สายเที่ยวต้องมี !!! Peak Design 45L Travel Backpack ครบจบทุกอย่างในใบเดียว

ปัญหาโลกแตกมากสำหรับช่างกล้องหลายคน สายผจญภัย ที่ชอบซื้อกระเป๋าสำหรับการเดินทางกับกล้องถ่ายรูป และเนื้อที่ในกระเป๋ามักใส่ของใช้อื่นๆไม่พอ หรือต้องแยกกระเป๋ากล้องและกระเป๋าเดินทางคนละใบ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อ Peak Design แบรนด์กระเป๋ากล้อง ที่ทำให้ชีวิตตากล้องหลายคนสะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมาก ได้ออกกระเป๋าสำหรับตากล้องสายนักเดินทางโดยเฉพาะ นั่นคือ Peak Design 45L Travel Backpack นั่นเองครับ

สเป็กกระเป๋า :

  • น้ำหนัก: 2.05 กิโลกรัม
  • ความลึก : 29 เซ็นติเมตร. / 11 นิ้ว
  • ความสูง: 56 เซ็นติเมตร
  • ความกว้าง: 33 เซ็นติเมตร
  • ใส่ Laptop ได้ใหญ่สุดที่ 15 นิ้ว ด้วยความหนา 2.5 เซ็นติเมตร
  • ทั้งสองข้างมีช่องใส่ขวดน้ำ
  • ติดอุปกรณเสริมของ Peak Designs ได้ถึง 12 อย่าง
  • ทนทุกสภาพอากาศ 
  • มาพร้อมกับสองสีดำ และ สีเขียวอ่อน
  • กระเป๋ามีช่องซิปทั้งด้านหน้า ด้านบน และข้างกระเป๋าสามารถเปิดและเข้าถึงอุปกรณ์ได้ง่ายๆ เมื่อใช้คู่กับ Camera Cube

 

รุ่นนี้มีหลายฟีเจอร์ และอุปกรณ์เสริมเยอะมาก แต่ต้องเน้นที่กระเป๋าก่อนเลยเพราะนี่คือจุดเด่นของกระเป๋าเดินทางตัวแรก Travel Backpack 45L ตัวนี้ถือว่าเป็น 2 in 1 Backpack และ Daypack ครับ ซึ่งสามารถใช้ถือชิวๆ หรือ เดินทางระยะไกลก็ได้นั่นเอง มีหลายอย่างเลยที่น่าประทับใจสำหรับการลองใช้ตัวนี้คือ วัสดุแข็งแรงมากๆ ทนต่ออากาศและการเดินทางแบบตะลุยได้อย่างง่ายๆ ทั้งหมดนี้มาจาก Recycled Nylon Canvas Shell ครับ และสามารถถือจับรอบด้านได้ มีหูหิ้วรอบตัว และที่สำคัญที่ชอบมากคือ เก็บสายสะพายเป้ได้แบบแม่เหล็ก! ด้านหลังกระเป๋าจะมีปีกแบบแม่เหล็กแอบไว้ ถ้าจะเก็บสายสะพายไม่ให้ระโยงระยางก็สามารถจัดเก็บได้ง่ายๆ ในพริบตาเดียว! ถือว่าเหมาะมากสำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ เพราะนี่คือกระเป๋าที่สามารถ Carry On ขึ้นเครื่องบินได้อีกด้วยครับ มีระบบล็อคซิปป้องกันขโมย และมีสายขาดเอวแบบทั้งใส่ของได้ และกันน้ำได้ เก็บไว้ในช่องเดียวกับปีกแม่เหล็กของด้านหลังกระเป๋า ที่เดียวกับสายสะพายเป้นั่นเองครับ และมีช่องเก็บบัตรแอบไว้ด้านข้างให้ด้วย มาแบบครบครันสำหรับการเดินทางมากครับ มีที่เสียบ Capture v3 และ Range Puch ของ Peak Design ครับ ด้านหน้าบนของกระเป๋าจะสามารถเก็บของเล็กๆ หรือแว่นตาได้ และช่องใส่ Rain Fly ถุงคลุมกระเป๋าด้านล่างครับ ด้านข้างสามารถใส่ขวดน้ำ หรือขาตั้งกล้องได้

ที่สุดของกระเป๋าใบนี้คือ การจัดเก็บ และตกแต่งด้วยตัวเอง ก่อนอื่นเลย กระเป๋า Travel Backpack 45L ใบนี้สามารถใส่โน้ตบุ๊คได้ 15 นิ้ว หรือ Tablet ได้ 10.5 นิ้วด้านหลังสุด ตัวภายในจะว่างเปล่า และมีด้านหน้ากระเป๋าเป็นโซนใส่ของเล็กๆได้ และสามารถรูดซิปเพื่อให้พื้นที่กระเป๋าขยายและใส่ได้มากขึ้นอีกด้วยครับ

ซิปกันน้ำของ Camera cube, Tech pouch ทุกอย่าง แม้แต่ช่องเล็กๆก็ตาม และสามารถขยายได้ จะมีซิปขยายทุกชิ้น Peak Design ได้เตรียมมาเรียบร้อยสำหรับทุกคนที่ชอบแพ็คเยอะๆเลยครับ และวัสดุที่ทำจากไนล่อน เป็น Ultralight Self-Healing ซึ่งกันรอยขีดข่วนและเบาสบายครับ

มาถึงกระเป๋าเสริมของ Travel Backpack 45L รุ่นนี้กันนะครับ จะเรียงไปตามไซส์เลย อย่างแรกที่สำคัญมากๆ กระเป๋าใส่กล้อง หรือ Camera Cube นั่นเอง

ตามไซส์จะมี Small, Medium, Large ซึ่งแต่ละไซส์จะมีความจุและการใช้เนื้อที่ใน Travel Backpack 45L ต่างกัน แล้วแต่ความสะดวกและขึ้นอยู่ว่าจะเอาอะไรไปด้วย ซึ่งแต่ละใบจะมี Long Divider, Floating Pocket และ Shelf Devider ครับ สำหรับบางคนที่เคยใช้ของ Peak Design อยู่แล้วจะรู้ว่า ที่กั้นพวกนี้สามารถพับได้สไตล์กระดาษญี่ปุ่น หรือ Orgami นั่นเอง ซึ่งเหมาะกับคนที่มีอุปกรณ์กล้องที่ต่างๆกันออกไป เลนส์ใหญ่บ้าง ขนาดเล็กบ้าง สามารถจัดเก็บได้ตามใจชอบ และที่สำคัญ Floating Pocket ได้ทำมาเพื่อแปะด้านข้างในของตัว Cube สำหรับเก็บตลับเมมเมอรี่การ์ด สายชาร์จ ฝาปิดกล้อง และอื่นๆอีก ซึ่งประหยัดเนื้อที่ในการปรับแต่งและเก็บอุปกรณ์กล้องอย่างมากครับ สำหรับไซส์ Medium และ Large แล้ว จะมีที่เปิดด้านข้างซ้ายและขวา สำหรับใช้คู่กับ Travel Backpack 45L โดยเฉพาะ แนะนำให้นำกล้องไว้ด้านข้างเพื่อนำกล้องออกได้ พร้อมสำหรับการถ่ายทุกเมื่อครับ

สำหรับกระเป๋ารุ่นต่อไปคือ Pouches หรือกระเป๋าใส่ของอื่นๆ นั่นเอง ซึ่งทั้งสองแบบนี้จะมีสีเหมือนกับตัวกระเป๋าเลย วัสดุแบบเดียวกัน ซึ่งจะมี Pouch สองแบบคือ Wash Pouch และ Tech Pouch ครับ

สำหรับ Wash Pouch คือกระเป๋าใส่อุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำนั่นเองครับ ถือว่าเป็นอีกใบที่ชอบมากๆ และแนะนำมากๆ เพราะกระเป๋าตัวนี้สามารถจุของได้เยอะมาก ช่องตรงกลางสำหรับเก็บแปรงสีฟันหรือของมีคมได้ วัสดุภายในทำมาให้ทำความสะอาดง่าย เหมือนตัวกระเป๋าหลัก Travel Backpack 45L และมีตะขอเกี่ยว เอาไว้แขวนในห้องน้ำ หรือใช้บนเครื่องบิน กันเปื้อนกันสกปรกได้ครับ

และ Tech Pouch หรือกระเป๋าใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีกระเป๋าเสริมสำหรับสายชาร์จ หรืออุปกรณ์สำหรับโน้ตบุค สายชาร์จ การ์ดรีดเดอร์ และอื่นๆ มีถึง 21 ช่องในการเลือกจัดเก็บ จะมีขนาดเล็กกว่า Wash Pouch แต่ไม่มีตะขอเกี่ยวมาให้ เหมาะเก็บไว้เป็นกนะเป๋าอเนกประสงค์

ส่วนถึงการเดินทาง ก็ต้องมีแพ็คเสื้อผ้า Packing Cube จะมี สองไซส์ต่างกัน Medium และ Large ครับ ได้ทดลองใช้ Large ไซส์ใหญ่แล้ว สามารถแพ็คเสื้อผ้าไปใช้ได้ประมาณ 1 อาทิตย์เต็มๆ และเสริมด้วย Medium Cube ก็ได้ครับ เบาสบาย และถ้าไม่ใส่อะไรในตัวแพ็คจะมีลักษณะบาง สามารถพับใส่กระเป๋าได้โดยไม่เปลืองเนื้อที่ครับ และ Shoe Pouch สำหรับเก็บรองเท้า พับแล้วตัวถุงจะมีไซส์เท่าฝ่ามือ

ส่วนการจัดของใน Travel Backpack 45L จะมีความจุได้ 3 ระดับ 35L, 30L และ 45L โดยส่วนใหญ่จะเป็น 3 บล็อกไป เช่น ถ้าหากต้องการนำกล้องไปด้วย เดินทางด้วย ก็จะเน้น Camera Cube ไซส์ S หรือ M (อย่างใดอย่างนึง) และ Tech Pouch และ Wash Pouch ไปด้วย หรือ ถ้าเน้นการเดินทางอย่างเดียวก็ Packing Cube L + Tech Pouch + Wash Pouch และสามารถใส่ Packing Cube M หรือ Shoe Pouch เสริมก็ได้ครับ แต่ถ้าเป็นของใหญ่สุด คือ Camera Cube L ซึ่งเน้นกล้องเท่านั้น ไม่สามารถใส่อะไรได้อีก ซึ่งการแพ็คจะสามารถสลับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมต่อของที่จะต้องใช้ในการเดินทาง ซึ่งเวลาหยิบจับ หรือเอาออกมาจากกระเป๋าจะเป็นลักษณะคล้ายชั้นหนังสือ ไม่รกรุงรัง และง่ายต่อการจัดเก็บ และยากที่จะลืมของด้วยครับ

สำหรับตากล้องสายเดินทางหลายๆคนแล้ว Peak Design Travel Backpack 45L ถือว่าเป็นกระเป๋าที่ค่อนข้างตอบโจทย์อย่างมาก ทั้งความจุที่เหนือกว่ากระเป๋าอื่นๆ วัสดุที่คงทน และกันทุกสภาพอากาศ มีกระเป๋าและช่องลับ อเนกประสงค์ สะดวกและง่ายต่อการจัดเก็บไม่ว่าจะเป็นกล้อง หรือ ของใช้ส่วนตัวต่างๆ ทำให้ Peak Design Travel Backpack 45L เป็นกระเป๋าสำหรับที่สุดของช่างภาพนักเดินทาง ที่กำลังมองหาความลงตัวให้กับอุปกรณ์กล้องของตัวเองครับ

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..