Reviews

Review : Olympus O-MD E-M10 mark III
ถ้าจะพูดถึงกล้องที่สเปคค่อนข้างโอเค มีช่องมองภาพ ราคาเข้าถึงได้ ที่สำคัญคือหน้าตาดี Olympus OM-D E-M10 คงเป็นกล้องหลายๆคนนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เพราะ Olympus OM-D E-M10 Mark II นั้นทำผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยม และ Olympus O-MD E-M10 mark III กลายเป็นกล้องที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว
Preview GoPro Hero 6 Black
เปิดตัวกันไม่ทันไรก็มีจำหน่ายทันทีกับ GoPro Hero 6 Black !!! Action Camera รุ่นใหม่ล่าสุด กับเทคโนโลยี GP1 โปรเซสเซอร์ตัวแรกที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้น จะช่วยยกระดับความสามารถอะไรบ้าง ไปติดตามกัน
Review : FujiFilm X-T20
หลังจากที่ FujiFilm X-T10 ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างมาก จน ณ ปัจจุบัน FujiFilm ได้ออกกล้องรุ่นใหม่มาสานต่อความสำเร็จดังกล่าวนั้นก็คือ FujiFilm XT-20 นั้นเอง
Review : FujiFilm X-E3
เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ FujiFilm X-E3 กล้อง Street ในตระกูล X-Series ของ FujiFilm ที่ยังคงความ Classic เอาไว้ตามสไตล์ของ FujiFilm โดยกล้องตัวนี้ออกแบบโดยเน้นไปที่ความเรียบง่าย สไตล์ Minimal แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ FujiFilm เอาไว้
SEE MORE

Tips & Tricks

7 เคล็ดลับการถ่ายภาพ Sport Photography
การถ่ายภาพตัวแบบที่มีการเคลื่อนที่เร็ว ๆ อย่างเช่น นักกีฬาที่กำลังเคลื่อนไหว หรือเคร่ื่องบิน เป็นเรื่องท้าทายความสามารถของช่างภาพ เนื่องจากมีเวลาให้คิดและถ่ายสั้นมาก จึงจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นระหว่างที่ถ่ายภาพไม่ได้ บทความนี้มีเคล็ดลับที่ช่วยให้จับภาพโมเมนต์ดี ๆ ของการแข่งขัน และไปใช้ปรับปรุงการถ่ายภาพของคุณให้ดีขึ้นได้
เคล็ดลับการถ่ายภาพ Autumn Landscape
ฤดูใบไม้ร่วงมาเยือนพร้อมสีสันของภาพถ่ายที่หลากลาย แสงยามเย็นสีทองอร่าม สำหรับช่างภาพ สีสันที่สดใสของฤดูใบไม้ร่วงจะเปลี่ยนให้ภาพถ่าย Landscape เป็นภาพถ่ายที่มีเอกลักษณ์ และเพิ่มโอกาสในการได้ภาพถ่ายอันน่าตื่นเต้น และนี่คือเคล็ดลับในการถ่ายภาพ Landscape ในฤดูใบไม้ร่วง
5 เคล็ดลับการถ่ายภาพด้วยเลนส์มุมกว้าง
เลนส์มุมกว้างไม่ใช่แค่การถ่ายภาพที่ยัดทุกอย่างเข้าไปไว้ในเฟรมภาพเดียวกัน แต่ยังมีเรื่องสนุกหลายอย่างที่สามารถทำได้ ไปดูกันดีกว่าว่าฟีเจอร์เด่น ๆ ของเลนส์มุมกว้างทำอะไรได้บ้าง
เคล็ดลับการวัดแสงสำหรับการถ่ายภาพ Landscape
กล้องเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราวัดแสงได้แม่นยำ แต่เมื่อสภาพแสงมีความซับซ้อน เช่น การถ่ายภาพ Landscape ซึ่งแสงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หรือมีพื้นที่ที่สว่างและมืดในภาพเดียวกัน ทำให้วัดแสงได้ลำบาก วันนี้เรามาทำความเข้าใจกับการวัดแสงสำหรับการถ่ายภาพ Landscape ว่ามีอะไรบ้าง
SEE MORE