Instax Sale

All
 

CAMERA

All
  

Exclusive Only At BIG Camera

All
 

Recommend

All

 

บริการให้คำปรึกษา โดย Exclusive Service By Product Specialists

สั่งซื้อผ่าน "ONLINE Shop" รับ Promotion ดีดี ได้ที่นี่ก่อนใคร พร้อมบริการให้คำปรึกษา โดย Exclusive Service By Product Specialists สอนการใช้งานถึงบ้านเหมือนมีโค้ชส่วนตัว เพียงซื้อสินค้า Online ผ่าน BIG Camera Shop

ปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - 12 เมษายน 2563
March 22, 2020 131 อ่าน
ปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - 12 เมษายน 2563
ไม่เป็นก็ถ่ายได้!! ทริคง่ายๆ ถ่ายยังไงให้ดูแพง เอาอยู่ในซ็อตเดียว
March 18, 2020 100 อ่าน
เปิดโลก สู่การเรียนรู้ ” การถ่ายภาพเบื้องต้นอย่างมีสไตล์ Master Class Photo Workshop On Tour Chiangmai อีกหนึ่งกิจกรรมดีดีที่ทาง BIG Camera จัดต่อเนื่องเป็นประจำ โดยมุ่งให้ความสำคัญ กับการอบรมทักษะการถ่ายภาพเบื้องต้นด้วยความสุข เพื่อสร้างสรรค์สุดยอดภาพถ่ายด้วยตัวคุณ กับผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพบุคคล และบล๊อคเกอร์ชื่อดังของวงการถ่ายภาพ น้ากรม ฆนพร ลัทธิธรรม มาเป็นวิทยากรถ่ายทอดสุดยอดเทคนิคที่สร้างสรรค์ภาพถ่ายได้ทุกสไตล์ ให้คุณได้ใช้งานกล้องดิจิตอลอย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่าการถ่ายด้วยโหมด AUTO !!
Big Camera x Sony ถ่ายรูปคนให้ปัง ดังในโซเชียล
March 16, 2020 118 อ่าน
BIG Camera ได้มีจัดอบรมทักษะการถ่ายภาพบุคคล แนะนำการถ่ายปรับตั้งค่าการถ่ายภาพและอุปกรณ์เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานกล้อง ทริคง่ายเรียนจบใน 1 วัน กับกิจกรรม Sony Master Class Photo Workshop 2020 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2563
เรื่องที่ควรรู้... COVID-19
March 13, 2020 118 อ่าน
ในสถานการณ์ของโรคระบาด “ไวรัสโคโรนา” หรือ “โควิด-19” ที่ถูกกล่าวถึงอยู่ตลอดทุกวันและยังไม่มีท่าทีจะดีขึ้น ทำให้ใครหลายคนเป็นกังวลและคอยเฝ้าติดตามอยู่ตลอด BIG Camera ขอบอกต่อเรื่องที่เราต้องควรรู้ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น
ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าอบรม Master Class On Tour Chiangmai : คอร์สวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563
March 12, 2020 220 อ่าน
ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าอบรม Master Class On Tour Chiangmai : คอร์สวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563
ถ่ายแฟชั่นอย่างไรให้งานอลังการ ทริปนี้สอนหมดเปลือก!!
March 11, 2020 114 อ่าน
เปิดโลกการเรียนรู้ การถ่ายภาพเบื้องต้นอย่างมีสไตล์ กับคอร์ส Olympus One Day Trip Photo Workshop ออกเดินทางสู่จังหวัดราชบุรี อุทยานหินเขางู และ ณ สัทธา อุทยานไทย วันที่ 7 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เอกสิทธิ์พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่ซื้อกล้อง OLYMPUS O-MD, PEN Series

 

Reviews รีวิวกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
รีวิว iWata GL-03 ไฟ LED พกพาพร้อมคุณภาพเกินตัว
ปัญหาในการถ่ายรูป หรือวีดีโอส่วนใหญ่จะมาจากการที่แสงไม่เพียงพอ และปัญหาที่ตามมาคือ ขนาดดวงไฟ หรืออุปกรณ์ไฟที่ใหญ่เกินไป ทำให้ใช้งานลำบาก ไม่สะดวก และราคาแพง ซึ่งไฟขนาดพกพาเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ยิ่งสำหรับการถ่าย vlogs หรือ ถ่ายภาพนิ่ง ไฟที่ลูกเล่นเยอะๆ อดทนนาน สามารถชาร์จไฟได้ และเหมาะกับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็น vlog ถ่ายภาพนิ่ง หรือ ไฟสำหรับ ถ่ายงานภาพยนตร์สั้นแบบบัทเจ็ทก็ตาม ไฟพกพา iWata GL-03 ตัวนี้จะกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณขาดไม่ได้ในทุกกระเป๋ากล้องแน่นอน
รีวิว LED Viltrox ไฟ Ring light พร้อมรีโมท ที่สายโซเชี่ยวถ่ายเดี่ยวต้องลอง
March 23, 2020 581 อ่าน
สาวๆ ที่เริ่มการเป็น Youtuber หรือ หลายๆคนที่อยากจะเริ่มรีวิวสินค้าต่างๆ ที่บ้านตัวเอง จะทราบว่าการเซ็ตกล้องเฉยๆ จะได้ผลลัพธ์ในการใช้แสงไม่ค่อยดี ถึงขนาดที่ว่าภาพไม่สวย สินค้าไม่เด่น แต่งหน้าไม่โดน และต้องการไฟที่ตัวเดียวจบ ถ่ายเองได้คนเดียว ไม่ต้องเดินไปมาเพื่อจัดไฟ มีขนาดกำลังดี และได้ไฟที่ดู professional เหมาะกับทุกงาน ไฟ LED Viltrox RL-600T ถือว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะกับใครหลายๆคนแน่นอน
Preview Canon EOS R5 เรือธงลำใหม่! บันทึก VDO ได้ถึง 8K! พร้อมกันสั่นในบอดี้
March 20, 2020 885 อ่าน
Canon เผยกล้องเรือธงลำใหม่ในตระกูล Canon EOS R จัดเต็มทุกสเปค ดีไซน์ฉีกต่างจากเดิม Canon Eos R5 มาพร้อมกับเซนเซอร์รุ่นใหม่ ที่จะให้ความละเอียดราว 45 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 20 ภาพต่อวินาที พร้อมกับการบันทึก VDO ระดับ 8K และเป็นครั้งแรกของ Canon ที่พัฒนาระบบกันสั่นถึง 5 แกน ภายในบอดี้
Preview FUJIFILM X-T4 สุดยอดกล้อง Mirrorless สเปคเทพ พร้อมกันสั่น IBIS ถูกใจสาย VDO
March 18, 2020 1958 อ่าน
สัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการถ่ายภาพกับ Fujifilm X-T4 กล้อง Mirrorless สำหรับมืออาชีพจากตระกูล X – series Generation 4 ที่ให้ศักยภาพในการถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอดีเยี่ยม พร้อมพัฒนาระบบกันสั่น IBIS พร้อม Film Simulation แบบใหม่ที่จะทำให้ภาพถ่าย และ VDO มีสีสันโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
รีวิว Olympus Pen E-PL10 กล้องตัวเล็ก ที่เป็นมากกว่ากล้องเซลฟี่
September 03, 2020 1152 อ่าน
เมื่อพูดถึงกล้องพกพา ไซส์ Compact ที่เหมาะกับทุกที่ ทุกเวลา การใช้งานที่ง่ายและคุณภาพที่ดี เหมาะสมกับราคา หนึ่งในนั้นต้องเป็นกล้องของ Olympus แน่นอน ยิ่งย้อนไปสมัยกล้องฟิล์มรุ่น Olympus Pen อีก ถือว่าเป็นที่โด่งดังของการ Point & Shoot มากๆ และกล้อง Olympus Pen นี่ได้มีการพัฒนาระบบเรื่อยมา และหนึ่งในรุ่นมี่ฮิตที่สุด ก็คือ Olympus Pen E-PL10 ครับ
รีวิว Olympus M.ZUIKO DIGITAL 45mm F1.8 เลนส์ละลายหลัง คุณภาพเกินคุ้ม
September 03, 2020 1000 อ่าน
เลนส์มาตราฐาน หรือ Standard Prime Lens สำหรับระบบเซนเซอร์ Micro Four Thirds ซึ่งเลนส์นี้ตามปกติแล้ว จะเท่ากับเลนส์ 90mm. และได้ค่า f เปิดมากสุดที่ f/1.8
รีวิว Olympus M.ZUIKO DIGITAL 25mm F1.8 เก็บภาพครบทุกสถานการณ์
September 03, 2020 1247 อ่าน
เลนส์มาตราฐาน หรือ Standard Prime Lens สำหรับระบบเซนเซอร์ Micro Four Thirds ซึ่งเลนส์นี้ตามปกติแล้ว จะเท่ากับเลนส์ 50mm. และได้ค่า f มากสุด f/1.8

Tips & Tricks เทคนิคการถ่ายภาพ - BIG Camera

ดูทั้งหมด
เลือกซื้อกล้องดิจิตอลเพื่องานวีดีโอ ควรดูสเปคอะไรบ้าง จะได้ไม่ปวดหัวภายหลัง
ปัญหาของหลายๆคนหลังจากตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกซื้อกล้องสักตัวเพื่อใช้งานถ่ายวีดีโอ ก็คือไม่รู้จะเริ่มต้นหรือเลือกยังไงดี เพราะปัจจุบันกล้องดิจิตอลหลายๆรุ่นนอกจากจะใช้งานถ่ายภาพนิ่งได้แล้ว ยังสามารถใช้งานเป็นกล้องวีดีโอได้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อกล้องดิจิตอลสักตัวไว้ใช้ในงานวีดีโอ เราเลยไล่เรียงมาให้อ่านกันว่าควรดูสเปคอะไรบ้าง อย่างน้อยซื้อไปแล้วจะได้ไม่ปวดหัวภายหลัง เรียกว่าจ่ายแล้วจบ ซื้อแล้วใช้งานได้อย่างมีความสุข
ตัดสินใจไม่ถูก!! เลือกซื้อเลนส์ค่ายหรือเลนส์อิสระดี ที่นี่มีคำตอบ
March 26, 2020 353 อ่าน
เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนน่าจะอยากรู้ว่า ถ้าจะเลือกซื้อเลนส์ไว้ใช้งานสักตัว ควรจะเลือกเลนส์ค่ายแบรนด์เดียวกับกล้อง หรือว่าเลือกเลนส์จากค่ายอิสระต่างๆดี เพราะดูๆไปแล้วต่างก็มีข้อได้เปรียบต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเปรียบเทียบว่าจะซื้อเลนส์ค่ายหรือเลนส์อิสระดี เรามาดูกันดีกว่าว่ามันมีอะไรเป็นจุดเด่นแตกต่างกันอย่างไร
งาน Live สวยๆ เขาใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ทำไมถึงออกมาดูดี
March 25, 2020 1093 อ่าน
เคยสังเกตไหมว่าทำไมงานวีดีโอ Live สดของคนอื่นดูดี ดูสวยเป็นมืออาชีพ แต่พอเราลองเอามือถือมา Live บ้าง กลับกลายเป็นว่าภาพที่ได้ก็ไม่สวย เสียงก็ไม่ชัด วันนี้เลยอยากมาแนะนำว่าในระดับมืออาชีพที่เขาทำ Live ให้ดูดี เขาใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง
VLOGGER มือใหม่ ต้องเสริมอุปกรณ์อะไรเพิ่มบ้างเพื่องานวีดีโอที่ดีขึ้น
March 24, 2020 1044 อ่าน
สำหรับผู้ที่อยากจะสร้างสรรค์งานวีดีโอ เป็น VLOGGER มือใหม่ที่ตอนนี้อาจจะมีแค่กล้องและเลนส์เท่านั้น แต่ไม่รู้ว่าควรจะหาซื้ออะไรเพิ่มเติมเพื่องานวีดีโอที่ดีขึ้น วันนี้มีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับเรื่องของอุปกรณ์เสริมสำหรับงาน VLOG เจ๋งๆที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปไล่เรียงดูกันได้เลย
เปลี่ยนภาพอาหารให้เป็นเมนูเรียกราคาง่ายๆฉบับเทพ
March 20, 2020 1743 อ่าน
“Camera eats first” หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมครับ? คำนี้เกิดขึ้นเพื่ออธิบายพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่มักจะถ่ายรูปก่อนรับประทานอาหารเพื่อส่งต่อความน่าอร่อยลงบนโซเชียลมีเดีย พูดง่ายๆ ก็คือเราให้กล้องทานอาหารก่อนนั่นเอง
5+1 วิธีรับมือ COVID-19 ให้ปลอดภัยเมื่อต้องไปถ่ายภาพ
March 17, 2020 1327 อ่าน
ช่วงนี้เป็นที่รู้กันดีว่า สถานการณ์ไวรัส COVID-19 กำลังระบาดทั่วโลก เหล่าบรรดาช่างภาพ ตากล้องเองจะออกไปถ่ายรูปก็ต้องระมัดระวังตัว เพราะหลาย ๆ สถานที่ก็มีโอกาสเสี่ยง แถมบางคนต้องรับงานถ่ายภาพ
แลกไลค์หลักแสน เรียกทรัพย์เข้าร้าน กับการถ่ายภาพสินค้าระดับมืออาชีพ ง่ายนิดเดียว!
March 17, 2020 1267 อ่าน
เปลี่ยนบ้านให้เป็นสตูดิโอได้ง่ายๆ ไม่ต้องเช่าที่ให้เปลืองตัง ฟังทางนี้! แค่มีเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้ได้ภาพสินค้าสวยๆ เพิ่มยอดสินค้าให้ขายดี มีไลค์หลักแสนแบบไม่ต้องลงทุน แค่มีของพร้อมก็ถ่ายได้แล้ว

ไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ล่าสุดจากเรา!

Gif party in your inbox? Learn more..