Reviews

กระเป๋ากล้องถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยในการพกพากล้องคู่ใจของคุณไปออกทริป ซึ่งกระเป๋ากล้องจะช่วยปกป้องกล้องของคุณได้ และอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋ากล้องที่จะแนะนำวันนี้ คือ กระเป๋า Smile สไตล์เรโทร แบรนด์ดังจาก Spain ซึ่งพกพาไปได้ทุกสถานการณ์อย่างมั่นใจเลย พร้อมวัสดุที่ทนทานต่อการสึกหรอ ป้องกันการระคายเคืองผิว และระบายอากาศได้ดี แถมยังทนทานต่อการใช้งานอีกด้วยครับ ไปดูกันดีกว่าครับว่ากระเป๋า Smile รุ่นเด่นๆ เลยมีอะไรบ้าง
ใหม่ล่าสุด DJI Osmo Pocket !!! น้องใหม่ไซซ์มินิในซี่รี่ส์ Osmo เอาใจสายท่องเที่ยว ชอบทำคลิปเจ๋งๆ ทั้ง Youtuber และ Vlogger ต้องไม่พลาด กับกล้องพร้อมกันสั่น 3 แกนที่มีขนาดเล็กที่สุด พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่จัดเต็มกันมามากมาย เราไปทำความรู้จัก DJI Osmo Pocket พร้อมๆ กันเลยว่าจะน่าใช้งานขนาดไหน
หากจะพูดถึงไอเท็มยอดฮิตสักชิ้นสำหรับชาวโซเชียลที่ชอบทำ Vlog หรือถ่ายคลิปเจ๋งๆ สมูทๆ สักตัว ก็คงจะหนีไม่พ้น ไม้กันสั่น DJI Osmo Mobile 2 เป็นอีกหนึ่งรุ่นน้องที่ได้พัฒนาและย่อส่วนมาจากไม้กันสั่นรุ่นต่างๆของ DJI ครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นไม้กันสั่นสำหรับแค่สมาร์ตโฟน แต่ว่ามีลูกเล่นและความสะดวกสบายในการใช้งานมากครับ
All

Tips & Tricks

หากเป็นช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ หลายคนก็จะสนใจในเรื่องถ่ายรูป Portraits เพราะโลเคชั่นต่างๆ กำลังจัดแสงไฟประดับสวยๆ กันทั่วโลก ไม่เฉพาะแต่ในประเทศไทยครับ จึงทำให้บรรยากาศน่าออกไปถ่ายรูป วันนี้ผมจะมานำเสนอวิธีการถ่าย Portrait หรือ ภาพบุคคลง่ายๆ แบบที่ทุกคนชอบ ต้อนรับหน้าหนาว โดยที่ไม่ต้องพกแฟลชครับ และทริคในการนำอุปกรณ์ของใช้ในบ้านมาช่วยทำให้การถ่ายรูป Portrait โดดเด่นเพิ่มขึ้นไปอีกระดับกันครับ
ใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาลประจำปลายปี ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลวันลอยกระทง หรือวันปีใหม่ และแน่นอนว่าตามงานเทศกาลสำคัญแบบนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการจุด “พลุ” หรือ “ดอกไม้ไฟ” สัญลักษณ์ของความสุขและการเฉลิมฉลอง
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ภายในงานลอยกระทง ตามริมแม่น้ำใหญ่ๆ หรือริมคลองเล็กๆ ก็จะมีผู้คนออกมาลอยกระทงกันไม่ขาดสาย และเราก็เชื่อว่าทุกคนคงอยากเก็บภาพความทรงจำเหล่านี้ไว้ดูในปีถัดๆไป ดังนั้นวันนี้เราก็มีไอเท็มเด็ดสำหรับการถ่ายภาพในคืนวันลอยกระทงมาแชร์ให้ทุกคนได้รู้กันครับ
All

WHAT’S NEWS

GoPro Hero 7 รุ่น White Action Camera อีกหนึ่งรุ่นของตระกูล GoPro Hero 7 ที่จะทำให้การถ่ายภาพท่องเที่ยวของช่างภาพสายลุยเป็นเรื่องง่ายขึ้น หลังจากที่รุ่น White ได้เปิดตัวพร้อมกับรุ่นอื่นๆอย่าง Black และ Silver แม้รุ่นนี้จะมีสเป็กอาจจะสู้สองรุ่นแรกไม่ได้ แต่จากการที่ไปทดลองใช้ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าฟีเจอร์ต่างๆ คุ้มค่า และน่าใช้งานมากเลยครับ
เปิดตัว Panasonic Lumix LX100II กล้องคอมแพคของสายท่องเที่ยวตัวใหม่ล่าสุด!!! ถูกพัฒนาต่อจากรุ่นเดิมอย่าง Panasonic Lumix LX100 ที่อยู่ในตระกูล LX ซึ่งได้รับความนิยมจากช่างภาพที่ชื่นชอบกล้องเล็กพกพาสะดวก แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงและคอนโทรลได้อย่างยอดเยี่ยม ให้ไฟล์ภาพที่ละเอียดและคมชัด มากับเลนส์ติดกล้องคุณภาพสูงอย่าง Leica พร้อมระยะเลนส์ที่ครอบคลุมการถ่ายภาพทุกแนว และรูรับแสงกว้าง
เปิดตัว Fujifilm Instax Mini 9 Bonobono Exclusive กล้อง Instax สำหรับผู้ที่หลงใหลการถ่ายภาพ ปริ้นท์เก็บโมเมนต์แห่งความประทับใจลงบนแผ่นฟิล์มสี่เหลี่ยม สุดพิเศษ!!! บอดี้คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนสุดคิวท์อย่าง Bonobono จากอนิเมะตอนสั้น Bono Bono เพื่อนรักแสนซน โดยเซ็ท Fujifilm Instax Mini9 Bonobono จะมาพร้อมกับของพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้แฟนๆ ได้สะสมกัน ห้ามพลาด!!! มีจำหน่ายที่ BIG Camera ที่เดียวเท่านั้น!!
All

News

เปิดแล้ววันนี้!!! โอลิมปัส สโตร์ บาย บิ๊ก คาเมร่า” (OLYMPUS Store by BIG CAMERA) โซน Zen ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด แฟล็กชิพสโตร์แบรนด์โอลิมปัสแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้แนวคิด “Experience with Olympus” เพื่อเป็นคอมมูนิตี้ของคนรักการถ่ายภาพ และยังเป็นพื้นที่สร้างประสบการณ์ใหม่ด้วยสินค้าแบรนด์โอลิมปัสและบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เปิดโลกใบใหม่แห่งการถ่ายภาพในที่แห่งนี้อีกด้วย
เปิดตัว Fujifilm Instax Mini 9 Bonobono Exclusive กล้อง Instax สำหรับผู้ที่หลงใหลการถ่ายภาพ ปริ้นท์เก็บโมเมนต์แห่งความประทับใจลงบนแผ่นฟิล์มสี่เหลี่ยม สุดพิเศษ!!! บอดี้คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนสุดคิวท์อย่าง Bonobono จากอนิเมะตอนสั้น Bono Bono เพื่อนรักแสนซน โดยเซ็ท Fujifilm Instax Mini9 Bonobono จะมาพร้อมกับของพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้แฟนๆ ได้สะสมกัน ห้ามพลาด!!! มีจำหน่ายที่ BIG Camera ที่เดียวเท่านั้น!!
ใหม่ล่าสุด!!! Fujifilm XF10 กล้องคอมแพคสุดพรีเมี่ยมที่ถูกพัฒนาต่อจากกล้อง Fujifilm X70 ตัวเล็กดีไซน์เรโทร สะดวกในการพกพา แต่คุณภาพคับแก้ว เก็บทุกโมเมนต์แห่งความประทับใจในทุกๆ โลเกชั่นที่ไป แล้วบันทีกออกมาเป็นภาพถ่ายอันทรงคุณภาพ และแชร์ story ลงโซเชียลอย่างรวดเร็ว ไปดูกันดีกว่าว่า Fujifilm XF10 จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง
All

Review

Fujifilm The Advanced Of Premium Experience Photo Workshops 2018 คอร์สอบรมการถ่ายภาพสุด Exclusive ที่จะมาร่วมเปิดประสบการณ์กันในวันนี้ วิทยากรคือช่างภาพสาย Sport Photography ระดับเทพ คุณโก๊ะ ศุภฤกษ์ นฤเบศร์ไกรสีห์ ให้ความรู้ด้านการถ่ายภาพกีฬา Extreme Sport ดูแลลูกค้ากันแบบใกล้ชิด และความพรีเมี่ยมจริงๆ ของคอร์สนี้เลย คือเราจะเจาะลึกการใช้งานกล้องโปร Fujifilm X-T3 ในคลาสที่ผู้เรียนไม่เยอะมาก เพียง 30 ท่านเท่านั้น วิทยากรของเราจึงให้คำแนะนำและความรู้ในการถ่ายภาพกันแบบใกล้ชิด
GoPro Hero7 Silver กล้อง Action Camera อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจของ GoPro Hero 7 และเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ ถูกดีไซน์ขึ้นสำหรับช่างภาพสายลุยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว รักในการผจญภัย อาไว้เก็บภาพหรือช็อตวิดีโอเจ๋งๆ ในช่วงเวลาสุดตื่นเต้น ที่สำคัญรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นใหม่ๆจัดเต็มมาเพียบ ไม่แพ้กล้องท็อปคลาสอย่างรุ่น GoPro Hero7 Black มาทำความรู้จักกับกล้องรุ่นนี้กันเลยดีกว่าครับ
ด้วยหน้าตาที่คุ้นเคยและออกแบบมาให้ใช้งานง่ายของกล้อง Olympus ทำให้ Olympus PEN E-PL9 เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งดีไซน์เรโทรที่เรียบหรู หน้าตาดูเป็นมิตร น่าใช้งาน รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพของกล้อง ภาพนิ่ง และงานวิดีโอให้ดีขึ้น และยังออกแบบมาเพื่อให้สาวๆ ใช้เซลฟี่ได้อย่างมั่นใจขึ้นอีก ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ากล้องรุ่นนี้จึงติดอันดับกล้องน่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่ง
All

Big Camera TV

All

WORKSHOP

All

BIG MOBILE

All

BIG IMAGE PLUS

All

WONDER PHOTO SHOP

All

BIG CAMERA CARE

All

CSR

All

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..