Fujifilm X-T30 เซ็นเซอร์ + ชิปประมวลผลรุ่น4 ทรงประสิทธิภาพจากเรือธง X-T3

สั่งซื้อออนไลน์ FUJIFILM X-T30 Kit 35mm f/2 R WR (Charcoal Silver)FUJIFILM X-T30 Kit 15-45mm (Charcoal Silver)FUJIFILM X-T30 Kit 18-55mm (Charcoal Silver)FUJIFILM X-T30 Body (Charcoal Silver)FUJIFILM X-T30 Kit 35mm f/2 R WRFUJIFILM X-T30 Kit 15-45mmFUJIFILM X-T30 Kit 18-55mmFUJIFILM X-T30 Body

 

ฟรี!! ประกันศูนย์เมื่อซื้อสินค้า Fujifilm

Fujifilm สินค้าประกันศูนย์ฟูจิฟิล์มประเทศไทย พร้อมให้คุณมั่นใจในบริการ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ รับส่วนลดค่าแรง อะไหล่สูงสุด 50% มั่นใจซ่อมอะไหล่แท้ 50% รวดเร็วและฉับไวในการรับสิทธิ์ซ่อมก่อนใครได้ทันที นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิพิเศษจากศูนย์ตัวแทนจำหน่ายอีกมากมาย !!!

 

ฟรี เอกสิทธิ์เหนือระดับสำหรับลูกค้าที่ซื้อกล้อง Fujifilm ที่ BIG Camera รับฟรี! เวิร์คช็อปถ่ายภาพมูลค่าสูงสุด 20,000 บาท เลือก Workshop ที่ใช่ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์คุณได้แล้ววันนี้

 1. The Master of Premium Photo Workshop
 2. The Advanced of Premium Experience Photo Workshop
 3. The Master of Premium Workshop @ ชลบุรี, @เชียงใหม่, @ขอนแก่น, @นครราชสีมา, @หาดใหญ่
  ติดตามรายละเอียดได้ที่! https://www.bigcamera.co.th/workshop

 

สิ้นสุดการรอคอย Fujifilm X-T30 กล้องมิร์เลอร์เลสที่ถูกพัฒนาจากรุ่นเดิม Fujifilm X-T20 ใน X-Series ซีรี่ส์ยอดฮิตของค่าย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้ความนิยมอย่างล้นหลาม จนออกกล้องรุ่นใหม่มาสานต่อ เอาใจมือใหม่ที่กำลังมองหากล้องคู่ใจที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ไปจนถึงช่างภาพในระดับมืออาชีพทีสามารถควบคุมกล้องได้อย่างอิสระใน Manual Mode โดยรุ่นใหม่นี้ฟูจิฟิล์มได้เคลมว่าเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ Fujifilm X-T3 กล้องเรือธงของค่าย แต่มาในดีไซน์ที่เล็กกว่าและราคาจับต้องได้ มาดูกันดีกว่าว่าที่เขาเคลมไว้จริงหรือไม่ 

 • เซ็นเซอร์ APS-C X-Trans BSI-CMOS ความละเอียด 26.1ล้านพิกเซล
 • ชิปประมวลผล X-Processor 4
 • ขยาย ISO ได้ถึง 51200
 • ระบบ Hybrid AF phase-detect 425จุด ครอบคลุมทั่วเฟรมภาพ 100%
 • Eye Detection และ Face Detection
 • ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 30 เฟรมภาพต่อวินาทีแบบไม่มี blackout
 • ช่องมองภาพ OLED ความละเอียด 2.36ล้านจุด พร้อมเฟรมเรต 100 เฟรมภาพต่อวินาที
 • จอทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว
 • จอยสติ๊กเลือกตำแหน่ง AF
 • Eterna ในโหมด Film Simulation
 • Advanced SR Auto
 • บันทึก DCI และ UHD 4K/30p
 • 4:2:0 8-bit และ 4:2:2 10-bit โดยเชื่อมต่อ HDMI

บอดี้ของ Fujifilm X-T30 ผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ ส่วนการดีไซน์มีกลิ่นอายของกล้อง SLR ย้อนยุค และเช่นเดียวกันมีความละม้ายคล้ายคลึงกับ Fujifilm X-T20 รุ่นเดิม และมีจุดที่แตกต่างกันเล็กน้อย มีขนาดเล็กว่ารุ่นเดิม น้ำหนัก 383 กรัม รวมเมมโมรีการ์ดและแบตเตอรี

ด้านหลังตัวบอดี้ Joystick ควบคุมได้แปดทิศทาง ได้ถูกแทนที่ปุ่มบังคับสี่ทิศทางของรุ่น X-T20 ซึ่งจะสามารถใช้เลื่อนเข้า- เลื่อนออก เข้าเมนูของกล้องได้เลย และเลื่อนตำแหน่งจุดโฟกัส ดังนั้นบริเวณด้านหลังตัวกล้องจะมีพื้นที่เหลือ จึงมีการดีไซน์กริปใหม่เข้ามาเพื่อให้จับถนัดมือมากขึ้น เวลาถือเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ๆ หรือน้ำหนักมาก จึงถือได้สะดวก

หน้าจอ LCD ทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านจุด จิ้มสัมผัสตอบสนองค่อนข้างไว ระหว่างถ่ายรูปแค่เราทัชหน้าจอ ก็ถ่ายให้แล้ว หรือเลื่อนพื้นที่โฟกัส ซึ่งไวขึ้นมาก และสามารถ tilt จอขึ้นหรือลงเพื่อมุมมองของการถ่ายภาพที่แตกต่าง

เซ็นเซอร์ของรุ่นนี้เนี่ยยกมาจากรุ่นพี่เรือธงอย่าง Fujifilm X-T3 เซ็นเซอร์ X-Trans CMOS 4 ความละเอียด 26.1 ล้านพิกเซลแบบ backside illuminated เช่นเดียวกับชิปประมวลผล X-Processor4 จึงทำให้สีสันของภาพไม่ผิดเพี้ยน ได้ภาพที่คุณภาพคมชัด การจัดการ noise ดีขึ้น noise ลดลง มั่นใจในคุณภาพของภาพถ่าย และชิปประมวลผลนั้นทำงานไวขึ้นถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

ซึ่งการผสมผสานกันระหว่างตัวเซ็นเซอร์และชิปประมวลผล นอกเหนือจากปรับปรุงเรื่องโทนสีของภาพแล้ว Autofocus นั้นไวและแม่นยำมากขึ้น เมื่อต้อง tracking วัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ และความสามารถในการบันทึกวิดีโอ 4K/30P

ในส่วนของ ISO หรือค่าความไวแสงนั้นมีค่า ISO ที่ 160-12,800 แต่สามารถดันได้สูงสุด ISO80-51200

ประสิทธิภาพของ Auto Focus แม่นยำและไวมากขึ้น เพราะพื้นที่ของ Phase detection AF ครอบคลุมเฟรมภาพทั้งหมด และสามารถโฟกัสใน -3.0EV

ฟีเจอร์ที่สายถ่ายคนต้องชอบ ระบบ Face/ Eye-Detection AF เช่นเดียวกับใน Fujifilm X-T3 แต่ได้ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น ซึ่งจะจับโฟกัสไม่ว่าตัวแบบจะอยู่ด้านหน้าหรือด้านข้างในเฟรมภาพ ต่อให้ track ยากแค่ไหน ยังไงก็ไม่มีพลาด ซึ่งกล้องจะตรวจจับใบหน้าและดวงตาของตัวแบบที่เราต้องการ โหมด Eye-Detection AF จะทำงานในโหมด AF-C และกล้องจะเลือกตรวจจับดวงตาของตัวแบบที่อยู่ใกล้กับกล้องมากที่สุด ถือเป็นเครื่องมืออันทรงพลังของช่างภาพสาย Portrait ซึ่งโฟกัสจะแม่นยำ ต่อให้เราตั้งค่าให้ภาพชัดตื้น

ยังไม่หมด!!! มากับฟังก์ชั่น Face Select ให้แน่ใจว่าแคปเจอร์ตัวแบบที่สำคัญๆ ได้ เมื่อเราถ่าย Portrait ในภาพ เราคงเลี่ยงไม่ได้ที่จะถ่ายกลุ่มคน Fujifilm X-T30 มีฟีเจอร์ที่ช่วยเลือกใบหน้าของคนที่เราต้องการโฟกัสได้ เพียงแค่จิ้มสัมผัสหหน้าจอทัชสกรีน หรือจะใช้จอยสติ๊กเลื่อนเปลี่ยนตำแหน่งโฟกัสก็ได้ เหมาะกับการถ่ายภาพในงาน Event หรืองานแข่งขันกีฬาที่คนเยอะๆ

ส่วนความสามารถในการถ่ายวิดีโอก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เนื่องจากตัวเซ็นเซอร์และชิปประมวลผลรุ่นที่4 ที่ยกมา ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของภาพเคลื่อนไหว 4K 30P และยังรองรับ DCI (17:9) ยกระดับวิดีโอของคุณให้เหมือนภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น และเมื่อเชื่อมต่อ HDMI นั้น รองรับ F-Log และ 4:2:2 bit นอกจากนั้นยังรองรับอุปกรณ์เสริมภายนอก

มั่นใจทุกช็อตของภาพเคลื่อนไหว ด้วยฟังก์ชั่นตรวจจับใบหน้าและดวงตา มั่นใจได้ว่าตัวแบบของเราคมชัด ไม่มีเบลอแน่นอน

โหมดที่หลายคนรู้จักอย่าง Film Simulation ของค่ายฟูจิฟิล์ม นอกจากรองรับเวลาถ่ายภาพนิ่งแล้ว ภาพเคลื่อนไหวก็ถูกใส่เข้ามาด้วย ช่วยให้เราเปลี่ยนโทนสีของวิดีโอได้ง่ายๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่ว่าใครชอบโทนสีแบบไหนหรือสไตล์ไหน

Fujifilm X-T30 มากับความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 30เฟรมภาพต่อวินาที* แบบ ไม่มี back-out โดยใช้ชัตเตอร์แบบ electronic

โหมดสุดอัจฉริยะอย่าง Advanced SR Auto ก็ถูกใส่เข้ามาด้วย ทำให้เราถ่ายภาพได้ง่ายๆ และรวดเร็ว เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะกล้องจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ

ถ่ายรูปกันเสร็จแล้ว อยากแชร์รูปต่อก็ทำได้ง่ายๆ และรวดเร็ว ด้วย Bluetooth และ WiFi นอกจากนั้นยังมีแอปพลิเคชั่นอย่าง Fujifilm Camera Remote ในสมาร์ตโฟน ใช้เป็นรีโมทควบคุมเวลาถ่ายรูปก็ได้

 

และนี่คือภาพตัวอย่างจาก Fujifilm X-T30

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..