Reviews

Preview : Panasonic Lumix GX9
เปิดตัวแล้ว!!! กับ Panasonic Lumix GX9 กล้อง Mirrorless ระดับ Semi-pro ในตระกูล Lumix G ยังคงคอนเซ็ปต์เรโทร แล้วเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เข้าไป รวมถึงเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพนิ่ง กับถ่ายวิดีโอให้มากขึ้นกว่ากล้องรุ่นเดิม ไปดูสเป็กของกล้องรุ่นใหม่นี้กันดีกว่า
Preview : Fujifilm X-H1
เปิดตัว !!! กล้องเรือธง Fujifilm X-H1 สุดยอดกล้อง Mirrorless ในตระกูล X อัดแน่นด้วย ประสิทธิภาพขั้นสูง มาพร้อมความสามารถในการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งระดับมืออาชีพ ไปดูกันดีกว่าสเป็กรุ่นนี้มีอะไรบ้าง
Preview Olympus PEN E-PL9
เปิดตัวแล้ว!!! Olympus PEN E-PL9 กล้อง Mirrorless ยอดฮิตในตระกูล PEN ยังคงคอนเซ็ปต์หน้าตาเรียบแต่ดูหรูหรา และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไป เพื่อให้ถ่ายภาพได้หลากหลายและง่ายขึ้นสำหรับภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ไปดูกันดีกว่ามีอะไรใหม่ ๆ ในกล้องรุ่นนี้บ้าง
Fujifilm X-A5 พร้อมจำหน่ายวันที่ 21 ก.พ. 61 ที่ BIG Camera ทุกสาขา ทั่วประเทศ
เปิดตัวกันสดๆ ร้อนๆ สำหรับ Fujifilm X-A5 !!! กล้อง Mirrorless ที่ถูกพัฒนาต่อจากรุ่น Fujifilm X-A3 ยังคงคอนเซ็ปต์การออกแบบสไตล์เรโทร และมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไป มาดูกันดีกว่ากล้องรุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง
SEE MORE

Tips & Tricks

เคล็ดลับการถ่ายภาพทางช้างเผือก
ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนกันยายนจะเกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติตอนกลางคืน ที่เรียกว่าทางช้างเผือก ท้องฟ้าจะเห็นเป็นแถบแสงสว่างสีขาว แต่คนในเมืองใหญ่จะมองไม่เห็นทางช้างเผือก เนื่องจากแสงไฟและมลพิษ ดังนั้นในการล่าทางช้างเผือก เราจึงจำเป็นต้องเดินทางไปถ่ายภาพนอกเมือง วันนี้เรามีเคล็ดลับการถ่ายทางช้างเผือก ต้องตั้งค่ากล้องอย่างไรและถ่ายแบบไหน
7 เคล็ดลับการถ่ายภาพ Street Photography
การถ่ายภาพ street คือการเก็บภาพบรรยากาศบนท้องถนน ผู้คนและสภาพแวดล้อม ซึ่งเรามีโอกาสฝึกฝนถ่ายภาพ street ได้ง่ายทุกวัน และทุกที่ เพราะเป็นสิ่งใกล้ตัว ไม่จำเป็นต้องเดินทางท่องเที่ยวเพื่อให้ได้ภาพถ่ายเจ๋ง ๆ การถ่ายภาพแนวนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการแอบถ่ายโดยที่ตัวแบบไม่รู้ตัว และต้องเป็นตัวแบบที่โดดเด่น ดึงดูดสายตา บางครั้งเราอาจต้องขออนุญาตถ่ายรูปในสถานที่นั้น ๆ ด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือต้องสนุกและเพลิดเพลินไปกับการหยิบกล้องออกไปถ่ายภาพ หมั่นฝึกฝน และอดทนจนกว่าจะได้ภาพถ่ายอันสุดยอด
12 ไอเดียการถ่ายภาพคู่รัก
ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถือเป็นเดือนแห่งความรัก หรือเทศกาลวาเลนไทน์ วันนี้เราเลยมีบทความที่ช่วยสร้างไอเดียการถ่ายภาพสำหรับคู่รัก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจเตรียมความพร้อมในการถ่ายภาพมาฝากกัน หรือใครอยากจะนำบางไอเดียไปถ่ายภาพเล่นกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน
10 เคล็ดลับการจัดองค์ประกอบภาพ
การจัดองค์ประกอบให้น่าสนใจนำไปสู่การได้ภาพถ่ายอันยอดเยี่ยม และเป็นสิ่งสำคัญมาก ช่างภาพมักจะมองไปรอบๆ ตัวและจัดองค์ประกอบภาพ ก่อนลงมือถ่าย ซึ่งในบทความนี้มีเคล็ดลับที่ช่วยพัฒนาการจัดองค์ประกอบภาพของคุณ
SEE MORE