Reviews

LUMIX G LENS…เลนส์ไวแสงสุดคุ้มสบายกระเป๋าสำหรับการเริ่มต้น
Panasonic LUMIX G เลนส์ที่ออกแบบและผลิตโดยทีมวิศวกรของพานาโซนิค มีเลนส์ครอบคลุมทุกช่วงทางยาวโฟกัส และมีให้เลือกสรรตามความพึงพอใจไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มต้น หรือมืออาชีพที่ต้องการผลงานคุณภาพ
ต้อนรับ Summer กับ 5 สุดยอดกล้องกันน้ำ
เข้าสู่หน้าร้อนหลายๆคนคงคิดถึงกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุดยาวหนึ่งในสร้างที่ที่ทุกคนจะนึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้นกิจกรรมทางน้ำ อยากเล่นน้ำคลายร้อน ดำน้ำดูปะการัง ร่องแก่ง เที่ยวน้ำตก
Review Olympus OM-D E-M1 Mark II
เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยกับกล้องเรือธงตัวใหม่ของค่าย Olympus นั้นก็คือ OM-D E-M1 Mark II นั้นเอง หลังจากใช้เวลาพัฒนายาวนานกว่า 4 ปี โดย Olympus ตั้งใจที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ที่น่าประทับใจ
Review : Sony A7 MK II
Sony A7 mark II เป็นกล้อง Mirrorless ในซีรีย์ A7 ของค่าย Sony ที่มาใน Platform ของกล้อง Full Frame (มีขนาดเซ็นเซอร์รับภาพเทียบเท่าฟิล์ม 35 มม.) โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นที่ตัวกล้องมีน้ำหนักเบากว่ากล้องค่ายอื่นๆ
SEE MORE

Tips & Tricks

4 หลักการเกี่ยวกับแสงที่ควรรู้เมื่อเริ่มถ่ายภาพ
หากคุณต้องการถ่ายภาพให้ได้ตามที่ต้องการ ก่อนอื่นคุณต้องแน่ใจว่า ที่ที่คุณจะถ่ายภาพมีแสงเพียงพอ หากมีแสงไม่เพียงพอภาพของคุณอาจจะออกมาไม่ดีเท่าที่ควร แม้ว่าคุณจะทำการตกแต่งภาพอย่างหนักในภายหลังแล้วก็ตาม
4 วิธีที่จะทำให้คุณถ่ายภาพได้สวยขึ้น
เคยเป็นกันมั้ย? เวลาที่เห็นเพื่อนซื้อกล้องมาใหม่ แล้วถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กหรืออินสตราแกรม ทำไมเค้าถ่ายรูปกันสวยจัง!? แต่พอเราไปซื้อกล้องแบบเดียวกันมาถ่ายบ้างกลับได้รูปที่ไม่ได้เรื่องเลย เป็นเพราะเค้าแต่งรูปออกมาสวย?... จริงๆแล้วการแต่งรูปมันเป็นแค่เพียงการเติมแต่งให้ภาพดูสวยงามขึ้น แต่กว่าจะได้ภาพสวยๆมานั้นต้องผ่านการวางแผนและความคิดสร้างสรรค์ คำถามคือ..เราจะถ่ายภาพให้ออกมาสวยนั้นมีวิธีการอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีคำแนะนำจากช่างภาพ Landscape มืออาชีพนาม Spencer Cox มาฝากครับ
เทคนิค…การถ่ายภาพนกในธรรมชาติรอบๆบ้าน
BIRD PHOTOGRAPHY หรือการถ่ายภาพนกไม่ใช่เรื่องใหม่ในวงการถ่ายภาพของบ้านเรา แต่เป็นเรื่องใหม่สำหรับนักถ่ายภาพรุ่นใหม่ที่นิยม หรือสนใจการถ่ายภาพบุคคลเริ่มต้นเป็นหลักแล้วแตกออกเป็นการถ่ายภาพแนวอื่นๆ
เทคนิคพื้นฐานการสร้างมิติให้กับภาพถ่าย
Photography หรือการถ่ายภาพเป็นศาสตร์ที่เกิดขึ้นมาเป็นร้อยปีด้วยการใช้แสงวาดให้เกิดเป็นภาพถ่ายขึ้นมาผ่านเครื่องมือที่เรียกว่า ” กล้อง ” ตำราทฤษฎีการถ่ายภาพเกิดขึ้นมากมายจากนักถ่ายภาพทั่วโลกเพื่อแนะนำ
SEE MORE