4 เลนส์สุดคุ้มต้องพกไปส่องดวงจันทร์

ดวงจันทร์คือสิ่งที่เราเห็นกันปกติอยู่ทุกวัน แต่ในบางวันเราก็อาจเห็นดวงจันทร์เต็มดวงที่สวยงามและชวนตะลึงได้ จนอดใจไม่ไหวที่จะยกกล้องขึ้นมาเก็บภาพไว้ แต่ช่างภาพหลายคนอาจสงสัยว่าถ้าเราจะถ่ายดวงจันทร์ที่อยู่บนท้องฟ้าและไกลลิบ ต้องเตรียมตัวหรือมีเทคนิคในการถ่ายภาพอย่างไร และสิ่งสำคัญที่ต้องมีคือไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ เลนส์ที่มีทางยาวโฟกัสมากๆ หรือเลนส์ Telephoto นั่นเอง

เลนส์ Telephoto หรือเลนส์ที่มีทางยาวโฟกัสมากๆ มักใช้ในการถ่ายระยะไกล หรือสถานที่ที่เข้าไปใกล้ ๆ ไม่ได้ เลนส์ตัวนี้ช่วยดึงองค์ประกอบและรายละเอียดต่าง ๆ ในภาพที่อยู่ไกล ๆ ให้เข้ามาใกล้ มองเห็นได้ชัดขึ้น จะช่วยให้เราได้ภาพดวงจันทร์ใหญ่ๆ ยิ่งเป็นเลนส์ซูมทางยาวโฟกัสมากๆ ยิ่งดี โดยเฉพาะ 200mm หรือยาวกว่านั้นก็ได้ และอย่าลืมใช้ขาตั้งกล้องควบคู่กันไปด้วย

 

Sony 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS

Cr. Penny Carlson

Sony 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS สุดยอดเลนส์ซูมพิเศษจากค่ายโซนี่ในซีรี่ส์พิเศษอย่าง G Master สามารถซูมได้ไกลที่สุดสำหรับกล้อง Mirroless ตระกูล alpha ถือได้ว่าเลนส์รุ่นนี้ให้ความคมชัดตลอดทุกระยะ ต่อให้เราจะซูมจนสุดที่ 400mm ภาพก็ยังคมกริบ ช่วยให้เราเก็บภาพจากที่ไกลๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียว แต่ค่า f จะไหล เวลาเราเปลี่ยนระยะ พร้อมกันสั่นในตัว มั่นใจได้เวลาถือเลนส์รุ่นนี้ถ่ายภาพ แถมยังโฟกัสได้อย่างมั่นใจตลอดช่วงซูม ต่อให้คุณเปลี่ยนระยะ ระบบ AF ของเลนส์ก็ยังทำงานได้อย่างดี และมีการเคลือบ AR Nano ลดการเกิด Ghost และแฟลร์

 

Cr.NASIM MANSUROV

 

Panasonic Leica DG Vario 100-400 f4.0-6.3 Power O.I.S

Cr.stevenmadow

Panasonic Leica DG Vario 100-400 f4.0-6.3 Power O.I.S มีระยะเทียบเท่า Full Frame 200-800mm ซูมได้สะใจสุดๆ ส่องตัวแบบไกลๆ ได้ไม่มีพลาด ไม่ผิดหวังแน่นอน เป็นเลนส์Telephoto สำหรับผู้ใช้งานกล้อง Micro Four Third ซึ่งเลนส์รุ่นนี้มีค่ารูรับแสงทีเพิ่มขึ้นตามทางยาวโฟกัส พกพาไปท่องเที่ยวถ่ายภาพก็สะดวกมั่นใจ ด้วยบอดี้ที่กันน้ำและฝุ่นละออง แถมน้ำหนักเบาเหมาะกับการพกพาไปทุกที่ และด้วยฟังก์ชั่น Dual I.S. ที่จะทำให้ทุกการถ่ายภาพแม้ใช้ทางยาวโฟกัสมากๆ ก็ได้ภาพที่คมกริบมากขึ้น พร้อมไดอะเฟรม 9 กลีบ ซึ่งให้โบเก้ที่สวยงาม สำหรับใครที่อยากได้ภาพแนวชัดตื้น โบเก้กลมสวยก็ทำได้สบายๆ

 

FUJINON LENS XF100-400mmF4.5-5.6 R LM OIS WR

Cr.THE OVERRATED PHOTOGRAPHER

Cr.SaltLakeGuy

FUJINON LENS XF100-400mmF4.5-5.6 R LM OIS WR เลนส์ซูมสำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm X-Series ด้วยระยะที่เอื้อประโยชน์ต่อการถ่ายภาพระยะไกล เทียบเท่าระยะบนกล้อง Full Frame 150-600mm จึงตอบโจทย์การถ่ายภาพสัตว์ป่า กีฬาหรือสถานการณ์ที่จำเป็นต้องถ่ายภาพไกลๆ ได้อย่างดี เมื่อถ่ายภาพด้วยระยะ 400mm f5.6 ภาพก็ยังคมชัดทั่วทั้งเฟรมภาพ มั่นใจว่าต่อให้เราเปลี่ยนระยะและค่ารูรับแสงเพื่อให้ได้ depth of fied อย่างที่ต้องการ ก็ยังคมชัด หรือต่อให้ถ่ายดวงจันทร์และครอปภาพ 100% รายละเอียดทุกอย่างก็ครบถ้วนแน่นอน  

 

Olympus M.ZUIKO DIGITAL ED 300mm F4.0 IS PRO

เลนส์เกรดโปรระยะ Super telephoto สำหรับช่างภาพที่ใช้กล้อง Micro Four Thirds ตัวเลนส์ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกไปถ่ายภาพก็ง่ายและสะดวก แถมยังทนทานต่อทุกสภาพอากาศอีกด้วย เอาใจสายท่องเที่ยวสุดๆ และด้วยจุดเด่นของเลนส์ตัวนี้คือกันสั่น 5 แกนทรงพลังที่สุดในโลก จึงถ่ายภาพโดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้องเลย Olympus M.ZUIKO DIGITAL ED 300mm F4.0 IS PRO มีชิ้นเลนส์คุณภาพสูง 3 ชิ้น เลนส์ Super ED (extra-low dispersion) 3 ชิ้น เลนส์ HR (high-refractive) และเลนส์ E-HR (Extra-High Refractive) ทำให้เราได้ภาพถ่ายคุณภาพสูง ช่วยลดการเหลื่อมและความเพี้ยนของสี เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ Telephoto อีกตัวที่น่าใช้งานมากๆ

 

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..