Reviews

Olympus PEN E-PL9 สี Blue สุด Exclusive เฉพาะที่ BIG Camera
ใหม่ล่าสุด!!! Olympus PEN E-PL9 สีน้ำเงินสุด Exclusive หลังจากที่หลายคนได้สัมผัสกล้องยอดฮิตขวัญใจสาวกเซลฟี่ที่มีถึง 3 สี คือ สีดำ สีน้ำตาลและสีขาวกันไปแล้ว วันนี้ BIG Camera เปิดตัวสีน้ำเงิน Limited Edition ที่มีวางขายเฉพาะ BIG Camera ที่เดียวเท่านั้นครับ !! ไปดูกันดีกว่าครับว่าสีใหม่นี้จะพรีเมียมจนน่าจับจองขนาดไหน
รีวิว Sony The Advanced Of Premium Experience Photo Workshops 2018
BIG Camera ชวนผู้ที่หลงใหลในโลกของการถ่ายภาพ ร่วมสัมผัสกิจกรรม Workshop เปิดประสบการณ์จริงและรวมเทคนิคเทพๆ ของการถ่ายภาพกันอย่างเจาะลึก กับช่างภาพระดับเทพแห่งวงการถ่ายภาพ เพื่อให้คุณสร้างสรรค์ภาพถ่ายแบบมืออาชีพ เลือกคอร์สอบรมการถ่ายภาพที่ตรงกับไลฟ์สไตล์คุณได้!!! ทั้งคอร์ส Master สำหรับมือใหม่ หรือคอร์ส Advanced เจาะลึกเทคนิคการถ่ายภาพขั้นสูง เพียงซื้ออุปกรณ์การถ่ายภาพที่ร้าน BIG Camera รับสิทธิ์พิเศษเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ที่เราจัดขึ้นครับ
Review : Fujifilm X-E3 ชุดสุดคุ้ม Exclusive ที่ BIG Camera
Fujifilm X-E3 กล้อง Semi-pro สไตล์ rangefinder ที่มากับคอนเซปท์ Minimal กับเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล บอดี้มีขนาดเล็กลงกว่ารุ่นพี่ Fujifiilm X-T20 ถึงระบบภายในกับฮาร์ดแวร์จะคล้ายกันมาก
Preview : Fujifilm X-T100 สไตล์เรโทรสุดพรีเมี่ยม
เปิดตัวน้องใหม่ล่าสุด!!!! Fujifilm X-T100 กล้อง Mirrorless จากซี่รี่ส์ X ในระดับเริ่มต้น ดีไซน์มาให้ง่ายต่อการใช้งาน เพื่อให้การถ่ายภาพในทุกวัน ได้ภาพสุดเพอร์เฟ็กต์ ยังคงสไตล์ เรโทรตามแบบฉบับกล้องฟูจิฟิล์ม และที่พิเศษกว่านั้นมีการเคลือบอะลูมิเนียมที่ตัวบอดี้เสริมให้ดูพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่าสเป็กเด่นจากกล้องรุ่นนี้จะมีอะไรโดนๆ บ้าง
SEE MORE

Tips & Tricks

10 เคล็ดลับการถ่ายภาพ Portrait แบบ Outdoor
การถ่าย Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคล ถือเป็นการถ่ายภาพยอดฮิตอย่างหนึ่ง และไม่ได้ถ่ายยากอย่างที่คิดแต่ออกแนวท้าทายมากกว่า หากคุณหลงใหลการถ่ายภาพ Portrait แบบ Outdoor อยากได้ภาพที่ดูมีพลังและเป็นเอกลักษณ์ นี่คือเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพถ่าย Portrait ในแบบที่ต้องการให้ง่ายและโดดเด่นขึ้นครับ
เคล็ดลับการจัดองค์ประกอบภาพด้วยเส้น
การจัดองค์ประกอบภาพเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องฝึกฝนบ่อยๆ จนมีความเชี่ยวชาญ และมองหาวัตถุเพื่อเล่นกับการจัดองค์ประกอบภาพ ยกตัวอย่าง ใช้เส้นเป็นองค์ประกอบหนึ่งในภาพ เส้นเป็นสิ่งที่มีพลัง ไม่ว่าจะใช้เส้นเป็นตัวแบบหลักหรือตีกรอบตัวแบบก็ดี แต่ก่อนใช้เส้นเป็นองค์ประกอบ เราก็ต้องเลือกว่าเราอยากได้เส้นแบบไหน เพื่อป้องกันการสับสน และทำให้ภาพของเราโดดเด่นกว่าใคร
8 สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการใช้งานกล้อง
มือใหม่หลายคนอาจเคยประสบปัญหาเมื่อซื้อกล้องดิจิทัลมาใหม่ ถ่ายรูปยังไงก็ไม่สวย และอาจเข้าใจผิดว่าต้องใช้กล้องแบบมืออาชีพที่มีราคาสูงหรือเปล่า ถึงจะได้ภาพอันสุดยอดเหมือนคนอื่นๆ ที่จริงแล้วต่อให้เป็นกล้องระดับเริ่มต้นก็มีโอกาสได้ภาพถ่ายเหมือนมืออาชีพ หากเราทำการบ้านก่อนออกไปถ่ายภาพ และนี่คือ 8 สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเวลาใช้งานกล้อง
10 โหมดกล้องที่ควรรู้
การใช้โหมด Auto จะช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนที่เริ่มถ่ายภาพ แต่ถ้าอยากสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่เป็นเอกลักษณ์ ก็น่าลองเรียนรู้และฝึกถ่ายภาพด้วยโหมดอื่นๆ บนตัวกล้องบ้าง ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใกล้ความเป็นช่างภาพมืออาชีพเร็วขึ้น และนี่คือ 10 โหมดกล้องที่ควรรู้
SEE MORE