โชว์มุมบ้านกับการเล่นมุมกล้อง ทริคดีๆ สำหรับคนรักบ้าน

ใครๆ ก็อยากอวดบ้านสวยๆ บนโลกโซเชียลกันทั้งนั้นแหละ แต่ถ่ายกี่ทีก็ไม่เวิร์ค เพิ่มทริคนี้ไว้ใน Favorite ของคุณ แล้วการเล่นมุมกล้องจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ต้องเป็นมือโปรก็โชว์มุมบ้านสวยๆ ได้แล้ว

 

ได้รูปแน่ แม้ไม่ใช่มือโปร

ถ่ายทีไร โอนไปเอียงมา

Cr. Shirin

เอนซ้ายที ขวาที แถมเบลอขนาดนี้ โชว์มุมไหนก็ไม่สวย ลองขาตั้งกล้องหน่อยไหม เพิ่มความชัดเจนให้โลกของคุณ รับประกันเลยว่าจะไม่พลาดอีกต่อไป เพราะขาตั้งกล้องจะช่วยเติมเต็มให้ภาพถ่ายสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าขาตั้งกล้องจะเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่คนทั่วไปจะมองหา แต่ความสำคัญไม่น้อยเลยนะ ซื้อครั้งเดียวใช้ได้นานเกินคุ้ม ดังนั้นถ้าขาตั้งกล้องพร้อม ไม่ว่ามุมไหนก็ถ่ายแล้วองศาเป๊ะ มุมชัดแน่นอน

 

ตรงๆ องศาเป๊ะกว่า

Cr. Ready Made

พยายามหามุมแล้วนะ ทั้งเอนขวา เอียงซ้าย กลับหัวไป กลับหัวมา แต่ยังไม่เซียน มุมที่ได้ก็เลยเละกว่าเดิม ปัญหานี้แก้ง่ายมาก ลองถ่ายมุมตรงดูก่อน เพราะมุมตรงจะทำให้ได้ภาพที่มีองค์ประกอบชัดเจน ยิ่งในบ้านแล้ว เล่นมุมกล้องเยอะไปคงไม่ดี คิดอะไรไม่ออก เอาตรงๆ เลย องศาดีแน่นอน คอนเฟิร์ม!

 

มุมเดียวกันอีกสักที สองทีจะเป็นไร

Cr. Polina Zimmerman1 / Polina Zimmerman2

ใครเป็นบ้าง ? ถ่ายมุมเดิมซ้ำๆ รู้ตัวอีกทีมีเป็น100 รูป จะว่าเยอะก็เยอะ แต่ตัวเลือกยิ่งเยอะ รูปที่ดีก็ต้องมีบ้างแหละ! มุมเดิมแต่กดกล้องลงหน่อย เงยหน้าขึ้นนิด ก็ทำให้รูปที่ได้ต่างกันแล้ว ถ้าอยากได้มุมนี้ต้องได้ ทริคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่จะทำให้ได้รูปที่ต้องการอย่างแน่นอน

 

แสงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุงแต่ง

Cr. Mike

แสงอะไรก็ไม่สู้ “แสงธรรมชาติ” ทำความเข้าใจเรื่องแสงแล้วเลือกใช้อย่างเหมาะสม รู้ไหมว่า แสงธรรมชาติใช้งานง่ายกว่า ที่คิด แสงที่ได้จะมีความนุ่มนวล สว่างและอิสระ แบบที่ว่า “ไม่ต้องแต่งก็สวยได้” แนะนิดนึง แสงสว่างจะทำให้ภายในบ้านสวยและดูมีมิติ เลือกให้ดีว่าช่วงไหนเหมาะกับแสงที่ใช่ ภาพที่ได้ก็จะสวยและลงตัวมากยิ่งขึ้น

 

แสงเยอะเรื่องแยะ

Cr. Daria Shevtsova

อย่าปล่อยให้สีเพี้ยนเพราะแสงตีกันมั่ว ต้องการแสงแบบไหน โทนยังไง ควรเลือกใช้แค่แสงเดียวเท่านั้น ถ้าใช้แสงจากโคมไฟด้วย แล้วเปิดหน้าต่างสว่างโร่ แสงที่ทะลุเข้ามาจะปนกับแสงไฟ ทำให้แสงในภาพเละไปหมด ส่วนใครเจอปัญหาห้องมืด หยิบกล้องขึ้นมาตั้งค่าแสง สี ปรับสมดุลให้แสงซักหน่อย รับรองว่าแสงเดียวเอาอยู่แน่นอน !

 

ดีไซน์ห้องสำคัญกว่าดีเทลเล็กๆ

ห้องกว้างด้วยมุมกล้อง

Cr. Polina Zimmerman

เน้นโชว์ดีไซน์ไม่ใช่แค่ดีเทล โชว์ให้โลกรู้ ห้องนี้แหละฉันแต่งเอง ! ห้องจัดสไตล์ไหนที่จะทำให้เห็นการจัดวางของเฟอร์นิเจอร์ ทั้งสไตล์เดียวกัน ต่างสไตล์ แต่รวมกันได้อย่างลงตัว มีการจัดวางทุกอย่างได้เป็นระเบียบ องค์ประกอบโดยรวมเป็นยังไง ตกแต่งห้องแบบไหน พื้นและผนังใช้วัสดุอะไร สีไหน แต่งออกมายังไงให้สวย ที่จะเป็นไอเดียการแต่งบ้านให้คนที่เห็นภาพถ่ายของเราต่อไป

 

ดีเทลเก๋ๆ เสน่ห์ในห้อง

Cr. Vincent Rivaud

พรมนี้เก๋มากอยากอวด ! ของตกแต่งบ้านนี่แหละช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ภาพถ่าย ทำให้บ้านสวยลงตัวและน่าอยู่มากกว่าเดิม ดีเทลเล็กๆ แบบนี้แหละ จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการสร้างสตอรี่ให้ภาพถ่ายของคุณ พร้อมเพิ่มเรื่องเล่าและช่วยให้บ้านดูดีมีสไตล์เพิ่มขึ้นเป็นกอง หาไอเท็มรอบๆ ตัวมาช่วยให้การแต่งบ้านของคุณดูดีมีสไตล์ขึ้นได้อย่างรวดเร็วกันเถอะ !

 

เก็บก่อนถ่าย จัดการความวุ่นวายให้หมดสิ้น

Cr. Element5 Digital

ทริคนี้ง่ายมาก! อย่าเพิ่งรีบร้อนถ่ายรูป เตือนแล้วนะ! ไม่งั้นจะเจอกับสายชาร์จที่เกะกะ สายไฟที่โยงยาง พันกันมั่วไปหมด สมาร์ทโฟนกับแล็ปท็อปวางกระจายเต็มพื้นจนรกหูรกตา สำรวจดูก่อน แล้วจัดการความวุ่นวายนี้ให้เข้าที่ ภาพที่ได้ก็จะออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ถ่ายรูปมุมบ้านสวยปังมาอวดเพื่อนๆ กันเถอะ แล้วอย่าลืม ! นำทริคง่ายๆ แบบนี้ไปใช้ เพื่อให้การอวดภาพของคุณดูดีมีสไตล์ และไม่ธรรมดาอีกต่อไป

ที่มา: Easy Tips for Photographing Your Home

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..