Reviews

Preview : Panasonic Lumix GF10
สิ้นสุดการรอคอย เปิดตัว!!! Panasonic Lumix GF10 กล้องเซลฟี่สุดฮอตของชาวโซเชียล ได้รับการพัฒนาจากรุ่นเดิมอย่าง Panasonic Lumix GF9 ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี มาถึงรุ่นใหม่นี้ก็ยังคงดีไซน์สวยล้ำ โดดเด่นทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ อัดแน่นด้วยลูกเล่นทีสาวๆ ผู้รักการเซลฟี่ต้องชอบ!! ไปดูกันเลยว่าฟีเจอร์เด่นๆ มีอะไรบ้าง
Review Sony A7 III
ถ้าจะพูดถึงกล้องสักตัวที่เปิดตัวได้อย่างร้อนแรงและสั่นสะเทือนวงการในเวลานี้ คงหนีไม่พ้น Sony Alpha 7 Mark III อย่างแน่นอน เป็นปรากฎการณ์ A7 III Fever ที่ทำให้หลายๆคนตัดสินใจ “ย้ายค่าย” กันมากมายแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะนอกจากสเป็คที่จัดเต็ม และราคานี่น่าคบหา กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Sony A7 Mark III ครอบใจใครหลายๆคน ณ ช่วงเวลานี้
Fujifilm X-A5 กับ 2 สีใหม่สุด Exclusive ที่ BIG Camera !!!
หลังจากเปิดตัวกล้องยอดฮิตขวัญใจชาวเซลฟี่ Fujifilm X-A5 ที่มี3สี คือ สีน้ำตาล สีชมพูและสีเงินกันไปแล้ว วันนี้ BIG Camera เปิดตัว 2 สี Limited Edition สำหรับ Fujilfilm X-A5 นั่นคือ สี Dark Silver และ สี Camel Brown ที่มีวางขายเฉพาะที่ BIG Camera ที่เดียวเท่านั้นครับ !! ไปดูกันดีกว่าครับว่าสีใหม่นี้จะพรีเมียมจนน่าจับจองขนาดไหน
Review : Olympus PEN-F กล้อง Mirrorless หัวใจวินเทจสุดหล่อ
Olympus PEN-F กล้องที่หน้าตาโดดเด่น สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ย้อนไปเมื่อปี 2016 ครบรอบ 80 ปี ของบริษัท Olympus ทางบริษัทเลยตั้งใจรีเมคกล้องขายดีที่มีชื่อว่า Olympus PEN-F กล้องฟิล์มในตำนานปี ค.ศ.1963 ขึ้นมาเป็นกล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้หรือ Mirrorless นั่นเอง แต่ยังคงหน้าตากับสไตล์ย้อนยุคไว้ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับกล้องรุ่นนี้ว่ามีลูกเล่นอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ
SEE MORE

Tips & Tricks

10 เคล็ดลับถ่ายภาพให้คมกริบ
การถ่ายภาพให้คมชัดเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับช่างภาพทุกคนที่ไม่ควรมองข้าม ภาพที่เบลอโดยไม่เจตนาย่อมทำให้ความสวยงามลดลง ดังนั้นเราเลยมี 10 เคล็ดลับในการถ่ายภาพยังไงไม่ให้ภาพเบลอมาฝากกันครับ
8 ไอเท็มเด็ดที่ช่างภาพกลางคืนต้องมี
การถ่ายภาพตอนกลางคืนทำให้ทุกสถานที่โดดเด่นและสวยงาม ช่างภาพที่อยากปรับปรุงการถ่ายภาพตอนกลางคืนให้ดีเยี่ยม อาจต้องใช้เวลาฝึกฝน และสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือควรแน่ใจว่าใช้อุปกรณ์หรือเครื่องมือในการถ่ายภาพถูกต้องแล้ว จากบทความนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์สำหรับช่างภาพสายกลางคืน ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องมีครบทุกอย่าง แต่ก็จะพบว่ามันมีประโยชน์ เพื่อการถ่ายภาพอันสุดยอดในเวลากลางคืน
5 ขั้นตอนกับการถ่ายรูปคู่ ไม่ง้อตากล้อง
แม้จะผ่านช่วงเวลาเดือนแห่งความรักไปแล้ว แต่บางคู่อาจไม่มีเวลาไปเที่ยวหรือถ่ายรูปคู่ด้วยกัน ช่วงปิดเทอมหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะกับการไปเทีี่ยวข้างนอกด้วยกัน แต่คนที่ไม่รู้จะถ่ายรูปคู่ยังไง ถ่ายรูปแฟนยังไง ทั้งคุณผู้ชายสายพ่อบ้านใจกล้า กับสายแม่บ้านต้องการรูปสวย ที่ไม่อยากง้อตากล้อง อยากสวีทกันสองต่อสอง วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการถ่ายรูปคู่ รูปเดี่ยว ทั้ง5 แบบ ตามแบบบฉบับกระชับ เผื่อสนใจนำไปใช้เซอร์ไพรส์หรือเอาใจคุณแฟนๆกันนะครับ :)
เคล็ดลับการตั้งค่าการถ่ายภาพตอนกลางคืน
การถ่ายภาพเวลากลางคืนมีโอกาสที่ภาพของเราจะอลังการกว่าในเวลากลางวัน เพราะตอนกลางคืนทุกสถานที่จะเต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ที่ต่างออกไป เช่น สะพาน สถานที่ท่องเที่ยวหรืออาคาร ที่ส่องสว่างไปด้วยแสงไฟ จนสวยจับใจกว่าในเวลากลางวัน
SEE MORE