Nikon D5200 ... สุขเล็กๆที่ยิ่งใหญ่

มุมมองของการถ่ายภาพจะสร้างสรรค์ และโดดเด่นได้ความแปลกใหม่
จากการปรับทิศทางการมองเห็นจากจอ LCD อย่างอิสระ
เลือกบันทึกด้วยเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงในระดับ 24.1 ล้านพิกเซล
มีตัวช่วยให้ภาพมีสีสันสวยงาม และแม่นยำอย่างเหลือเชื่อ


        Nikon ก้าวหน้าพัฒนาระบบเทคโนโลยีในกล้องสำหรับนักถ่ายภาพที่เริ่มจริงจังอยากมีกล้องดีๆกะทัดรัดให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นด้วยการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากรุ่นใหญ่บางส่วน ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาใหม่โดยมีพื้นฐานมาจากกล้องรุ่นเดิม คือ D5100 แต่จัดระบบประมวลผล EXPEED3 ของกล้องรุ่นฟูลเฟรมเข้ามาเพื่อช่วยให้ระบบประมวลผลของภาพทำได้รวดเร็วมีสีสันสวยงามสดใส และพัฒนาระบบภายในอีกมากมายเพื่อให้กล้องรุ่นนี้ตอบสนองความต้องการได้ไม่แพ้กล้องรุ่นพี่

        NIKON D5200 กล้อง DSLR ที่มีนักถ่ายภาพเฝ้ารอว่าจะพัฒนาโดยยังคงหน้าจอการบิดหมุนอยู่หรือไม่ เนื่องจากความโดดเด่นในเรื่องการปรับมุมมองมีความสำคัญอยู่ไม่น้อยยิ่งนำไปบันทึกภาพวิดีโอจะมีความจำเป็นสูงในรุ่นนี้จึงมีขนาด 3 นิ้ว ด้วยความละเอียด 921,000 จุด ทำให้เมื่อใช้ในสภาพแสงจ้า หรือแสงน้อยก็ยังมีความคมชัดช่วยให้ง่ายต่อการจัดองค์ประกอบภาพ สำหรับภาพนิ่งคุณสามารถหมุนจอกลับเพื่อถ่ายภาพตนเองได้ง่ายไม่ต้องง้อใครทั้งมุมสูง หรือระดับพื้นดิน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการโฟกัสภาพด้วยLive View ที่รวดเร็วกว่ารุ่นเดิมมากจนลืมไปว่ามีช่องมองภาพแบบ Optical มาด้วย        Nikon D5200 จับภาพได้แม่นยำคมชัดแม้ภาพมีการเคลื่อนไหวด้วยเคล็ดลับการเลือกใช้เซ็นเซอร์ Multi-CAM4800DX ระบบออโตโฟกัสถึง 39 จุด ดังนั้นหากถ่ายภาพวัตถุที่มีขนาดเล็กก็สามารถหาโฟกัสเจอได้เร็ว เมื่อวัตถุอยู่กลางภาพจะมีฟังก์ชั่นจุดออโต้โฟกัส 9จุดเป็นเซ็นเซอร์แบบกากบาท โดยความพิเศษของ Nikon อยู่ที่การติดตามระยะโฟกัสด้วยเซ็นเซอร์ RGB ขนาด 2016 พิกเซล เพื่อตรวจวัด และจดจำสีของวัตถุ ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ทำให้กล้องรุ่นนี้พิเศษกว่าเดิมไม่ว่าจะถ่ายภาพที่อยู่นิ่ง หรือภาพที่มีการเคลื่อนที่

        เมื่อนำไปถ่ายภาพต้นไม้ ดอกไม้ในระยะใกล้จึงช่วยให้การโฟกัสทำได้รวดเร็วแม่นยำไม่วืดวาดไปมา ประกอบกับการวัดแสงแบบเฉพาะจุดที่แม่นยำจึงช่วยให้ภาพเป็นไปตามที่ตั้งใจไว้แม้สภาพแสงจะผสมกันระหว่างแสงที่ตกกระทบวัตถุ และแสงเงาที่พาดลงมา ดังนั้นภาพจึงมีโทนสี และน้ำหนักแสงใกล้เคียงกับที่ตามองเห็นมาก แต่หากต้องการตกแต่ง หรือปรับค่าของภาพให้มีเอฟเฟ็กต์แปลกตาก็สามารถเลือกตั้งค่าได้ทั้งก่อนถ่ายภาพ และหลังถ่ายภาพ

        การควบคุมปรับตั้งค่าหลักต่างๆที่ตัวบอดี้ออกแบบให้อยู่ทางด้านขวาทั้งหมดเพื่อง่ายต่อการใช้งานตามหลักสรีระ โดยปุ่ม i (information) เป็นคีย์ลัดเพื่อปรับตั้งค่าสำคัญอย่างรวดเร็วไม่ต้องเข้าไปเลือกในเมนูจนพลาดวินาทีสำคัญ


จริงเท็จ NIKON D5200, Nikkor 18-105mm.F3.5-5.6 VR, F5.6, 1/320s, ISO200, Daylight WB

        Nikon D5200 ยังคงออกแบบเมนูต่างๆสำหรับปรับโหมดการถ่ายภาพให้ง่ายต่อการเข้าใจทั้งนักถ่ายภาพมือใหม่ และมืออาชีพโดยแสดงผลเป็นภาพกราฟฟิคประกอบความเข้าใจ อาทิ ภาพไดอะแฟรมการเปิดช่องรับแสงในขนาดที่แตกต่างกันทำให้เกิดความชัดลึก หรือชัดตื้น ซึ่งหลายท่านอาจพะวงว่าเปิดบ่อยๆหรือดูภาพบ่อยๆจะทำให้แบตเตอร์รี่เหลือน้อยหรือเปล่า ในส่วนนี้สบายใจได้ระดับหนึ่งเลยเพราะว่าปกติจะสามารถถ่ายภาพได้ถึง 900 ภาพ ฉะนั้นการใช้จอ LCD บ่อยอย่างน้อยน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 600-700 ภาพ

        Nikon D5200 ช่วยให้รายละเอียดภาพในส่วนสว่าง (Highlight) และในส่วนมืด (Shadow) ได้อย่างน่าประทับใจแม้จะไม่ใช้ระบบ HDR (High Dynamic Range) เข้ามาช่วย หากเลือกระบบเข้ามาช่วยจะใช้เวลาประมวลผลเล็กน้อยโดยมีข้อแนะนำว่าเหมาะสำหรับบันทึกภาพวัตถุที่ไม่มีการเคลื่อนไหว เพราะกล้องจะบันทึกให้สองภาพโดยลั่นชัตเตอร์ครั้งเดียว แต่ถ้าต้องการถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหวลองเลือกโหมด Active D-Lighting แทนจะเหมาะสมกว่าเพราะกล้องจะวิเคราะห์แล้วปรับให้คุณอัตโนมัติ


NIKON D5200, AF-S 18-105mm.F3.5-5.6 VR, F5.6, 1/30s, ISO200, Daylight WB        NIKON D5200 รองรับความทันสมัยด้วย WU-1a อุปกรณ์เชื่อมต่อระบบ WiFi เพื่อส่งภาพผ่านไปยังสมาร์ทดีไวซ์ซึ่งสะดวกรวดเร็วในการย้ายภาพไปเก็บไว้ในบริการเครือข่ายสังคม (SNS) และยังเป็นการสั่งลั่นชัตเตอร์ได้จากระยะไกลจุดนี้น่าสนใจมากเพราะทำให้การถ่ายภาพสัตว์ป่า หรือการถ่ายภาพวัตถุที่มีความเสี่ยงสูงเป็นเรื่องง่ายในการกำหนดจังหวะการลั่นชัตเตอร์ให้สัมพันธ์กับความต้องการของช่างภาพเองโดยมองผ่านจอของอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ อาทิ สมาร์ทโฟน

        นอกจากนี้ยังมีรีโมทคอนโทรลแบบไร้สาย WR-R10/WR-T10 คอยควบคุมกล้องด้วยสัญญานวิทยุทำให้เพิ่มระยะจากการใช้แสงอินฟราเรดจากระยะเพียงไม่กี่เมตรเพิ่มเป็นไกลได้ถึง 20 เมตร โดยไม่ต้องกังวลกับการมีวัตถุอื่นมาบัง แต่ก่อนใช้งานต้องตั้งช่องสัญญานทั้งที่ตัวรับ และตัวส่งให้ตรงกันเสียก่อนจึงจะทำงานได้สัมพันธ์กัน


NIKON D5200, AF-S 18-105mm.F3.5-5.6 VR, F8, 1/200s, ISO400, Daylight WB

        Nikon D5200 ช่วยเติมเต็มจินตนาการสร้างสรรค์ผลงานในมุมมองใหม่ให้กับนักถ่ายภาพสมแล้วที่ทั่วโลกรอคอยการกลับมาครั้งนี้ทั้งผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพนิ่ง และใช้กล้องถ่ายภาพวิดีโอ ยังมีโหมดแต่งภาพด้วยเอฟเฟ็กซ์สร้างสรรค์ที่มีในกล้องอาทิ เลือกสีเด่น ภาพ สเกตซ์สี ภาพเงา ให้ได้เลือกใช้กันกับ D-Movies และภาพนิ่ง

        BIG Camera จับความสร้างสรรค์ใส่กล่องรอคุณแล้วทุกสาขา กับความสุขเล็กๆที่รอการเติบโตเป็นเรื่องราวความสุขที่ยิ่งใหญ่ในมือคุณกับสาขาทั่วประเทศทั้ง 200 สาขาแล้วพบกันที่ “ศูนย์รวมกล้องดิจิตอล ที่มีความสุขให้เลือกมากที่สุด”

Nikon D5200 Specifications :

- เซ็นเซอร์ภาพแบบ CMOS ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล
- ระบบประมวลผล EXPEED 3 ที่รวดเร็ว แม่นยำ
- ตั้งค่าความไวแสงได้ตั้งแต่ ISO 100-6400
- จอ LCD ขนาด 3 นิ้ว พลิกหมุนได้ความละเอียด 921,000 จุด
- มีระบบป้องกันความสั่นไหวที่เลนส์ (IS)
- ระบบโฟกัส 39 จุด
 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..