Reviews

รวม 5 กล้องของขวัญสุดคิวท์ เอาใจคุณแม่สาย Capture
เชื่อว่าในช่วงนี้ใครหลายคนคงกำลังมองหาของขวัญแทนใจสำหรับวันแม่ เพื่อบอกรักคุณแม่กันอยู่ และคงจะมีคุณแม่หลายคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งของขวัญที่ตอบโจทย์คุณแม่สายแคปเจอร์ ก็ต้องเป็นกล้องสเป็กเจ๋งๆ ฟีเจอร์โดนใจ สักตัว
10 เหตุผลโดนใจ Fujifilm X-T100 Brown กล้องที่สายท่องเที่ยวห้ามพลาด
Fujifilm X-T100 กล้อง Mirrorless ระดับเริ่มต้นกระแสสุดร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ได้ปล่อยสี Brown Limited Edition ที่มีจำหน่ายที่ BIG Camera ที่เดียวเท่านั้น!!! ด้วยดีไซน์สไตล์เรโทรสุดคลาสสิค
Review : Panasonic Lumix GX9 สไตล์เรโทร ที่สุดแห่งสาย street
หลังจาก Panasonic ปล่อยกล้อง Mirrorless อย่าง Panasonic Lumix GX85 ออกมานานพอสมควร จนทำตลาดครองใจผู้ใช้ที่ชื่นชอบกล้องสไตล์ Range Finder ขนาดกระทัดรัด ก็ถึงเวลาที่จะมีรุ่นใหม่ออกมา นั้นก็คือ Panasonic Lumix GX9
Olympus PEN E-PL9 สี Blue สุด Exclusive เฉพาะที่ BIG Camera
ใหม่ล่าสุด!!! Olympus PEN E-PL9 สีน้ำเงินสุด Exclusive หลังจากที่หลายคนได้สัมผัสกล้องยอดฮิตขวัญใจสาวกเซลฟี่ที่มีถึง 3 สี คือ สีดำ สีน้ำตาลและสีขาวกันไปแล้ว วันนี้ BIG Camera เปิดตัวสีน้ำเงิน Limited Edition ที่มีวางขายเฉพาะ BIG Camera ที่เดียวเท่านั้นครับ !! ไปดูกันดีกว่าครับว่าสีใหม่นี้จะพรีเมียมจนน่าจับจองขนาดไหน
SEE MORE

Tips & Tricks

5 ไอเดียในการถ่าย Portrait
การถ่ายภาพแนว Portrait ถือเป็นการถ่ายภาพยอดฮิตหนึ่ง เพราะเอาไว้ถ่ายผู้คนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเพื่อน คนรักหรือคนในครอบครัว จึงเป็นเรื่องใกล้ตัวและถ่ายได้ทุกวันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่เราจะทำอย่างไรให้ภาพถ่าย Portrait ของเราโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ
5 ปัจจัยที่ทำให้ได้ภาพสุดเจ๋ง
เราอาจเคยได้ยินว่าการจัดองค์ประกอบหรือสภาพแสงคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการถ่ายภาพ ซึ่งจริงๆ แล้วในการถ่ายภาพล้วนมีปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกัน และแต่ละอย่างก็สัมพันธ์กัน เช่น จัดองค์ประกอบดี แต่แสงไม่สวย ก็ทำให้ภาพไม่สวย วันนี้เรามีปัจจัย 5 อย่างที่หากทำงานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ จะทำให้เกิดภาพที่โดดเด่นและชวนตะลึงได้
6 เคล็ดลับการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยง
การถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงจัดเป็นเรื่องใกล้ตัว ยกตัวอย่าง สุนัขหรือแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เจ้าของมักอยากเก็บโมเมนต์น่ารักๆ เอาไว้ โดยนิยมถ่ายทั้งในบ้าน สนามหญ้า หรือแม้แต่ตามคาเฟ่ แต่ทั้งสุนัขและแมวเป็นตัวแบบที่เราไม่อาจคาดเดาพฤติกรรมได้ และนี่คือเคล็ดลับในการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยง ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพตัวแบบที่คาดเดายากนี้ได้ง่ายขึ้น
เทคนิคง่ายๆ ได้ภาพรับปริญญาสุดเจ๋ง
การถ่ายภาพรับปริญญาเป็นอีกการถ่ายภาพยอดฮิตของบ้านเรา เพราะบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาก็ย่อมต้องอยากเก็บภาพช่วงเวลาแห่งความสุข หลายคนก็อยากจะจ้างตากล้องมืออาชีพ เพื่อให้ได้ภาพในช่วงรับปริญญาเจ๋งๆ แต่ใครที่ไม่อยากจ้างตากล้อง อยากถ่ายเองกับเพื่อน เพื่อประหยัดงบประมาณ ก็ไม่ต้องห่วงครับ เพราะวันนี้มีเคล็ดลับการถ่ายรูปรับปริญญา ที่ใครๆ ก็ทำได้ง่ายๆ แค่มีกล้อง DSLR หรือ Mirrorless แค่นี้ก็พร้อมลุยแล้วครับ เอาล่ะ! งั้นเราไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
SEE MORE