ARTICLE

Reviews รีวิวกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
X-Pro 3 กล้อง Rangefinder สไตล์เรโทรที่สายสตรีทต้องมี !
FUJIFILM X-PRO 3 กล้อง MIRRORLESS ที่ผสานระหว่างกล้อง DIGITAL และกล้องฟิล์ม ได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับ BODY 3 สี Black, Dura Black และ Dura Silver ผลิตจาก TITANIUM ให้ความแข็งแรง และน้ำหนักเบา สำหรับสี Dura Black และ Dura Silver มีการเคลือบ Duratech ป้องกันรอยขีดข่วน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ ให้ความแข็งแรงทนทานมากขึ้น ตัวกล้องทำออกมาในรูปแบบกล้อง Rangefinder ที่มีขนาดพอดีมือ จับถือได้กระชับ คล่องตัวในการใช้งาน
Preview SONY A9 II กล้อง Full Frame โฟกัสเร็วระดับมืออาชีพ !
July 11, 2019 646 อ่าน
กล้อง full frame ใหม่ล่าสุดจาก SONY α9 mark II มาพร้อมกับระบบโฟกัสความเร็วสูงที่เหนือชั้น สามารถถ่ายภาพกีฬาและข่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกการเคลื่อนไหว
DJI Mavic Mini โดรนไซซ์เล็ก พกสะดวก เก็บทุกช็อตอย่างมืออาชีพ
October 30, 2019 3102 อ่าน
Mavic Mini โดรนรุ่นใหม่จากซีรี่ย์ Mavic ที่เน้นความสะดวกพกพาง่าย แต่สามารถทำงานในระดับมืออาชีพ โดยทาง DJI ได้ทำการลงทะเบียนโดรนรุ่นนี้กับทาง FAA และได้ทำการเปิดตัวพร้อมวางขายแล้ววันนี้ ซึ่งโดรนรุ่นนี้มีขนาดเล็กมากๆ เมื่อพับแล้วมีขนาดเท่าฝ่ามือเท่านั้น จึงทำให้พกพาไปถ่ายงานตามสถานที่ต่างๆได้สะดวกมาก
Review : Canon EOS M6 Mark II กล้อง Exclusive มีจำหน่ายที่ Big Camera เท่านั้น!!
October 30, 2019 952 อ่าน
อยากได้กล้อง Mirorless แต่คุณภาพน้องๆ DSLR ถ่ายวิว ถ่ายคน ถ่ายได้หลายรูปแบบ ซื้อตัวไหนดี คำถามนี้เยอะมาก วันนี้ Big Camera ขอแนะนำกล้องตัวนี้เลย Canon EOS M6 Mark II กล้องที่เหมาะกับนักถ่ายภาพตัวจริง อัดแน่นไปด้วยคุณภาพระดับกล้องโปร
Preview Sony α6600 เรือธงสุดพรีเมี่ยม สำหรับงานวิดีโอระดับมืออาชีพ
October 29, 2019 728 อ่าน
Sony α6600 มีฟีเจอร์มากมายเพื่อมอบสิ่งที่คุณต้องการในทุกสถานการณ์ที่คุณพบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ AF ที่รวดเร็ว การป้องกันภาพสั่นไหวอย่างมั่นคง และคุณภาพของภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ แบตเตอรี่ความจุสูง และการถ่ายวิดีโอ 4K HDR(HLG)2 ที่เชื่อถือได้
GoPro Max กล้อง Action Cam รุ่นล่าสุด!! กะทัดรัด พกง่าย สายลุยต้องห้ามพลาด!
October 25, 2019 851 อ่าน
เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับกล้อง GoPro Max รุ่นใหม่ล่าสุด! แอคชั่นแคม 360 องศากันสั่นขั้นเทพ ที่มาพร้อมกล้องหน้าและหลังกล้อง และจอด้านหลัง ช่วยให้คุณถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอ ถ่าย Vlog ได้อย่างสมจริง ง่ายดาย สามารถเห็นได้ทุกซอกทุกมุมด้วยกล้องตัวนี้เลย และมีฟีเจอร์อีกมากมาย ที่ล้วนเอาใจชาว Vlog สายลุย
ได้ฤกษ์เปิดตัว! Olympus OM-D E-M5 Mark III กล้อง Mirrorless สเปคเทพ น้ำหนักเบาลง คงทนเหมือนเดิม
October 17, 2019 4046 อ่าน
เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับกล้องรุ่นใหม่จากค่าย Olympus ก็คือรุ่น E-M5 Mark III นั่นเอง ภาคต่อของกล้อง Mirrorless สเปคเทพสุดฮิต รุ่นนี้มาด้วยดีไซน์ที่น้ำหนักกว่าเบากว่าเดิม แถมเพิ่มที่วางนิ้ว (Thumb rest) ด้านหลัง ช่วยให้จับถนัดมือยิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่าว่ารุ่นใหม่ที่ออกมานี้จะเป็นยังไงบ้าง


Tips & Tricks เทคนิคการถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
มือใหม่ควรต้องรู้ ทำไมกล้องแต่ละรุ่นถึงราคาถูก-แพงต่าง กัน
สำหรับมือใหม่หลายๆคนที่เข้าร้านกล้องแล้วเกิดความสงสัยว่า “ทำไมกล้องแต่ละตัว แต่ละรุ่นถึงราคาแตกต่างกันมากนัก” วันนี้มีข้อสรุปแบบง่ายๆมาคลายความสงสัยให้ได้รู้กัน และน่าจะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อกล้องอีกด้วยและอะไรที่ทำให้กล้องแต่ละรุ่นมีราคาถูก-แพงต่างกันบ้างล่ะ
มือใหม่ควรต้องรู้ ทำไมเลนส์แต่ละตัวถึงราคาถูก-แพงต่างกัน
November 15, 2019 152 อ่าน
มีคำถามสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าร้านกล้อง อาจจะเจอเลนส์หลายตัววางเรียงรายละลานตามากมาย แต่พอสังเกตดูราคาแล้วพบว่า เลนส์แต่ละตัวนั้นราคาไม่เท่ากัน บางตัวก็ราคาไม่แพงนัก ส่วนบางตัวก็ราคาพอๆกับรถเก๋งเลย วันนี้เรามาดูกันว่าเหตุผลอะไรที่เลนส์แต่ละตัว ราคาไม่เท่ากันบ้าง
6 สถานที่ลอยกระทงสุดฮิตในกรุงเทพฯ ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยเป๊ะปัง
August 11, 2019 1122 อ่าน
ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลประจำเดือนพฤศจิกายนที่หลายๆคนรอคอย ที่จะได้ใช้เวลาในคืนอันแสนพิเศษนี้กับคนที่คุณรัก บางคนแพลนไว้แล้วว่าปีนี้จะไปที่ไหนแต่บางคนยังไม่มีแพลนในหัวเลย วันนี้ BIG Camera จึงมี 6 สถานที่ลอยกระทงสุดฮิตในกรุงเทพฯ ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยเป๊ะปัง ไม่มีตกเทรนด์ มาฝากเป็นไอเดียดีๆสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปถ่ายรูปลงโซเชียลในวันลอยกระทงหรือจะตั้งใจไปลอยกระทงโดยเฉพาะที่ไหนดี เอาเป็นว่าใครใกล้ตรงไหน สะดวกที่ไหนก็ไปลอยกระทงกัน
9 เคล็ดลับ ถ่ายภาพกลางคืนให้สวยแบบมืออาชีพ
August 11, 2019 3199 อ่าน
การถ่ายภาพตอนกลางคืนหรือที่แสงน้อย นับว่าเป็นปัญหาสำหรับนักถ่ายภาพหลายคน อยากจะถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้ตอนกลางคืนแต่มักจะเจอปัญหารูปเบลอ หรือรูปมืดเกินไป ทำให้เราไม่สามารถเห็นรายละเอียดของภาพได้อย่างที่ต้องการ แต่สิ่งเหล่านี้เพียงเราฝึกฝนและใส่เทคนิคลงไป เพียงแค่นี้เราก็จะมีภาพถ่ายตอนกลางคืนอย่างสวยงามได้แน่นอน
ใครว่าขนาดไม่สำคัญ... ขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพที่แตกต่างกัน มีผลอะไรกับภาพ
May 11, 2019 1916 อ่าน
ปัจจุบันกล้องดิจิตอลไม่ว่าจะเป็นกล้อง DSLR , กล้อง Mirrorless หรือแม้แต่ในสมาร์ทโฟน ต่างก็แข่งขันกันในเรื่องของไฟล์ภาพที่ได้ว่าใครสามารถให้ไฟล์ภาพที่ดีกว่ากัน ซึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้ได้คุณภาพของไฟล์ดีหรือไม่ดีนั้น ส่วนหลักๆ เลยมาจากตัวเซ็นเซอร์รับภาพนั่นเอง
8 เทคนิค การถ่ายภาพในวันฮาโลวีน
October 30, 2019 1223 อ่าน
ในวันฮาโลวีนนี้ มีหลายสิ่งมากมายที่น่าสนใจ ให้เราใช้ในการถ่ายภาพได้ เป็นการอัพเดทเทรนด์เทศกาลสุดฮิตอวดชาวโซเชียลเรียกยอดไลค์กันแบบรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น ตะเกียงฟักทอง ที่ใช้เป็นอุปกรณ์ประดับตกแต่งสถานที่ เป็นผลฟักทองสีส้มแกะสลักเป็นรูปหน้าคนในกริยาต่างๆ โดยมากมักเป็นกริยาแสดงอาการข่มขวัญ หรือโอดครวญ และยังมีการแต่งกายในชุดผีต่างๆ ถือเป็นช่วงเวลาเทศกาลที่สร้างสีสันและความสนุก เรียกความสนใจได้อย่างมากมาย ดังนั้น บิ๊ก คาเมร่า จึงได้นำ เทคนิคการถ่ายภาพเทศกาลฮาโลวีน มาฝากทุกคนกันครับ
7 เทคนิค ถ่ายภาพรถให้สวยขึ้น
October 30, 2019 2060 อ่าน
เทคนิค ถ่ายภาพรถให้สวยขึ้น ถ่ายรูปรถยังไงให้สวยเรามีคำตอบ


 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..