DJI Osmo Action กันสั่น RockSteady ลื่นไหล ถ่ายยังไงไม่มีเบลอ กล้องใหม่ของชาว Vlog อย่างไม่ต้องสงสัย Preview

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับสาวกค่าย DJI ที่คราวนี้ทาง DJI ไ้ด้ประกาศเปิดตัวกล้องแอคชั่นคาเมร่าตัวใหม่ DJIOsmo Action เรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกของทาง DJI เลย หลังจากที่ได้ปล่อยกิมบอลจิ๋วออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว หรือโดรน อุปกรณ์ที่ช่วยสร้างมุมมองอันโดดเด่น ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้พวกเขามามากมาย และนี้คือ DJI Osmo Action กล้องแอคชั่นคาเมร่าตัวเล็ก ที่มาพร้อมกับจอ 2 ด้าน ความสามารถในการถ่ายวิดีโอ และฟีเจอร์มากมาย ที่ล้วนแล้วแต่เกิดมาเพื่อเอาใจชาว Vlog สายลุย

 

Osmo Action กล้อง Action Camera ในดีไซน์เล็กกะทัด ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จับกระชับมือ ที่พิเศษสุดคือด้านหน้าจะมีจอ LCD ขนาด 1.4 นิ้ว ที่จะแสดงผลในอัตราส่วน 1:1 ส่วนด้านหลังของกล้องมีจอแสดงผลขนาดใหญ่ รองรับการทัชสกรีนขนาด 2.25 นิ้ว แสดงผลในอัตราส่วน 16:9

จุดเด่นของกล้องรุ่นนี้ที่เหมาะสำหรับสาย Vlog คือมีหน้าจอด้านหน้า สะดวกเวลาจัดองค์ประกอบภาพเวลาเราจะถือกล้องถ่ายคลิปตัวเองเดินไปเดินมา หรืออยากถ่ายเซลฟี่ตัวเอง บวกกับความอึด ทึก ทน ที่สามารถใช้งานได้ในอุหณภูมิต่ำถึง -10 องศา จึงเป็นกล้องของสาย VLog แนวท่องเที่ยวแบบ Adventrue อย่างไม่ต้องสงสัย

เทคโนโลยีกันสั่น Electronic จาก DJI ฟีเจอร์ Rocksteady เราจึงถือกล้องเคลื่อนไหวไปรอบๆ แบบไม่ต้องใช้ไม้กันสั่น หรือหากจะถ่าย Action อย่างกีฬาในคลิปตัวอย่างที่นำไปติดบนหมวกกันน็อคของนักแข่งมอเตอรไซด์วิบาก เมื่อเปิดกันสั่นจะเห็นว่าช็อตที่ได้สมูธและลดการสั่นไหวได้อย่างชัดเจน

DJI Osmo Action มากับเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/ 2.3 นิ้ว ได้ภาพนิ่งควาละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล (ในรูปแบบไฟล์ Jpeg และ Raw) ซึ่งความคมชัดก็เพียงพอแล้ว ในการถ่ายภาพในชีวิตประจำวันได้

 

ด้านคุณภาพของงานวิดีโอ รุ่นนี้รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดถึง 4K 60fps เลย สาย Action ที่ชอบถ่าย Event ที่เคลื่อนไหวเร็วๆ ช็อตของเราก็ยังคมชัดและลื่นไหล นอกจากนี้ยังรองรับ 30 และ 24 fps

ส่วนฟีเจอร์เด่นๆ ก็จัดเต็มมาให้แบบครบเครื่อง ในเการถ่ายวิดีโอ ฟีเจอร์ 4K HDR โดยโหมดนี้จะช่วยปรับในเรื่องคอนทราสต์ของสี ความเปรียบต่างของแสงเมื่อถ่ายคลิปในพื้นที่ที่มีทั้งมืดและสว่างในช็อตเดียวกัน ช็อตของเราที่ได้จึงสว่าง นุ่มนวล และมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น พร้อมฟีเจอร์ slow motion 8x ได้ช็อตสุดน่าทึ่ง ทำให้ฟุตเทจของเราช้าลง ที่ความละเอียด 1080p และเฟรมเรต 240 fps

มากับฟีเจอร์ใหม่ Dewarp ช่วยแก้ปัญหาเรื่อง effect fish eye ช่วยให้เส้นขอบฟ้าของเราเป็นเส้นตรง ไม่มี Distortion

และ Osmo Action ยังเหมาะกับเป็นอาวุธคู่ใจของคนที่ชอบถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะบอดี้มีโครงสร้างที่สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 11 เมตร

DJI Osmo Action รองรับ Voice Control คำสั่งเสียง เข้าฟังก์ชั่นอย่างการถ่ายวิดีโอ ถ่ายรูป และเปิดปิดเครื่อง ซึ่งสะดวกสบายและรวดเร็วมาก โดยเราไม่จำเป็นต้องใช้มือกดชัตเตอร์เลย

ถ่ายเสร็จแล้ว สนุกกับการตัดต่อคลิปวิดีโอและภาพนิ่งได้ง่ายๆ ด้วยแอปพลิเคชั่น DJI Mimo ที่รองรับทั้ง app store หรือ google play หรือจะใช้บังคับกล้องผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้

ถ่าย 4K 30 fps แบบต่อเนื่องได้นานถึง 93 นาที หรือจะลดความละเอียดลงที 1080p/30fps แบบไม่ต้องใช้ระบบกันสั่นได้นานถึง 135 นาที

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..