่างภาพหลายคนมักเกิดความกังวลใจเวลาจะออกไปถ่ายภาพ แต่เชื่อสิว่าคุณสามารถพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้ ถ้ารู้วิธีป้องกันอุปกรณ์การถ่ายภาพ การจัดองค์ประกอบ และการตั้งค่ากล้องในเวลาฝนตก เพราะนี่จะเป็นตัวช่วยให้ได้ภาพอันน่าทึ่งแถมตอนฝนตก ก้อนเมฆยังทำหน้าที่เป็นตัวกรองแสงได้ดี เช่นเดียวช่วงหลังฝนตกคุณมีโอกาสได้ภาพเจ๋งๆ เช่นกัน และในบทความนี้ก็มีเคล็ดลับการถ่ายภาพช่วงฝนตกมาแนะนำกันด้วยครับ
7 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยคุณได้ภาพสุดเจ๋ง
September 26, 2018 615 อ่าน
แน่นอนว่าการถ่ายภาพให้ดึงดูดความสนใจผู้ชมภาพ ถือเป็นเป้าหมายอันสุดยอดของช่างภาพเลยก็ว่าได้ ซึงมีหลากหลายวิธีที่จะทำให้ภาพของเราน่าสนใจและงดงามมากขึ้น จนคนที่ได้เห็นภาพ รู้สึกประทับใจ อยากกลับมาชมอีกหลายๆ รอบ อาจคำนึงถึงอารมณ์ที่จะสื่อในภาพ หรือเทคนิคเทพๆ ในการถ่ายภาพที่ต้องใช้เวลาในการพัฒนา แต่ในบทความนี้ มี 7 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้ภาพที่จับใจผู้ชม
รวมทุกเรื่องของรูรับแสง Apertrure ที่ช่างภาพมือใหม่ต้องรู้
September 24, 2018 626 อ่าน
ช่างภาพทุกคนต้องรู้จักพื้นฐาน 3 สิ่งที่มีผลต่อภาพถ่าย นั่นคือ รูรับแสง ISO และสปีดชัตเตอร์ ทั้งสามสิ่งนี้ทำงานสัมพันธ์กัน แล้วให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นภาพที่เราเห็นกัน วันนี้จะมาพูดถึงค่ารูรับแสง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่มีผลต่อการถ่ายภาพของเรา ซึ่งมีผลให้ฉากหลังเบลอหรือคมชัด และความสว่าง
7 ทริคการถ่ายภาพ Starry Night Sky สุดอลังการ
September 18, 2018 641 อ่าน
เราคงไม่อาจปฎิเสธความงดงามของภาพถ่ายดาวหรือภาพทางช้างเผือกตอนกลางคืนได้ จนบางคนเกิดแรงบันดาลใจหยิบกล้องและออกไปถ่ายภาพเลยทีเดียว และการถ่ายภาพตอนกลางคืนก็เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน แต่ก็ต้องยอมรับว่าการถ่ายภาพแนวนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างซับซ้อนและยาก หากเราไม่รู้วิธีตั้งค่ากล้องหรือถ่าย ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยว่าการถ่ายภาพดาวหรือทางช้างเผือก จนได้ภาพอันสุดยอดต้องทำอย่างไรบ้าง
5 เลนส์สุดคุ้มที่ช่างภาพสาย Wedding ต้องมี
September 14, 2018 571 อ่าน
หลายคนคงสังเกตช่างภาพสายเวดดิ้งมักมีกระเป๋ากล้องใบใหญ่ๆ พกไปในงานแต่งงานด้วย จึงเกิดความสงสัยว่ามีเลนส์อะไรบ้างที่อยู่ในกระเป๋าของช่างภาพเวดดิ้งบ้าง เพราะเลนส์ตามท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งระยะเลนส์และค่ารูรับแสงที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าอยากได้ภาพแนวไหน ไปดูกันดีกว่าว่า 5 เลนส์ไหนบ้างที่ช่างภาพสายเวดดิ้งต้องมี
5 ข้อผิดพลาดที่ไม่ควรทำของช่างภาพมือใหม่สาย Seascape
September 14, 2018 540 อ่าน
เพราะทะเลคือโลเกชั่นยอดฮิตในการไปท่องเที่ยว เนื่องจากมีความสวยงามในตัวเองอยู่แล้ว และเป็นที่ที่จะช่วยให้จิตใจของเราสงบในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายคนจึงหลงรักมนตร์เสน่ห์ของท้องทะเล และอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพอันน่าประทับใจไว้ และนี่คือ 5 ข้อผิดพลาดที่มือใหม่ควรเลี่ยงถ้าอยากได้ภาพทะเลที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น
5 ทริคการถ่ายภาพ Portrait ที่มือใหม่ต้องรู้
September 14, 2018 597 อ่าน
หลายคนคงชื่นชอบในการถ่าย Portrait เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่เราถ่ายได้ทั้งเพื่อน ครอบครัวหรือคนรัก ซึ่งถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ช่างภาพจะต้องจินตนาการและถ่ายทอดออกมาในช็อตเดียว ก่อให้เกิดเรื่องราวที่มีพลัง ขณะที่เทคนิคหรือการถ่ายภาพที่ดีนั้นสามารถเรียนรู้ได้ แต่การจะถ่ายภาพเพื่อให้สื่ออารมณ์ หรือรายละเอียดอื่นๆ ของคนย่อมต้องอาศัยการฝึกฝน และในบทความนี้ เราจะมาเริ่มจากทริคเบื้องต้นและสิ่งที่สำคัญที่สุดในการถ่าย Portrait ที่คุณไม่ควรมองข้าม


 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..