Reviews

Review : Sony RX100 mark V
กล้อง Sony ในตระกูล RX100 ถือเป็นกล้องที่ปฏิวัติวงการกล้องคอมแพคระดับพรีเมี่ยมตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบนในรุ่น RX100 mark V โดยจุดเด่นคือเป็นกล้องคอมแพคขนาดเล็ก (Cyber-shot)แต่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุมรวมถึง VDO ระดับ 4k และคุณภาพไฟล์ที่ไม่ต่างอะไรกับกล้องโปร
Field Test Review : Nikon D500 การกลับมาของราชาแห่งกล้อง DX Format
เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 8 ปี ที่ Nikon ไม่ได้สานต่อกล้องระดับมืออาชีพบนพื้นฐานของเซ็นเซอร์แบบ DX Format ออกสู่ตลาดเลยนับตั้งแต่ D300s ออกมาในปี 2009 ทำให้หลายคนตัดใจไปแล้วว่าเราคงไม่ได้เห็นกล้องระดับเรือธงของตระกูล DX Format อีกต่อไป จนเมื่อปลายปี 2016 Nikon ได้ทำเซอร์ไพส์ครั้งใหญ่ให้กับแฟนๆด้วยการเปิดตัว Nikon D500 กล้องระดับเรือธงในตระกูล DX Format ที่อยู่ในระดับสูงกว่ากล้อง D7200 และมีเทคโนโลยีหลายๆอย่างที่ยกมากจากรุ่นพี่อย่าง D5 ที่เปิดตัวในเวลาใกล้ๆกัน
ทดสอบภาคสนามกับ Sony A7r mark II
เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้นำกล้อง Sony A7r mark II ไปถ่ายภาพในการแข่งขัน PTT BRIC Superbike 2017 ที่สนาม Chang International Circuit จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อดูว่าจะเป็นอย่างไรถ้านำ A7r mark II ที่มีความละเอียด 42 ล้านพิกเซลมาถ่ายภาพแนว Sport จะทำออกมาได้ดีขนาดไหน
LUMIX G LENS…เลนส์ไวแสงสุดคุ้มสบายกระเป๋าสำหรับการเริ่มต้น
Panasonic LUMIX G เลนส์ที่ออกแบบและผลิตโดยทีมวิศวกรของพานาโซนิค มีเลนส์ครอบคลุมทุกช่วงทางยาวโฟกัส และมีให้เลือกสรรตามความพึงพอใจไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มต้น หรือมืออาชีพที่ต้องการผลงานคุณภาพ
SEE MORE

Tips & Tricks

10 ภาพ Street Photography ที่เปลี่ยนสถานที่ธรรมดา ให้ดู ไม่ธรรมดาได้
หลายคนอาจคิดว่าการถ่ายภาพ Street ให้สวยงามต้องไปเดินตามสถานที่ที่สวยงามอย่างเช่น นิวยอร์ก ซิตี้ ปารีส หรือ อัมสเตอร์ดัม จะได้ภาพที่สวยกว่าถนนข้างทางตามชนบท แต่ทั้งหมดที่คุณคิดนั้นมันไม่เกี่ยวกับสถานที่แต่อย่างใด เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันเกิดจากจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความอดทนของทุกมากกว่า
6 เคล็ดลับที่จะทำให้ภาพของคุณน่าสนใจ
เคยไหม? ที่ภาพถ่ายที่สวยงามของคุณไม่ได้รับคำชื่นชม หรือ การตอบรับจากผู้คนอย่างที่ควรจะเป็น หรือมันอาจเป็นเพราะภาพถ่ายของเราไม่ดึงดูดใจ ไม่น่าสนใจเพียงพอ ลองทำตาม 6 เคล็ดลับเหล่านี้ดูเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพถ่ายของคุณได้
10 เหตุผลที่จะทำให้คุณอยากถ่ายรูปตอนฝนตก
หนึ่งในอุปสรรคสำคัญของการถ่ายภาพคือ สภาพอากาศที่ไม่ค่อยจะเป็นใจ เดี๋ยวฟ้าครึ้มบ้าง ฝนตกบ้าง ไม่มีแสงบ้าง บางคนพอเห็นว่าฟ้าไม่สวย ฝนตก ก็เก็บกล้องกลับไปนอนบ้าน หรือ ไม่กล้าออกจากบ้านเพื่อไปถ่ายภาพเลยก็มี แต่อุปสรรคที่มีมันก็ท้าทายเราเหมือนกัน ดังนั้นนี่คือ 10 เหตุผลที่จะทำให้คุณอยากถ่ายรูปตอนฝนตก
3 เคล็ดลับถ่ายภาพช่วงฝนตก
ฝนตกอาจไม่ใช่อุปสรรคในการถ่ายภาพเสมอไป มันอาจเป็นความท้าทายครั้งใหม่ที่รอให้คุณออกไปสัมผัส เพียงแค่คุณกล้าที่จะออกไปเผชิญกับมัน ดังนั้นเตรียมกล้องของคุณและอุปกรณ์กันน้ำให้พร้อมแล้วออกไปถ่ายภาพกัน
SEE MORE