BIG MAG WORKSHOP บี-ชิดชนก วิทยวิโรจน์ Guest จากนิตยสาร Digital Camera        ช่วง BIG MAG WORKSHOP ในงาน BIG PRO DAYS 6 Creative Expressions ได้รับเกียรติจาก คุณบี-ชิดชนก วิทยวิโรจน์ ช่างภาพมืออาชีพ และคุณหนุ่ม-ธิติกร อติชาตพงษ์ บรรณาธิการจาก Digital Camera นิตยสารสายกล้องสำหรับช่างภาพทุกคน ที่มาพูดคุยเบื้องหลังการทำงานสนุกๆ แบบที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน และมาสาธิตการถ่ายภาพแฟชั่นเซ็ตในแบบ Creative Expressions


ผลงานจากแสงไฟต่อเนื่อง ELECTRA ที่วางไว้ทางด้านหน้า และด้านหลังอย่างละดวงก็ช่วยให้นางแบบของเราสดใส มีสีสัน
        ซึ่ง BIG STUDIOS ของเราจัดไว้ภายใต้คอนเซ็ปท์ "THE COLOR" ห้องแห่งการเปิดรับ โดยมีชุดไฟต่อเนื่อง ELECTRA จำนวน 2 ดวง มาเสริมให้นางแบบดูมีมิติ สดใส เจ้าเสน่ห์

        THE COLOR ห้องแห่งการเปิดรับ เป็นสตูดิโอเป็นฉากโทนเข้ม ถูกตกแต่งให้น่าสนใจด้วยอุปกรณ์ประกอบฉากที่มีสีสันสดใส เปรียบเสมือนการเปิดรับสิ่งใหม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเรา นางแบบสวมชุดสีเหลืองสด มีลวดลายเข้ากับคอนเซ็ปท์ของสตูดิโอ แสงที่ใช้เป็นไฟต่อเนื่องจาก Electra รุ่น Halomaster 1000 ซึ่งแสงที่ออกมานั้นจะมีอุณหภูมิสีในโทนร้อน จึงมีสีออกเหลือง-ส้ม ดังนั้นไวท์บาลานซ์ที่ตัวกล้องจึงควรปรับตั้งไปที่แสงทังสเทน (Tungsten) เพื่อช่วยให้ผิวนางแบบมีสีสมจริงเหมือนกับที่ตาเรารับรู้


ภาพบรรยากาศเบื้องหลังการทำงาน จากทาง Digital Camera Magazine มีผู้สนใจเข้าชมการ Workshop แน่นเต็มพื้นที่
ซึ่งคุณบี- ชิดชนก วิทยวิโรจน์ ใช้เวลาไม่นานก็ได้ภาพสวยจากกล้อง และเลนส์คู่ใจ สลับกับกล้องOlympus OM-D E-M5 สวมเลนส์ 75mm F1.8 High-Grade ที่เพิ่งเปิดตัวภายในงาน


        ช่วง BIG MAG WORKSHOP จากนิตยสาร Digital Camera ในงาน BIG PRO DAYS 6 Creative Expressions คุณบี-ชิดชนก ได้มีการทดสอบประสิทธิภาพ Olympus OM-D E-M5 ที่ติดเลนส์ M.Zuiko Digital ED75mm F1.8 High-Grade

        เลนส์ไวแสงสำหรับถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ ที่ทาง Olympus เปิดตัวครั้งแรกในงาน BIG PRO DAYS 6 Creative Expressions

        ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนื่องจากภาพที่ได้จากการใช้เลนส์ M.Zuiko Digital ED75mm F1.8 มีความสวย คมชัด ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพนี้ จึงทำให้กลายเป็นสินค้าขาดตลาดกันเลยทีเดียว

        ก่อนจบช่วงนี้ทางช่างภาพทั้ง 2 ท่านก็ฝากข้อคิดการทำงานแบบมืออาชีพไว้ว่า "เมื่อมีปัญหาเฉพาะหน้าไม่ได้คาดคิดมาก่อน ช่างภาพต้องเป็นผู้นำในการแก้สถานการณ์ หรือสามารถเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส และพยายามบันทึกภาพให้มีความสมบูรณ์ในตัวเองตั้งแต่แรก เพื่อเป็นพื้นฐานในการตกแต่งภายหลังที่ดี"

        BIG Camera ขอขอบคุณ คุณบี-ชิดชนก วิทยวิโรจน์ ช่างภาพมืออาชีพ และคุณหนุ่ม-ธิติกร อติชาตพงษ์ บรรณาธิการจาก Digital Camera

        ที่มาพูดคุยเบื้องหลังการทำงานแบบที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน และสาธิตการถ่ายภาพแฟชั่นเซ็ตในแบบ CREATIVE ในช่วง BIG MAG WORKSHOP

ในงาน BIG PRO DAYS 6 Creative Expressions


ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..