ARTICLE

Reviews รีวิวกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
Canon EOS M6 Mark II เซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล
Canon ได้เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS M6 Mark II ใหม่ ไปเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก EOS M6 นอกจากน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด และมาพร้อมเซนเซอร์ CMOS แบบ APS-C ที่มีความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล ยังมีการพัฒนาคุณภาพให้ดีขึ้นจากรุ่นเดิม จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
Fujifilm X-A7 กล้อง Mirrorless รุ่นล่าสุด จอ Tilt Screen ใหญ่ขึ้น ดีไซน์ 4 สีสวยพรีเมี่ยม
December 09, 2019 2272 อ่าน
เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับกล้อง Fujifilm X-A7 กล้องดีในตระกลูดัง ที่ออกแบบการทำงานแบบ Smart Device แต่ให้ไฟล์ภาพคุณภาพสูงเหนือ Smart Device อื่นๆทั้งในเรื่องสกินโทนและการถ่ายภาพในที่แสงน้อย กับ FUJIFILM X-A7 Smart Mirrorless มากับความโดดเด่นตรงที่ มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นมาก ในอัตราส่วน 16:9 พร้อมระบบโฟกัสที่รวดเร็วขึ้น สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ที่ 30 FPS ดีไซน์มีความคลาสสิกปนพรีเมี่ยมด้วยสีที่มีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกัน ได้แก่ Silver, Dark Silver, Camel และ Mint Green
เผยโฉมแล้ว Sony α6600 กล้อง Mirrorless APS-C ใหม่ล่าสุด
October 09, 2019 2955 อ่าน
Sony α6600 กล้องระดับ APS-C รุ่นท็อป จัดเต็มใหม่ทั้งหมด ทั้งแบตเตอรี่ใหม่ Battery z- type ทำให้ใช้งานได้นานกว่าเดิม 2.2 เท่า ช่องเสียบหูฟัง ระบบกันสั่นภายในตัวกล้อง ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 99 ภาพ แบบ JPEG Extra Fine และ 44 ภาพเมื่อถ่าย Raw File ในขณะที่ตัวรองรับการถ่ายไฟล์ raw แบบ 14 bit ในส่วนของภาพเคลื่อนไหว โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับระบบ Real-Time Tracking ที่สามารถทำได้ทั้ง Track ตาคน ตาสัตว์ รองรับความละเอียด 4K HLG (Hybrid Log-Gamma) และ ล่าสุดสามารถ Tracking ดวงตาเวลาถ่ายวิดีโอได้อีกด้วย
Sony α7R IV กล้อง Mirrorless Full Frame ใหม่ล่าสุด ความละเอียดสูง 61 ล้านพิกเซล
September 09, 2019 1067 อ่าน
Sony α7R IV ที่มีเซนเซอร์แบบ full-frame back-illuminated CMOS ขนาด 35 มิลลิเมตร หรือ Full Frame และมาพร้อมกับความละเอียด 61 ล้านพิกเซล ที่มากกว่ารุ่นเดิม ที่มีอยู่ 42.4 ล้านพิกเซล เซนเซอร์รองรับค่าไดนามิกของสีถึง 15 Stops พร้อมกับระบบกันสั่นแบบ 5 แกน กันสั่นได้ 5.5 Stops
Sony RX0 II กล้อง Action cam พรีเมี่ยมสุดกระทัดรัด เก็บรูปได้ทุกที่ ทุกเวลา
April 09, 2019 757 อ่าน
จากการใช้งาน กล้องแข็งแรงมากๆๆ เป็นกล้อง Action cam แรกๆที่จับแล้วมีน้ำหนักต่างจากตัวอื่นไปเลย คือจับแล้วจะรู้ทันทีว่าแข็งแรงทนทาน ตัวกล้องเองมีการทดสอบแล้ว และยืนยันได้ว่า สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ สามารถกันน้ำลึกถึง 10 เมตร / กันกระแทกจากความสูงถึง 2 เมตร / และป้องกันการบีบอัด หรือกดทับได้สูงถึง 200kgf
เปิดตัว Panasonic Lumix S1H อย่างเป็นทางการ ถ่ายวิดีโอ 6K พร้อม Dual Native ISO
August 30, 2019 1185 อ่าน
Panasonic ได้เปิดตัวกล้อง Lumix S1H กล้องมิลเลอร์เลสฟลูเฟรมรุ่นใหม่ ที่เน้นการใช้งานในด้านการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ ซึ่ง Panasonic Lumix S1H เป็นกล้องที่อัพเกรดประสิทธิภาพขึ้นมาอีกขั้นจากรุ่นเดิม คือ Lumix S1 และ S1R
Instax mini LiPlay กล้อง Hybrid ครบ จบ ทุกความต้องการ
August 27, 2019 1252 อ่าน
สามารถเลือกรูปก่อน และปริ้นท์ทีหลังได้ ถ้าไม่ถูกใจสามารถไปถ่ายใหม่ ลบ หรือเก็บก็ได้ครับ ตัวกล้องมี Internal Memory (ความจำในเครื่อง) และ SD Card ด้วย สามารถเลือกเก็บได้โดยไม่กลัวหน่วยความจำเต็ม ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องการมานานมาก โดยที่ไม่ต้องสิ้นเปลืองฟิล์ม หรือสุ่มว่าอันไหนดีไม่ดี และที่สำคัญถ้าหากถ่ายกับเพื่อนเยอะๆ แต่ละคนอยากได้รูปเดียวกัน ก็ไม่ต้องแย่งกันอีกต่อไป เพราะ Instax mini LiPlay ตัวนี้ สามารถปริ้นท์รูปเดิมซ้ำได้!


Tips & Tricks เทคนิคการถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
เทคนิคการถ่ายภาพ Portrait ในฤดูฝน
เค้าว่าฝนนั้นทำให้คนเหงา.... ช่วงหน้าฝนแบบนี้ อาจจะเป็นช่วงที่หลายคน เหงาๆ เบื่อๆ ไม่มีอะไรทำแล้วเกิดความอยากถ่ายรูปขึ้นมา ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ยากหน่อยสำหรับการถ่ายภาพในหน้าฝน ยิ่งหลายๆท่านที่เพิ่งถอยกล้องใหม่ๆมา ก็ไม่กล้าที่จะเสี่ยงเพราะกลัวน้ำฝนจะเข้ากล้อง แต่วันนี้ BIG Camera มีเทคนิคดีๆที่จะทำให้คุณได้ถ่ายรูป Portrait ในช่วงฤดูฝนได้อย่างปังๆ ให้ได้มู้ด! มาฝากกันครับ
ทำไมต้องซื้อ? กล้องประกันศูนย์ มากกว่า กล้องประกันร้าน
October 09, 2019 4309 อ่าน
สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ นอกจากเรื่องของข้อมูลต่างๆในตัวกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพแล้ว อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนตั้งคำถามคือ ซื้อประกันศูนย์หรือประกันร้านดี? ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการรับประกันสินค้าที่เรียกว่าประกันศูนย์และประกันร้านมาให้อ่านกัน
ภัยร้ายจากเชื้อรา ทำยังไงให้เลนส์รอดปลอดภัย
February 09, 2019 8610 อ่าน
ช่วงเข้าหน้าฝนเป็นช่วงที่มีโอกาสเกิดราขึ้นได้ง่ายกับอุปกรณ์ถ่ายภาพ โดยเฉพาะเลนส์ ซึ่งเชื้อราบนเลนส์นั้นถือเป็นภัยร้ายอย่างยิ่ง เพราะมันจะกัดกินสารเคลือบเลนส์ทำให้เลนส์สูญเสียคุณภาพไป แถมราบนเลนส์ยังสามารถกัดกินเข้าไปถึงชิ้นเนื้อเลนส์ และลุกลามไปยังเลนส์ตัวอื่นได้ด้วยหากเก็บรักษาเลนส์ผิดวิธี ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลทั้งเรื่องแสงฟุ้งแฟลร์ , คอนทราสต์ของภาพและส่งผลต่อราคาขายต่อด้วยเช่นกัน
4 เทคนิคเลือกขาตั้งกล้องสำหรับนักถ่ายภาพมือใหม่
August 26, 2019 2136 อ่าน
ขาตั้งกล้องจัดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากและขาดไม่ได้เลย เพราะว่าถ้าจะต้องไปถ่ายรูปในที่ใดนานๆตลอดทั้งวัน หรือการถ่ายรูปวิวบางครั้งต้องใช้เวลารอแสงหรือองค์ประกอบครบจึงจะได้ภาพที่สวย โดยที่เราไม่ต้องมาถือกล้องไว้ตลอดให้เมื่อย ช่วยให้ภาพมีความนิ่งและคมชัดมากขึ้น ช่วยในการตั้งกล้องถ่ายภาพในสถานการณ์ที่ยากลำบากต่อการถือกล้องถ่าย ช่วยให้มีโอกาสในการได้ภาพจากสภาพของแสงที่ต่ำหรือภาพจากการใช้ ISO ต่ำในการถ่าย
9 เคล็ดลับการจัดตำแหน่งมือของตัวแบบในการถ่ายภาพ Portrait
August 20, 2019 5073 อ่าน
ปัญหาหนึ่งที่มักเกิดขึ้นบ่อย คือเรื่องท่าโพสต์ของมือหรือการจัดตำแหน่งของมือเวลาถ่ายภาพ Portrait ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายไหวพริบของช่างภาพ Portrait มือใหม่ และเป็นเรื่องที่ช่างภาพมือใหม่ส่วนใหญ่มักมองข้าม
5 เคล็ดลับการถ่ายภาพในป่าให้ประสบความสำเร็จ
August 13, 2019 3889 อ่าน
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยหรือใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในเมืองมาตลอด เมื่อเราเหนื่อยล้า แล้วคุณเดินเข้าป่า~ คุณอาจจะรู้สึกว่ากำลังอยู่ห่างไกลจากทุกสิ่งในโลกเดิม เหมือนคุณอยู่อีกโลกหนึ่งที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ มองไปทางไหนก็เจอแต่ร่มไม้หนา มันเป็นความน่ากลัวและก็น่าตื่นเต้นที่ผสมกัน ซึ่งความกว้างใหญ่ของป่าสามารถสร้างภาพที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกลึกลับซับซ้อน ที่หลากหลายได้อย่างน่าทึ่ง
คุณแม่ต้องปลื้ม!! 5 ไอเดียท่าโพสต์สุดคลู คู่คุณแม่
November 08, 2019 489 อ่าน
วันแม่ปีนี้ พิเศษกว่าปีไหน เพราะตรงกับวันหยุดยาว ให้คุณได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรักได้นานมากยิ่งขึ้น คุณลูกหลายๆคนคงอยากจะอาศัยช่วงวันหยุดยาวแบบนี้พาคุณแม่ไปทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาคุณแม่ไปทำอะไรดี BIG Camera ขอเสนอ 5 ไอเดียท่าโพสต์สุดคลู คู่คุณแม่ ให้คุณได้มีโมเม้นต์น่ารักๆร่วมกับคนที่คุณรักในวันแม่ รับรองว่าคุณแม่ต้องปลื้ม!! อย่างแน่นอน


 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..