ARTICLE

Reviews รีวิวกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
Preview Fujinon XC 35mm F2 เลนส์หน้าชัดหลังละลาย ราคาจับต้องได้
เลนส์ฟิกซ์ตัวใหม่ล่าสุดที่คุณต้องห้ามพลาด! Fujinon XC 35mm F2 เลนส์ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ รูรับแสงกว้าง ใช้งานได้กับกล้อง Fujifilm X series ทุกรุ่น เปิดตัวในราคาจับต้องได้ แต่คุณภาพเกินคุ้ม ให้ภาพสวยคมชัด เอาใจสาย Portrait
รีวิว Fujifilm X-A7 กล้อง Smart Mirrorless ยอดฮิต ถ่ายแบบไหนก็สวย
February 17, 2020 989 อ่าน
กลับมากับกล้องสุดฮิต ติดอันดับที่สาวๆหลายคนใช้กัน นั่นก็คือ Fujifilm X-A7 นั่นเอง ซึ่งรุ่นนี้มีความฮิตมาตั้งแต่ FujiFilm X-A1 , FujiFilm X-A2 แล้ว และการพัฒนาการตลอดแบบไม่ขาดสายของค่ายฟูจิ ซึ่งมีความคงที่ทางด้านคุณภาพ ลูกเล่นเพื่อให้ผู้ใช้งาน สามารถถ่ายรูปได้ทุกรูปแบบ
Preview Fujifilm X100V กล้อง COMPACT สายเรโท!
February 14, 2020 3410 อ่าน
กลับมาอีกครั้งของกล้องสไตล์เรโทจาก FUJIFILM กับกล้อง FUJIFILM X100V กล้องที่อยู่เหนือกาลเวลา เพิ่มความหรูหราด้วยบอดี้ด้านบน และเพลทด้านล่างทำมาจากอลูมิเนียมชิ้นเดียว ของตัวกล้องทำผิวเคลือบซาตินให้ความรู้สึกคลาสสิคสวยงาม ครั้งแรกของซีรี่ส์ X100 ที่ออกแบบกล้องให้ทนต่อทุกสภาพอากาศ กับแหวนอะแดปเตอร์ AR-X100 และฟิลเตอร์ป้องกันหน้าเลนส์แบบ PRF-49 ที่ช่วยให้มีซีลป้องกันตัวกล้องอย่างสมบูรณ์
รีวิว Fujifilm X-Pro3 กล้องดิจิตอลฟิล์ม ถ่ายได้โดยไม่ต้องซื้อฟิล์ม
December 02, 2020 1625 อ่าน
Back to basic ให้เราได้ย้อนคืนวันกลับไปในอดีตอีกครั้ง กับกล้องฟิล์มที่หลายคนกำลังหลงใหลอยู่ในตอนนี้ จนกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตของคนรุ่นใหม่อีกครั้ง ใครที่ชื่นชอบการเล่นกล้องฟิล์ม หรือชอบการถ่ายรูปสีฟิล์ม ต้องห้ามพลาดกล้อง Fujifilm X-Pro 3
Olympus OM-D E-M1 MarkIII เรือธงลำใหม่ของค่าย OLYMPUS กับระบบ MICRO FOUR THIRD!
December 02, 2020 3806 อ่าน
Olympus OM-D E-M1 Mark III เรือธงลำใหม่ของค่าย OLYMPUS ในระบบ MICRO FOUR THIRD บอดี้รูปแบบใหม่ ที่จะทำให้คุณพกพาได้อย่างสะดวกในทุกที่ โดดเด่นด้วยฟีเจอร์การ ถ่ายภาพอย่างครบครัน พร้อมกันสั่นระดับเทพ !
รีวิว 7 ฟีเจอร์เด็ดใน Fujifilm X-A 7 ที่ช่วยให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่าย
June 02, 2020 1761 อ่าน
ในโลกยุคปัจจุบันที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายขึ้น การเป็น vlogger หรือ youtuber ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณมีเรื่องราวที่อยากแบ่งปันก็สามารถถ่ายคลิปแล้วอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ทันที ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกล้องที่เอาไว้ถ่ายนั่นเอง วันนี้ เราจึงขอนำเสนอหนึ่งในตัวเทพสำหรับสายเซลฟี่ทั้งแบบภาพนิ่งและวิดีโออย่างกล้อง Fujifilm X-A7 ที่มาพร้อมกับ 7 key smart ฟีเจอร์เด็ดที่จะช่วยให้การถ่ายภาพของคุณง่ายขึ้นแค่เพียงปลายนิ้ว
รีวิว OLYMPUS OM-D E-M5 Mark III กล้องที่สาย Vlogger ห้ามพลาด!
June 02, 2020 921 อ่าน
Olympus OM-D E-M 5 M III กล้องตัวเล็กสเปกโปร! ถ่ายสวยทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ กับความคมชัดระดับมืออาชีพ ด้วยขนาดที่กระทัดรัดเท่ากับกล้อง Compact กับน้ำหนักที่เบาลง ขนาดที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพราะขนาดที่เล็กกระทัดรัด และน้ำหนักที่เบา ทำให้การพกพาไปในแต่ละครั้งไม่ทำให้เมื่อยล้าในการพกพากล้อง มีให้เลือกถึง 2 สีด้วยกัน คือ สี Silver และสี Black และวันนี้เราจะมาลองการใช้กล้อง Olympus OM-D E-M 5 M III ที่ร้านคาเฟ่ชื่อดังย่านพัทยา TUTU BEACH !


Tips & Tricks เทคนิคการถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
6 เทคนิกง่ายๆ ถ่ายภาพย้อนแสง
การถ่ายภาพย้อนแสงคือการถ่ายภาพที่แสงเข้ามาด้านหลังของตัวแบบหรือวัตถุ บางครั้งแสงนี้ก็พบเห็นในภาพถ่าย Portrait ที่เรียกว่า Rim Light ช่วยให้ตัวแบบกับพื้นหลังตัดกันและเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพถ่ายมากยิ่งขึ้น มาดูกันครับว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง กับ 6 เทคนิคง่ายๆ ถ่ายภาพย้อนแสง
การเปลี่ยนรูปถ่ายธรรมดา ให้กลายเป็นรูปแนวภาพยนตร์ Cinematic!
June 02, 2020 7099 อ่าน
สำหรับทริคในการถ่ายรูป แต่งรูปวันนี้จะเปลี่ยนเป็นการ เลือกรูปถ่าย ช็อตยังไง และแต่งแบบไหนให้ได้สไตล์ภาพยนตร์ หรือ cinematic นั่นเอง ซึ่งแต่ละลำดับไม่ยาก และมีข้อแนะนำนิดเดียว สามารถทำตามได้ ไม่ว่าจะในมือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ครับ ซึ่งจะเริ่มจากการแต่งรูปก่อนเลยครับ
เทคนิคถ่ายรูป Portrait ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
January 24, 2020 4418 อ่าน
เริ่มช่วงปีใหม่ และช่วงตรุษจีนแบบนี้ สาว ๆ หลาย ๆ คนก็คงอยากที่จะถ่ายรูปในชุดกี่เพ้า และไม่ใช่แค่การถ่ายหน้าบ้านทำบุญวันตรุษจีนซะอย่างเดียว อาจจะกำลังมองหาสถานที่ด้วย สำหรับตากล้องมือใหม่ที่อยากจะฝึกเรื่อง Color Palette และการคุมโทนสี ช่วงเทศกาลแบบนี้คือโอกาสที่ดีที่จะได้ลองการถ่ายภาพบุคคล และ Element ต่าง ๆในการวางคอมโพสต์ อีกทั้งสถานที่ที่สามารถถ่ายได้ง่าย ๆ ใกล้ทุกคนแน่นอนครับ
ถ่ายสินค้า Packshot เบื้องต้นง่าย ๆ ทำได้ด้วยกระดาษและโต๊ะ
October 01, 2020 2513 อ่าน
ไม่ว่าจะเป็นการขายของมือสอง, ขายสินค้าเล็ก ๆ ทั้งหมดต้องการรูปถ่ายสำหรับการโฆษณา หรือโปรโมททั้งนั้น และหลาย ๆ คนอาจจะต้องการทำด้วยตนเองมากกว่า และไม่รู้จะเริ่มจากอะไร วันนี้เราจะมาสาธิตวิธีการถ่ายรูปสินค้า หรือ Packshot ง่าย ๆ เพียงมีแค่กล้อง กระดาษ และบอร์ด แค่นี้ก็สามารถถ่ายรูปสินค้าได้ง่าย ๆ แล้วครับ
10 เทรนด์การถ่ายภาพประจำปี 2020
July 01, 2020 12282 อ่าน
การถ่ายภาพ เป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมสำหรับผู้หลงใหลการบันทึกความทรงจำ เทรนด์ในโลกของการถ่ายภาพนั้นเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอตามปัจจัย ณ ขณะนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 เทรนด์การถ่ายภาพประจำปี 2020 ให้ทุกคนได้ทราบกัน เพราะนอกจากเป็นการอัพเดทข้อมูลกันแล้ว เทรนด์การถ่ายภาพเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่ส่งอิทธิพลอย่างมากต่อการออกแบบสิ่งพิมพ์และงานดิจิตอลต่าง ๆ อีกด้วย
ถ่ายรูป Portrait กับลมหนาวต้อนรับปีใหม่
February 01, 2020 3058 อ่าน
ยิ่งช่วงเทศกาลแล้ว ยิ่งเป็นช่วงที่อากาศดี แถมทั้งยังเป็นช่วงที่เหมาะต่อการถ่ายรูปมาก ๆ วันนี้เราจะมาเสนอวิธีการถ่ายรูป Portrait หน้าหนาวยังไงให้อาร์ท ๆ ซึ่งแต่ละวิธีไม่ยากมาก เหมาะสำหรับมือใหม่สำหรับการถ่ายกลางแจ้งด้วยครับ
สถานที่เช็คอินดูไฟยามค่ำคืนยอดฮิตในเมืองกรุงฯ ถ่ายรูปสวย ต้อนรับคริสต์มาส-ปีใหม่ 2020
December 25, 2019 2196 อ่าน
ส่งท้ายความสุขแห่งปี 2019 ไปกับเทศกาลที่หลายคนรอคอย เต็มอิ่มไปด้วยบรรยายกาศที่ครึกครึ้นด้วยสีสันของงานคริสต์มาสและปีใหม่ ที่หลายสถานที่มีการตกแต่งประดับไฟสุดน่ารัก หลากสีสันตระการตา ให้เราได้ลั่นชัตเตอร์รัวๆ ถ่ายรูปสวยๆ งานนี้อย่าลืมชวนเพื่อน ชวนแฟนและคนในครอบครัว มาเช็คอินและถ่ายรูปไฟเก๋ๆ เก็บภาพความประทับใจ บอกเลยว่างานนี้ได้ภาพสวยถูกใจ ไว้อัพโซเชียลรัวๆ แน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน!


 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..