Reviews

ใหม่ล่าสุด!!! Fujifilm XF10 กล้องคอมแพคสุดพรีเมี่ยมที่ถูกพัฒนาต่อจากกล้อง Fujifilm X70 ตัวเล็กดีไซน์เรโทร สะดวกในการพกพา แต่คุณภาพคับแก้ว เก็บทุกโมเมนต์แห่งความประทับใจในทุกๆ โลเกชั่นที่ไป แล้วบันทีกออกมาเป็นภาพถ่ายอันทรงคุณภาพ และแชร์ story ลงโซเชียลอย่างรวดเร็ว ไปดูกันดีกว่าว่า Fujifilm XF10 จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง
ใหม่ล่าสุด!!! เปิดตัว Nikon Z6 กล้อง Mirrorless Full Frame ทรงประสิทธิภาพขั้นสูงและฟีเจอร์วิดีโอระดับมืออาชีพ ตอบโจทย์ช่างภาพมืออาชีพด้วยความสามารถในการถ่ายรัวได้เร็ว เอาใจช่างภาพสาย Action เก็บหมดทุกโมเมนต์ พร้อมทั้งถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีขึ้น และความสามารถเทียบเท่ากล้องโปร DSLR และนี่คือสเป็กเด่นๆของ Nikon Z6
All

Tips & Tricks

แน่นอนว่าการถ่ายภาพให้ดึงดูดความสนใจผู้ชมภาพ ถือเป็นเป้าหมายอันสุดยอดของช่างภาพเลยก็ว่าได้ ซึงมีหลากหลายวิธีที่จะทำให้ภาพของเราน่าสนใจและงดงามมากขึ้น จนคนที่ได้เห็นภาพ รู้สึกประทับใจ อยากกลับมาชมอีกหลายๆ รอบ อาจคำนึงถึงอารมณ์ที่จะสื่อในภาพ หรือเทคนิคเทพๆ ในการถ่ายภาพที่ต้องใช้เวลาในการพัฒนา แต่ในบทความนี้ มี 7 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้ภาพที่จับใจผู้ชม
ช่างภาพทุกคนต้องรู้จักพื้นฐาน 3 สิ่งที่มีผลต่อภาพถ่าย นั่นคือ รูรับแสง ISO และสปีดชัตเตอร์ ทั้งสามสิ่งนี้ทำงานสัมพันธ์กัน แล้วให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นภาพที่เราเห็นกัน วันนี้จะมาพูดถึงค่ารูรับแสง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่มีผลต่อการถ่ายภาพของเรา ซึ่งมีผลให้ฉากหลังเบลอหรือคมชัด และความสว่าง
เราคงไม่อาจปฎิเสธความงดงามของภาพถ่ายดาวหรือภาพทางช้างเผือกตอนกลางคืนได้ จนบางคนเกิดแรงบันดาลใจหยิบกล้องและออกไปถ่ายภาพเลยทีเดียว และการถ่ายภาพตอนกลางคืนก็เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน แต่ก็ต้องยอมรับว่าการถ่ายภาพแนวนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างซับซ้อนและยาก หากเราไม่รู้วิธีตั้งค่ากล้องหรือถ่าย ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยว่าการถ่ายภาพดาวหรือทางช้างเผือก จนได้ภาพอันสุดยอดต้องทำอย่างไรบ้าง
All

WHAT’S NEWS

หลังจาก Panasonic ปล่อยกล้อง Mirrorless อย่าง Panasonic Lumix GX85 ออกมานานพอสมควร จนทำตลาดครองใจผู้ใช้ที่ชื่นชอบกล้องสไตล์ Range Finder ขนาดกระทัดรัด ก็ถึงเวลาที่จะมีรุ่นใหม่ออกมา นั้นก็คือ Panasonic Lumix GX9
All

News

All

Review

All

Big Camera TV

All

WORKSHOP

All

BIG MOBILE

All

BIG IMAGE PLUS

All

WONDER PHOTO SHOP

All

BIG CAMERA CARE

All

CSR

All

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..