งาน Live สวยๆ เขาใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ทำไมถึงออกมาดูดี

เคยสังเกตไหมว่าทำไมงานวีดีโอ Live สดของคนอื่นดูดี ดูสวยเป็นมืออาชีพ แต่พอเราลองเอามือถือมา Live บ้าง กลับกลายเป็นว่าภาพที่ได้ก็ไม่สวย เสียงก็ไม่ชัด วันนี้เลยอยากมาแนะนำว่าในระดับมืออาชีพที่เขาทำ Live ให้ดูดี เขาใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

 

1. เลือกใช้กล้อง DSLR หรือกล้อง Mirrorless เพราะกล้องประเภทนี้สามารถให้ภาพที่คมชัด ด้วยเซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่ามือถือ คุณภาพของภาพที่ออกมาจึงดูดีกว่า

 

2. เลือกใช้เลนส์รูรับแสงกว้าง เพราะเลนส์ประเภทนี้สามารถสร้างมิติได้ดี ทำหน้าชัดหลังเบลอได้ง่าย เมื่อนำมาใช้ Live จึงได้ภาพที่ออกมาดูดีมิมิติสวยงาม

 

3. ใช้ไฟเสริม เพราะการใช้ไฟเสริมในขณะ Live จะช่วยให้ตัวผู้ Live เองสว่างสดใส ยิ่งถ้าจัดแสงดีๆก็จะทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติและเสริมให้ดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

4. ต้องใช้ Capture Card เพื่อนำภาพจากกล้องเข้าสู่คอมพิวเตอร์ รวมถึงอาจต้องใช้โปรแกรมเพื่อช่วยในการ Live ด้วย เพราะสามารถเพิ่มลุกเล่นสลับหน้าจอ เพิ่มโลโก้ หรือเปลี่ยนมุมกล้องได้กรณีที่ใช้งานด้วยกล้องหลายตัว เป็นต้น

 

5. ต้องใช้ไมโครโฟนแยกต่างหาก เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น การใช้ไมโครโฟนจากตัวกล้อง จะได้คุณภาพเสียงต่ำ มีเสียงแทรกจากบรรยากาศรอบข้าง ฟังไม่ชัด

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..