5 โลเคชั่นสุดฮิตถ่ายรูปหน้าหนาวในเมืองไทย

หนาวนี้ไปถ่ายรูปที่ไหนดี? ลมหนาวมาทั้งทีจะอยู่บ้านเฉยๆ ก็คงน่าเบื่อแย่ ต้องหาโลเคชั่นมาถ่ายรูปอวดเพื่อนกันหน่อยแล้ว หยิบกล้องตัวโปรดกับเสื้อกันหนาวตัวเก่งแล้วออกไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กันดีกว่า ก่อนที่ลมหนาวจะหายไป กับ 5 โลเคชั่นสุดฮิตถ่ายรูปหน้าหนาวในเมืองไทย รับรองได้ว่าได้รูปสวยกลับมาอวดอย่างเต็มที่แน่นอน จะมีโลเคชั่นที่ไหนน่าถ่ายรูปบ้างไปดูกันเลย!!

● I love flower farm

กระแสมาแรงยอดฮิตในช่วงนี้ต้องยกให้ I love flower farm สวนดอกไม้เปิดใหม่ที่แม่ริม จ.เชียงใหม่ขนาด 8 ไร่ สะพรั่งไปด้วยหมู่มวลดอกไม้หลากหลายชนิด ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาว ดอกลาเวนเดอร์สีม่วง และดอกมาร์กาเร็ต สีม่วงอ่อน ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยราวกับอยู่ต่างประเทศ แถมยังมีลมเย็นพัดมาให้เราได้สัมผัสอากาศหนาวกัน พร้อมทั้งทางร้านยังมีบริการเซทเมนูขนมไทยและเครื่องดื่มจัดเตรียมไว้ให้บนโต๊ะหรูหราท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ ให้เราได้ถ่ายรูปอวดเพื่อนในโซเชียลกันรัวๆ

Cr. I love flower Farm


● ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล จังหวัดลพบุรี

อีกหนึ่งไฮไลท์ของหน้าหนาว ให้คุณได้มาถ่ายรูปชิคๆ สัมผัสกับดอกทานตะวันสีเหลืองทองอร่ามที่ชูคอต้อนรับแสงแดดอบอุ่นในหน้าหนาวเต็มท้องทุ่งบนพื้นที่กว่า 1,400 ไร่ พร้อมวิวด้านหลังสวยงามของ "ภูเขาจีนแล" ซึ่งนอกจากเราจะได้ภาพสวยๆ คู่กับดอกทานตะวันแล้ว ยังสามารถเดินเล่น นั่งรถรางชมทิวทัศน์โดยรอบอีกด้วย ขอแนะนำว่าให้คุณมาถ่ายตั้งแต่เช้าจนถึง 10 โมง เนื่องจากทานตะวันจะเบ่งบานเต็มที่เมื่อได้หันหน้าเข้าหาพระอาทิตย์ รับรองว่าคุณจะได้ภาพที่สวยงามกว่าที่เคย

Cr. ทุ่งทานตะวันบานเขาจีนแล ลพบุรี


● ทุ่งดอกเวอร์บีนา ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม

 

ไร่ดอกลมหนาว แหล่งท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปสวยอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ ที่ต้งอยู่บนดอยม่อนเเจ่ม โดยเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่พัก ที่กิน และจุดเช็คอินเก๋ๆสำหรับถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งในช่วงหน้าหนาวนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลมากันเป็นจำนวนมาก เพราะดอกเวอร์บีน่าจะบายสะพรั่ง สีม่วงสดใส สวยงามไปทั้งสวนที่โอบล้อมไปด้วยวิวภูเขาเขียวขจี พร้อมสัมผัสกับสายหมอกบางเบาในยามเช้า และอากาศที่เย็นสบายตลอดปี แถมยังมีดอกสแตติสและดอกทานตะวันที่บานรอให้คุณไปถ่ายรูปรับหน้าหนาวนี้กัน

Cr. www.sanook.com

 

● ดอยเสมอดาว

หนีความวุ่นวายในเมืองมาใช้ชีวิตสบายๆ บนดอยเสมอดาว เป็นพื้นที่ที่มีลานกว้างโค้งไปตามสันเขา รายล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจีและอากาศบริสุทธิ์ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้ ในตอนกลางจะมีดวงดาวมาอวดโฉมกันอยู่เต็มท้องฟ้า และถ้าหากใครดวงดีอาจจะได้เห็นทางช้างเผือกด้วยนะ พร้อมกับตื่นมาฟินต่อกับทะเลหมอกที่ลอยอยู่ตรงหน้า ให้คุณได้ถ่ายรูปเก็บวิวทะเลหมอกสวยๆ แต่ขึ้นมาที่นี่แล้วรับรองว่าคุณได้รูปสวยๆ กลับไปอีกเพียบ เพราะไม่ว่าจะหันไปมุมไหนก็สวยไปหมด แนะนำให้พกเลนส์ไปหลายๆ ระยะ เราจะได้มุมที่หลากหลาย

Cr. www.makalius.co.th

 

● ภูทับเบิก

แวะไปสูดอากาศดีๆ ที่บนภูเขาใหญ่ พร้อมออกไปโอบกอดทะเลหมอกให้ชื่นใจในยามตรู่กันที่ภูทับเบิก ซึ่งเป็นสถานที่ที่ให้เราได้ชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้ถ่ายรูปชิลๆ กับสุดยอดวิวภูเขาสลับกับทะเลหมอกสีขาวที่ล่องลอยอยู่ตรงหน้าเรา มีมุมเก๋ๆ ให้เราได้ยืนโพสต์ท่าถ่ายรูปเช็คอินเพียบ ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ดูสวยไปหมด แถมตอนกลางคืนได้เห็นวิวแสงไฟจากตัวเมืองที่เปรียบเสมือนดาวบนดิน ทำให้บรรยากาศดูโรแมนติกไปอีกแบบ

Cr. travel.kapook.com, www.trailtrav.com

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..